HomeKOREANHappiness (2021) - การเอาตัวรอดท่ามกลางโรคระบาดในอพาร์ทเม้นท์หรูที่ถูกปิดตาย

Happiness (2021) – การเอาตัวรอดท่ามกลางโรคระบาดในอพาร์ทเม้นท์หรูที่ถูกปิดตาย

Happiness
แนว: แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์
เรื่องย่อ

     “จองอีฮยอน” และ “ยุนแซบม” คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า “โรคคนบ้า” เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น

แนะนำตัวละคร

     ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย เธอเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ ความฝันของเธอคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง

     จองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) สายสืบแผนกอาชญากรรม เขาเป็นอดีตนักกีฬาเบสบอลดาวรุ่งสมัยเรียนมัธยมปลาย แต่เนื่องจากได้บาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาแล้วหันมาเป็นตำรวจแทน

     ฮันแทซอก (รับบทโดย โจอูจิน) นายทหารยศพันโทที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาโรคคนบ้าระบาดนี้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,การวางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ
     เริ่มเรื่องในระหว่างที่นางเอกกำลังทำงานอยู่นั้นได้ถูกรุ่นน้องที่ติดโรคระบาดกัดเข้าจึงถูกพาตัวไปยังสถานที่กักกัน เมื่อนางเอกไปอยู่นั่นก็ถูกหน่วยแพทย์ที่รับผิดชอบอยู่พาไปตรวจเลือด แต่ปรากฎว่านางเอกกลับไม่ติดเชื้อทั้งที่ทุกคนที่ถูกกัดจะต้องติดเชื้อหมด พันโทที่รับผิดชอบเรื่องโรคระบาดนี้อยู่จึงสนใจในตัวนางเอก เมื่อนางเอกได้พบกับพันโทก็ได้ขอให้ช่วยเรื่องสวัสดิการพิเศษของคู่แต่งงานใหม่ นางเอกจึงได้ขอพระเอกที่เป็นเพื่อนสนิทแต่งงานเพื่อใช้สิทธิพิเศษนี้
     เมื่อทั้งสองคนได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ทางด้านพระเอกซึ่งเป็นสายสืบได้สังเกตเห็นพิรุธของคนในอพาร์ทเม้นท์ที่ฆ่าภรรยาของตัวเอง แต่กลับใช้ข้ออ้างที่ภรรยาติดเชื้อมาปกปิดความผิด ในขณะที่พระเอกกำลังจะนำตัวคนร้ายไปดำเนินคดีก็เกิดการระบาดขึ้นในอพาร์ทเม้นท์ ทางรัฐบาลจึงสั่งปิดทางเข้าออกของอพาร์ทเม้นท์ทำให้พระเอกต้องยอมปล่อยคนร้ายไปก่อน หลังจากนั้นคนในอพาร์ทเม้นท์ก็ติดเชื้อกันหมดจนเหลือแค่คนในตึกเดียวกับพระเอกและนางเอก ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นตำรวจจึงพยายามเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือให้คนในตึกปลอดภัย แต่เรื่องนี้กลับสร้างความไม่พอใจให้กับบางคนที่อยู่ในตึก นอกจากนั้นคนร้ายที่พระเอกจับกุมก่อนหน้านี้ก็ได้พยายามก่อกวนไปจนถึงวางแผนฆ่าทั้งพระเอกและนางเอกเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง
     ต่อมาทางรัฐบาลได้สั่งตัดน้ำตัดไฟและประกาศกฎอัยการศึกทั่วเมือง เนื่องจากตอนนี้ทั้งเมืองมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งน้ำและอาหารจึงขาดแคลนทำให้คนในตึกต่างก็แย่งกันเอาตัวรอดและหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ซึ่งในที่สุดก็มีคนในตึกติดเชื้อและได้กัดพระเอกเข้าระหว่างต่อสู้ เมื่อพระเอกรู้ว่าตัวเองติดเชื้อก็ได้ติดต่อไปยังพันโทเพราะต้องการที่จะส่งนางเอกออกไปข้างนอก ซึ่งการที่พันโทยอมช่วยเหลือทุกอย่างเนื่องจากรู้ว่าเลือดของนางเอกมีแอนติบอดี้ที่ใช้ทำวัคซีนได้ หลังจากนั้นพระเอกก็ได้วางแผนกับพันโทเพื่อส่งตัวนางเอกออกไป
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,วางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ

  • บท

     บทส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแนวซอมบี้ที่วิ่งไล่กัดคนอื่นไปทั่ว แต่บทส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องคนในอพาร์ทเม้นท์ที่แสดงให้เห็นถึงด้านมืดของมุนษย์ในสถานการณ์วิกฤต ต่างคนต่างก็พยายามเอาตัวรอดโดยไม่สนใจคนอื่นหรือพยายามหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้บทของนางเอกจะค่อนข้างเด่นและรู้สึกว่าจะเท่กว่าพระเอกซะอีก

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • การแบ่งแยกชนชั้นระหว่างผู้เช่าที่มาจากสวัสดิการของรัฐกับเจ้าของห้องที่ซื้อห้องด้วยเงินของตัวเอง
   • การเอาตัวรอดของคนที่ยังไม่ติดเชื้อ
   • การปิดหูปิดตาประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น

  • ปม
   • ความลับของ “ฮันแทซอก”
   • ความลับของตัวละครในอพาร์ทเม้นท์ที่ปิดหน้าอยู่ตลอดเวลา
  • ฉาก

     กลางๆไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมาก เนื่องจากเน้นไปที่การเอาตัวรอดและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ทำให้ไม่มีฉากแบบฝูงซอมบี้มาวิ่งไล่กัด นอกจากนั้นก็มีฉากที่ทำให้ตกใจบ้างแต่ดูแล้วสนุกไม่ได้น่ากลัว

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกไม่มีใครตายสามารถทำวัคซีนรักษาโรคได้ แต่ยังเหลือคนอีกบางส่วนที่รักษาไม่หาย ทิ้งปมไว้เผื่อมีอีกซีซั่น
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi VIU 

 

สรุป

สนุกต้องดู บทแต่งได้สนุกน่าติดตามและมีความกระชับไม่ยืดเนื่องจากตัวซีรีส์มีแค่ 12 ตอน แถมตอนท้ายยังมีเรื่องที่พลิกอีก แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแบบมีฝูงซอมบี้วิ่งไล่กัดเพราะเรื่องนี้ไม่มีฉากแบบนั้น

จุดเด่น

 • เป็นซีรีส์แนวซอมบี้ที่บทฉีกไปจากเรื่องอื่นไม่ได้เน้นไปทางวิ่งหนีซอมบี้

จุดด้อย

 • บทบางอย่างก็เดาทางง่ายเกินไปหน่อย
9.5
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!