Follow us

ซีรีส์เกาหลี

The Law Cafe (2022) – ทนายสาวผู้รักความยุติธรรมได้ลาออกจากสำนักกฎหมายชื่อดังไปเปิดคาเฟ่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายโดยมีแฟนเก่าเป็นเจ้าของตึก

The Law Cafe รีวิว แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้,กฎหมาย เรื่องย่อ      "คิมยูริ" ทนายสาวที่รักความยุติธรรมเธอทุ่มเทกับการว่าความให้ผู้ด้อยโอกาสและส่วนรวมมาตลอด วันหนึ่งเธอตัดสินใจลาออกจากสำนักงานกฎหมายเพื่อไปเปิดคาเฟ่รับให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ซึ่งตึกที่เธอไปเช่านั้นคือตึกของ "คิมจองโฮ" แฟนเก่าสมัยเรียนของเธอ โดยที่ทั้งสองคนนั้นคบกันแบบหลอกๆโดยที่ไม่ได้บอกความรู้สึกจริงของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้เลิกคบกันเพราะเหตุผลบางอย่าง เมื่อเขาได้รู้ว่าผู้เช่าใหม่คือใครเขาก็รีบทำทุกวิธีเพื่อหาทางยกเลิกสัญญาเช่า เพราะว่าเขายังรู้สึกชอบเธอเหมือนเดิมมาตลอดแต่มีเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถพูดความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองได้ แต่สุดท้ายด้วยความดื้อและไม่ยอมแพ้ของ "คิมยูริ" ทำให้สุดท้ายเขาก็ต้องยอมให้เธอเช่าตึกเพื่อเปิดคาเฟ่แห่งนี้ หลังจากที่ได้เปิดคาเฟ่แล้ว "คิมยูริ" และ "คิมจองโฮ" ก็ได้เจอกันทุกวัน เมื่อได้ช่วยเหลือกันจนผ่านเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้น ก็ทำให้คู่กัดที่เอาแต่ทะเลาะกันทั้งวันกลายเป็นคู่รักสุดหวานเลี่ยน แต่สุดท้ายความจริงเกี่ยวกับ...

Because This Is My First Life (2017) – ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life  แนว:       โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องย่อ      เนื่องด้วยสถานการณ์บีบบังคับทำให้ "ยุนจีโฮ" ต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง แต่ว่าตัวเธอมีรายได้ไม่มากนักจึงต้องพยายามหาห้องเช่าที่มีราคาไม่สูง ซึ่งเพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้ไปแชร์ห้องกับคนรู้จักของแฟนซึ่งเป็นห้องที่ดูดีและไม่ได้คิดค่าเช่าแพง เมื่อเธอได้ย้ายไปอยู่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของห้องเลยเนื่องจากเวลาของทั้งสองคนที่ไม่ตรงกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละครที่เธอช่วยเขียนบท ทำให้เธอได้รู้ความจริงที่ว่าคนที่เธอแอบชอบมาเป็นเวลานานและคิดว่าเขาก็รู้สึกชอบเธอเหมือนกัน แต่ทว่าความจริงเขากลับไม่ได้คิดเช่นนั้น ทำให้เธอรู้สึกแย่เป็นอย่างมากที่ทั้งอกหักแถมยังรู้สึกผิดหวังในชีวิตที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป      ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งซึ่งก็คือ "นัมเซฮี" เขาได้พูดปลอบใจเธอจนทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งเธอก็ได้คิดถึงชีวิตของตัวเองที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้ไปเดตกับใครเลย เธอจึงคิดว่าครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ลองทำอะไรตามใจจึงได้ไปจูบชายคนนี้เพราะคิดว่าคงไม่เจอเขาอีกแล้วก่อนที่เธอจะขึ้นรถเมล์หนีกลับบ้านไป ต่อมาเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นเป็นเจ้าของห้องเช่าที่เธอได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทั้งคู่เข้าใจผิดว่าแต่ละฝ่ายเป็นเพศเดียวกัน แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็พูดคุยตกลงกันได้และอาศัยอยู่ร่วมกันในฐานะเจ้าของและผู้เช่า เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันไปสักพักก็เกิดความคิดที่จะแต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ทั้งสองคนไม่ได้รักกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงแต่งงานกันก็ต้องเผชิญกับสถานะคู่แต่งงานใหม่เนื่องจากทุกคนได้รับรู้แบบนั้น...

Again My Life (2022) – อัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสในการฟื้นกลับจากความตายและย้อนเวลากลับไปเพื่อวางแผนจัดการคนร้ายอีกครั้ง

Again My Life แนว      แอ็กชั่น / แฟนตาซี / กฎหมาย เรื่องย่อ      "คิมฮีอู" อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง เขาได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลจนถูกฆาตกรรมและใส่ร้ายอย่างไม่เป็นธรรม แม้ว่าเขาจะต่อสู้อย่างสุดความสามารถแต่ด้วยฝีมือของคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่าในที่สุดเขาก็แพ้และเสียชีวิต แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากนั้นเขายังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายเพื่อวางแผนและเตรียมตัวในการต่อสู้อีกครั้ง แนะนำตัวละคร/นักแสดง      คิมฮีอู (รับบทโดย อีจุนกิ) อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและฝีมือการต่อสู้ ในอดีตเขาเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนแย่และต้องใช้เวลาในการสอบถึง 3 ครั้งเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่หลังจากที่เขาได้รับโอกาสในการย้อนเวลากลับไปยังอดีตนอกจากที่วางแผนรับมือกับ "โจแทซอบ" แล้ว เขายังตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองในอดีตทั้งหมดอีกด้วย      คิมฮีอา (รับบทโดย คิมจีอึน)...

Why Her (2022) – ทนายสาวผู้ทะเยอทะยานที่กำลังก้าวขึ้นไปจนเกือบจะถึงเป้าหมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับตาลปัตร

Why Her แนว: เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก เรื่องย่อ      "โอซูแจ" ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย      เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ "กงชาน" นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป...
- Advertisement -

ซีรีส์จีน

บังเอิญพบรัก (Hi Venus) 2022 – คุณหมอสาวที่เข้าใจผิดว่าผอ.โรงพยาบาลคนใหม่เป็นขโมยและนักต้มตุ๋นที่หลอกลวงชาวบ้าน

บังเอิญพบรัก รีวิว แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้ จำนวนตอน: 24 ตอน เวลาต่อตอน: 45 นาที เรื่องย่อ      "ลู่เจาซี" ผอ.คนใหม่ของโรงพยาบาลอานซิงเขาได้เดินทางไปพักผ่อนก่อนรับตำแหน่งที่ภูเขาแห่งหนึ่ง แต่ทว่าที่นั่นได้เกิดภัยธรรมชาติอย่างฉับพลันขึ้นทำให้เขาประสบอุบัติเหตุจนรถยนต์เสียหายไม่สามารถเดินทางกลับได้ อีกทั้งยังทำให้สัญญาณโทรศัพท์ขัดข้องไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ ในตอนนั้นเองเขาได้ไปพบกับ "เย่สือหลาน" กุมารแพทย์จากโรงพยาบาลอานซิงที่ถูกส่งมาทำงานอาสาในหมู่บ้านเถาหยวนซึ่งอยู่ในภูเขาแห่งนั้น ด้วยความเข้าใจผิดทำให้เธอคิดว่าเขาเป็นคนขายยาดองที่มาหลอกหลวงชาวบ้านที่นั่น แม้ว่าเขาจะบอกว่าตัวเองเป็นผอ.โรงพยาบาลแต่เนื่องจากอะไรหลายๆอย่างทำให้เธอไม่เชื่อคำพูดของเขา ด้วยความที่เธอเข้าใจว่าเขาเป็นคนหลอกหลวงจึงพยายามที่จะแกล้งเขาและใช้ให้ไปทำงานต่างๆ ในระหว่างนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันจนได้รู้ว่าเธออยากที่กลับไปประจำโรงพยาบาลอานซิงเหมือนเดิม แต่การขอย้ายของเธอถูกหัวหน้าแผนกปฎิเสธเนื่องจากก่อนมาที่นี่เธอได้ไปสร้างปัญหาไว้      ต่อมาพายุก็ได้สงบลงทำให้สัญญาณโทรศัพท์กลับมาอีกครั้ง "ลู่เจาซี" จึงได้รีบเดินทางออกจากหมู่บ้านไปในทันทีโดยยังไม่ได้ร่ำลากับ "เย่สือหลาน" เมื่อเขาได้รับตำแหน่งผอ.เรียบร้อยแล้วก็ได้ออกคำสั่งเรียก "เย่สือหลาน" กลับมาทันที หลังจากที่เธอรู้ว่าตัวเองจะได้กลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลอีกครั้งก็ดีใจมาก...

เพลงรักเพชฌฆาต (The Song of Glory) 2020 – นักฆ่าสาวที่ได้รับภารกิจปลอมตัวเป็นเจ้าสาวเพื่อสังหารอ๋องทรราชในคืนวันแต่งงานแต่กลับกลายว่าเจ้าบ่าวคือคนรักของเธอ

เพลงรักเพชฌฆาต รีวิว แนว: ประวัติศาสตร์,ย้อนยุค,การเมือง,ดราม่า จำนวนตอน: 53 ตอน เวลาต่อตอน: 47 นาที เรื่องย่อ      "หลีเกอ" นักฆ่าสาวฝีมือเยี่ยมได้รับภารกิจจากอาจารย์ให้ไปสังหาร "เผิงเฉิงอ๋อง" ตามคำบอกเล่าของอาจารย์เขาเป็นผู้ที่สนับสนุนขุนนางชั่วจนสร้างความทุกข์ยากให้กับราษฎร แต่ภารกิจในครั้งกลับล้มเหลวไม่เป็นท่าทำให้ศิษย์ร่วมสำนักที่ไปร่วมทำภารกิจกับเธอได้เสียชีวิตทั้งหมด ด้วยความเสียใจที่พี่น้องที่เติบโตด้วยกันมาได้ตายไปหมดเธอจึงแค้นใจเป็นอย่างมาก โดยก่อนที่ศิษย์น้องคนสนิทของเธอจะตายได้มอบกำไลที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็กให้กับเธอ ซึ่งกลายเป็นว่ากำไลนี้เป็นของลูกสาวแม่ทัพใหญ่ที่หายตัวไปตั้งแต่ยังแบเบาะ เธอจึงใช้โอกาสนี้สวมรอยเป็นลูกสาวแม่ทัพที่ได้หายตัวไปเพื่อวางแผนแก้แค้นแทนพี่น้องร่วมสำนัก ในระหว่างที่เธอได้ปลอมตัวเป็นลูกสาวของแม่ทัพก็ได้เจอกับชายปริศนาคนหนึ่งซึ่งก็คือ "เผิงเฉิงอ๋อง" ที่ปลอมตัวมา แม้ว่าทั้งคู่จะไม่รู้จักทั้งชื่อและฐานะของอีกฝ่ายแต่เนื่องจากพวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งก็คือจัดการกับขุนนางชั่วที่ฆ่าศิษย์น้องคนสนิทของเธออย่าง "ลู่หย่วน" ทำให้ทั้งคู่ร่วมมือและช่วยเหลือกันในแผนการครั้งนี้ เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็ได้มีใจให้กัน แต่ด้วยภารกิจที่เธอต้องแบกรับทำให้จำเป็นต้องทิ้งคนรักไปแต่งงานกับ "เผิงเฉิงอ๋อง"...

บันทึกระบำสวรรค์ (Dance of the Sky Empire) 2020 – ความรักที่ได้เกิดขึ้นท่ามกลางขัดแย้งระหว่างเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ที่มีมาอย่างยาวนาน

บันทึกระบำสวรรค์ รีวิว แนว: โรแมนติก,แฟนตาซี,คอมเมดี้ จำนวนตอน: 28 ตอน เวลาต่อตอน: 45 นาที เรื่องย่อ      เผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ได้มีความขัดแย้งกันมาอย่างยาวนานจนเกิดสงครามอยู่ตลอด จนในที่สุดเผ่ามนุษย์ก็สามารถเอาชนะเผ่าคุนอู๋ได้โดยได้มีการผนึกราชามังกรของเผ่าคุนอู๋เอาไว้ ซึ่งในสงครามครั้งสุดท้ายเทพธิดาประจำเผ่าคุนอู๋ได้ทำการสาปแช่งเผ่ามนุษย์เอาไว้ว่า หลังจากครบ 10 ปี ราชามังกรจะฟื้นคืนและเผ่ามนุษย์จะสูญสิ้น หลังจากนั้นเวลาก็ได้ผ่านไปจนใกล้ครบกำหนด 10 ปี เผ่าคุนอู๋จึงได้ส่ง "ซูโหยวเหลียน" เทพธิดาเผ่าคุนอู๋ เพื่อแฝงตัวเข้าไปในสำนักโหมวหยุนหาทางคลายผนึกปลุกราชามังกรให้ตื่นขึ้น หลังจากที่เธอได้เข้ามายังสำนักก็ได้เจอกับ "หลี่เสวียน" ศิษย์ในสำนักซึ่งมีฐานะเป็นผู้พิทักษ์แผ่นดินครอบครองป้ายอันดับหนึ่ง โดยป้ายนี้สามารถนำทางไปยังแดนลับที่ราชามังกรถูกผนึกเอาไว้ได้ ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพยายามคิดหาวิธีการต่างๆเพื่อเอาป้ายมาให้ได้ แนะนำตัวละคร/นักแสดง      หลี่เสวียน...

ดาบเสียดฟ้า (Heroes) 2022 – พี่น้องร่วมสาบานที่มีเป้าหมายแตกต่างกัน ฝ่ายหนึ่งเน้นคุณธรรมอีกฝ่ายหนึ่งเน้นอำนาจและผลประโยชน์ของตัวเองจากมิตรจึงกลายเป็นศัตรู

ดาบเสียดฟ้า แนว: ดราม่า / กำลังภายใน จำนวนตอน: 38 ตอน เรื่องย่อ      ณ เวลานี้ยุทธภพถูกปกครองแบ่งออกเป็นสองฝ่าย คือ หอสุวรรณวาตพิรุณพรำที่เน้นคุณธรรมและตึกหกหุนครึ่งที่เน้นผลประโยชน์ของตัวเอง "หวังเสี่ยวสือ" จอมยุทธ์น้อยแห่งสวนไป๋ซวี่เขาได้รับมอบหมายภารกิจจากอาจารย์ให้ลงเขาไปมอบหีบขาวใบหนึ่งให้กับ "ซูเมิ่งเจิ่น" นายน้อยแห่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ ซึ่งหีบใบนี้เกี่ยวข้องกับการสืบทอดตำแหน่งประมุข หลังจากที่เขาได้เดินทางออกมาจากสวนไป๋ซวี่เขาก็ได้พบกับ "ไป๋โฉวเฟย" จอมยุทธ์ที่อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง และ "เวินโหรว" สาวน้อยจิตใจดีและซุกซน พวกเขาทั้งสามคนได้เดินทางไปด้วยกันและสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ในที่สุดพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันจนสำเร็จภารกิจ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ไปที่เมืองหลวงเพื่อเข้าร่วมกับหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ แต่ด้วยเป้าหมายที่แตกต่างกันและการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ยากลำบาก...
- Advertisement -

แนะนำซีรีส์ตามพล็อตเรื่อง อาชีพ ฯลฯ

- Advertisement -

แนะนำซีรีส์น่าดูประจำปี

error: Content is protected !!