HomeKOREANHometown Cha Cha Cha (2021) - ทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ไปใช้ชีวิตในชนบททำให้ต้องเจอกับความแตกต่างระหว่างผู้คนในเมืองหลวงกับชนบท

Hometown Cha Cha Cha (2021) – ทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ไปใช้ชีวิตในชนบททำให้ต้องเจอกับความแตกต่างระหว่างผู้คนในเมืองหลวงกับชนบท

Hometown Cha Cha Cha
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “ยุนฮเยจิน” ทันตแพทย์สาวที่ต้องออกจากงานเพราะไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปเที่ยวเมืองชายทะเลที่เธอเคยมาเที่ยวกับครอบครัวตอนเด็กก่อนที่แม่ของเธอจะเสียชีวิต ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อเธอมาที่นี่ก็เห็นโอกาสที่เมืองนี้ยังไม่มีคลีนิคทำฟันที่อยู่ใกล้ๆจึงได้ตัดสินใจเปิดคลีนิคของตัวเอง โดยใช้บริการของ “ฮงดูชิก” ชายหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลายแต่ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักเป็นแหล่ง ด้วยความที่เธอเติบโตมาในเมืองหลวงจึงทำให้เธอต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตและนิสัยของผู้คนในหมู่บ้าน

แนะนำตัวละคร

     ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา)  ทันตแพทย์สาวที่เติบโตมาในเมืองหลวงแต่กลับต้องย้ายไปทำงานที่ชนบทเพราะความซื่อสัตย์กับคนไข้ของตัวเอง เธอเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตและรักความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่รักการช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก

     ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มว่างงานที่รักอิสระเสรี เขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายทำได้แทบทุกอย่าง แต่ด้วยคติของเขาที่ทำงานเมื่อรู้สึกอยากทำและพักเมื่อรู้สึกอยากพักจึงทำให้เขาไม่ยอมมีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่ง แต่เลือกจะรับจ้างทำงานพาร์ทไทม์ให้กับชาวบ้านทุกคนแทน

     จีซองฮยอน (รับบทโดย อีซังอี) โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ เขาได้เลือกหมู่บ้านกงจินเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการในช่วงนี้จึงต้องมาที่นี่อยู่บ่อยๆ ด้วยความที่เขาเป็นคนอัธยาศัยดีจึงทำให้ผู้คนในหมู่บ้านต่างก็ชื่นชอบเขา นอกจากนั้นเขายังเป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของ “ยุนฮเยจิน” อีกด้วย

     พโยมีซอน (รับบทโดย กงมินจอง) เพื่อนสนิทของ “ยุนฮเยจิน” ที่ย้ายจากโซลมาอยู่ที่หมู่บ้านกงจินแห่งนี้หลังจากที่อกหักจากคนรัก เธอได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ที่คลีนิค

     ชเวอึนชอล (รับบทโดย คังฮยอนซอก) ตำรวจหนุ่มผู้ซื่อตรง เขาเป็นคนที่ตั้งใจทำงานดูแลประชาชนและรักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด

     ยอฮวาจอง (รับบทโดย อีบงรยอน) เจ้าของร้านอาหารและผู้นำชุมชน เธอเป็นอดีตภรรยาของ “จางยองกุก”

     จางยองกุก (รับบทโดย อินคโยจิน) ผู้ใหญ่บ้านที่แสนจะซื่อบื้อ เขาเป็นอดีตสามีของ “ยอฮวาจอง”

     โอชุนแจ (รับบทโดย โชฮันชอล) เจ้าของร้านกาแฟที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเขาจึงต้องมาเปิดร้านกาแฟ แม้ว่าเขาจะเป็นเจ้าของร้านแต่ฝีมือการชงกาแฟของเขากลับไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ในอดีตเขาเคยมีเพลงของตัวเองที่ติดอันดับเพลงดังแต่กลับไม่มีใครจำเขาได้เลย

     คิมกัมรี (รับบทโดย คิมยองอ๊ก) คุณยายผู้อาวุโสแห่งหมู่บ้านกงจินที่คอยดูแลและรัก “ฮงดูชิก” เหมือนหลานแท้ๆ

     โชนัมซุก (รับบทโดย ชาชองฮวา) คุณป้าขี้เม้าท์ที่ชอบในการสอดรู้สอดเห็นเรื่องของชาวบ้านเป็นชีวิตจิตใจ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้
     เริ่มเรื่องนางเอกต้องออกจากงานที่ทำอยู่เนื่องจากไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ โดยการรักษาเกินความจำเป็นจึงได้ทะเลาะกับผอ.คลีนิค หลังออกจากงานนางเอกก็ดันเมาไม่มีสติจนไปโพสเรื่องของผอ.ในบอร์ดชุมชนหมอฟัน ทำให้ผอ.โกรธมากจึงได้ใส่ร้ายเรื่องของนางเอกกับคนอื่นจนไม่มีคลีนิคไหนกล้าจ้างนางเอก ด้วยความที่ไม่รู้จะเอายังไงต่อกับชีวิตนางเอกจึงได้ตัดสินใจไปเที่ยวพักผ่อนยังที่ที่นางเอกเคยมาตอนเด็กกับครอบครัว
     สถานที่ที่นางเอกได้ตัดสินใจมาเที่ยวก็คือเมืองชายทะเลซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อมาถึงที่นี่นางเอกก็เห็นโอกาสจึงได้เปิดคลีนิคทำฟันของตัวเองขึ้น แต่ด้วยความแตกต่างของคนในเมืองหลวงกับคนในชนบทจึงทำให้นางเอกถูกคนในหมู่บ้านแบนไม่มีชาวบ้านเข้าไปทำฟันที่คลีนิค แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกสามารถปรับความเข้าใจกับคนในหมู่บ้านได้ ด้วยความใกล้ชิดและเนื่องจากนางเอกได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกอยู่หลายครั้งก็ทำให้นางเอกเริ่มรู้สึกดีกับพระเอก แต่ด้วยนางเอกเห็นว่าพระเอกเป็นแค่คนว่างงานจึงได้พยายามขีดเส้นความสัมพันธ์เอาไว้
     ต่อมาพระรองก็ได้มาที่หมู่บ้านกงจินเพื่อถ่ายทำรายการเนื่องเขามีอาชีพเป็น PD รายการวาไรตี้ ซึ่งพระรองคนนี้เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของนางเอกที่สนิทด้วยแถมยังแอบชอบนางเอกอีกด้วย เมื่อพระรองมาที่นี่ก็ได้รู้จักกับพระเอกและด้วยความที่มีอะไรคล้ายๆกันทั้งสองคนจึงสนิทกันและได้กลายเป็นเพื่อนกัน ทางด้านพระเอกที่นานวันไปก็เริ่มชอบแล้วนางเอกจึงได้พยายามกันพระรองไม่ให้อยู่กับนางเอกสองคน นานวันไปก็ได้มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างพระเอกและนางเอก ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันของทั้งคู่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งคู่ก็เปิดใจให้กันและตัดสินใจที่จะคบกัน เหมือนว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดีแต่ก็มีเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่ต้องสะดุด เนื่องมาจากปริศนาในอดีตของพระเอก ซึ่งได้หายไปหลังจากการเรียนจบมหาวิทยาลัยก่อนที่จะกลับมาที่หมู่บ้านกงจิน
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงการปรับตัวของนางเอกที่มีวิถีชีวิต แนวคิด ฯลฯ ตามสไตล์ของคนในเมืองหลวงที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนในชนบท และพัฒนาการความรักระหว่างคู่พระนางผ่านเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นจะเป็นปมของตัวละครชาวบ้านในหมู่บ้านกงจิน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความแตกต่างของผู้คนในเมืองหลวงกับผู้คนในชนบท
   • มุมมองแนวคิดของการประสบสำเร็จในชีวิตระหว่างพระเอกกับนางเอก
   • ผู้สูงอายุที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในชนบท

  • ปม
   • สาเหตุการหย่าร้างของผู้นำชุมชน “ยอฮวาจอง” และ ผู้ใหญ่บ้าน “จางยองกุก”
   • ในระยะเวลา 5 ปีหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยพระเอกไปทำอะไรและอยู่ที่ไหนก่อนที่จะกลับมาที่อยู่หมู่บ้านกงจิน
   • ผู้โชคดีในหมู่บ้านกงจินที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ 1,400 ล้านวอนคือใคร
   • ปมของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันไป

  • ฉาก

ฉากหลังให้ความรู้สึกสวยงามเป็นธรรมชาติเนื่องจากในเรื่องเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเลและยังมีความเป็นชนบท

 

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี แต่ตอนจบจะมีฉากเศร้าอยู่แต่ก็เพื่อให้เรื่องจบได้อย่างมีข้อคิด
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

สรุป

     สนุกต้องดู ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้แต่กลับให้ความรู้สึก feel good, อบอุ่น ซึ่งแตกต่างจากซีรีส์แนวนี้เรื่องอื่นๆ แต่ด้วยความที่ออกเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้จึงทำให้ดูง่าย ตลกและผ่อนคลาย ไม่เหมือนกับซีรีส์แนว feel good แท้ๆซึ่งบางทีดูแล้วรู้สึกง่วงและไม่สนุก นอกจากนั้นยังมีการนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย สรุปแล้วซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องซ้ำๆทั่วไปแต่ดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น

จุดเด่น

 • เคมีของพระเอกและนางเอกที่ดูเข้ากัน
 • ฉากหลังและมุมกล้องที่ดูแล้วสวยงาม สบายตา
 • เพลงประกอบเพราะและเข้ากับเรื่อง

จุดด้อย

 • พล็อตเรื่องไม่มีความแปลกใหม่
 • มีฉากประเภทสะดุดล้มจ้องตากันค่อนข้างเยอะ
9.5
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!