HomeKOREANWhy Her (2022) - ทนายสาวผู้ทะเยอทะยานที่กำลังก้าวขึ้นไปจนเกือบจะถึงเป้าหมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับตาลปัตร

Why Her (2022) – ทนายสาวผู้ทะเยอทะยานที่กำลังก้าวขึ้นไปจนเกือบจะถึงเป้าหมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับตาลปัตร

Why Her
แนว: เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก
เรื่องย่อ

     “โอซูแจ” ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย
     เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ “กงชาน” นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 1 ปีก็ได้มีคนมารับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ เขาจึงได้พ้นจากการเป็นคนร้ายในคดีและได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กงชาน” เหมือนในปัจจุบัน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่เขาก็ยังคงรักเธอมาตลอด จนถึงขนาดมาเรียนกฎหมายเพื่อที่จะตามหาตัวเธอ
     แม้ว่าเธอจะย้ายมาเป็นอาจารย์แล้วแต่ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะกลับไปยังสำนักงานกฎหมาย TK อีกครั้ง เธอจึงวางแผนการกลับไปโดยใช้คดีที่ทำค้างไว้ แต่เรื่องนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้เนื่องจากเธอต้องสู้กับประธานของสำนักงานอย่าง “ชเวแทกุก” ที่ฉลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็ได้หวั่นไหวกับ “กงชาน” ที่เข้ามาทำดีกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกรักเขา โดยที่เธอจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นลูกความของเธอในอดีต ซึ่งคดีนี้ได้สร้างบาดแผลให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่ความจริงก็ยังเป็นความจริงทำให้ในที่สุดเธอก็ได้รู้ตัวจริงของเขาเธอจึงรู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก…

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวฝีมือดีที่ทะนงในความสามารถของตัวเอง เธอมีนิสัยเย่อหยิ่งและเย็นชา เป้าหมายของเธอคือการทำงานอย่างหนักเพื่อให้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงสุดที่เหนือทุกคน ดังนั้นเธอจึงไม่สนวิธีการว่าจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือไม่ขอเพียงแค่ชนะคดีก็พอ ซึ่งวิธีการและนิสัยของเธอนั้นทำให้คนส่วนมากไม่ชอบเธอแต่เธอก็ไม่ได้สนใจพวกเขา

     กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษากฎหมายปี 1 ในอดีตเขาเคยถูกใส่ความจนต้องติดคุกด้วยความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ โดยในตอนนั้นมีเพียงแค่ทนายรัฐซึ่งก็คือ “โอซูแจ” เพียงคนเดียวที่เชื่อคำพูดของเขา ทำให้เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่ตอนนั้นมาตลอด เขาเป็นคนอบอุ่นและไร้เดียงสา พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักโดยไม่หวังผลตอบแทน

     ชเวแทกุก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ) ประธานสำนักงานกฎหมาย TK เขาเป็นคนที่ฉลาดและรอบคอบ เขาคอยวางแผนการต่างๆอยู่เบื้องหลังเพื่อที่จะสร้างอำนาจและหาเงินทองให้กับตัวเอง

     ชเวยุนซัง (รับบทโดย แบอินฮยอก) นักศึกษากฎหมายปี 2 เขาเป็นลูกชายคนรองของประธานสำนักงานกฎหมาย TK ซึ่งเขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตกหลุมรัก “โอซูแจ” มาตั้งแต่ในอดีตตอนที่เธอเป็นติวเตอร์ให้กับเขา

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นทนายความฝีมือที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก จนเกือบจะได้เป็นประธานหุ้นส่วนของสำนักงานตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่มีปัญหาเกิดขึ้นทำให้ถูกพักงานและย้ายไปเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย จนทำให้พบกับพระเอกที่เคยเป็นลูกความในอดีตซึ่งได้เข้ามาเป็นนักศึกษาปี 1 ในชั้นเรียนที่นางเอกได้ไปสอน โดยที่นางเอกจำพระเอกไม่ได้เนื่องจากเวลาผ่านมานานมากแล้ว ต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกได้ช่วยเหลือนางเอกจนทำให้นางเอกหวั่นไหวมีใจให้ แต่สุดท้ายนางเอกก็ได้รู้ตัวจริงของพระเอกทำให้นางเอกรู้สึกสับสนมาก เพราะว่าคดีของพระเอกเป็นคดีที่นางเอกอยากที่จะลืมมาตลอด นอกจากนั้นนางเอกยังต้องรับมือกับแผนการของตัวร้ายอีกด้วย
     เริ่มเรื่องนางเอกซึ่งเป็นทนายอยู่ที่สำนักงานกฎหมายชื่อดังที่มีชื่อว่า TK กำลังจะได้รับการตำแหน่งประธานหุ้นส่วนของสำนักงานแห่งนี้ หลังจากที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักให้กับสำนักงานแห่งนี้ แต่ได้มีเหยื่อของลูกความที่นางเอกดูแลอยู่ฆ่าตัวตายหลังจากที่ถูกนางเอกดูถูกอย่างหนักทุกคนจึงคิดว่าเป็นเพราะนางเอก ทำให้ประธานสำนักงานใช้โอกาสนี้เป็นข้ออ้างในการยกเลิกการเลื่อนตำแหน่ง โดยสั่งให้นางเอกไปเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยแทน
     เมื่อนางเอกได้มาที่มหาวิทยาลัยก็ได้เจอกับพระเอกที่เป็นนักศึกษาปี 1 ซึ่งอยู่ในชั้นเรียนของนางเอก โดยที่นางเอกนั้นจำพระเอกไม่ได้ทำให้พระเอกดีใจมากที่นางเอกจำตัวเขาไม่ได้ เนื่องจากพระเอกแอบรักนางเอกมานานทำให้พระเอกคอยดูแลและเป็นห่วงนางเอกอยู่ตลอด แม้ว่านางเอกจะได้ย้ายมาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้วแต่ด้วยความที่นางเอกไม่เต็มใจ จึงพยายามวางแผนหาทางกลับไปทำงานที่ TK เหมือนเดิม โดยใช้ข้อตกลงในการซื้อขายหุ้นระหว่างบริษัทซึ่งเป็นคดีที่ได้ทำค้างไว้ระหว่างทำงานอยู่ในสำนักงาน แต่คดีนี้มีเบื้องหลังไม่ธรรมดาซ่อนอยู่เพราะมีการแอบทุจริตด้วย ทำให้นางเอกต้องโดนเล่นงานโดยการวางแผนของประธานสำนักงานกฎหมายของตัวเอง เนื่องจากเขามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้นางเอกต้องเจอกับเหตุการณ์ร้ายหลายๆอย่าง ซึ่งพระเอกก็ได้มาคอยช่วยเหลือและปกป้องจนนางเอกชอบพระเอกในที่สุด นอกจากนั้นนางเอกก็ยังต้องสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของเหยื่อในคดีที่นางเอกรับผิดชอบอีกด้วย โดยอาศัยทั้งความสามารถของตัวเองและนักศึกษาในชมรมกฎหมายของนางเอก
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นทนายความฝีมือดีที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาให้กับพวกผู้มีอิทธิพลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งด้านคดีความและเรื่องส่วนตัว เพื่อเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ว่าจะได้เป็นประธานหุ้นส่วนของสำนักงาน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกถูกพักงานต้องไปเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย เมื่อนางเอกได้ไปที่มหาวิทยาลัยก็ได้พบกับพระเอกที่เคยเป็นลูกความในอดีต ซึ่งตอนนี้กลายมาเป็นนักศึกษาปี 1 ด้วยเวลาที่ผ่านมานานมากทำให้ตอนนี้พระเอกโตขึ้นนางเอกจึงจำไม่ได้และพระเอกเองก็ไม่อยากบอกด้วย
     หลังจากนั้นก็ได้มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทำให้นางเอกรู้สึกแย่แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนเย็นชา ซึ่งพระเอกก็ได้มาคอยดูแลและทำดีด้วยทำให้นางเอกหวั่นไหวจนรู้สึกชอบพระเอก ในระหว่างนั้นนางเอกก็ได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับคดีที่ทำค้างไว้ตอนอยู่ที่สำนักงานกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่พัวพันไปถึงผู้มีอิทธิพล ทำให้นางเอกโดนเล่นงานด้วยแผนการสกปรกมากมายจึงทำให้พระเอกและเพื่อนต้องพยายามหาทางช่วยเหลือ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเดินเรื่องโดยผ่านทางนางเอกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในบทนางเอกจะต้องต่อสู้กับฟาดฟันกับกลุ่มคนที่มีทั้งเงินและอำนาจแม้ว่านางเอกจะเป็นแค่ทนายตัวเล็กๆ ทำให้พระเอกที่ยังเป็นนักศึกษาธรรมดาไม่สามารถทำอะไรได้ จึงทำได้แค่เพียงคอยซัพพอร์ตและปกป้องเท่าที่จะทำได้ นอกจากนั้นยังมีการแสดงให้เห็นว่าเหตุผลที่นางเอกกลายมาเป็นคนแบบนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากอะไร

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย
   • จรรยาบรรณของสื่อที่สนใจเพียงแค่เรตติ้ง โดยที่ไม่นึกถึงผลกระทบที่ส่งไปถึงคนที่เกี่ยวข้อง
   • นิสัยที่หยิ่งและทะนงตัวของนางเอก เมื่อได้เลื่อนตำแหน่งก็ทำให้สร้างความอิจฉาและความหมั่นไส้ให้กับผู้คนรอบข้าง เมื่อพลาดพลั้งก็ทำให้ถูกรุมจากทุกคน

  • ปม
   • ฆาตกรตัวจริงคดีของพระเอกในอดีต

  • ฉาก
   • สภาพแวดล้อมในฉากที่ถ่ายทำมีความเหมาะสมเข้ากับฐานะและอาชีพของตัวละคร ส่วนฉากโรแมนติกก็เลือกโลเคชั่นได้ดีเข้ากับบทโรแมนติกในตอนนั้นๆ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ตัวร้ายบางคนโดนลงโทษและบางคนก็ตาย ส่วนพระเอกและนางเอกก็ปรับความเข้าใจกันได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

สรุป

     สนุกต้องดู เป็นซีรีส์ที่มีบทวางแผนเพื่อฟาดฟันกันได้อย่างดุเดือดระหว่างนางเอกและตัวร้าย ซึ่งมีความฉลาดพอกันๆทำให้สูสีผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะทำให้ดูแล้วน่าติดตาม นอกจากนั้นก็ยังมีบทโรแมนติกมาอยู่เรื่อยๆทำให้เปลี่ยนอารมณ์ไม่ให้เนื้อเรื่องดูหนักจนเกินไป แต่พอช่วงหลังจะเริ่มมีการเฉลยปมต่างๆทำให้บทดราม่าหนักมาเต็มเกือบทุกตอน เรียกว่าเขียนบทให้โหดร้ายกับนางเอกอย่างหนักหน่วงจริงๆ

จุดเด่น

 • นางเอกและตัวร้ายฉลาดพอกันทำให้สูสีกันดูแล้วสนุก
 • บทของนางเอกที่แม้ว่าจะเป็นทนายตัวเล็กๆแต่ก็มีความฉลาด สามารถต่อสู้กับกลุ่มคนที่มีทั้งเงินและอำนาจได้ ซึ่งไม่ค่อยเห็นในบทของซีรีส์เรื่องไหน

จุดด้อย

 • บทรักสามเศร้าดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลไปหน่อย
9
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!