Follow us

ซีรีส์เกาหลี

Ghost Doctor (2022) – วิญญาณศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่ประสบอุบัติเหตุจนโคม่าได้ไปเข้าสิงแพทย์ประจำบ้านที่ฉลาดระดับอัจฉริยะแต่ปฎิบัติกลับห่วยอย่างกับเด็กประถม

Ghost Doctor รีวิว แนว: การแพทย์ / แฟนตาซี  เรื่องย่อ      "ชายองมิน" ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือเยี่ยมผู้หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาได้พบกับ "โกซึงทัก" แพทย์ประจำบ้านคนใหม่มาอยู่ในทีมของเขา ด้วยความที่ "โกซึงทัก" เป็นหลานของประธานมูลนิธิโรงพยาบาลและมีนิสัยขี้เล่นไม่จริงจัง อีกทั้งฝีมือการปฎิบัติงานก็ห่วยแตกแม้แต่งานง่ายๆที่อินเทิร์นทำได้ก็ทำไม่ได้ จึงทำให้เขาไม่ชอบใจเป็นอย่างมากและได้พยายามหาวิธีบีบให้ "โกซึงทัก" ลาออกไป แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นไปอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้ เนื่องจากเขาได้รับอุบัติเหตุและถูกนำตัวมาส่งที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวรของ "โกซึงทัก" ที่ถูกเขาสั่งให้ย้ายมาอยู่ที่นี่ หลังจากนั้นอาการของเขาก็กำลังอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากหัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนจำเป็นต้องรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่ปรากฎว่าในเวลานั้นหมอที่ผ่าตัดได้กลับไม่ว่างเลยสักคน...

Happiness (2021) – การเอาตัวรอดท่ามกลางโรคระบาดในอพาร์ทเม้นท์หรูที่ถูกปิดตาย

Happiness รีวิว แนว: แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์ เรื่องย่อ      "จองอีฮยอน" และ "ยุนแซบม" คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า "โรคคนบ้า" เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น แนะนำตัวละคร      ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย เธอเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ ความฝันของเธอคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง      จองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) สายสืบแผนกอาชญากรรม เขาเป็นอดีตนักกีฬาเบสบอลดาวรุ่งสมัยเรียนมัธยมปลาย...

Our beloved summer (ร้อนนั้นเรารักกัน) 2021 – คู่รักที่เลิกกันไปแบบค่อยไม่สวยแต่กลับต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันอีกครั้ง

Our beloved summer รีวิว แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้ , ดราม่า เรื่องย่อ      "กุกยอนซู" นักเรียนอันดับที่หนึ่ง และ "ชเวอุง" นักเรียนอันดับสุดท้าย ทั้งคู่ต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันในคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ร่วมกันเป็นเวลาหนึ่งเดือนระหว่างที่หนึ่งและที่โหล่ของโรงเรียน ด้วยความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในทุกเรื่องทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันตลอดเวลา แต่สุดท้ายด้วยความใกล้ชิดกันทั้งสองคนก็ตกหลุมรักกันและตัดสินใจคบกัน ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่รักกันอย่างมากและได้คบกันเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี แต่อยู่ๆ "กุกยอนซู" ก็มาขอเลิกโดยไม่ยอมบอกเหตุผล จึงทำให้ "ชเวอุง" ทั้งเสียใจ โกรธและแค้นเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเลิกกันทั้งคู่ก็ไม่เคยได้พบกันอีกเลย      5...

Hometown Cha Cha Cha (2021) – ทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ไปใช้ชีวิตในชนบททำให้ต้องเจอกับความแตกต่างระหว่างผู้คนในเมืองหลวงกับชนบท

Hometown Cha Cha Cha รีวิว แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องย่อ      "ยุนฮเยจิน" ทันตแพทย์สาวที่ต้องออกจากงานเพราะไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปเที่ยวเมืองชายทะเลที่เธอเคยมาเที่ยวกับครอบครัวตอนเด็กก่อนที่แม่ของเธอจะเสียชีวิต ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อเธอมาที่นี่ก็เห็นโอกาสที่เมืองนี้ยังไม่มีคลีนิคทำฟันที่อยู่ใกล้ๆจึงได้ตัดสินใจเปิดคลีนิคของตัวเอง โดยใช้บริการของ "ฮงดูชิก" ชายหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลายแต่ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักเป็นแหล่ง ด้วยความที่เธอเติบโตมาในเมืองหลวงจึงทำให้เธอต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตและนิสัยของผู้คนในหมู่บ้าน แนะนำตัวละคร      ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา)  ทันตแพทย์สาวที่เติบโตมาในเมืองหลวงแต่กลับต้องย้ายไปทำงานที่ชนบทเพราะความซื่อสัตย์กับคนไข้ของตัวเอง เธอเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตและรักความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่รักการช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก      ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มว่างงานที่รักอิสระเสรี เขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายทำได้แทบทุกอย่าง แต่ด้วยคติของเขาที่ทำงานเมื่อรู้สึกอยากทำและพักเมื่อรู้สึกอยากพักจึงทำให้เขาไม่ยอมมีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่ง...
- Advertisement -

ซีรีส์จีน

ตํานานเจียหนาน (Rebirth for you) 2021 – ท่านหญิงที่ต้องเอาตัวรอดจากการแก่งแย่งชิงอำนาจในราชสำนักระหว่างฮ่องเต้และไทเฮา

ตํานานเจียหนาน รีวิว แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก เรื่องย่อ      "เจียงเป่าหนิง" เธอถูกเลี้ยงดูในวังมาตั้งแต่เด็กมีฐานะเป็นจวิ้นจู่(ท่านหญิง)และได้ถูกวางตัวให้เป็นฮองเฮาในอนาคต เนื่องจากฮ่องเต้องค์ปัจจุบันซึ่งเป็นเพื่อนเล่นกับเธอมาตั้งแต่เด็กต้องการให้ตระกูลเจียงของเธอสนับสนุนกำลังทหาร เพื่อชิงอำนาจในการบริหารราชการกลับคืนมาจากไทเฮาซึ่งว่าราชการแทนหลังม่านอยู่ แต่ทว่าเธอกลับไม่อยากที่แต่งงานเนื่องจากเธอไม่ได้อยากเป็นฮองเฮาและไม่ได้รักฮ่องเต้      วันหนึ่งได้มีการจัดงานแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ขึ้นนอกวังหลวง ด้วยความที่เธอหลงใหลในการประดิษฐ์สิ่งของจึงได้แอบหนีออกไปนอกวังเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันนี้ ที่งานนั้นเธอได้พบกับ "หลี่เชียน" และ "จ้าวเซี่ยว" ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยโดยมีจุดประสงค์บางอย่าง โดยที่ทั้งสามคนต่างก็ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของกันและกัน หลังจากจบการแข่งขันพวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งในวังหลวงและได้รู้ฐานะที่แท้จริงของแต่ละคน      ต่อมาได้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ "หลี่เชียน" ได้รับการแต่งตั้งเป็นราชองครักษ์ เขาจึงได้เข้ามาทำงานอยู่วังหลวง ซึ่งสาเหตุในการมาเมืองหลวงของเขาคือการตามหาภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายของแม่ตัวเอง เมื่อเขารู้ว่า "เจียงเป่าหนิง" มีฐานะเป็นจวิ้นจู่จึงได้ขอให้เธอช่วย ทางด้านของ...

มหัศจรรย์สัมผัสรัก (My Heart /Qing Qing Wo Xin) 2021 – คุณหนูรองตระกูลใหญ่ที่ไร้ซึ่งพลังวิญญาณได้พยายามหาวิธีใกล้ชิดท่านอ๋องหลังจากบังเอิญรู้ว่าการอยู่ใกล้กับเขาทำให้เธอสามารถมีพลังวิญญาณ

มหัศจรรย์สัมผัสรัก รีวิว แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก / แฟนติกซี เรื่องย่อ      "ลู่ชิงชิง" คุณหนูรองตระกูลลู่ที่ไม่มีพลังวิญญาณมาตั้งแต่เกิดไม่ว่าเธอจะพยายามฝึกฝนอย่างหนักแค่ไหนก็ตาม วันหนึ่งเธอได้แอบหนีไปเที่ยวจนได้บังเอิญพบกับ "หนานกงอี้ซิน" ท่านอ๋องที่ได้ชื่อว่ามีพลังวิญญาณสูงสุดในอาณาจักรฉี่หยวน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันทำให้อยู่ๆเธอก็สามารถใช้พลังวิญญาณได้เธอจึงคิดว่าตัวเองมีพลังวิญญาณแล้ว นอกจากนั้นเธอยังได้สร้างเรื่องราววุ่นวายโดยการไปขัดขวางการทำพิธีสวมหมวกขององค์รัชทายาทอย่าง "หนานกงหมิงหยาง"อีกด้วย แต่แทนที่องค์รัชทายาทจะโกรธเขากลับชอบในความสดใสร่าเริงของเธอ เมื่อกลับบ้านเธอได้ลองใช้พลังวิญญาณอีกครั้งแต่กลับไม่สามารถใช้พลังได้ เธอจึงคิดทบทวนหาสาเหตุจนได้รู้ว่าการอยู่ใกล้ชิดกับ "หนานกงอี้ซิน" ทำให้เธอมีพลังวิญญาณ หลังจากนั้นเธอจึงวางแผนหาวิธีการต่างๆเพื่อใกล้ชิดกับเขา แนะนำตัวละคร      ลู่ชิงชิง (รับบทโดย เฉิงเซียว) คุณหนูรองตระกูลลู่ เธอไม่มีพลังวิญญาณตั้งแต่เกิดทำให้พ่อของเธอไม่ยอมปล่อยเธอออกไปเที่ยวเล่นนอกจวน ทุกวันเธอจึงได้แต่เฝ้ามองออกไปนอกกำแพงหวังว่าอยากจะออกไปเที่ยวเล่นได้ตามใจ...

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) 2020 – เทพสงครามที่ถูกปิดผนึกความทรงจำเอาไว้ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ครั้งสุดท้ายแต่ต้องเจอกับอุปสรรคจากความรัก

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว แนว: โรแมนติก / เทพเซียน / แฟนตาซี เรื่องย่อ      ย้อนกลับไปเมื่อ 1,000 ปีก่อนได้เกิดสงครามระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าสวรรค์ขึ้น ซึ่งเผ่าปีศาจก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเผ่าสวรรค์และหลบหนีหายไปซ่อนตัวอันเนื่องมาจากการนำทัพของเทพสงคราม โดยที่ดาวมารซึ่งเป็นแม่ทัพของเผ่าปีศาจที่ตายไปได้ถูกผนึกวิญญาณไว้ในโถแก้วหลิวหลี ซึ่งเผ่าสวรรค์ได้มอบหมายให้สำนักเส้าหยางคอยดูแลโถแก้วไว้และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ หลังจากนั้นเทพสงครามก็ถูกลงโทษให้ลงไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ โดยในเวลาที่เทพสงครามได้ลงไปเกิดนั้นเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดาวมารได้ไปเกิดที่โลกมนุษย์เช่นกัน ซึ่งวิญญาณดวงนี้ได้ไปเกิดใหม่ในฐานะคุณหนูรองของสำนักเส้าหยางที่มีชื่อว่า "ฉู่เสวียนจี" โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นวิญญาณของเทพสงครามหรือดาวมารที่มาเกิดกันแน่ ซึ่งเธอก็ได้เกิดมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เหมือนคนปกติ นั่นก็คือเธอเป็นคนที่มีประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้วรยุทธ์ของเธออยู่ในระดับต่ำมากแม้แต่วิชาระดับต้นก็ยังฝึกไม่สำเร็จ      ต่อมาสำนักเส้าหยางได้จัดชุมนุมปักบุปผาขึ้นเพื่อให้ศิษย์ของแต่ละสำนักมาประลองฝีมือกัน ในวันงาน...

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent) 2021 – ชายหนุ่มที่มีวิญญาณยุทธ์คู่ซึ่งหาได้ยากแต่กลับต้องปกปิดไว้เพราะหนึ่งในวิญญาณยุทธ์ของเขาได้รับการถ่ายทอดมาจากพ่อที่มีความลับในอดีตซ่อนอยู่

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน รีวิว แนว: ต่อสู้ / แฟนตาซี / ผจญภัย เรื่องย่อ      "ถังซาน" เขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพังเนื่องจากแม่ของเขาเสียไปตั้งแต่เขายังแบเบาะ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มามาปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับเด็กหมู่บ้านของเขา เมื่อวิญญาจารย์คนนั้นได้เห็นพลังของเขาจึงแนะนำให้ไปฝึกฝนวิชาที่โรงเรียนนั่วติง หลังจากที่เขาเข้ามายังสำนักก็ได้คารวะ "อวี้เสี่ยวกัง" เป็นอาจารย์และได้เกี่ยวก้อยสัญญาเป็นพี่น้องกับสาวน้อยไร้เดียงสาที่มีชื่อว่า "เสี่ยวอู่" แต่ทว่าก็ได้มีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกเขาต้องรีบหนีไปจากโรงเรียนนั่วติง      ต่อมา "อวี้เสี่ยวกัง" ก็ได้พาทั้งคู่เข้าเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อเพื่อเพิ่มพูนพลังวิญญาณ ที่โรงเรียนแห่งนี้ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกับเพื่อนร่วมสำนักอีกห้าคน พวกเขาได้มาร่วมมือกันต่อสู้ ผ่านอุปสรรคต่างๆด้วยกันจนได้ขนานนามตัวเองว่าเป็นเจ็ดประหลาดแห่งโรงเรียนสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ซึ่งในระหว่างนั้น "ถังซาน" ก็ได้รู้ว่าเบื้องหลังการแข่งขันในครั้งนี้มีแผนการร้ายบางอย่างซ่อนอยู่ เขาจึงพยายามที่จะทำลายแผนการนั้น แนะนำตัวละคร      ถังซาน (รับบทโดย...
- Advertisement -

แนะนำซีรีส์ตามพล็อตเรื่อง อาชีพ ฯลฯ

- Advertisement -

แนะนำซีรีส์น่าดูประจำปี

error: Content is protected !!