HomeKOREANGhost Doctor (2022) - วิญญาณศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่ประสบอุบัติเหตุจนโคม่าได้ไปเข้าสิงแพทย์ประจำบ้านที่ฉลาดระดับอัจฉริยะแต่ปฎิบัติกลับห่วยอย่างกับเด็กประถม

Ghost Doctor (2022) – วิญญาณศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่ประสบอุบัติเหตุจนโคม่าได้ไปเข้าสิงแพทย์ประจำบ้านที่ฉลาดระดับอัจฉริยะแต่ปฎิบัติกลับห่วยอย่างกับเด็กประถม

Ghost Doctor
แนว: การแพทย์ / แฟนตาซี 
เรื่องย่อ

     “ชายองมิน” ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือเยี่ยมผู้หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาได้พบกับ “โกซึงทัก” แพทย์ประจำบ้านคนใหม่มาอยู่ในทีมของเขา ด้วยความที่ “โกซึงทัก” เป็นหลานของประธานมูลนิธิโรงพยาบาลและมีนิสัยขี้เล่นไม่จริงจัง อีกทั้งฝีมือการปฎิบัติงานก็ห่วยแตกแม้แต่งานง่ายๆที่อินเทิร์นทำได้ก็ทำไม่ได้ จึงทำให้เขาไม่ชอบใจเป็นอย่างมากและได้พยายามหาวิธีบีบให้ “โกซึงทัก” ลาออกไป แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นไปอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้ เนื่องจากเขาได้รับอุบัติเหตุและถูกนำตัวมาส่งที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวรของ “โกซึงทัก” ที่ถูกเขาสั่งให้ย้ายมาอยู่ที่นี่ หลังจากนั้นอาการของเขาก็กำลังอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากหัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนจำเป็นต้องรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่ปรากฎว่าในเวลานั้นหมอที่ผ่าตัดได้กลับไม่ว่างเลยสักคน ในขณะที่หัวใจของเขากำลังจะหยุดเต้น “โกซึงทัก” จึงได้ตัดสินใจกรีดมีดลงไปบนร่างของเขาเพื่อช่วยชีวิต ในตอนนั้นเองวิญญาณของเขาที่หลุดออกมาจากร่างก็ได้ไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” และสามารถสิงอยู่ในร่างกายของ “โกซึงทัก” วิญญาณของเขาจึงได้ผ่าตัดให้ร่างกายของตัวเอง หลังจากผ่าตัดเสร็จร่างกายของเขาก็ตกอยู่ในอาการโคม่า ทำให้วิญญาณของเขากลับเข้าร่างไม่ได้จึงเดินไปเดินมาทั่วโรงพยาบาลจนไปรู้ว่าสาเหตุที่เขาถูกรถชนครั้งนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง

แนะนำตัวละคร

     ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกสุดฝีมือเยี่ยมแต่หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาจะผ่าตัดให้เฉพาะคนไข้ที่เขาเห็นว่ามีโอกาสรอดเท่านั้น ด้วยความทะนงตัวจากฝีมือผ่าตัดจึงทำให้เขาไม่เกรงใจใครและมักจะพูดอย่างตรงไปตรงมาจนมีหลายคนไม่ชอบเขา

     โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) แพทย์ประจำบ้านคนใหม่ เขามีความเก่งกาจในทฤษฎีทางการแพทย์อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามหรือยากแค่ไหนก็รู้หมด แต่ฝีมือปฎิบัติกลับไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง และด้วยความที่ครอบครัวของเขามีฐานะดีมากจึงทำให้เขาเป็นคนชิวๆสบายๆ

     จางเซจิน (รับบทโดย ยูอี) ศัลยแพทย์ระบบประสาท อดีตคนรักของ “ชายองมิน” เธอได้เดินทางกลับมายังเกาหลีหลังจากไปทำงานอเมริกาเป็นเวลานานเพราะสาเหตุบางอย่าง

     โอซูจอง (รับบทโดย ซนนาอึน) แพทย์อินเทิร์นประจำแผนกฉุกเฉิน เธอเป็นเพื่อนกับ “โกซึงทัก” มาตั้งแต่สมัยเรียน ความฝันของเธอคือการเป็นศัลยแพทย์เหมือนกับปู่ของเธอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     เริ่มเรื่อง “ชายองมิน” ได้ถูกรถชนจนการโคม่าหลังจากที่ได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทใหญ่ซึ่งเป็นพ่อของ “จางเซจิน” ทำให้วิญญาณของเขาได้หลุดออกจากร่างไป ซึ่งร่างของเขาในตอนนี้ได้ถูกนำมายังแผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลที่เขาทำงานอยู่ หัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักทำให้อาการของเขากำลังวิกฤตแต่ทว่าในเวลานั้นกลับไม่มีศัลยแพทย์สักคนเลยที่ว่าง เนื่องจากสถานการณ์คับขัน “โกซึงทัก” จึงตัดสินใจกรีดมีดผ่าตัดลงบนร่างของเขาแม้ว่าตัวเองจะมีปมที่ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ เมื่อวิญญาณของเขาเห็นแบบนั้นด้วยความตกใจจึงเอามือไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” ทำให้วิญญาณของเขาเกิดเข้าไปสิงในร่างของ “โกซึงทัก” ได้ จึงได้ลงมือผ่าตัดให้กับร่างของตัวเอง
     หลังจากเหตุการณ์นั้น “โกซึงทัก” ก็กลายเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโรงพยาบาลเนื่องจากสามารถผ่าตัดด้วยเคสที่ยากแบบนั้นได้ แม้ว่าการผ่าตัดจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่ร่างของเขาก็ไม่ได้ฟื้นขึ้นมา จึงทำให้วิญญาณของเขายังคงอยู่นอกร่างและได้เดินไปมาทั่วโรงพยาบาล จนได้รู้ความจริงเบื้องหลังที่เขาเกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นฝีมือของรองผอ.โรงพยาบาลและลูกชายประธานใหญ่คนนั้น เขาจึงพยายามที่จะใช้ร่างของ “โกซึงทัก” แฉเรื่องนี้แต่ก็ไม่สำเร็จ
ต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์ที่ต้องทำให้ “โกซึงทัก” ต้องบอกเรื่องที่เขามองเห็นวิญญาณได้กับ “ชายองมิน” จึงทำให้ทั้งคู่ได้มาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนไข้และและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่าหลังจากได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยวิญญาณของเขาก็ได้หลุดออกจากร่างและได้บังเอิญไปสิงที่ร่างของแพทย์ประจำบ้านคนใหม่ในทีมของเขา ซึ่งถูกตัวเขาสั่งให้มาย้ายมาอยู่แผนกฉุกเฉินเนื่องจากฝีมือปฎิบัติที่ไม่ได้เรื่อง แต่ด้วยสถานการณ์ที่คับขันทำให้วิญญาณของเขาต้องใช้ร่างกายของแพทย์ใหม่คนนี้ เพื่อทำการผ่าตัดให้กับร่างของตัวเองที่กำลังอาการหนัก หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือเพื่อผ่าตัดให้กับคนไข้รายอื่นที่จำเป็นต้องได้การผ่าตัดและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวการแพทย์ผสมแฟนตาซีโดยที่บทส่วนใหญ่จะออกแนวคอมเมดี้ดูง่ายๆไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ก็ยังมีบทสไตล์ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ต้องผ่าตัดรักษาคนไข้ฉุกเฉิน เจอเคสผ่าตัดที่ยาก ฯลฯ

  • ปม
   • ทำไม “โกซึงทัก” ถึงไม่สามารถปฎิบัติงานที่เกี่ยวกับการรักษาคนไข้
   • เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตระหว่าง “ชายองมิน” และ “จางเซจิน”

  • ฉาก

     ฉากผ่าตัดทำได้ดีตามสไตล์ซีรีส์การแพทย์เรื่องอื่นๆ ส่วนฉากที่มีวิญญาณอื่นๆส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ออกแนวน่ากลัว แต่ฉากแฟนตาซีจะออกแนวสดใส

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี วิญญาณของ “ชายองมิน” สามารถกลับมาเข้าร่างได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

สรุป

สนุกต้องดู เป็นซีรีส์ที่ผสมกันได้อย่างลงตัวระหว่างการแพทย์และแฟนตาซี+คอมเมดี้ บทส่วนใหญ่ออกแนวคอมเมดี้ดูแล้วสนุกดูได้เพลินๆ

จุดเด่น

 • มีการค่อยๆคลายปมทีละนิดชวนให้ติดตาม
 • มีหักมุมบทได้อย่างน่าสนใจ

จุดด้อย

 • มีบทและเรื่องราวทางการแพทย์น้อยกว่าซีรีส์การแพทย์เรื่องอื่นเพราะต้องแบ่งบทไปเล่าเรื่องอื่น
9.5
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!