HomeKOREANTaxi driver (2021) - บริการแท็กซี่รับแก้แค้น

Taxi driver (2021) – บริการแท็กซี่รับแก้แค้น

Taxi driver
แนว: แอ็กชั่น / อาชญากรรม / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “คิมโดกี” อดีตทหารหน่วยรบพิเศษชีวิตของเขากำลังไปได้สวย แต่วันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็พบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว แต่การเสียชีวิตของแม่เขานั้นไม่ธรรมดาเพราะแม่ของเขาถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อแม่ของเขาจากไปเขาก็เศร้ามากและอยากที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา แต่ทว่ากฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม
     ในขณะที่เขากำลังหมดหนทางเขาก็ได้เจอกับ “จางซองชอล” ซึ่งได้มาหาเขาเพื่อที่จะชวนเขามาทำงานในบริษัทแท็กซี่สายรุ้ง บริษัทแท็กซี่ที่ไม่ใช่แค่แท็กซี่รับส่งผู้โดยสารทั่วไปแต่ยังมีบริการแบบลับๆที่รับแก้แค้นให้กับเหยื่อที่กฎหมายให้ความยุติธรรมไม่ได้ นอกจากเขาแล้วยังมีสมาชิกอีก 3 คน ได้แก่ อันโกอึน,ชเวคยองกู, และพัคจินออน ซึ่งพวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีคนในครอบครัวถูกทำร้ายจนตาย แต่กฎหมายกลับไม่สามารถลงโทษคนเลวเหล่านั้นได้อย่างสาสม พวกเขาทั้ง 5 คน จึงมาร่วมทีมกันเพื่อแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ต้องการความช่วยเหลือที่กฎหมายไม่สามารถทำได้
     วันหนึ่งได้มีอาชญากรรายหนึ่งที่ทำความผิดร้ายแรงแต่กลับได้รับการลดโทษจนถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกก่อนกำหนด หลังจากได้รับการปล่อยตัวอาชญากรรายนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับท่ามกลางความสนใจจากสื่อและประชาชนจำนวนมาก ทำให้อัยการ “คังฮานา” ซึ่งเป็นคนสั่งฟ้องเขากังวลเป็นอย่างมากว่าเขาจะกลับไปก่อเหตุอีกเธอจึงพยายามสืบหาข้อมูล จนในที่สุดเธอก็ได้เจอกับข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับรถแท็กซี่ VIP ที่ได้มารับเขาไปในวันปล่อยตัว ซึ่งรถคันนี้เป็นรถแท็กซี่ที่จดทะเบียนอยู่ในบริษัทของ “จางซองชอล” และยังทำให้เธอได้พบกับ “คิมโดกี” ที่มีประวัติน่าสงสัยเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นก็ได้มีเหล่าอาชญากรที่หายตัวไปอย่างลึกลับอีกทำให้เธอคอยจับตาดูพวกเขาเพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร

แนะนำตัวละคร

     คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) คนขับรถแท็กซี่ VIP ที่มีบริการลับสำหรับเหยื่ออาชญากรรมที่กฎหมายไม่สามารถช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม เขาเป็นแนวหน้าในทีมที่คอยปฎิบัติการในภารกิจต่างๆเนื่องจากเขาเคยเป็นอดีตทหารในหน่วยรบพิเศษ ทำให้มีฝีมือในการต่อสู้และตัวรอดไม่แพ้ใคร

     คังฮานา (รับบทโดย อีซม) อัยการสาวผู้รักความยุติธรรม เธอเป็นคนที่ทุ่มเทสุดตัวในการจับคนร้ายโดยไม่สนใจว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร ถ้าทำผิดกฎหมายเธอก็พร้อมจะจัดการแบบกัดไม่ปล่อย ต่อมาได้มีเหตุการณ์ที่เหล่าอาชญากรหายตัวไปอย่างลึกลับทำให้เธอสงสัยเป็นอย่างมาก เธอจึงพยายามสืบหาความจริงจนในที่สุดเธอก็ได้เจอหลักฐานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP จึงทำให้เธอแอบจับตาดู “คิมโดกี” และทีม

     จางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) เจ้าของบริษัทแท็กซี่และผู้ดูแลมูลนิธินกสีฟ้าซึ่งเป็นมูลนิธิที่คอยดูแลเหยื่อและคนในครอบครัวของเหยื่อที่ได้พบกับอาชญากรรมรุนแรง ภายนอกเขาดูเป็นคนที่อ่อนโยนและอบอุ่นกับทุกคนแม้กระทั่งอาชญากรก็ตาม แต่ภายในกลับซ่อนมุมที่โหดร้ายสำหรับลงโทษอาชญากรที่ไม่เคยมีความสำนึกผิด

     อันโกอึน (รับบทโดย พโยเยจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เธอมีความเชี่ยวชาญด้าน IT เป็นอย่างมาก สามารถแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกอย่าง

     แบคซองมี (รับบทโดย ชาจียอน) ประธานนาควอนเครดิตที่เปิดธุรกิจถูกกฎหมายบังหน้า แต่เบื้องหลังกลับมีธุรกิจสีเทามากมาย เธอเป็นคนที่ช่วย “จางซองชอล” ในการดูแลอาชญากรที่หายไป

     ชเวคยองกู (รับบทโดย จางฮยอกจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

     พัคจินออน (รับบทโดย แบยูรัม) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งสมาชิกในทีมแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีคนในครอบครัวเจอกับอาชญากรรมรุนแรงจนเสียชีวิต แต่คนร้ายที่ทำกลับไม่ได้รู้สึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป พวกเขาจึงได้มารวมตัวกันเพื่อจัดการแทนเหยื่อเหล่านั้นโดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ซึ่งจะคิดเงินที่ใช้ในการดำเนินการแก้แค้นจากคนร้าย
     เริ่มเรื่องจะมีอาชญากรได้รับการลดโทษถูกปล่อยตัวจากเรือนจำก่อนกำหนด แต่หลังจากที่ออกมาก็หายตัวไปทำให้นางเอกที่เป็นอัยการสงสัยจนตามสืบดูจนรู้ว่าเรื่องนี้มีเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP ต่อมาทีมของพระเอกก็ได้จัดการแก้แค้นแทนเหยื่อรายอื่นจนทำให้นางเอกสืบจนเจอว่าพระเอกและทีมมีน่าความน่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับแท็กซี่ VIP และการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร ซึ่งอาชญากรที่หายตัวไปถูกทีมของพระเอกจับตัวไปขังไว้เพื่อให้สำนึกผิด
     ต่อมานางเอกก็สืบจนเจอสมมติฐานที่มั่นใจได้ว่าทีมของพระเอกมีแท็กซี่ VIP นี้และเป็นคนที่ลักพาตัวอาชญากรเหล่านี้ไป จึงพยายามที่จับพระเอกและทีม เพราะการกระทำเช่นนี้ก็ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายเหมือนกัน แต่นางเอกก็ทำไม่สำเร็จเพราะเมื่อไปค้นแล้วหาหลักฐานไม่เจอ
     ต่อมาก็ได้มีคดีเกิดขึ้นจนทำให้สายสืบผู้ช่วยของนางเอกตาย นางเอกจึงเสียใจมากที่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ไม่สามารถเอาผิดคนร้ายได้ นางเอกจึงต้องยอมไปใช้บริการแก้แค้นของทีมพระเอก ซึ่งพระเอกและทีมจะเป็นคนดำเนินการตามวิธีของตัวเองส่วนนางเอกจะช่วยในด้านที่ต้องใช้อำนาจทางกฎหมาย จากการตามจับตัวคนร้ายในครั้งนี้ก็ทำให้ทีมพระเอกได้รู้ว่าอาชญากรที่นำไปฝากขังไว้บางส่วนถูกนำไปจัดการขายอวัยวะ ทำให้ทีมพระเอกมีปัญหากับคนที่นำอาชญากรไปฝากขังไว้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกขังไว้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกนี้หนีออกมาได้ จึงพยายามที่จะแก้แค้นทีมของพระเอกโดยร่วมมือกับคนที่ขังตัวเองไว้ ซึ่งทีมของพระเอกก็ถูกคนร้ายจับไปหมดเหลือรอดแค่พระเอกคนเดียวเนื่องจากพระเอกถูกตำรวจจับไปก่อนหน้านั้น
     ต่อมานางเอกก็ปล่อยพระเอกไปช่วยเหลือคนในทีมจนสามารถช่วยชีวิตทุกคนในทีมไว้ได้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกจับไปขังไว้ก็ถูกทางตำรวจและอัยการจับได้ ทำให้พวกอาชญากรบอกเรื่องที่ทีมของพระเอกเอาตัวพวกเขาไปขังไว้เหมือนสัตว์ ไม่เห็นพระอาทิตย์ อดอาหารจนกว่าจะสำนึกผิดในสิ่งตัวเองทำไป ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกสับสนมากเพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนผิดจากที่คิดเอาไว้ ซึ่งพระเอกก็ได้มาขอนางเอกรับโทษเองคนเดียวโดยที่คนในทีมไม่เกี่ยวข้อง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม สิ้นหวังในชีวิตถึงขนาดอยากตาย ภายใต้สโลแกนที่ว่า “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้เอง” ซึ่งทีมของพระเอกจะจัดการแก้แค้นให้โดยเงินคิดค่าบริการจากคนร้าย โดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟันซึ่งพระเอกจะเป็นแนวหน้าปลอมตัวเข้าไปแก้แค้นและมีทีมคอยช่วยเหลือ สำหรับเหยื่อที่ถูกทำร้ายที่มาใช้บริการแก้แค้นจะจบไปทีละคนซึ่งคนร้ายที่ทำเรื่องเลวๆเหล่านี้ก็จะมีหลายแบบ จนทำให้สุดท้ายทีมของพระเอกต้องเจอกับปัญหาทั้งจากคนร้ายและอัยการ

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทจะเน้นไปที่พระเอกซึ่งเรียกได้ว่าเทพอึดเกินคนไม่ว่าคู่ต่อสู้มีจะกี่คนก็จัดการได้หมด ซึ่งพระเอกจะต้องปลอมตัวไปแก้แค้นโดยมีอาชีพที่แตกต่างกันตามเคสที่เหยื่อมาขอใช้บริการ ได้แก่ นักธุรกิจ,ครู,พนักงานบริษัท,มาเฟียหนีคดี ซึ่งบทแก้แค้นเรียกได้ว่าเอาคืนคนร้ายแต่ละคนแบบถึงใจ โดยที่สุดท้ายแล้วจะเป็นบทที่เกี่ยวกับปมใหญ่ของเรื่อง
     การเดินเรื่องก็มีความลื่นไหลและกระชับ แต่ละเคสของเหยื่อที่มาใช้บริการเริ่มต้นและจบภายใน 2 ตอน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     เหยื่อแต่ละรายแสดงให้ปัญหาในสังคมที่เกิดขึ้นจริง ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงานเถื่อน การกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน การทำร้ายร่างกายและจิตใจของพนักงานโดยผู้อำนาจ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่คอยหลอกลวงผู้คน

  • ปม

     ปมหลักของเรื่องนี้ คือ อาชญากรหายไปไหนและทีมของพระเอกจะทำยังไงกับอาชญากรพวกนี้, นางเอกซึ่งเป็นอัยการจะสืบจนรู้ว่า Taxi VIP เกี่ยวข้องกับทีมพระเอกได้หรือไม่

  • ฉาก

     ฉากจัดได้สวยงามไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โทนสี รวมถึงอุปกรณ์ประกอบต่างๆมีความโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ที่ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนจนถึงเอาไปพุ่งชนรถคันอื่น, ฐานใต้ดินที่มีการออกแบบให้หลบซ่อนได้, ในส่วนของฉากแอ็กชั่นก็ดูแล้วมันส์มีทั้งการต่อสู้ที่ดุเดือด การขับรถไล่ล่ากัน และยังมีเสียงประกอบที่เข้ากับบรรยากาศตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและทีมไม่มีใครถูกจับ เนื่องจากหัวหน้าของนางเอกยอมลาออกเองเพื่อฝังคดีนี้ไว้เพื่อปกป้องนางเอกจากการซัดทอดของฝั่งคนร้าย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

สรุป

       สนุกต้องดู เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วเพลินเนื่องจากเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเป็นการตามแก้แค้นให้เหยื่อจบเป็นเคสๆไป และไม่มีการซ่อนปมใหญ่อะไรไว้ให้ต้องปวดหัวคิดเยอะ นอกจากนั้นตอนใกล้จบที่เหมือนไม่มีอะไรแล้วยังมีบทที่หักมุมให้พีคอีกด้วย ฉากแอ็กชั่นก็ดุเดือดดูแล้วมันส์ได้ใจ

จุดเด่น

 • การเดินเรื่องลื่นไหล ปิดเคสการแก้แทนเหยื่อเป็นรายๆไปเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน
 • ฉากแอ็กชั่นดุเดือดดูแล้วมันส์
 • เคสของเหยื่อแต่ละรายเป็นปัญหาในสังคมที่เกิดขึ้นจริงที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าถ้ามีฮีโร่สายดาร์คแบบนี้บ้างจะเป็นยังไง

จุดด้อย

 • เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนทำให้มีความเว่อร์ของพระเอกที่ต่อสู้เก่งเกินคนไปหน่อย
9
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!