Follow us

ซีรีส์เกาหลี

Because This Is My First Life (2017) – ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life รีวิว แนว:       โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องย่อ      เนื่องด้วยสถานการณ์บีบบังคับทำให้ "ยุนจีโฮ" ต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง แต่ว่าตัวเธอมีรายได้ไม่มากนักจึงต้องพยายามหาห้องเช่าที่มีราคาไม่สูง ซึ่งเพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้ไปแชร์ห้องกับคนรู้จักของแฟนซึ่งเป็นห้องที่ดูดีและไม่ได้คิดค่าเช่าแพง เมื่อเธอได้ย้ายไปอยู่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของห้องเลยเนื่องจากเวลาของทั้งสองคนที่ไม่ตรงกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละครที่เธอช่วยเขียนบท ทำให้เธอได้รู้ความจริงที่ว่าคนที่เธอแอบชอบมาเป็นเวลานานและคิดว่าเขาก็รู้สึกชอบเธอเหมือนกัน แต่ทว่าความจริงเขากลับไม่ได้คิดเช่นนั้น ทำให้เธอรู้สึกแย่เป็นอย่างมากที่ทั้งอกหักแถมยังรู้สึกผิดหวังในชีวิตที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป      ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งซึ่งก็คือ "นัมเซฮี" เขาได้พูดปลอบใจเธอจนทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งเธอก็ได้คิดถึงชีวิตของตัวเองที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้ไปเดตกับใครเลย เธอจึงคิดว่าครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ลองทำอะไรตามใจจึงได้ไปจูบชายคนนี้เพราะคิดว่าคงไม่เจอเขาอีกแล้วก่อนที่เธอจะขึ้นรถเมล์หนีกลับบ้านไป ต่อมาเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นเป็นเจ้าของห้องเช่าที่เธอได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทั้งคู่เข้าใจผิดว่าแต่ละฝ่ายเป็นเพศเดียวกัน แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็พูดคุยตกลงกันได้และอาศัยอยู่ร่วมกันในฐานะเจ้าของและผู้เช่า เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันไปสักพักก็เกิดความคิดที่จะแต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ทั้งสองคนไม่ได้รักกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงแต่งงานกันก็ต้องเผชิญกับสถานะคู่แต่งงานใหม่เนื่องจากทุกคนได้รับรู้แบบนั้น...

Again My Life (2022) – อัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสในการฟื้นกลับจากความตายและย้อนเวลากลับไปเพื่อวางแผนจัดการคนร้ายอีกครั้ง

Again My Life รีวิว แนว      แอ็กชั่น / แฟนตาซี / กฎหมาย เรื่องย่อ      "คิมฮีอู" อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง เขาได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลจนถูกฆาตกรรมและใส่ร้ายอย่างไม่เป็นธรรม แม้ว่าเขาจะต่อสู้อย่างสุดความสามารถแต่ด้วยฝีมือของคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่าในที่สุดเขาก็แพ้และเสียชีวิต แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากนั้นเขายังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายเพื่อวางแผนและเตรียมตัวในการต่อสู้อีกครั้ง แนะนำตัวละคร/นักแสดง      คิมฮีอู (รับบทโดย อีจุนกิ) อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและฝีมือการต่อสู้ ในอดีตเขาเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนแย่และต้องใช้เวลาในการสอบถึง 3 ครั้งเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่หลังจากที่เขาได้รับโอกาสในการย้อนเวลากลับไปยังอดีตนอกจากที่วางแผนรับมือกับ "โจแทซอบ" แล้ว เขายังตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองในอดีตทั้งหมดอีกด้วย      คิมฮีอา (รับบทโดย คิมจีอึน)...

Why Her (2022) – ทนายสาวผู้ทะเยอทะยานที่กำลังก้าวขึ้นไปจนเกือบจะถึงเป้าหมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับตาลปัตร

Why Her รีวิว แนว: เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก เรื่องย่อ      "โอซูแจ" ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย      เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ "กงชาน" นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป...

Military Prosecutor Doberman (2022) – 2 อัยการทหารที่มีเป้าหมายแตกต่างกันกับเรื่องสุดอื้อฉาวภายในกองทัพ

Military Prosecutor Doberman รีวิว แนว: ดราม่า / กฎหมาย / ทหาร เรื่องย่อ      หลังจากที่ "โดแบมัน" สอบผ่านเนติบัณฑิตมาได้อย่างยากลำบาก แต่กลับไม่มีบริษัทไหนยอมรับเขาเข้าไปทำงานด้วย เนื่องจากเขาจบแค่ม.ต้นซึ่งก็เป็นเพราะว่าเขามีปมเกี่ยวกับกองทัพจึงไม่อยากที่จะเกณฑ์ทหาร จึงใช้ช่องทางนี้เพื่อเลี่ยงการเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับข้อเสนอที่ไม่ปฎิเสธไม่ลง นั่นก็คือการได้เป็นทนายหุ้นส่วนของบริษัทกฎหมายและยังได้เงินใช้อย่างสุขสบาย แต่มีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องไปเป็นอัยการทหารเป็นระยะเวลา 5 ปี แม้ว่าเขาจะเกลียดกองทัพมากแค่ไหนแต่เมื่อได้รับข้อเสนอที่พิเศษแบบนี้จึงทำให้เขายอมรับข้อเสนอ ตลอดระยะเวลาภายใน 5 ปีมานี้ เขาได้ใช้อำนาจจากตำแหน่งหน้าที่ของเขาเพื่อกำจัดศัตรูให้ใครบางคน และหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองโดยไม่สนใจว่าฝ่ายไหนจะทำผิดขอแค่จ่ายเงินให้เขาก็พอ      แต่แล้วเมื่อใกล้ครบกำหนดระยะเวลา...
- Advertisement -

ซีรีส์จีน

ดาราจักรรักลํานําใจ (Love Like the Galaxy) 2022 – เรื่องราวความรักคุณหนูตระกูลเฉิงที่ถูกทิ้งให้ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวกับแม่ทัพใหญ่ที่ทุ่มเทให้กับการรบและความแค้นของตระกูลโดยไม่เคยสนใจเรื่องความรัก

ดาราจักรรักลํานําใจ รีวิว แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก จำนวนตอน : 56 ตอน เรื่องย่อ      "เฉิงเซ่าซาง" บุตรีแห่งตระกูลเฉิงถูกพ่อและแม่ทิ้งไว้กับย่าและน้าสะใภ้เพราะต้องไปออกรบ ด้วยความขี้อิจฉาของอาสะใภ้จึงคอยกลั่นแกล้งอยู่เสมอและตั้งใจเลี้ยงดูให้เติบโตเป็นคนที่ไร้ความสามารถ เพื่อที่จะเอาตัวรอด "เฉิงเซ่าซาง" จึงต้องเก็บงำความสามารถและแกล้งทำเป็นไม่รู้ความรอวันที่พ่อและแม่กลับมา แต่เมื่อพ่อและแม่ของเธอกลับมาด้วยความที่พวกเขาห่างเหินกันไปเป็นเวลานานทำให้กลายเป็นไม่เข้าใจกันอย่างที่เธอเคยหวังเอาไว้      ต่อมา "เฉิงเซ่าซาง" ได้พบกับผู้ชายอีก 3 คน คือ "หลิงปู้อี๋" แม่ทัพแนวหน้าและโอรสบุญธรรมของฮ่องเต้, "หยวนเซิ่น" บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่ และ...

ตํานานเจียหนาน (Rebirth for you) 2021 – ท่านหญิงที่ต้องเอาตัวรอดจากการแก่งแย่งชิงอำนาจในราชสำนักระหว่างฮ่องเต้และไทเฮา

ตํานานเจียหนาน รีวิว แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก เรื่องย่อ      "เจียงเป่าหนิง" เธอถูกเลี้ยงดูในวังมาตั้งแต่เด็กมีฐานะเป็นจวิ้นจู่(ท่านหญิง)และได้ถูกวางตัวให้เป็นฮองเฮาในอนาคต เนื่องจากฮ่องเต้องค์ปัจจุบันซึ่งเป็นเพื่อนเล่นกับเธอมาตั้งแต่เด็กต้องการให้ตระกูลเจียงของเธอสนับสนุนกำลังทหาร เพื่อชิงอำนาจในการบริหารราชการกลับคืนมาจากไทเฮาซึ่งว่าราชการแทนหลังม่านอยู่ แต่ทว่าเธอกลับไม่อยากที่แต่งงานเนื่องจากเธอไม่ได้อยากเป็นฮองเฮาและไม่ได้รักฮ่องเต้      วันหนึ่งได้มีการจัดงานแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ขึ้นนอกวังหลวง ด้วยความที่เธอหลงใหลในการประดิษฐ์สิ่งของจึงได้แอบหนีออกไปนอกวังเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันนี้ ที่งานนั้นเธอได้พบกับ "หลี่เชียน" และ "จ้าวเซี่ยว" ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยโดยมีจุดประสงค์บางอย่าง โดยที่ทั้งสามคนต่างก็ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของกันและกัน หลังจากจบการแข่งขันพวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งในวังหลวงและได้รู้ฐานะที่แท้จริงของแต่ละคน      ต่อมาได้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ "หลี่เชียน" ได้รับการแต่งตั้งเป็นราชองครักษ์ เขาจึงได้เข้ามาทำงานอยู่วังหลวง ซึ่งสาเหตุในการมาเมืองหลวงของเขาคือการตามหาภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายของแม่ตัวเอง เมื่อเขารู้ว่า "เจียงเป่าหนิง" มีฐานะเป็นจวิ้นจู่จึงได้ขอให้เธอช่วย ทางด้านของ...

มหัศจรรย์สัมผัสรัก (My Heart /Qing Qing Wo Xin) 2021 – คุณหนูรองตระกูลใหญ่ที่ไร้ซึ่งพลังวิญญาณได้พยายามหาวิธีใกล้ชิดท่านอ๋องหลังจากบังเอิญรู้ว่าการอยู่ใกล้กับเขาทำให้เธอสามารถมีพลังวิญญาณ

มหัศจรรย์สัมผัสรัก รีวิว แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก / แฟนติกซี เรื่องย่อ      "ลู่ชิงชิง" คุณหนูรองตระกูลลู่ที่ไม่มีพลังวิญญาณมาตั้งแต่เกิดไม่ว่าเธอจะพยายามฝึกฝนอย่างหนักแค่ไหนก็ตาม วันหนึ่งเธอได้แอบหนีไปเที่ยวจนได้บังเอิญพบกับ "หนานกงอี้ซิน" ท่านอ๋องที่ได้ชื่อว่ามีพลังวิญญาณสูงสุดในอาณาจักรฉี่หยวน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันทำให้อยู่ๆเธอก็สามารถใช้พลังวิญญาณได้เธอจึงคิดว่าตัวเองมีพลังวิญญาณแล้ว นอกจากนั้นเธอยังได้สร้างเรื่องราววุ่นวายโดยการไปขัดขวางการทำพิธีสวมหมวกขององค์รัชทายาทอย่าง "หนานกงหมิงหยาง"อีกด้วย แต่แทนที่องค์รัชทายาทจะโกรธเขากลับชอบในความสดใสร่าเริงของเธอ เมื่อกลับบ้านเธอได้ลองใช้พลังวิญญาณอีกครั้งแต่กลับไม่สามารถใช้พลังได้ เธอจึงคิดทบทวนหาสาเหตุจนได้รู้ว่าการอยู่ใกล้ชิดกับ "หนานกงอี้ซิน" ทำให้เธอมีพลังวิญญาณ หลังจากนั้นเธอจึงวางแผนหาวิธีการต่างๆเพื่อใกล้ชิดกับเขา แนะนำตัวละคร      ลู่ชิงชิง (รับบทโดย เฉิงเซียว) คุณหนูรองตระกูลลู่ เธอไม่มีพลังวิญญาณตั้งแต่เกิดทำให้พ่อของเธอไม่ยอมปล่อยเธอออกไปเที่ยวเล่นนอกจวน ทุกวันเธอจึงได้แต่เฝ้ามองออกไปนอกกำแพงหวังว่าอยากจะออกไปเที่ยวเล่นได้ตามใจ...

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) 2020 – เทพสงครามที่ถูกปิดผนึกความทรงจำเอาไว้ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ครั้งสุดท้ายแต่ต้องเจอกับอุปสรรคจากความรัก

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว แนว: โรแมนติก / เทพเซียน / แฟนตาซี เรื่องย่อ      ย้อนกลับไปเมื่อ 1,000 ปีก่อนได้เกิดสงครามระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าสวรรค์ขึ้น ซึ่งเผ่าปีศาจก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเผ่าสวรรค์และหลบหนีหายไปซ่อนตัวอันเนื่องมาจากการนำทัพของเทพสงคราม โดยที่ดาวมารซึ่งเป็นแม่ทัพของเผ่าปีศาจที่ตายไปได้ถูกผนึกวิญญาณไว้ในโถแก้วหลิวหลี ซึ่งเผ่าสวรรค์ได้มอบหมายให้สำนักเส้าหยางคอยดูแลโถแก้วไว้และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ หลังจากนั้นเทพสงครามก็ถูกลงโทษให้ลงไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ โดยในเวลาที่เทพสงครามได้ลงไปเกิดนั้นเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดาวมารได้ไปเกิดที่โลกมนุษย์เช่นกัน ซึ่งวิญญาณดวงนี้ได้ไปเกิดใหม่ในฐานะคุณหนูรองของสำนักเส้าหยางที่มีชื่อว่า "ฉู่เสวียนจี" โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นวิญญาณของเทพสงครามหรือดาวมารที่มาเกิดกันแน่ ซึ่งเธอก็ได้เกิดมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เหมือนคนปกติ นั่นก็คือเธอเป็นคนที่มีประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้วรยุทธ์ของเธออยู่ในระดับต่ำมากแม้แต่วิชาระดับต้นก็ยังฝึกไม่สำเร็จ      ต่อมาสำนักเส้าหยางได้จัดชุมนุมปักบุปผาขึ้นเพื่อให้ศิษย์ของแต่ละสำนักมาประลองฝีมือกัน ในวันงาน...
- Advertisement -

แนะนำซีรีส์ตามพล็อตเรื่อง อาชีพ ฯลฯ

- Advertisement -

แนะนำซีรีส์น่าดูประจำปี

error: Content is protected !!