HomeKOREANOur beloved summer (ร้อนนั้นเรารักกัน) 2021 - คู่รักที่เลิกกันไปแบบค่อยไม่สวยแต่กลับต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันอีกครั้ง

Our beloved summer (ร้อนนั้นเรารักกัน) 2021 – คู่รักที่เลิกกันไปแบบค่อยไม่สวยแต่กลับต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันอีกครั้ง

Our beloved summer
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้ , ดราม่า
เรื่องย่อ

     “กุกยอนซู” นักเรียนอันดับที่หนึ่ง และ “ชเวอุง” นักเรียนอันดับสุดท้าย ทั้งคู่ต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันในคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ร่วมกันเป็นเวลาหนึ่งเดือนระหว่างที่หนึ่งและที่โหล่ของโรงเรียน ด้วยความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในทุกเรื่องทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันตลอดเวลา แต่สุดท้ายด้วยความใกล้ชิดกันทั้งสองคนก็ตกหลุมรักกันและตัดสินใจคบกัน ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่รักกันอย่างมากและได้คบกันเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี แต่อยู่ๆ “กุกยอนซู” ก็มาขอเลิกโดยไม่ยอมบอกเหตุผล จึงทำให้ “ชเวอุง” ทั้งเสียใจ โกรธและแค้นเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเลิกกันทั้งคู่ก็ไม่เคยได้พบกันอีกเลย
     5 ปี ต่อมา “กุกยอนซู” ที่ได้ทำงานเป็นหัวหน้าทีมของบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปเชิญ “ศิลปินโกโอ” ซึ่งเป็นนักวาดรูปชื่อดังในขณะนี้ เพื่อมาวาดรูปไลฟ์สดโชว์ในงานเปิดตัวโครงการของลูกค้า เมื่อเธอได้ไปที่บ้านของ “ศิลปินโกโอ” ก็ปรากฎว่าศิลปินคนนี้คือ “ชเวอุง” นั่นเอง หลังจากที่เขาได้เห็นเธอด้วยความโกรธแค้นมาตั้งแต่อดีตจึงไม่ยอมร่วมงานกับเธอ แต่หลังจากที่เขาพบว่าสถาปนิกที่ออกแบบโครงการนี้เป็นไอดอลของเขาจึงทำให้เขาอยากร่วมทำงานนี้มาก
     ด้วยความที่อยู่ๆสารคดีที่ทั้งสองคนเคยถ่ายทำด้วยกันกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง “คิมจีอุง” ซึ่งเป็นพีดีของสถานีและยังเป็นเพื่อนสนิทของ “ชเวอุง” จึงอยากให้ทั้งสองคนมาถ่ายทำสารคดีด้วยอีกครั้ง แม้ว่า “ชเวอุง” จะแค้นอย่างหนักจนไม่อยากเจอหน้า “กุกยอนซู” แต่ด้วยนิสัยของเขาซึ่งเป็นคนที่ยอมให้ตัวเองเจ็บปวดถ้าได้แก้แค้น เขาจึงใช้การถ่ายทำสารคดีเป็นข้ออ้างในการแก้แค้นหลังจากรู้ว่า “กุกยอนซู” ไม่อยากถ่ายทำสารคดีนี้อย่างมากเหมือนกันกับเขา โดยยื่นข้อเสนอไปว่าถ้าเธอมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันเขาจะยอมร่วมงานกับเธอ ด้วยความจำเป็นในหน้าที่การงาน “กุกยอนซู” จึงต้องยอมมาถ่ายทำสารคดีด้วยกัน

แนะนำตัวละคร

     ชเวอุง (รับบทโดย ชเวอูชิก) ศิลปินชื่อดังที่รักความเป็นส่วนตัวไม่ยอมเปิดเผยตัวจริง เขากลายเป็นศิลปินที่ทุกคนรู้จักหลังจากที่มีไอดอลชื่อดังอย่าง “เอ็นเจ” ซื้อภาพของเขาไป เนื่องจากพ่อและแม่ของเขาฐานะค่อนข้างดี ทำให้เขาไม่จำเป็นต้องทะเยอทะยานและยังสามารถใช้ชีวิตอย่างสงบและเรียบง่ายได้ตามใจ

     กุกยอนซู (รับบทโดย คิมดามี) หัวหน้าทีมบริษัทรัน เธอเป็นคนที่มุ่งมั่นและทุ่มเทในชีวิตเป็นอย่างมากมาตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากฐานะทางบ้านที่ไม่ค่อยดีเธอจึงพยายามตั้งใจเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตโดยที่ไม่สนใจอย่างอื่น จึงทำให้เธอไม่ค่อยมีทักษะการเข้าสังคม เธออาศัยอยู่กับย่าเพียงลำพังสองคน เธอเป็นคนที่แข็งนอกแต่อ่อนใน

     คิมจีอุง (รับบทโดย คิมซังชอล) โปรดิวเซอร์รายการทีวี เขาเป็นเพื่อนสนิทของ “ชเวอุง” มาตั้งแต่เด็กและยังมีชื่อว่า “อุง” เหมือนกันอีกด้วย ในตอนแรกเขาได้ปฎิเสธที่จะทำสารคดีนี้แต่หลังจากที่เขาได้ดูต้นฉบับของสารคดีในอดีตก็ทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนแปลงไป

     เอ็นเจ (รับบทโดย โนจองอี) ไอดอลสาวชื่อดัง เธอเป็นไอดอลที่มีทั้งชื่อเสียงและเงินแต่กลับไม่มีความสุขในชีวิตเอาซะเลย แต่หลังจากที่เธอได้เห็นผลงานของศิลปินโกโอก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังรู้สึกสนใจในตัวของ “ชเวอุง” อีกด้วย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของอดีตคู่รักที่เลิกลากันไปแบบจบไม่สวยต้องมาถ่ายทำรายการสารคดีด้วยกัน เมื่อทั้งคู่ได้มาใช้เวลาร่วมกันอีกครั้งทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆในอดีต ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ความรู้สึกในอดีตที่มีทั้งรักและเกลียด และเรื่องราวบางอย่างที่ยังค้างคาอยู่ในใจ
     เริ่มเรื่องบริษัทของนางเอกได้รับโปรเจกต์ที่ต้องเชิญศิลปินที่มีนามปากกาว่าโกโอ ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงในปัจจุบันมาไลฟ์สดวาดรูปโชว์ในงานวันเปิดตัว เมื่อนางเอกได้ลองสืบหาตัวจริงของศิลปินโกโอก็ได้รู้ว่าตัวจริงของศิลปินคนนี้ก็คือพระเอกซึ่งเป็นแฟนเก่าของเธอนั่นเอง แม้ว่าเธอไม่อยากที่จะเจอเขาแต่ด้วยความจำเป็นต่อการทำงานของเธอ จึงทำให้เธอจำใจไปพบกับเขาเพื่อชวนมาทำงานด้วยแต่สุดท้ายก็โดนปฎิเสธกลับมา หลังจากนั้นพระเอกก็ได้รู้ว่าโปรเจกต์ที่นางเอกเสนอมีไอดอลของเขาเป็นคนเขียนแบบของงานทำให้พระเอกอยากทำงานนี้มาก แต่ด้วยอีโก้ของพระเอกก็ทำให้เขาไม่ยอมตกลงที่จะทำงานนี้อยู่ดี
     ต่อมาทางสถานีโทรทัศน์อยากที่จะถ่ายรายการสารคดีเพื่ออัพเดทชีวิตของพระเอกและนางเอกในปัจจุบัน เนื่องจากสารคดีที่พระเอกและนางเอกเคยถ่ายสมัยม.ปลายก็กลับมาเป็นกระแสโด่งดังอีกครั้ง เพื่อนของพระเอกจึงได้ไปขอให้ทั้งคู่ให้มาถ่ายสารคดีอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าตอนแรกทั้งคู่ก็ต้องปฎิเสธเนื่องจากเลิกกันแบบจบไม่สวย แต่หลังจากนั้นพระเอกก็คิดได้ว่าจะใช้การถ่ายสารคดีนี้เป็นข้ออ้างในการร่วมงานกับโปรเจกต์ของนางเอก และยังได้แก้แค้นนางเอกอีกด้วยหลังจากที่พระเอกรู้ว่านางเอกไม่อยากถ่ายสารคดีอย่างมาก
     เมื่อได้กลับมาเจอกัน ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็ทำให้ทั้งคู่นึกถึงเรื่องราวและความรู้สึกในอดีตตอนที่เป็นแฟนกัน ซึ่งก็ดูเหมือนว่ายังมีเรื่องราวและความรู้สึกระหว่างทั้งสองคนที่ค้างคามาอยู่ในใจตั้งแต่อดีต จนในที่สุดทั้งคู่ก็รู้ใจตัวเองและตกลงคบกันในที่สุด หลังจากนั้นพระเอกก็ได้จัดนิทรรศการของตัวเองขึ้นแต่กลับโดนนักวิจารณ์เขียนบทความดูถูกผลงาน พระเอกเสียใจมากจึงคิดที่จะไปเรียนต่อที่สถาบันศิลปะในฝรั่งเศสเพื่อฝึกฝนเพิ่มเติมและได้ชวนนางเอกให้ไปกับเขาด้วย แต่นางเอกกลับมีเรื่องบางอย่างให้ต้องคิด
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของอดีตคู่รักที่เลิกลากันไปแบบจบไม่สวยต้องมาถ่ายทำรายการสารคดีด้วยกัน เมื่อทั้งคู่ได้มาใช้เวลาร่วมกันอีกครั้งทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆในอดีต ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ความรู้สึกในอดีตที่มีทั้งรักและเกลียด รวมถึงเรื่องราวบางอย่างที่ยังค้างคาอยู่ในใจ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไปที่เน้นไปที่ความรักของพระเอกและนางเอก ช่วงแรกจะเน้นการเล่าถึงเรื่องราวในอดีตตอนที่ถ่ายทำสารคดีด้วยกันและตอนที่เป็นคู่รักกัน หลังจากนั้นจะเป็นเรื่องในปัจจุบันที่พระเอกและนางเอกได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ย้อนไปนึกถึงความทรงจำในอดีตและได้มีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้น แต่ในครั้งนี้นั้นได้มีคนอื่นที่เข้ามามีบทบาทกับความสัมพันธ์ด้วย

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ฐานะของครอบครัวที่ส่งผลต่อนิสัยและความรัก
   • ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่แตกต่างกันระหว่าง “ชเวอุง” กับ “คิมจีอุง”
  • ปม
   • สาเหตุที่นางเอกบอกเลิกพระเอก
  • ฉาก

     ฉากในโรงเรียนตอนที่ย้อนกลับไปในอดีตชวนให้นึกถึงเรื่องราวสมัยเรียนมัธยม ส่วนฉากในปัจจุบันก็จะเป็นบ้านและออฟฟิศทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกและนางเอกกลับมารักกันอีกครั้ง
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

 

สรุป

สนุก คอซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ต้องดู นักแสดงเล่นได้ดีและมุกต่างๆในเรื่องก็ตลกดีไม่แป้ก แต่ถ้าไม่ใช่คอซีรีส์แนวนี้อาจจะเบื่อเนื่องจากเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก

จุดเด่น

 • บทดูง่ายและสนุก เหมาะกับการดูเพื่อผ่อนคลาย เนื่องจากมีบทที่ดราม่าค่อนข้างน้อย

จุดด้อย

9
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!