HomeMINIThe Witch's Diner (2021) - ร้านอาหารแม่มดที่ขอได้ทุกอย่างที่ปรารถนา แต่ทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่าย

The Witch’s Diner (2021) – ร้านอาหารแม่มดที่ขอได้ทุกอย่างที่ปรารถนา แต่ทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่าย

The Witch’s Diner
แนว: ดราม่า / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     “จองจิน” หญิงสาวดวงซวยที่ชีวิตกำลังเจอมรสุมอย่างหนักทั้งโดนไล่ออกจากงานเพราะความเข้าใจผิด  แฟนที่คบมานานก็มาขอเลิก แต่แล้วก็มีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เธอจำเป็นต้องมาต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการขอพรอะไรก็ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ 1 ข้อ หลังจากที่ลูกค้าได้กินอาหารที่แม่มดทำแล้วคำขอนั้นจะเป็นจริง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนอย่างหนึ่งก็คือทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่ายซึ่งไม่ได้หมายถึงเงิน แต่สิ่งที่แม่มดต้องการคือบางอย่างที่ลูกค้ามี

แนะนำตัวละคร

     โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย) แม่มดเจ้าของร้านอาหารที่ทำให้ความปรารถนาของผู้คนเป็นจริง เธอเป็นคนที่ดูลึกลับและเย็นชา

     จองจิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) หญิงสาวดวงซวยที่กำลังเจอมรสุมชีวิตอย่างหนักทั้งชีวิตรักและหน้าที่การงาน แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้เธอต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด

     อีกิลยง (รับบทโดย แชจงฮยอบ) อดีตนักกีฬาดาวรุ่งอนาคตไกลแต่กลับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขัน จึงทำให้ความฝันของเขาต้องพังทลายลงและต้องกลับมาเรียนม.ปลายอีกครั้งเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก ในขณะที่นางเอกที่กำลังหมดหวังแม่ของนางเอกก็ได้บอกว่ามีคนรู้จักจะให้เซ้งร้านอาหารต่อ นางเอกกับแม่จึงรวบรวมเงินเก็บทั้งหมดเพื่อไปทำสัญญาเซ้งร้าน หลังจากที่นางเอกกับแม่ได้ทำสัญญาเปิดร้านอาหารต่อเรียบร้อยแล้วก็เหมือนชีวิตนางเอกจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วลูกค้าก็เริ่มหายไปจนไม่มีลูกค้าเลยทำให้นางเอกสงสัยเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ในที่สุดนางเอกก็ได้รู้ว่าคนรู้จักของแม่นางเอกที่ปล่อยเซ้งร้านให้นางเอกกับแม่กลับมาเปิดร้านใหม่อยู่ใกล้ๆ และยังขายอาหารแบบเดียวกันอีกด้วย นางเอกซึ่งโมโหมากที่ถูกหลอกจึงได้ไปโวยวายที่ร้านนั้นจนถูกแจ้งตำรวจจับ หลังจากที่นางเอกถูกพาตัวมาที่สถานีตำรวจก็ได้เจอกับพระเอกที่ได้ไปช่วยเพื่อนที่ถูกรังแก แต่เพราะต้องปกป้องเพื่อนจึงถูกเข้าใจผิดซึ่งนางเอกก็ได้พูดปลอบใจจึงทำให้พระเอกรู้สึกประทับใจในตัวนางเอก
     หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กลับมาที่ร้านและกำลังกลุ้มใจไม่รู้จะทำยังไงต่อไป แม่มดก็ได้มาที่ร้านพร้อมทั้งบอกว่าจะซื้อร้านต่อและให้นางเอกขออะไรก็ได้หนึ่งอย่าง แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เชื่อแต่สุดท้ายแม่มดก็แสดงพลังให้ดูจนนางเอกเชื่อ นางเอกจึงได้ตกลงแลกเปลี่ยนยกร้านให้แม่มดโดยแลกกับคำขอของนางเอกคือการแก้แค้นคนที่หลอกนางเอกและแม่ จึงทำให้คนที่หลอกนางเอกกับแม่เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นทำให้นางเอกเสียใจเป็นอย่างมาก
     หลังจากเวลาผ่านไปนางเอกก็ได้รู้สึกดีขึ้นนางเอกจึงได้กลับไปตกลงกับแม่มดใหม่ โดยขอเป็นหุ้นส่วนด้วยนางเอกจึงได้มาทำงานกับแม่มด ต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญเข้ามาที่ร้านแห่งนี้และได้ขอบางอย่างกับแม่มด อีกทั้งเขายังได้ขอมาทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย หลังจากนั้นแม่มดก็ได้ช่วยเหลือทำให้คำขอของลูกค้าอีกหลายคนเป็นจริง ซึ่งลูกค้าแต่ละคนก็ต้องแลกเปลี่ยนบางอย่างที่สำคัญของตัวเองไป แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้แต่ตอนหลังนางเอกก็ได้รู้ว่าหลังจากนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ก็มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ แม้จะต้องแลกกับสิ่งที่สำคัญบางอย่างที่ตัวเองมี
     ในขณะที่นางเอกช่วยแม่มดทำอาหารก็ได้รู้ว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วยเหมือนกัน นางเอกจึงรวบรวมความกล้าไปถามเรื่องราวความหลังตอนเด็กกับแม่ของตัวเอง จึงทำให้นางเอกรู้ถึงความจริงของตัวเอง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้นางเอกได้มาทำร้านอาหารกับแม่มดตัวจริง ซึ่งต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญมาที่นี่เมื่อได้เจอนางเอกทำงานอยู่ที่นี่จึงสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านด้วย เนื่องจากพระเอกประทับใจในคำพูดนางเอกที่ได้พูดกับเขาที่ได้บังเอิญเจอกันมาก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นที่พวกเขาเริ่มทำงานที่นี่แม่มดก็ได้ทำตามคำขอของลูกค้าหลายรายที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านอาหารแห่งนี้ให้เป็นจริง ซึ่งก็มีทั้งคนที่มีความสุขกับชีวิตใหม่ที่ได้รับและคนที่ต้องเจ็บปวดแม้คำขอจะเป็นความจริง ซึ่งในระหว่างที่นางเอกทำงานอยู่ที่นี่ก็ได้พบว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วย

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้เนื่องจากมีแค่ 8 ตอนทำให้เดินเรื่องได้กระชับรวดเร็วมากไม่น่าเบื่อ บทมีครบทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นตลก ซึ้ง ดราม่า และยังสอดแทรกการเสียดสีสังคม โดยบทของซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าทุกการตัดสินใจมีราคาที่ต้องจ่าย แม้ว่าสิ่งที่ต้องจ่ายนั้นจะเป็นสิ่งที่สำคัญกับเรามาก แต่พออับจนหนทางจริงๆเราก็พร้อมที่จะแลกกับมัน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไปนั้นเราควรที่จะคิดทบทวนให้ดีว่าสิ่งนั้นมันดีจริงๆหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่าหลังจากตัดสินใจไปแล้วจะเป็นอย่างไรอาจจะดีหรือร้ายแต่มันอาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาล

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     มีการสะท้อนปัญหาในสังคมอย่างกลมกลืนไปในบทไว้หลายเรื่องเช่น การกดขี่ในที่ทำงาน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การกลั่นแกล้งในโรงเรียน

  • ปม

     นางเอกและพระเอกมีความเกี่ยวข้องยังไงกับแม่มดถึงต้องมาจับตาดู,นางเอกทำไมถึงมีพลังของแม่มด,พระเอกขออะไรกับแม่มดแลกกับการทำงานที่ร้าน ซึ่งก็อยู่เดาทางยากพอควรโดยหลังจากที่เฉลยมาออกแล้วก็ถือว่าแต่งได้ดี

  • ฉาก

     ฉากจะโทน แสงสี จะออกแนวดาร์กแฟนตาซี , CG และเอฟเฟกต์ ก็สวยงามสไตล์แฟนตาซี

  • คอสตูม

     ดูดี อลังการโดยเฉพาะชุดของแม่มด

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี นางเอกสามารถใช้พลังแม่มดของตัวเองได้เลยมารับช่วงร้านอาหารต่อ และตั้งใจที่จะเปลี่ยนข้อแลกเปลี่ยนใหม่เป็นทางของตัวเองไม่ให้โหดร้ายเหมือนก่อน ซึ่งพระเอกก็ได้มาทำงานด้วยเป็นผู้สนับสนุน ส่วนแม่มดก็ออกไปท่องเที่ยว
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

สรุป

       สนุก ควรดูเนื่องจากเป็นมินิซีรีส์ที่มีแค่ 8 ตอน แต่ก็มีครบทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นตลก ซึ้ง ดราม่า และยังสอดแทรกการเสียดสีสังคมอีกด้วย แถมตัวบทยังแสดงให้เห็นถึงว่าควรที่จะทบทวนให้ดีก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไป จะได้ไม่ต้องนั่งเสียใจภายหลัง นอกจากนั้นฉากและ CG ก็สวยให้อารมณ์ดาร์กแฟนตาซี

จุดเด่น

 • มีแค่ 8 ตอน ใช้เวลาดูไม่นาน
 • บทมีครบทุกอารมณ์
 • ฉาก CG และเอฟเฟกต์มีความสวยงาม

จุดด้อย

 • เนื่องจากมีจำนวนตอนสั้นทำให้เฉลยบางปมอย่างไม่ละเอียด
9
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!