Home Blog

บังเอิญพบรัก (Hi Venus) 2022 – คุณหมอสาวที่เข้าใจผิดว่าผอ.โรงพยาบาลคนใหม่เป็นขโมยและนักต้มตุ๋นที่หลอกลวงชาวบ้าน

บังเอิญพบรัก รีวิว
บังเอิญพบรัก รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
จำนวนตอน: 24 ตอน
เวลาต่อตอน: 45 นาที
เรื่องย่อ

     “ลู่เจาซี” ผอ.คนใหม่ของโรงพยาบาลอานซิงเขาได้เดินทางไปพักผ่อนก่อนรับตำแหน่งที่ภูเขาแห่งหนึ่ง แต่ทว่าที่นั่นได้เกิดภัยธรรมชาติอย่างฉับพลันขึ้นทำให้เขาประสบอุบัติเหตุจนรถยนต์เสียหายไม่สามารถเดินทางกลับได้ อีกทั้งยังทำให้สัญญาณโทรศัพท์ขัดข้องไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ ในตอนนั้นเองเขาได้ไปพบกับ “เย่สือหลาน” กุมารแพทย์จากโรงพยาบาลอานซิงที่ถูกส่งมาทำงานอาสาในหมู่บ้านเถาหยวนซึ่งอยู่ในภูเขาแห่งนั้น ด้วยความเข้าใจผิดทำให้เธอคิดว่าเขาเป็นคนขายยาดองที่มาหลอกหลวงชาวบ้านที่นั่น แม้ว่าเขาจะบอกว่าตัวเองเป็นผอ.โรงพยาบาลแต่เนื่องจากอะไรหลายๆอย่างทำให้เธอไม่เชื่อคำพูดของเขา ด้วยความที่เธอเข้าใจว่าเขาเป็นคนหลอกหลวงจึงพยายามที่จะแกล้งเขาและใช้ให้ไปทำงานต่างๆ ในระหว่างนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันจนได้รู้ว่าเธออยากที่กลับไปประจำโรงพยาบาลอานซิงเหมือนเดิม แต่การขอย้ายของเธอถูกหัวหน้าแผนกปฎิเสธเนื่องจากก่อนมาที่นี่เธอได้ไปสร้างปัญหาไว้
     ต่อมาพายุก็ได้สงบลงทำให้สัญญาณโทรศัพท์กลับมาอีกครั้ง “ลู่เจาซี” จึงได้รีบเดินทางออกจากหมู่บ้านไปในทันทีโดยยังไม่ได้ร่ำลากับ “เย่สือหลาน” เมื่อเขาได้รับตำแหน่งผอ.เรียบร้อยแล้วก็ได้ออกคำสั่งเรียก “เย่สือหลาน” กลับมาทันที หลังจากที่เธอรู้ว่าตัวเองจะได้กลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลอีกครั้งก็ดีใจมาก แม้ว่าจะรู้สึกแปลกใจที่อยู่ดีๆคำขอย้ายกลับของตัวเองก็ได้รับการตอบรับ หลังจากที่เธอกลับมาก็ถูกผอ.โรงพยาบาลเรียกให้ไปพบ เมื่อเธอได้เห็นหน้าผอ.โรงพยาบาลก็ต้องตกใจมากเพราะเขาก็คือ “ลู่เจาซี” ที่เธอเคยแกล้งไว้มากมาย ซึ่งเขาก็ได้บอกกับเธอว่าจะใช้หนี้ที่เขาเคยติดไว้ที่หมู่บ้านเถาหยวนคืนให้หมด ส่วนเธอก็จะต้องชดใช้ที่เคยแกล้งเขาเอาไว้เหมือนกัน เมื่อได้ยินแบบนั้นก็ทำให้เธอกังวลใจอยู่ตลอดเวลา
     หลังจากนั้น “ลู่เจาซี” ก็ได้รู้ว่าแม้ว่า “เย่สือหลาน” จะกลับมาที่โรงพยาบาลแล้วแต่เนื่องจากเธอไม่เป็นที่ชื่นชอบของหัวหน้า จึงทำให้ไม่มีชื่อของเธออยู่ในเวรประจำของแผนก เนื่องจากผู้ช่วยของเขาได้ลาคลอดจึงได้ใช้โอกาสนี้ยื่นข้อเสนอให้เธอมาเป็นผู้ช่วยชั่วคราว เพื่อแลกกับการที่เธอจะได้รับหน้าที่เป็นหมอในแผนกไม่ใช่อยู่ว่างๆเหมือนปัจจุบัน

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     เย่สือหลาน (รับบทโดย เหลียงเจี๋ย) กุมารแพทย์โรงพยาบาลอานซิง เธอเติบโตมาด้วยความยากลำบากเพราะฐานะทางบ้านที่ไม่ค่อยดี อีกทั้งยังขาดความอบอุ่นเนื่องจากพ่อของเธอได้เสียชีวิตไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ส่วนแม่ของเธอก็แต่งงานไปมีครอบครัวใหม่ทำให้มีความห่างเหินกันแม้ว่าจะรักและเป็นห่วงเธอก็ตาม ความฝันสูงสุดในชีวิตของเธอคือมีบ้านเป็นของตัวเอง ด้วยความที่เธอเป็นคนตรงไปตรงมาทำให้หัวหน้าและเพื่อนร่วมงานมักจะไม่พอใจในตัวเธออยู่เสมอ

     ลู่เจาซี (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) ผอ.คนใหม่โรงพยาบาลอานซิง เขาเติบโตมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยพ่อของเขาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงพยาบาล ด้วยความที่เขามาจากกครอบครัวที่ร่ำรวยทำให้ทุกคนคิดว่าเขามารับตำแหน่งเพื่อที่จะสร้างผลงานให้ตัวเองสำหรับปูทางในอนาคต จึงทำให้เขาต้องพยายามพิสูจน์ว่าเขาต้องการที่จะพัฒนาโรงพยาบาลจริง เขาเป็นคนที่มีนิสัยไม่ชอบติดหนี้ใครและมีความยุติธรรม

     เหยาเจียเจีย (รับบทโดย หลี่หลินเฟย) เพื่อนสนิทและรูมเมทของ “เย่สือหลาน” เธอมีอาชีพหลักเป็นพนักงานร้านกาแฟและมีอาชีพรองเป็นนักเขียนนิยาย ด้วยความที่เธอชอบใช้สถานที่และผู้คนรอบตัวมาจินตนาการเพื่อแต่งนิยาย จึงทำให้เธอต้องเก็บอาชีพนักเขียนของเธอเป็นความลับ เธอมีนิสัยร่าเริงสดใส

     หลินข่ายเหวิน (รับบทโดย โจวจื่อหาน) ผู้ช่วยของ “ลู่เจาซี” ภายนอกเขาดูเป็นคนที่เงียบขรึมและจริงจังตลอดเวลาแต่ก็มีมุมที่อ่อนโยนอยู่เหมือนกัน ในบางครั้งเขามักจะทำตัวลึกลับเหมือนกับมีความลับบางอย่างที่ไม่อยากให้ใครรู้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอยบางอย่าง)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของพระเอกและนางเอกที่บังเอิญรู้จักกันแบบเรียกได้ว่าเป็นพรหมลิขิตด้วยสถานการณ์ที่ชวนให้เข้าใจผิดเป็นอย่างมาก นางเอกจึงคิดว่าพระเอกเป็นพวกนักต้มตุ๋นก็เลยแกล้งพระเอกไว้หลายอย่าง แต่พอความจริงเปิดเผยว่าพระเอกพูดความจริงก็เลยแกล้งพูดให้นางเอกกลัวเพื่อเอาคืนนางเอก นอกจากนั้นยังต้องการให้นางเอกมาเป็นผู้ช่วยของตัวเองอีกด้วย แม้ว่านางเอกจะไม่อยากทำและกลัวถูกเอาคืนแต่เนื่องจากไม่มีทางเลือกเลยต้องยอม เมื่อทั้งคู่ได้ทำงานด้วยกันก็ใกล้ชิดกันทำให้เริ่มมองอีกฝ่ายในแง่ดีมากขึ้น หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแกล้งเป็นแฟนกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองยิ่งใกล้ชิดมากขึ้นไปอีก จนในที่สุดพวกเขามีใจให้กันและได้ตกลงคบกัน เนื่องด้วยสถานะของทั้งคู่ที่ไม่เหมาะสมจึงทำให้นางเอกขอให้ปิดบังเรื่องสถานะของพวกเขาไว้ แต่ในที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็ถูกเปิดเผยซึ่งก็มีทั้งคนที่ยินดีด้วยและคนที่ไม่หวังดีใช้เรื่องนี้ใส่ร้ายทั้งคู่ ทำให้พวกเขาต้องเจอกับอุปสรรคในความรักครั้งนี้
     เริ่มเรื่องพระเอกได้เดินทางไปพักผ่อนคนเดียวใกล้กับหมู่บ้านของนางเอก แต่ในระหว่างที่พระเอกกำลังเดินทางกลับได้ไปเจอแพะตัวนึงที่ได้รับบาดเจ็บเลยพาไปด้วยเพื่อที่จะหาคนรักษา แต่ในระหว่างที่กำลังเดินทางกลับได้เกิดดินถล่มทำให้รถพังและยังได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ทำให้พระเอกต้องเดินเท้าเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนแถวนั้น ซึ่งพระเอกก็ได้ไปเจอกับนางเอกที่ออกมาตามหาแพะของตัวเอง เมื่อนางเอกเห็นแบบนั้นก็เข้าใจผิดว่าพระเอกเป็นขโมยจึงได้ตั้งแง่กับพระเอก เนื่องจากดินถล่มจึงทำให้ถนนถูกตัดขาดอีกทั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ก็พัง ด้วยเหตุนี้พระเอกจึงไม่มีทางเลือกต้องอาศัยอยู่ที่สถานพยาบาลของนางเอกเป็นการชั่วคราว
     เมื่อพระเอกได้มาอยู่ที่สถานพยาบาลของนางเอกก็ถูกใช้ให้ทำงานและแกล้ง เนื่องจากนางเอกคิดว่าพระเอกเป็นพวกนักต้มตุ๋น หลายวันผ่านไปในที่สุดเสาสัญญาณโทรศัพท์ก็ซ่อมเสร็จ พระเอกจึงได้รีบโทรไปหาผู้ช่วยเพื่อให้มารับกลับไปในระหว่างที่นางเอกไปออกตรวจคนไข้ เมื่อพระเอกได้กลับมาที่โรงพยาบาลแล้วก็ได้อนุมัติการขอย้ายกลับของนางเอก แม้ว่าเรื่องนี้จะทำให้นางเอกดีใจมากแต่ก็แอบกังวลใจอยู่ว่าพระเอกจะเป็นผอ.จริงๆ
     หลังจากที่นางเอกได้กลับมาที่โรงพยาบาลแล้วก็ต้องตกใจมากเมื่อได้รู้ว่าพระเอกเป็นผอ.ตัวจริง ซึ่งนางเอกก็โดนพระเอกแกล้งพูดเล่นๆให้กลัวอีกด้วยจึงทำให้นางเอกกังวลใจมาก ต่อมาพระเอกก็ได้รู้ว่านางเอกโดนหัวหน้าแกล้งไม่ให้ลงรายชื่อแพทย์เวรทำให้นางเอกรู้สึกแย่ที่ว่างทั้งวันไม่ได้ทำงานเลย พระเอกจึงใช้โอกาสนี้ยื่นข้อเสนอให้นางเอกมาเป็นผู้ช่วยชั่วคราว แลกกับการจัดการปัญหาที่นางเอกถูกหัวหน้าใช้อำนาจกลั่นแกล้ง เนื่องจากนางเอกไม่มีทางเลือกจึงต้องยอมตกลงตามข้อเสนอของพระเอก
     เมื่อนางเอกได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยของพระเอกแล้วก็ปรับความเข้าใจกันได้ ทำให้ความสัมพันธ์และความรู้สึกที่มีให้อีกฝ่ายเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อมาวันหนึ่งแม่ของนางเอกได้แวะมาเยี่ยมนางเอกแถวโรงพยาบาลจึงทำให้บังเอิญเจอกับพระเอก ซึ่งก่อนหน้านี้นางเอกได้โกหกแม่ไปว่าพระเอกเป็นแฟนของตัวเองเพราะนางเอกไม่อยากให้แม่เป็นห่วงและเซ้าซี้ เมื่อแม่ของนางเอกได้เจอพระเอกก็เข้าใจผิดว่าพระเอกเป็นแฟนของนางเอก แม้ว่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันแต่พระเอกก็ยอมแกล้งเป็นแฟนของนางเอกต่อหน้าแม่นางเอก เนื่องจากทั้งคู่ยังไม่ได้เป็นแฟนกันจริงๆแม้ว่าพวกเขาจะเริ่มชอบอีกฝ่ายแล้วก็ตาม นางเอกจึงได้วางแผนให้พระเอกทำตัวแย่ๆเพื่อที่แม่ของนางเอกจะได้ไม่ประทับใจ หลังจากนั้นจะได้บอกว่าเลิกกับพระเอกแล้วโดยไม่มีปัญหา แต่พอถึงวันนัดจริงพระเอกไม่ยอมทำตามแผนกลับทำตัวดีจนแม่ของนางเอกประทับใจมาก กลายเป็นว่าทั้งสองคนจึงต้องแกล้งเป็นแฟนกันไปก่อนแล้วค่อยบอกว่าเลิกกันทีหลัง หลังจากที่มีเหตุการณ์หลายๆอย่างเกิดขึ้นและความใกล้ชิดกันทำให้ทั้งสองคนมีใจให้กัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่มีใครยอมพูดหรือแสดงออกมาตรงๆ
     ต่อมาได้มีคนรักเก่าของพระเอกมาหาพระเอกเนื่องจากมีงานที่ต้องทำด้วยกัน ซึ่งตอนนี้ทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น แต่เนื่องจากพระเอกอยากแกล้งนางเอกที่ทำไม่ยอมแสดงความรู้สึก จึงได้วางแผนกับเพื่อนทำเป็นสนิทสนมกันดูเหมือนยังมีความรู้สึกต่อกัน จนสุดท้ายทั้งคู่ก็เก็บความรู้สึกที่มีให้กันไว้ไม่ไหว จึงได้สารภาพความรู้สึกของตัวเองออกไปทำให้ทั้งสองคนตกลงคบกัน แต่นางเอกต้องการที่ปิดสถานะของพวกเขาไว้ก่อนเนื่องจากตำแหน่งหน้าที่ทำให้ดูไม่ค่อยเหมาะนัก แต่แล้วเรื่องที่ทั้งคู่คบกันก็ถูกเปิดเผยโดยการใส่ร้ายให้ทั้งคู่ดูแย่เพื่อที่จะใช้เรื่องนี้โจมตีตำแหน่งของพระเอก จึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่กำลังเป็นไปได้ด้วยดีต้องเจอกับปัญหาใหญ่
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของพระเอกและนางเอกที่บังเอิญรู้จักกันแบบเรียกได้ว่าเป็นพรหมลิขิตด้วยสถานการณ์ที่ชวนให้เข้าใจผิดเป็นอย่างมาก นางเอกจึงคิดว่าพระเอกเป็นพวกนักต้มตุ๋นก็เลยแกล้งพระเอกไว้หลายอย่าง แต่หลังจากนั้นความจริงก็ได้เปิดเผยพระเอกเลยอยากแกล้งนางเอกเล่นๆโดยการแกล้งพูดให้กลัว แถมยังต้องการให้นางเอกมาเป็นผู้ช่วยของตัวเองอีกด้วย พอเห็นแบบนี้นางเอกก็ยิ่งกลัวแต่เนื่องจากไม่มีทางเลือกเลยต้องยอม หลังจากที่ทั้งคู่ได้ทำงานด้วยกันความใกล้ชิดกันก็ทำให้ทั้งคู่ชอบกัน นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแกล้งเป็นแฟนกันอีกด้วย

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้เหมือนเรื่องอื่นเน้นดูง่ายไม่ซับซ้อนและตลก บทส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรักของพระเอกนางเอกและเพื่อนของทั้งสองคน ซึ่งคู่พระนางเป็นประเภทไม่พูดหรือแสดงความรู้สึกของตัวเองตามตรง ทำให้ทั้งคู่เข้าใจอีกฝ่ายผิดอยู่ตลอดเวลาความสัมพันธ์เลยไม่ไปไหน ส่วนคู่รองความสัมพันธ์จะเดินค่อนข้างเร็ว เนื่องจากเพื่อนนางเอกแม้จะชอบมโนแต่เข้าใจความรักมากกว่านางเอก
     แม้ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้แต่ก็มีดราม่าบ้างเนื่องจากความแตกต่างของครอบครัวของพระเอกและนางเอก ทางครอบครัวพระเอกเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบสุดๆทั้งรวยและอบอุ่น ส่วนครอบครัวนางเอกไม่ค่อยมีเงินและไม่ค่อยใกล้ชิดกันเนื่องจากแม่ของนางเอกไปแต่งงานมีครอบครัวใหม่ ทำให้ทั้งสองคนมีนิสัยและทัศนคติที่แตกต่างกัน

     นอกจากนั้นก็จะเป็นบทเกี่ยวกับการทำงานเนื่องจากพระเอกอยากที่จะพัฒนาโรงพยาบาลของครอบครัวจึงได้มารับตำแหน่งผอ.โรงพยาบาล ซึ่งก็ต้องเจอกับปัญหาต่างๆ เช่น การไม่ได้รับความเชื่อถือจากคนเก่าแก่ การทุจริต อุปสรรคในโครงการที่ตัวเองรับผิดชอบ ส่วนนางเอกก็ต้องเจอกับการใช้อำนาจในทางที่ผิดของหัวหน้า ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ข่าวลือที่ทำให้ดูแย่

  • ปม
   • สาเหตุการตายของพ่อนางเอก
   • สาเหตุที่นางเอกต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นอย่างมากจนยอมทนทุกอย่าง
   • เป้าหมายที่แท้จริงของผู้ช่วยพระเอก
  • ฉาก

     ส่วนใหญ่จะเป็นฉากในเมืองซึ่งเป็นออฟฟิศและบ้านไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ก็มีบางตอนที่มีฉากของชนบทในพื้นที่ห่างไกลซึ่งไม่ค่อยมีในเรื่องอื่นๆ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ทั้งสองคู่ได้คบกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Huace Croton TV ThaiMonomax

 

เพลงรักเพชฌฆาต (The Song of Glory) 2020 – นักฆ่าสาวที่ได้รับภารกิจปลอมตัวเป็นเจ้าสาวเพื่อสังหารอ๋องทรราชในคืนวันแต่งงานแต่กลับกลายว่าเจ้าบ่าวคือคนรักของเธอ

เพลงรักเพชฌฆาต
เพลงรักเพชฌฆาต รีวิว
แนว: ประวัติศาสตร์,ย้อนยุค,การเมือง,ดราม่า
จำนวนตอน: 53 ตอน
เวลาต่อตอน: 47 นาที
เรื่องย่อ

     “หลีเกอ” นักฆ่าสาวฝีมือเยี่ยมได้รับภารกิจจากอาจารย์ให้ไปสังหาร “เผิงเฉิงอ๋อง” ตามคำบอกเล่าของอาจารย์เขาเป็นผู้ที่สนับสนุนขุนนางชั่วจนสร้างความทุกข์ยากให้กับราษฎร แต่ภารกิจในครั้งกลับล้มเหลวไม่เป็นท่าทำให้ศิษย์ร่วมสำนักที่ไปร่วมทำภารกิจกับเธอได้เสียชีวิตทั้งหมด ด้วยความเสียใจที่พี่น้องที่เติบโตด้วยกันมาได้ตายไปหมดเธอจึงแค้นใจเป็นอย่างมาก โดยก่อนที่ศิษย์น้องคนสนิทของเธอจะตายได้มอบกำไลที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็กให้กับเธอ ซึ่งกลายเป็นว่ากำไลนี้เป็นของลูกสาวแม่ทัพใหญ่ที่หายตัวไปตั้งแต่ยังแบเบาะ เธอจึงใช้โอกาสนี้สวมรอยเป็นลูกสาวแม่ทัพที่ได้หายตัวไปเพื่อวางแผนแก้แค้นแทนพี่น้องร่วมสำนัก
ในระหว่างที่เธอได้ปลอมตัวเป็นลูกสาวของแม่ทัพก็ได้เจอกับชายปริศนาคนหนึ่งซึ่งก็คือ “เผิงเฉิงอ๋อง” ที่ปลอมตัวมา แม้ว่าทั้งคู่จะไม่รู้จักทั้งชื่อและฐานะของอีกฝ่ายแต่เนื่องจากพวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน ซึ่งก็คือจัดการกับขุนนางชั่วที่ฆ่าศิษย์น้องคนสนิทของเธออย่าง “ลู่หย่วน” ทำให้ทั้งคู่ร่วมมือและช่วยเหลือกันในแผนการครั้งนี้ เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็ได้มีใจให้กัน แต่ด้วยภารกิจที่เธอต้องแบกรับทำให้จำเป็นต้องทิ้งคนรักไปแต่งงานกับ “เผิงเฉิงอ๋อง” เพื่อแผนการที่จะสังหารเขาในคืนวันแต่งงาน เมื่อถึงคืนวันแต่งงานเธอก็ได้รู้ว่าเจ้าบ่าวซึ่งเป็นเป้าหมายที่จะต้องสังหารในคืนนี้กลายเป็นคนที่เธอรัก…

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     เสิ่นหลีเกอ (รับบทโดย หลี่ชิ่น) นักฆ่าสาวที่มีวรยุทธ์ยอดเยี่ยม เธอเป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาด้วยองค์กรนักฆ่าอย่างสมาพันธ์จูเซวี่ยถูกสอนให้เกลียดชัง “เผิงเฉิงอ๋อง” มาตั้งแต่ยังเด็ก เธอเป็นคนกล้าหาญและมีไหวพริบเป็นอย่างมาก

     หลิวอี้คัง/เผิงเฉิงอ๋อง (รับบทโดย ฉินฮ่าว) ผู้สำเร็จราชการที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนฮ่องเต้คอยปกครองบ้านเมือง แม้ว่าเขาอยากที่จะปฎิรูปการปกครองเพื่อยกระดับชีวิตของประชาชน แต่อำนาจในการปกครองที่แท้จริงกลับไปอยู่ในมือของขุนนางกังฉินตระกูลลู่ ทำให้เขาต้องเก็บซ่อนแผนการเอาไว้และหาทางเอาผิดขุนนางกังฉินที่ใช้อำนาจบาดใหญ่ เขาเป็นคนสุขุม รอบคอบ และฉลาด มากด้วยแผนการ

     หลิวอี้เซวียน/จิ้งหลิงอ๋อง (รับบทโดย กู่เจียเฉิง) น้องชายของ “เผิงเฉิงอ๋อง” แม้พวกเขาจะไม่ใช่พี่น้องร่วมมารดากันแต่พวกเขาทั้งสองคนก็ถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก ทำให้พวกเขามีความรักใคร่และสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก เขาเป็นคนที่รักในความถูกต้องแม้ว่าจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันแต่ถ้าทำผิดเขาพร้อมที่จะจัดการให้ถูกต้อง

     ลู่หยวน (รับบทโดย ฉีจี้) เจ้ากรมกลาโหม เขาเป็นผู้นำตระกูลขุนนางที่มีอิทธิพลมากที่สุดในราชสำนักเวลานี้ เพื่อที่จะรักษาอำนาจและขยายอิทธิพลให้มากขึ้น ทำให้เขาวางแผนที่จะยึดอำนาจจากผู้สำเร็จราชการอย่าง “เผิงเฉิงอ๋อง” โดยร่วมมือกับ “ซุนไท่เฟย”

     เสิ่นเล่อชิง (รับบทโดย กวนเสวี่ยอิ๋ง) บุตรีบุญธรรมตระกูลเสิ่น เธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีราวกับลูกแท้ๆแต่หลังจากที่ “เสิ่นหลีเกอ” กลับมาก็ทำให้เธอถูกมองข้ามไป จากความน้อยใจจึงเปลี่ยนไปกลายเป็นความอิจฉาริษยา

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     เริ่มเรื่องนางเอกซึ่งเป็นนักฆ่าได้รับภารกิจจากอาจารย์ให้ไปสังหารพระเอก เมื่อถึงวันที่ลงมือลอบสังหารนางเอกและพี่น้องร่วมสำนักทำภารกิจไม่สำเร็จ อีกทั้งพี่น้องร่วมสำนักของนางเอกที่ได้ไปด้วยกันถูกฆ่าตายหมดนางเอกจึงแค้นใจมาก นอกจากนั้นคนที่ฆ่าน้องคนสนิทของนางเอกก็เป็นขุนนางเลวที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงทำให้นางเอกตั้งใจที่จะสังหารขุนนางคนนี้ก่อน ในระหว่างที่นางเอกกำลังหลบหนีก็ได้มีโอกาสสวมรอยปลอมตัวไปเป็นลูกสาวแม่ทัพใหญ่ที่หายตัวไปตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากนั้นนางเอกก็ได้บังเอิญเจอกับพระเอกที่ปลอมตัวออกมาสืบหาความผิดของตัวร้าย เนื่องจากทั้งพระเอกและนางเอกมีเป้าหมายเหมือนกันจึงได้ตกลงที่จะร่วมมือกัน หลังจากทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันนานเข้าก็ได้ตกหลุมรักกัน
     ต่อมาพระเอกต้องการที่จะเพิ่มอำนาจให้กับขุนนางในฝ่ายของตัวเอง จึงได้ใช้สัญญาหมั้นหมายของราชวงศ์ที่มีกับแม่ทัพใหญ่ในอดีตซึ่งเป็นตระกูลที่นางเอกปลอมตัวเข้าไป โดยตอนแรกนางร้ายซึ่งเป็นคุณหนูรองของตระกูลได้ใช้แผนการเพื่อที่จะเป็นเจ้าสาวเอง เนื่องจากนางร้ายแอบชอบพระเอกมานานแล้ว แต่สุดท้ายนางร้ายก็ต้องผิดหวังเพราะตัวเองไม่ใช่ลูกสาวแท้ๆจึงทำให้เจ้าสาวถูกเปลี่ยนเป็นนางเอก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางร้ายแค้นในตัวนางเอกเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นครอบครัวนางเอกได้ตัดสินใจที่จะส่งนางร้ายไปแต่งงานกับตระกูลที่อยู่ต่างเมือง แต่นางร้ายกลับหนีไประหว่างและได้ปลอมตัวไปเป็นนางกำนัลในวังเพื่อหาทางแก้แค้นนางเอก
     เมื่อถึงคืนวันแต่งงานหลังจากที่นางเอกเห็นเจ้าบ่าวที่กำลังหันหลังอยู่ในห้องหอก็ได้แทงมีดไปที่เป้าหมาย แต่เมื่อเจ้าบ่าวหันหน้ากลับกลายเป็นว่าเจ้าบ่าวก็คือพระเอกนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกตกใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ในระหว่างนั้นศิษย์พี่ของนางเอกก็ได้พานางเอกหลบหนีไป ส่วนทางด้านพระเอกแม้ว่าตัวเองจะบาดเจ็บหนักแต่ไม่อยากให้นางเอกและตระกูลเสิ่นมีความผิดจึงได้สั่งให้คนสนิทเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ แต่สุดท้ายพระเอกก็ได้หมดสติไปเนื่องจากมีดที่นางเอกใช้อาบยาพิษด้วย หลังจากนั้นนางเอกและคนอื่นก็ได้ช่วยกันหายาแก้พิษมาให้พระเอกกินได้แต่พระเอกก็ยังไม่ยอมฟื้นขึ้นมา จึงทำให้นางเอกและตระกูลเสิ่นทั้งหมดถูกจับไปไต่สวน ในระหว่างการไต่สวนทำให้นางเอกได้รู้ความจริงว่าตัวเองเป็นลูกสาวแท้ๆของตระกูลเสิ่นที่หายตัวไป เนื่องจากหลักฐานทั้งหมดได้ถูกวางแผนมาอย่างดีจึงทำให้นางเอกและครอบครัวถูกตัดสินว่ามีความผิดต้องโทษประหาร เมื่อถึงวันประหารนางเอกได้ใช้แผนกินยาพิษแกล้งตายเพื่อเลื่อนการประหารออกไป
     หลังจากนั้นพระเอกก็ฟื้นขึ้นมาและได้เปิดเผยความจริงว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังก็คืออาจารย์ของนางเอก เนื่องจากในอดีตเขาเคยเป็นทหารของพ่อนางเอกแต่เข้าใจผิดว่าพ่อของนางเอกต้องการปกป้องพระเอก จึงได้ทิ้งให้เขาและเพื่อนทหารต้องตายทำให้กลายเป็นความแค้นเพื่อที่จะล้างแค้น อาจารย์ของนางเอกจึงได้ลักพาตัวนางเอกที่เพิ่งเกิดไปและปลูกฝังให้คิดว่าพระเอกเป็นคนชั่วเพื่อที่จะแก้แค้นพระเอกและพ่อของนางเอก หลังจากที่ความจริงเปิดเผยนางเอกและครอบครัวจึงได้รอดพ้นจากความผิด แต่นางเอกกลับกลายเป็นคนป่วยที่ไม่รู้สึกตัวเนื่องจากในระหว่างที่ถอนพิษที่นางเอกได้กินเข้าไปเกิดการผิดพลาด
     ต่อมาได้มีทัพใหญ่ของศัตรูเตรียมที่จะโจมตีแคว้นของพระเอกจึงทำให้พระเอกต้องออกไปนำทัพต้านศัตรูยังต่างเมือง ซึ่งในการทำสงครามครั้งนี้พระเอกได้ใช้ข้ออ้างแต่งตั้งตัวร้ายให้เดินทางไปด้วย เพื่อจับตาดูและป้องกันไม่ให้ตัวร้ายทำอะไรที่ไม่ดีอีก แม้ว่าสงครามครั้งนี้พระเอกจะนำทัพใหญ่เดินทางไปด้วยตัวเองแต่การสู้รบก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกำลังทหารและเสบียงที่น้อยกว่าศัตรู ในระหว่างนั้นนางร้ายได้รู้ที่อยู่ของนางเอกจึงคิดที่จะมาฆ่านางเอก แต่กลายเป็นว่านางร้ายช่วยให้นางเอกหายป่วยกลับมามีสติเป็นปกติ หลังจากที่นางเอกฟื้นขึ้นมาแล้วก็ได้ข่าวที่พระเอกไปทำสงครามอยู่แนวหน้าจึงได้เดินทางไปหาพระเอก หลังจากที่นางเอกได้เดินทางไปถึงก็ได้ช่วยพระเอกออกรบด้วย ในระหว่างที่ทำสงครามพระเอกและนางเอกก็ได้ตกหลุมพรางของตัวร้ายที่ปลอมตัวเป็นข้าศึกหวังจะสังหารทั้งคู่ แต่พระเอกและนางเอกก็สามารถรอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากชาวเผ่าที่อาศัยอยู่แถวนั้น จึงทำให้ทั้งคู่ซ้อนแผนแกล้งตายตกหลุมพรางของตัวร้าย
     หลังจากนั้นตัวร้ายจึงได้เอาศพของพระเอกกลับไปยังเมืองหลวง แต่สุดท้ายความจริงก็ได้เปิดเผยตัวร้ายจึงได้ใช้กำลังทหารเพื่อที่จะยึดอำนาจเปลี่ยนให้น้องชายของพระเอกเป็นฮ่องเต้ โดยที่ตัวร้ายได้บอกกับเหล่าขุนนางว่าแผนการในครั้งนี้ร่วมมือกับไท่เฟย(สนมของอดีตฮ่องเต้ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของพระเอก) หลังจากนั้นตัวร้ายก็ได้ปิดทางออกท้องพระโรงใช้กำลังทหารกดดันขุนนางทั้งหมดให้ยอมรับการก่อกบฎในครั้งนี้ แต่สุดท้ายนางเอกก็ได้นำกำลังทหารมาขัดขวางไว้ได้ จึงทำให้แผนการตัวร้ายล้มเหลวและถูกตัดสินให้ประหารชีวิต ส่วนไท่เฟยพระเอกยอมให้อภัยที่ร่วมมือกับตัวร้ายจึงลงโทษให้ไปเฝ้าสุสานหลวงไม่โดนโทษประหารชีวิต
     ต่อมาก็ถึงวันเกิดของไท่เฟยพระเอกก็ได้ไปร่วมกินข้าวด้วยพร้อมกับน้องชาย แต่งานเลี้ยงในครั้งกลับกลายเป็นหลุมพรางของไท่เฟ่ยและสมาพันธ์จูเซวี่ย โดยมีแผนการก็คือวางยาพระเอกแล้วให้ทุกคนมาเห็นว่าพระเอกเป็นคนฆ่าไท่เฟย ซึ่งทุกอย่างก็สำเร็จเป็นไปตามแผนพระเอกได้ตกหลุมพราง เมื่อน้องชายพระเอกมาเห็นว่าพระเอกเป็นคนฆ่าแม่ตัวเองต่อหน้าก็โกรธแค้นเป็นอย่างมากจึงทำให้ทั้งคู่แตกหักกัน แม้ว่าพระเอกจะไม่ได้ทำแต่เนื่องจากถูกวางยาและถูกจัดฉากจึงไม่สามารถปฎิเสธได้ แต่สุดท้ายพระเอกก็ได้ซ้อนแผนกลับจนสามารถเปิดเผยความจริงทั้งหมดได้ ในขณะที่เรื่องราวทุกอย่างกำลังจะจบลงด้วยดีก็ได้มีสารลับจากฮ่องเต้มาถึงพระเอก ซึ่งในสารลับนี้ได้เขียนว่านางเอกเป็นคนของสมาพันธ์จูเซวี่ยต้องประหารเพื่อป้องกันข้อครหาในราชสำนัก…
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นนักฆ่าได้รับภารกิจจากอาจารย์ให้ไปสังหารพระเอก โดยที่นางเอกถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าพระเอกเป็นคนเลว แต่ในระหว่างที่ทำภารกิจอยู่นางเอกก็ได้เจอกับพระเอกโดยที่ไม่รู้ทั้งชื่อจริงและฐานะ เมื่อได้พูดคุยกันทั้งสองคนก็รู้ว่าพวกเขามีเป้าหมายเดียวกันคือการจัดการกับขุนนางชั่วทำให้ทั้งคู่ได้ตกลงร่วมมือกัน หลังจากที่ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันพวกเขาก็เกิดตกหลุมกัน ต่อมาก็ได้มีการประทานสมรสให้กับนางเอกเนื่องจากนางเอกได้ปลอมตัวเป็นลูกสาวแม่ทัพที่หายตัวไปตั้งแต่เด็ก ซึ่งแม่ทัพได้มีสัญญาหมั้นหมายลูกสาวของตัวเองกับราชวงศ์ไว้เมื่อนานมาแล้ว อาจารย์ของนางเอกจึงสั่งให้นางเอกใช้โอกาสนี้ในการลอบสังหาร เมื่อถึงคืนวันแต่งงานนางเอกก็ได้เจอกับพระเอกทำให้รู้ว่าเป้าหมายที่จะต้องสังหารในคืนนี้กับคนที่ตัวเองรักคือคนเดียวกัน

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างฝั่งดีและฝั่งร้ายโดยใช้แผนการต่าง ซึ่งมีหลากหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น การเมืองในราชสำนักที่มีการแย่งชิงอำนาจเพื่อปกครองบ้านเมือง การเปิดโปงความผิดของขุนนางทุจริต การล้างแค้นในอดีต ซึ่งทั้งสองฝั่งก็ฉลาดใกล้เคียงกันทำให้ต่อสู้กันได้สนุก

  • ปม
   • หัวหน้าสมาพันธ์จูเซวี่ย(สำนักของนางเอก)ตัวจริง
   • ความแค้นในอดีตระหว่างอาจารย์ของนางเอกกับพระเอก

  • ฉาก

     ฉากต่อสู้ของตัวละครหลักทำได้สนุกดีแต่ฉากที่เป็นสงครามระหว่างดูไม่ค่อยอลังการมีตัวประกอบน้อย

     ส่วนฉากหลังที่เป็นสถานที่ต่างๆทำได้สวยงามมีความทุ่มเทในรายละเอียด

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบแบบปลายเปิดไม่รู้ว่านางเอกตายหรือไม่ ไม่รู้ว่าฉากตอนจบเป็นความจริงหรือจินตนาการของพระเอก เนื่องจากฮ่องเต้ได้มีราชโองการสั่งให้ประหารนางเอกแต่พระเอกก็พยายามขอร้องจนคำสั่งถูกยกเลิกไป ซึ่งก็ไม่รู้ว่านางเอกชิงฆ่าตัวตายไปก่อนที่พระเอกจะเอาคำสั่งยกเลิกมาให้นางเอกดูหรือไม่ หรืออาจจะเป็นนางเอกย้ายไปอาศัยอยู่นอกเมืองที่ห่างไกลเพราะไม่อยากให้ทุกคนเดือดร้อน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi , MonomaxHuace Croton TV Thai

 

บันทึกระบำสวรรค์ (Dance of the Sky Empire) 2020 – ความรักที่ได้เกิดขึ้นท่ามกลางขัดแย้งระหว่างเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ที่มีมาอย่างยาวนาน

บันทึกระบำสวรรค์
บันทึกระบำสวรรค์ รีวิว
แนว: โรแมนติก,แฟนตาซี,คอมเมดี้
จำนวนตอน: 28 ตอน
เวลาต่อตอน: 45 นาที
เรื่องย่อ

     เผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ได้มีความขัดแย้งกันมาอย่างยาวนานจนเกิดสงครามอยู่ตลอด จนในที่สุดเผ่ามนุษย์ก็สามารถเอาชนะเผ่าคุนอู๋ได้โดยได้มีการผนึกราชามังกรของเผ่าคุนอู๋เอาไว้ ซึ่งในสงครามครั้งสุดท้ายเทพธิดาประจำเผ่าคุนอู๋ได้ทำการสาปแช่งเผ่ามนุษย์เอาไว้ว่า หลังจากครบ 10 ปี ราชามังกรจะฟื้นคืนและเผ่ามนุษย์จะสูญสิ้น หลังจากนั้นเวลาก็ได้ผ่านไปจนใกล้ครบกำหนด 10 ปี เผ่าคุนอู๋จึงได้ส่ง “ซูโหยวเหลียน” เทพธิดาเผ่าคุนอู๋ เพื่อแฝงตัวเข้าไปในสำนักโหมวหยุนหาทางคลายผนึกปลุกราชามังกรให้ตื่นขึ้น หลังจากที่เธอได้เข้ามายังสำนักก็ได้เจอกับ “หลี่เสวียน” ศิษย์ในสำนักซึ่งมีฐานะเป็นผู้พิทักษ์แผ่นดินครอบครองป้ายอันดับหนึ่ง โดยป้ายนี้สามารถนำทางไปยังแดนลับที่ราชามังกรถูกผนึกเอาไว้ได้ ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพยายามคิดหาวิธีการต่างๆเพื่อเอาป้ายมาให้ได้

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     หลี่เสวียน (รับบทโดย สวี่ข่าย) ลูกครึ่งเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ แม้ว่าเขาจะมีสายเลือดของเผ่าคุนอู๋แต่กลับไม่มีใครรู้ชาติกำเนิดที่แท้จริงของเขา เนื่องจากเขาถูกลบความทรงจำในวัยเด็กไปอีกทั้งคนรอบตัวของเขาก็ได้ปิดบังความลับนี้เอาไว้ เขาถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้พิทักษ์แผ่นดินเพื่อคุ้มครองดินแดนจากเผ่าคุนอู๋ เขามีนิสัยขี้เกียจ ชอบกวนและแกล้งคนอื่น เอาแต่เล่นไปวันๆ

     ซูโหยวเหลียน (รับบทโดย อู๋เจียอี้) เทพธิดาเผ่าคุนอู๋ เธอได้แฝงตัวเข้าไปศึกษาในสำนักโหมวหยุนเพื่อหาทางคลายผนึกปลุกราชามังกรให้ตื่นขึ้น เธอต้องรับแรงกดดันอย่างหนักเพราะเธอเป็นความหวังเดียวของเผ่าที่จะช่วยให้ทุกคนในเผ่าคุนอู๋รอดพ้นจากการกดขี่ของเผ่ามนุษย์

     เซียวเฟิ่งหมิง (รับบทโดย โจวจวิ้นเชา) หนอนหนังสือประจำชั้นเรียน เขาเป็นคนที่ขยันอ่านตำราและตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก เขาเป็นคนที่เก่งด้านค่ายกลแต่พลังการต่อสู้กลับอ่อนด้อยกว่าทุกคน

     หยุนซาน (รับบทโดย ฮาหนี่เคอจื่อ) องค์หญิงแห่งแคว้นซา เธอมีทั้งหน้าตาที่งดงามและฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบของศิษย์หลายๆคนในสำนัก

     หยูเฟิงมู่ (รับบทโดย หลี่จวิ้นเฉิน) องค์ชายแห่งแคว้นซา เขาได้เดินทางออกจากแคว้นซามาเข้าศึกษาที่สำนักโหมวหยุนเพราะเหตุผลบางอย่าง เขาได้ตกลงหลุมรัก “ซูโหยวเหลียน” ตั้งแต่แรกพบ

     เฟิงฉางชิง (รับบทโดย จางเฉินเฉิน) องค์รักษ์ประจำตัวของ “หลี่เสวียน” เขามีฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจ
     เปียนลิ่งเฉิง (รับบทโดย Hei ze) เพื่อนสนิทของ “หลี่เสวียน”
     ชุยเพียนหราน (รับบทโดย หม่าเฉียนเฉียน) คุณหนูใหญ่ตระกูลชุย เธอเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองและขี้อิจฉา
     ชุยเยียนหราน (รับบทโดย ซ่งอี้ชิง) คุณหนูรองตระกูลชุย เธอเป็นคนจิตใจดีและเอื้อเฟื้อกับทุกคน
สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     เริ่มเรื่องหลังจากสงครามระหว่างเผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ได้จบลงไปซึ่งเผ่ามนุษย์ก็ได้รับชัยชนะไป พระเอกในวัยเด็กได้ไปเห็นฉากที่แม่ของตัวเองซึ่งมาจากเผ่าคุนอู๋ถูกฆ่าตายในสงคราม เจ้าสำนักโหมวหยุนผู้นำในการต่อสู้ครั้งนี้เห็นแววของเขา จึงได้ทำการลบความทรงจำเกี่ยวกับแม่ไปและรับพระเอกเป็นลูกศิษย์ เวลาผ่านไปหลายปีพระเอกก็ได้เติบโตขึ้นและถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้พิทักษ์แผ่นดิน ทางด้านนางเอกก็ได้รับภารกิจให้แฝงตัวเข้ามาเรียนในสำนักโหมวหยุนเพื่อหาทางปลุกราชามังกร
หลังจากที่นางเอกผ่านการทดสอบเข้ามาเรียนในสำนักได้แล้วก็พยายามเข้าใกล้พระเอกโดยใช้แผนการต่างๆ จึงทำให้พระเอกคิดว่านางเอกชอบตัวเอง แม้ตอนแรกพระเอกจะไม่ได้ชอบนางเอกแต่พอนานวันเข้าก็ตกหลุมรักนางเอก ส่วนนางเอกตอนแรกคิดแต่เพียงว่าจะขโมยป้ายจากพระเอกอย่างเดียว แต่พอได้ใกล้ชิดกับพระเอกมากขึ้นนางเอกก็ตกหลุมรักพระเอกเช่นกัน
     ต่อมาทั้งคู่ได้บังเอิญหลุดเข้าไปในแดนลับแห่งหนึ่งด้วยกัน ด้วยสถานการณ์บังคับทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องแต่งงานกัน เมื่อได้อยู่ด้วยกันสองต่อสองก็ทำให้ทั้งสองคนเปิดใจคุยกันจึงทำให้รู้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย แม้ว่าทั้งสองคนจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในระหว่างนั้น แต่ทว่าความจริงก็ยังดำเนินต่อไปเมื่อนางเอกได้รับรู้ถึงความลำบากของคนในเผ่า จึงพยายามที่จะหาทางออกไป จนในที่สุดพระเอกก็รู้วิธีออกจากแดนลับแต่วิธีนี้มีเงื่อนไขอยู่ว่าสามารถออกไปได้เพียงคนเดียว พระเอกจึงเสียสละให้นางเอกออกไปโดยไม่บอกเงื่อนไขนี้กับนางเอก หลังจากที่นางเอกออกมาจากแดนลับได้เมื่อได้รู้ว่าพระเอกต้องติดอยู่ที่แดนลับคนเดียวก็เสียใจมาก นางเอกจึงพยายามกลับเข้าไปในแดนลับอีกครั้งจนทำให้หมดสติไป แต่กลับกลายเป็นว่าพระเอกได้ออกมาจากแดนลับแล้วช่วยนางเอกไว้ เนื่องจากความพยายามของพระเอกทำให้สามารถหาวิธีอื่นออกจากแดนลับได้
     เมื่อทั้งคู่ได้กลับมายังสำนักแล้วพระเอกก็ได้พยายามที่จะบอกความสัมพันธ์ของพวกเขาให้ทุกคนในสำนักรับรู้ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาถูกนางเอกปฎิเสธต่อหน้าทุกคน เนื่องจากนางเอกถูกอาจารย์กดดันให้รีบหาทางจัดการพระเอกและขโมยป้ายมาให้ได้ นางเอกจึงไปร่วมมือกับพระรองจนสามารถขโมยป้ายจากพระเอกมาได้ เมื่อนางเอกได้เข้าไปที่แดนลับแล้วก็ได้รู้ว่าการที่จะปลดผนึกขั้นแรกออกต้องให้ผู้พิทักษ์เป็นคนปลดผนึก นางเอกจึงต้องจำใจหลอกพระเอกปลดผนึกให้ หลังจากที่ผนึกขั้นแรกคลายออกแล้วพระเอกจึงได้รู้ว่าตัวเองถูกนางเอกหลอกก็เสียใจมาก แต่นางเอกก็จำเป็นต้องทำภารกิจต่อให้จบพยายามที่จะปลุกราชามังกร เมื่อพระเอกเห็นดังนั้นจึงพยายามที่จะหยุดนางเอกทั้งสองคนจึงต่อสู้กันอย่างดุเดือด ด้วยความใจอ่อนพระเอกจึงเสียท่าถูกนางเอกทำร้ายจนบาดเจ็บ แต่สุดท้ายนางเอกก็ไม่สามารถปลุกราชามังกรได้เนื่องจากถูกพระเอกทำลายหินที่ใช้ปลุกไปอีกทั้งอาจารย์ของพระเอกก็ได้มาช่วยอีกด้วยทางด้านพระรองที่เห็นว่าสถานการณ์ตอนนี้ไม่ค่อยดีจึงได้พานางเอกหนีไป ซึ่งในขณะนั้นได้มีศิษย์ในสำนักโหมวหยุนตายเป็นจำนวนมากทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นฝีมือของนางเอกที่แค้นเผ่ามนุษย์ แต่ความจริงเป็นฝีมือของจิตมารราชามังกรที่ได้หลุดมาหลังจากนางเอกคลายผลึกออกบางส่วน
     เนื่องด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นางเอกกลายเป็นนักโทษของแคว้น ทำให้ต้องซ่อนตัวจากทางการโดยที่มีพระรองคอยช่วยเหลือ เมื่อพระรองเห็นนางเอกกำลังเสียใจอย่างหนักเพราะหมดหนทางจึงได้เสนอวิธีแก้ปัญหาให้นางเอก โดยที่นางเอกต้องกลับไปที่แคว้นของพระรอง เมื่อกลับไปถึงแคว้นของพระรองทำให้นางเอกได้รู้ว่าแคว้นของพระรองมีหินของเผ่าคุนอู๋ที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีต แต่การที่นางเอกจะใช้หินนี้ได้ต้องทำการเปลี่ยนเจ้าของให้หินซะก่อน ซึ่งการเปลี่ยนเจ้าของนี้มีเงื่อนไขก็คือนางเอกต้องแต่งงานกับพระรอง หลังจากที่นางเอกลองคิดทบทวนดูก็ตัดสินใจแต่งงานกับพระรอง ทางด้านพระเอกก็ถูกราชสำนักตัดสินให้มีความผิดเนื่องจากมีฐานะเป็นผู้พิทักษ์แผ่นดินแต่กลับไปช่วยเหลือเผ่าคุนอู๋ จึงทำให้พ่อของพระเอกฆ่าตัวตายเพื่อชดใช้ความผิดแทนพระเอก ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้พระเอกแค้นใจเป็นอย่างมาก สุดท้ายพระเอกก็ได้รับโอกาสให้ไปจัดการนางเอกเพื่อชดใช้ความผิดในครั้งนี้จึงได้เดินทางไปยังแคว้นของพระรอง
     เมื่อพระเอกเดินทางมาถึงแคว้นของพระรองก็ได้ต่อสู้กับนางเอก โดยที่ไปๆมาสุดท้ายแล้วทั้งสองคนก็เคลียร์ใจกับปมที่ค้างคากันได้ ในระหว่างนั้นก็ได้เกิดการก่อกบฎขึ้นในแคว้นเทียนฉีโดยองค์ชายใหญ่ซึ่งถูกจิตมารของราชามังกรควบคุม ทำให้องค์หญิงแคว้นเทียนฉีได้ทำข้อตกลงกับพระรองเพื่อขอยืมทหารแคว้นซากลับไปช่วยฮ่องเต้เทียนฉี พวกเขาจึงได้เดินทางกลับไปยังแคว้นเทียนฉีเพื่อช่วยฮ่องเต้และกำจัดจิตมารราชามังกรโดยการปลุกราชามังกรตัวจริง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นเทพธิดาเผ่าคุนอู๋ได้ปลอมตัวมาเรียนในสำนักของเผ่ามนุษย์ เนื่องจากทั้งสองเผ่าเป็นศัตรูกันนางเอกจึงต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริง โดยจุดประสงค์หลักที่นางเอกมาเรียนที่สำนักโหมวหยุนเพื่อหาทางคลายผนึกราชามังกรที่เป็นประมุขของเผ่านางเอก ซึ่งภารกิจของนางเอกในครั้งนี้มีความสำคัญและแรงกดดันมาก เนื่องจากตอนนี้ทุกคนในเผ่าของนางเอกตอนนี้ถูกกดขี่และทรมานอย่างหนักจากฝีมือของเผ่ามนุษย์
     หลังจากที่นางเอกได้เข้ามาเรียนที่สำนักแล้วก็ได้รู้ว่าป้ายที่ทำให้เดินทางไปแดนลับที่ราชามังกรถูกสะกดไว้อยู่พระเอก ด้วยเหตุนี้นางเอกจึงพยายามเข้าใกล้พระเอกโดยใช้แผนการต่างๆจึงทำให้พระเอกคิดว่านางเอกชอบตัวเอง แม้ว่าตอนแรกพระเอกจะไม่ชอบนางเอกแต่เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าพระเอกก็หลงรักนางเอกในที่สุด ส่วนนางเอกตอนแรกก็ไม่ได้ชอบพระเอกเหมือนกันแต่สุดท้ายก็ตกหลุมรักพระเอก แม้ว่าทั้งคู่จะมีใจให้กันแต่นางเอกก็ไม่สามารถแสดงออกได้เพราะยังมีภารกิจสำคัญที่ต้องแบกรับ สุดท้ายแล้วความจริงก็ยังดำเนินต่อไปหลังจากที่นางเอกเห็นเผ่าตัวเองถูกกดขี่และเข่นฆ่าอย่างหนักทำให้นางเอกต้องรีบปลุกราชามังกรให้ได้
     ในที่สุดนางเอกก็สามารถหาทางเอาป้ายจากพระเอกมาได้และได้เดินทางไปยังแดนลับที่ผนึกราชามังกรเอาไว้ เมื่อนางเอกไปถึงแดนลับก็ได้รู้ว่ามีเพียงคนเดียวที่จะช่วยคลายผนึกชั้นแรกออกได้ก็คือพระเอก แต่ถ้าจะให้พระเอกเป็นคนคลายผนึกจะต้องหลอกพระเอกแถมยังทำให้พระเอกต้องเดือดร้อนอย่างมาก แต่สุดท้ายนางเอกก็ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างความอยู่รอดของคนในเผ่ากับความรัก

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวความรักของคู่พระนางและคู่รองที่เกิดขึ้นระหว่างเรียนในสำนัก ซึ่งมีการมุกตลกสอดแทรกมุกตลกอยู่เรื่อยๆ ทั้งสองคู่จะเป็นแนวตอนแรกไม่ชอบหน้ากันแต่พอได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆก็ประทับใจและรักกันในที่สุด การเดินเรื่องส่วนใหญ่จะผ่านทางนางเอกซึ่งเป็นความหวังเดียวของคนในเผ่า ทำให้นางเอกต้องรับแรงกดดันทั้งจากอาจารย์และความสงสารคนในเผ่า

  • ปม
   • ความลับของตัวละคร “เซียวเฟิ่งหมิง” และ องค์ชายรอง
  • ฉาก

ฉากต่อสู้ก็มีบ้างแต่ไม่ค่อยเยอะมีทั้งสนุกและเฉยๆ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ตอนจบตัวละครหลักไม่มีใครตาย เผ่ามนุษย์และเผ่าคุนอู๋ต่างคนต่างอยู่สามารถอยู่ร่วมกันได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyiMonomax

 

The Law Cafe (2022) – ทนายสาวผู้รักความยุติธรรมได้ลาออกจากสำนักกฎหมายชื่อดังไปเปิดคาเฟ่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายโดยมีแฟนเก่าเป็นเจ้าของตึก

The Law Cafe
The Law Cafe รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้,กฎหมาย
เรื่องย่อ

     “คิมยูริ” ทนายสาวที่รักความยุติธรรมเธอทุ่มเทกับการว่าความให้ผู้ด้อยโอกาสและส่วนรวมมาตลอด วันหนึ่งเธอตัดสินใจลาออกจากสำนักงานกฎหมายเพื่อไปเปิดคาเฟ่รับให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ซึ่งตึกที่เธอไปเช่านั้นคือตึกของ “คิมจองโฮ” แฟนเก่าสมัยเรียนของเธอ โดยที่ทั้งสองคนนั้นคบกันแบบหลอกๆโดยที่ไม่ได้บอกความรู้สึกจริงของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้เลิกคบกันเพราะเหตุผลบางอย่าง เมื่อเขาได้รู้ว่าผู้เช่าใหม่คือใครเขาก็รีบทำทุกวิธีเพื่อหาทางยกเลิกสัญญาเช่า เพราะว่าเขายังรู้สึกชอบเธอเหมือนเดิมมาตลอดแต่มีเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถพูดความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองได้ แต่สุดท้ายด้วยความดื้อและไม่ยอมแพ้ของ “คิมยูริ” ทำให้สุดท้ายเขาก็ต้องยอมให้เธอเช่าตึกเพื่อเปิดคาเฟ่แห่งนี้ หลังจากที่ได้เปิดคาเฟ่แล้ว “คิมยูริ” และ “คิมจองโฮ” ก็ได้เจอกันทุกวัน เมื่อได้ช่วยเหลือกันจนผ่านเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้น ก็ทำให้คู่กัดที่เอาแต่ทะเลาะกันทั้งวันกลายเป็นคู่รักสุดหวานเลี่ยน แต่สุดท้ายความจริงเกี่ยวกับ “คิมยูริ” ซึ่ง “คิมจองโฮ” ปิดบังเอาไว้ก็ได้เปิดเผย ทำให้ทั้งคู่ไม่รู้จะทำอย่างไรกับความสัมพันธ์ของพวกเขาต่อไป

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     คิมยูริ (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความสาวผู้รักความยุติธรรม เธอได้ตัดสินใจลาออกจากมูลนิธิของสำนักงานกฎหมายใหญ่หลังจากที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและส่วนรวมมามากมาย เพื่อที่จะมาเปิดคาเฟ่รับให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ในอดีตที่พ่อของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในการทำงาน แต่สุดท้ายศาลกลับตัดสินให้พ่อของเธอกลายเป็นคนผิดเพราะเธอไม่รู้จักกฎหมายดีพอ จึงกลายมาเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธออยากเป็นทนายเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับคนอื่น เธอเป็นคนดื้อรั้น ชอบเอาชนะ และไม่เกรงกลัวใคร

     คิมจองโฮ (รับบทโดย อีซึงกี) นักเขียนการ์ตูนและเจ้าของตึก ในอดีตเขาเคยเป็นอัยการอนาคตไกลแต่กลับมีบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากอาชีพที่รัก กลายเป็นมาเจ้าของตึกปล่อยเช่าใช้ชีวิตไปวันๆโดยไม่ทำอะไร ภายนอกเขาอาจจะดูบ้าบอและเด๋อด๋าแต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนฉลาดและมีความจำดีเป็นอย่างมาก

     ฮันเซยอน (รับบทโดย คิมซึลกิ) เพื่อนของ “คิมยูริ” และ “คิมจองโฮ” เธอเป็นผู้หญิงที่มีความเข้มแข็งและห้าวหาญเหมือนผู้ชาย เธอมีอาชีพเป็นตำรวจ

     โดจินกี (รับบทโดย โอดงมิน) เพื่อนของ “คิมยูริ” และ “คิมจองโฮ” เขาเป็นคนอ่อนโยนเป็นอย่างมาก หลังจากที่แต่งงานกับ “ฮันเซยอน” และได้มีลูกด้วยกัน เขาก็ได้ออกจากงานเพื่อมาดูแลลูก

     พัคอูจิน (รับบทโดย คิมนัมฮี) จิตแพทย์ที่แสนใจดี เขาเปิดคลีนิคของตัวเองอยู่ในตึกของ “คิมจองโฮ” นอกจากนั้นพวกเขายังเป็นลูกพี่ลูกน้องกันอีกด้วย

     แพจุน (รับบทโดย คิมโดฮุน) นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ม.ฮันกุก เขาได้ดรอปเรียนเพื่ออยากลองทำอะไรแปลกใหม่จึงได้เลือกมาทำงานที่คาเฟ่แห่งนี้

     ซออึนกัง (รับบทโดย อันดงกู) บาริสต้าประจำคาเฟ่ เขาเคยเป็นลูกความของ “คิมยูริ” และได้รับโทษในคดีวางเพลิง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ลาออกจากสำนักงานกฎหมายไปเปิดคาเฟ่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย โดยตึกที่นางเอกไปเช่าเปิดคาเฟ่นั้นเป็นตึกของพระเอก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของนางเอกที่ไม่ได้เจอกันมานาน หลังจากที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งพระเอกก็แกล้งทำตัวร้ายต่อว่านางเอก แม้ว่าความจริงแล้วพระเอกยังคงรักนางเอกเหมือนเดิมทั้งๆที่ในอดีตเป็นคนบอกเลิกก็ตาม ซึ่งเหตุผลที่พระเอกบอกเลิกก็เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้คบกับนางเอกไม่ได้ หลังจากที่ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกประทับใจในตัวพระเอกจนไปชอบพระเอกเข้า นางเอกจึงพยายามรุกและตามตื้อพระเอกอยู่ตลอดเวลาจนทำให้พระเอกห้ามใจตัวเองไม่ไหวยอมรับรักนางเอก แต่สุดท้ายปมที่ทำให้พระเอกคบกับนางเอกไม่ได้ก็ได้เปิดเผยออกมา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องหยุดชะงักไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป
     เริ่มเรื่องหลังจากที่นางเอกลาออกจากสำนักงานกฎหมายก็ได้ไปหานายหน้าอสังหาเพื่อหาร้านเช่าเปิดคาเฟ่ นายหน้าจึงได้พานางเอกไปที่ตึกของพระเอกเมื่อนางเอกได้เห็นสถานที่ก็ถูกใจและได้ตกลงทำสัญญาเช่ากับนายหน้า เมื่อพระเอกรู้ว่าผู้เช่าใหม่คือนางเอกก็พยายามหาวิธียกเลิกสัญญาเช่า แต่นางเอกก็ไม่ยอมจนสุดท้ายพระเอกก็ต้องยอมแพ้ให้นางเอกเช่าตึกเปิดคาเฟ่ หลังจากนั้นก็ได้มีคดีเข้ามาให้นางเอกทำซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้มีหลายๆเหตุการณ์ที่น่าระทึกขวัญเกิดขึ้น พระเอกจึงได้เข้ามาช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้กับนางเอก ทำให้นางเอกหวั่นไหวจนชอบพระเอกเข้าจึงได้พยายามรุกเข้าหาพระเอกแต่ก็โดนปฎิเสธ แม้ว่าพระเอกจะชอบนางเอกอยู่แล้วแต่เนื่องจากพระเอกมีปมเกี่ยวกับครอบครัวของตัวเอง ที่ในอดีตได้ไปโยนความผิดให้กับพ่อนางเอกที่ตายไป(ความจริงครอบครัวของพระเอกเป็นเจ้าของบริษัทที่พ่อของนางเอกเคยทำงาน)
     ต่อมาก็ได้มีคดีเข้ามาใหม่เกี่ยวกับการที่ลูกความถูกคนที่ตัวเองไม่ชอบเข้าหา ทำให้นางเอกคิดว่าพระเอกรู้สึกแบบนั้นจึงได้พยายามหยุดความรู้สึกตัวเองไว้ แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็สามารถเคลียร์ทั้งความรู้สึกและปมที่ค้างคาในอดีตได้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันเพื่อจัดการกับอาของพระเอก เนื่องจากคดีของนางเอกไปสร้างปัญหาให้กับบริษัทที่เป็นอาของพระเอกเป็นประธานบริษัทอยู่บ่อยครั้ง อาพระเอกจึงพยายามที่จะจัดการกับนางเอก
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ลาออกจากสำนักงานกฎหมายไปเปิดคาเฟ่ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย โดยตึกที่นางเอกไปเช่าเปิดคาเฟ่นั้นเป็นตึกของพระเอก ซึ่งเป็นแฟนเก่าของนางเอกที่ไม่ได้เจอกันมานาน หลังจากที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งพระเอกก็แกล้งทำตัวร้ายต่อว่านางเอก แม้ว่าความจริงแล้วพระเอกยังคงรักนางเอกเหมือนเดิมทั้งๆที่ในอดีตเป็นคนบอกเลิกก็ตาม ซึ่งเหตุผลที่พระเอกบอกเลิกก็เพราะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้คบกับนางเอกไม่ได้ หลังจากที่ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกประทับใจในตัวพระเอกจนไปชอบพระเอกเข้า นางเอกจึงพยายามรุกและตามตื้อพระเอกอยู่ตลอดเวลาจนทำให้พระเอกห้ามใจตัวเองไม่ไหวยอมรับรักนางเอก แต่สุดท้ายปมที่ทำให้พระเอกคบกับนางเอกไม่ได้ก็ได้เปิดเผยออกมา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องหยุดชะงักไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นบทของคู่พระนาง ที่เปลี่ยนจากคู่กัดที่ทะเลาะกันทั้งวันกลายมาเป็นคู่รักหวานเลี่ยน มีการเดินเรื่องโดยใช้คดีเล็กๆหลายๆคดีเข้ามาหานางเอก จนสุดท้ายกลายเป็นคดีใหญ่ซึ่งคดีส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทที่พ่อนางเอกเคยทำงานในอดีตก่อนเสียชีวิต ซึ่งได้มีอุบัติเหตุจากการทำงานเกิดขึ้นแต่บริษัทกลับใส่ความให้กับพ่อของนางเอกที่ได้เสียชีวิตไป

  • ปม
   • สาเหตุที่พระเอกบอกเลิกนางเอกแล้วหลบหน้าไปไม่ยอมมาเจอกับนางเอกอีก
   • สาเหตุที่ทำให้พระเอกลาออกจากการเป็นอัยการมาเป็นคนที่ใช้ชีวิตไปวันๆโดยไม่ทำอะไร

  • ฉาก

     ฉากหลังหลายๆฉากองค์ประกอบ แสงสี ได้สวยงามและโรแมนติกตามสไตล์ซีรีส์เกาหลี

  • คอสตูม

     เรื่องนี้เสื้อผ้านางเอกเรียกได้ว่าจัดเต็มสีสันจัดจ้านทุกฉากแม้แต่ขึ้นศาลจนทุกคนต้องทัก ตามคาแรคเตอร์ของตัวละครที่เป็นคนที่มั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก กลับกันกับพระเอกที่ใส่แต่ชุดวอร์มทั้งวันเนื่องจากตามคาแรคเตอร์ที่ดูเป็นคนไม่เอาไหนไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ฝั่งคนร้ายถูกจับ พระเอกและนางเอกได้แต่งงานกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

ดาบเสียดฟ้า (Heroes) 2022 – พี่น้องร่วมสาบานที่มีเป้าหมายแตกต่างกัน ฝ่ายหนึ่งเน้นคุณธรรมอีกฝ่ายหนึ่งเน้นอำนาจและผลประโยชน์ของตัวเองจากมิตรจึงกลายเป็นศัตรู

ดาบเสียดฟ้า
ดาบเสียดฟ้า
แนว: ดราม่า / กำลังภายใน
จำนวนตอน: 38 ตอน
เรื่องย่อ

     ณ เวลานี้ยุทธภพถูกปกครองแบ่งออกเป็นสองฝ่าย คือ หอสุวรรณวาตพิรุณพรำที่เน้นคุณธรรมและตึกหกหุนครึ่งที่เน้นผลประโยชน์ของตัวเอง “หวังเสี่ยวสือ” จอมยุทธ์น้อยแห่งสวนไป๋ซวี่เขาได้รับมอบหมายภารกิจจากอาจารย์ให้ลงเขาไปมอบหีบขาวใบหนึ่งให้กับ “ซูเมิ่งเจิ่น” นายน้อยแห่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ ซึ่งหีบใบนี้เกี่ยวข้องกับการสืบทอดตำแหน่งประมุข หลังจากที่เขาได้เดินทางออกมาจากสวนไป๋ซวี่เขาก็ได้พบกับ “ไป๋โฉวเฟย” จอมยุทธ์ที่อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง และ “เวินโหรว” สาวน้อยจิตใจดีและซุกซน พวกเขาทั้งสามคนได้เดินทางไปด้วยกันและสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ในที่สุดพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันจนสำเร็จภารกิจ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ไปที่เมืองหลวงเพื่อเข้าร่วมกับหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ แต่ด้วยเป้าหมายที่แตกต่างกันและการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ยากลำบาก ทำให้มุมมองความคิดของแต่ละคนแตกต่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดมิตรภาพที่เคยมีอย่างเหนียวแน่นก็ได้สั่นคลอนจนไม่อาจกลับไปเป็นเหมือนเดิม

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     หวังเสี่ยวสือ (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) ศิษย์ของสวนไป๋ซวี่ เขาได้เดินทางออกจากสำนักเพื่อทำภารกิจที่อาจารย์มอบหมายและท่องเที่ยวหาประสบการณ์ในยุทธภพ เป้าหมายของเขาคือการเป็นวีรบุรุษที่ขจัดความอยุติธรรม เขาเป็นคนจิตใจดีและชอบช่วยเหลือผู้อื่น อาวุธประจำตัวของเขาคือดาบถวิลกระบี่เหนี่ยวรั้ง ที่ว่ากันว่าถ้าหากชักกระบี่เป็นครั้งแรกเพื่อใครแล้วก็จะต้องพัวพันกับคนคนนั้นไปตลอดชีวิต

     ไป๋โฉวเฟย (รับบทโดย หลิวอวี่หนิง) ชายพเนจร เขาได้เดินทางมายังเมืองหลวงเพราะต้องสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นอันดับหนึ่งในยุทธภพ เขาเป็นคนกล้าหาญ ทะเยอทะยาน และโหดเหี้ยมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมายของตัวเอง อาวุธประจำตัวของเขาคือมีดบิน

     เวินโหรว (รับบทโดย หยางเชาเยว่) ศิษย์น้องของ “ซูเมิ่งเจิ่น” แม้เธอจะอยู่ในยุทธภพแต่ก็มีสถานะที่สูงเนื่องจากเธอเป็นลูกสาวของอ๋องแห่งลั่วหยางและศิษย์ของแม่ชีหงซิ่ว ทำให้แม้ว่าฝีมือเธอจะไม่เอาไหนแต่คนอื่นก็ไม่กล้ามายุ่งกับเธอ เธอเป็นคนซุกซนและมีจิตใจดี ด้วยความที่รักอิสระจึงทำให้เธอหนีออกมาจากบ้านเพื่อท่องยุทธภพ

     ซูเมิ่งเจิ่น (รับบทโดย เฉินฉู่เหอ) นายน้อยแห่งสำนักหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ เขาถูกยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษอันดับหนึ่งในยุทธภพเนื่องจากวรยุทธและคุณธรรมที่ยอดเยี่ยม แม้ภายนอกเขาอาจจะดูแข็งแกร่งเหนือใครแต่เบื้องหลังตัวของเขากลับมีพิษในร่างกายจนอ่อนแอ

     เหลยฉุน (รับบทโดย เมิ่งจื่ออี้) บุตรีของเจ้าสำนักใหญ่แห่งตึกหกหุนครึ่ง แม้ว่าเธอจะเป็นลูกสาวของเจ้าสำนักใหญ่ในยุทธภพแต่กลับไม่มีวรยุทธเลย เธอเป็นคนฉลาด เจ้าแผนการ ภายนอกดูอ่อนโยนเรียบร้อยแต่กลับซ่อนความโหดเหี้ยมเอาไว้

     ฟางอิงคั่น (รับบทโดย ซุนจู่จวิน) บุตรบุญธรรมของเสนาบดีและผู้สืบทอดกระบี่ธารโลหิต คนทั่วไปจะมองเขาเป็นชายหนุ่มเจ้าสำราญที่สุขสบาย แต่เขากลับมีความคับข้องใจเป็นอย่างมากที่ไม่ได้รับการยอมรับจากพ่อบุญธรรมของตัวเอง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่ได้เดินทางออกจากสำนักเพื่อมาทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ ทำให้พระเอกได้รู้จักกับนางเอกและเพื่อน หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้จนทำให้สนิทกันและได้ตกลงเดินทางด้วยกันไปส่งมอบหีบตามภารกิจของพระเอก เมื่อได้ทำภารกิจเสร็จพระเอกและเพื่อนก็ได้ตกลงเข้าสังกัดหอสุวรรณวาตพิรุณพรำพร้อมทั้งสาบานเป็นพี่น้องกับนายน้อยของสำนัก
     แต่สุดท้ายแล้วด้วยสถานการณ์ที่กดดันและความทะเยอทะยานที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจทำให้เพื่อนพระเอกเปลี่ยนไปอยู่ฝ่ายศัตรู ฝ่ายหนึ่งเน้นคุณธรรมส่วนอีกฝ่ายเน้นผลประโยชน์ของตัวเอง จากพี่น้องร่วมสาบานที่เคยรักใคร่สามัคคีจึงต้องกลายมาเป็นศัตรูห้ำหั่นกัน
     เริ่มเรื่องพระเอกที่ได้รับภารกิจจากอาจารย์ให้ลงเขาไปส่งมอบหีบให้นายน้อยแห่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ ด้วยความที่หีบใบนี้มีความสำคัญมากจึงทำให้พระเอกต้องเจอกับการตามล่าจากคนในยุทธภพ แต่ด้วยเหตุนี้ทำให้พระเอกได้เจอกับนางเอกและเพื่อนใหม่ หลังจากนั้นทั้งสามคนจึงได้ร่วมมือกันจนสามารถนำหีบไปส่งได้สำเร็จ แม้ว่าพวกเขาได้ส่งหีบเรียบร้อยแล้วด้วยความที่รู้สึกถูกชะตากับนายน้อยแห่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ พระเอกและเพื่อนก็ได้ช่วยเหลือนายน้อยแห่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำเพื่อขัดขวางแผนการก่อกบฎจากคนในหอเอง ส่วนนางเอกนั้นเป็นศิษย์น้องของนายน้อยอยู่แล้วจึงช่วยเหลืออย่างเต็มที่แม้จะไม่มีฝีมือก็ตาม ซึ่งในที่สุดพวกเขาก็ทำสำเร็จสามารถขัดขวางการก่อกบฎและช่วยเหลือนายน้อยให้รับตำแหน่งประมุขได้
     หลังจากนั้นพระเอกกับเพื่อนก็ถูกทางการใส่ความแล้วจับไปขังคุก เนื่องจากคนของทางการอยู่ฝ่ายเดียวกับตึกหกหุนครึ่งจึงไม่อยากให้พระเอกกับเพื่อนไปเข้าร่วมหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ นอกจากนั้นยังอยากใช้เรื่องนี้บีบบังคับประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำอีกด้วย แต่สุดท้ายพระเอกกับเพื่อนก็ถูกปล่อยตัวออกมาโดยที่มีเงื่อนไขว่าจะต้องไม่เข้าร่วมกับหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ
     เมื่อถูกปล่อยตัวออกมาแล้วพระเอกกับเพื่อนก็ต้องไปหางานทำเพื่อแลกกับเงินสำหรับใช้จ่ายในเมืองหลวงแห่งนี้ แต่พวกเขาก็ต้องพบกับการกลั่นแกล้งและความยากลำบากอย่างมาก จึงทำให้พวกเขาถอดใจและคิดที่จะเดินทางออกไปจากเมืองหลวงแห่งนี้ แต่ประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำก็ได้มาห้ามไว้พร้อมทั้งรับทั้งสองคนเข้าร่วมหอ นอกจากนั้นพวกเขาทั้งสามคนยังได้สาบานเป็นพี่น้องกันอีกด้วย ซึ่งสาเหตุที่ประมุขหอกล้าที่จะขัดคำสั่งรับพระเอกกับเพื่อนเข้าร่วมหอเนื่องจากประมุขหอได้รู้ความลับบางอย่างของขุนนางกับตึกหกหุนครึ่งจึงใช้ความลับนี้ไปข่มขู่
     หลังจากที่พระเอกกับเพื่อนได้เข้าร่วมหอสุวรรณวาตพิรุณพรำแล้ว ด้วยความที่เพื่อนพระเอกเป็นคนทะเยอทะยานก็พยายามหาวิธีสร้างผลงานเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองอยู่ตลอด แต่เพื่อนพระเอกกลับต้องผิดหวังและน้อยใจเพราะแม้ว่าตัวเองจะเป็นรองประมุขแต่กลับไม่มีอำนาจและลูกน้องเลย นอกจากนั้นเพื่อนพระเอกยังได้รู้ว่าผู้หญิงที่ตัวเองแอบรักเป็นคนรักของพี่ชายร่วมสาบานซึ่งก็คือประมุขหออีกด้วยทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมาก
ต่อมาฝั่งของหอสุวรรณวาตพิรุณพรำได้ไปทำลายแผนการร้ายของตึกหกหุนครึ่งที่ร่วมมือกันกับขุนนางของทางการ ทำให้เจ้าสำนักตึกหกหุนครึ่งโมโหมากจึงได้ตั้งใจจะฆ่าประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ แต่สุดท้ายก็ทำไม่สำเร็จจึงได้ตั้งใจสร้างความบาดหมางให้กับประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำ โดยให้ลูกสาวของตัวเองซึ่งเป็นคนรักของประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำมาเห็นภาพที่พ่อของตัวเองถูกฆ่าตายต่อหน้า
     หลังจากนั้นพระเอกก็ได้ไปสังหารขุนนางชั่วที่มีส่วนเกี่ยวกับการทุจริตสร้างความเดือดร้อนให้กับบ้านเมือง แต่เนื่องจากขุนนางเป็นคนของทางการที่มีขุนนางใหญ่หนุนหลังอยู่  จึงทำให้พระเอกกลายเป็นนักโทษที่ถูกทางการตามล่าและได้หนีออกไปนอกเมืองกับนางเอก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทางการเห็นโอกาสในการกำจัดประมุขหอสุวรรณวาตพิรุณพรำแต่เพื่อนพระเอกกลับยอมรับโทษและได้ไปติดคุกแทน ส่วนพระเอกเมื่อได้ออกมานอกเมืองพระเอกก็ถูกทหารไล่ล่าจนตกหน้าผาไป แต่ปรากฎว่าพระเอกได้ไปเจอเพลงกระบี่มีความร้ายกาจเป็นอย่างมากและได้ใช้เวลานี้ฝึกวิชานี้จนสำเร็จ หลังจากนั้นนางเอกก็ได้มาช่วยพาพระเอกขึ้นไปจากเหวนี้
     ต่อมาพระเอกและนางเอกก็ได้เจอกับอาจารย์ของพระเอกที่ได้รับคำขอให้มาช่วยปกป้องขุนนางดีที่กำลังจะกลับมาจากชายแดน ส่วนเพื่อนพระเอกหลังจากรู้ข่าวเรื่องพระเอกตกหน้าผาก็คิดว่าพระเอกได้ตายไปแล้ว เมื่อตัวเองต้องมาถูกทรมานในคุกและยังถูกวางยากล่อมประสาทจึงทำให้ทนไม่ไหวยอมแพ้ไปเข้าร่วมกับฝ่ายขุนนางชั่วกลายเป็นคนโหดเหี้ยม นอกจากนั้นยังทรยศฝั่งหอสุวรรณวาตพิรุณพรำที่ตั้งใจจะมาช่วยและยังใช้กำลังของทางการยึดหอไปอีกด้วย หลังจากนั้นพระเอกก็ได้กลับมายังเมืองหลวงเพื่อที่จะเอาหลักฐานความผิดของเสนาบดี ซึ่งอยู่เบื้องหลังทั้งหมดมาถวายให้กับฮ่องเต้ ทำให้พระเอกได้รู้เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเมืองหลวงระหว่างที่เขาไม่อยู่ ด้วยความที่พระเอกมีชื่อเสียงจากการสังหารขุนนางชั่วทำให้มีเหล่าชาวยุทธมากมายมาขอติดตาม เขาจึงรวบรวมกำลังทั้งหมดไปยังหอสุวรรณวาตพิรุณพรำทำให้พี่น้องร่วมสาบานที่ในอดีตเคยรักใคร่กลมเกลียวต้องมาจับอาวุธฟาดฟันกัน
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่ได้เดินทางออกจากสำนักเพื่อมาทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ ทำให้พระเอกได้รู้จักกับนางเอกและเพื่อน หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้จนทำให้สนิทกันและได้ตกลงเดินทางด้วยกันไปส่งมอบหีบตามภารกิจของพระเอก เมื่อได้ทำภารกิจเสร็จพระเอกและเพื่อนก็ได้ตกลงเข้าสังกัดหอสุวรรณวาตพิรุณพรำพร้อมทั้งสาบานเป็นพี่น้องกับนายน้อยของสำนัก

     แต่สุดท้ายแล้วด้วยสถานการณ์ที่กดดันและความทะเยอทะยานที่ซ่อนอยู่ภายในจิตใจทำให้เพื่อนพระเอกเปลี่ยนไปอยู่ฝ่ายศัตรู ฝ่ายหนึ่งเน้นคุณธรรมส่วนอีกฝ่ายเน้นผลประโยชน์ของตัวเอง จากพี่น้องร่วมสาบานที่เคยรักใคร่สามัคคีจึงต้องกลายมาเป็นศัตรูห้ำหั่นกัน

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแนวฝึกวิชาไปต่อสู้หรือผจญภัย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นบทเกี่ยวกับมิตรภาพและคุณธรรม ในส่วนของมิตรภาพจะเป็นบทของพระเอกและเพื่อนที่ร่วมต่อสู้ด้วยกันจนสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก แม้ว่าทั้งสองคนจะมีเป้าหมายคือการสร้างชื่อเสียงในยุทธภพเหมือนกัน แต่พระเอกจะทำเฉพาะวิธีที่มีคุณธรรมต่างจากเพื่อนที่ไม่สนใจวิธีการ ในส่วนของคุณธรรมตัวบทจะแสดงให้เห็นว่าถ้าเลือกฝ่ายคุณธรรมชีวิตจะเจอกับอุปสรรคและความยากลำบากมากมาย ในทางกลับกันกับถ้าเลือกฝ่ายผลประโยชน์ชีวิตก็จะสบายเพราะมีทั้งเงินและอำนาจ จึงทำให้พระเอกและเพื่อนจะต้องเจอกับบทสอบจิตใจอยู่ตลอด

     นอกจากนั้นก็จะเป็นบทความรักในส่วนของคู่พระนางจะค่อนข้างราบเรียบโรแมนติกไม่มีบทบาทมากเท่าไหร่     แต่ที่มีบทบาทส่วนใหญ่จะเป็นบทของเพื่อนพระเอก เนื่องจากเพื่อนพระเอกไปรักผู้หญิงคนเดียวกันกับพี่ร่วมสาบานจนกลายเป็นรักสามเศร้าจึงส่งผลตามมาอีกหลายอย่าง ทั้งน้อยใจ ผิดหวัง จนกลายเป็นความอิจฉา

  • ปม
   • สิ่งที่อยู่ภายในหีบที่พระเอกได้รับมาจากอาจารย์
   • ภูมิหลังของพระเอก

  • ฉาก

     ฉากหลังให้กลิ่นไอสไตล์ซีรีส์จีนกำลังภายในเป็นบ้านจีนในยุคเก่า

     ฉากต่อสู้ทำได้สนุกดีไม่ได้มี CG มากมายจนกลายเป็นแฟนตาซีไป

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     พี่น้องร่วมสาบานของพระเอกตายหมด เหลือพระเอก นางเอกกับแกนนำหอสุวรรณวาตพิรุณพรำซึ่งตัดสินใจไปท่องยุทธภพด้วยกันโดยมอบหมายให้คนอื่นดูแลหอต่อ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

WeTV

 

Gaduri Restaurant (2020) – หญิงสาวที่ได้รับความช่วยเหลือจากชายแปลกหน้าในขณะกำลังเสียใจอย่างหนักหลังจากถูกเพื่อนสนิทแย่งคนรักไป

Gaduri Restaurant รีวิว
Gaduri Restaurant
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “กาดูรี” สาวสวยที่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยได้รับขนานนามว่าเป็นเทพีมหาวิทยาลัย เนื่องจากความสวยและเซ็กซี่ของเธอ ปัจจุบันเธอได้เปิดร้านขายปลาดิบของตัวเองซึ่งร้านของเธอก็โด่งดังมีลูกค้ามากมาย เนื่องจากรสชาติอาหารและสเน่ห์ของเธอ นอกจากนั้นร้านนี้ยังมีความลับอีกอย่างที่โด่งดังจนทำให้มีลูกค้าจำนวนมากมาต่อคิวกันนั่นก็คือ การดูดวงและให้คำปรึกษาด้านความรัก เธอใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเรื่อยมาจนกระทั่งมีเพื่อนข้างห้องคนใหม่ย้ายเข้ามาซึ่งเขามีชื่อว่า “ชาอูบิน” เขาดูเป็นคนแปลกๆแถมยังเอาแต่ใส่ชุดวอร์มไม่ว่าจะไปที่ไหน

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     กาดูรี (รับบทโดย อีจูบิน) เจ้าของร้านขายปลาดิบ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยเธอเป็นดาวเด่นที่มีผู้ชายมากมายมาชื่นชอบ แต่ทว่าเธอกลับอกหักจนครองตัวเป็นโสดมาถึงปัจจุบันเพราะโดนเพื่อนสนิทแย่งคนรักไป

     ชาอูบิน (รับบทโดย ฮยอก VIXX) ชายหนุ่มที่ห้องติดอยู่กับ “กาดูรี” เขาชอบใส่ชุดวอร์มไปไหนมาไหนอยู่เสมอ นอกจากนั้นเขายังเป็นคนที่ดูแปลกๆที่ชอบดูชุดชั้นในอยู่ตลอดเวลา

รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เปิดร้านขายปลาดิบของตัวเอง ซึ่งร้านของนางเอกมีบริการลับก็คือการเปิดดูดวงและให้คำปรึกษาด้านความรัก วันหนึ่งอดีตเพื่อนสนิทของนางเอกก็ได้มาที่ร้านเพื่อบอกข่าวเรื่องที่ตัวเองจะแต่งงานกับแฟนเก่าของนางเอก โดยที่แฟนเก่าคนนี้เป็นคนรักของนางเอกสมัยเรียนมหาวิทยาลัยซึ่งในอดีตนางเอกเป็นคนถูกทิ้ง แถมยังเห็นภาพที่ทั้งคู่กำลังสวีทกันต่อหน้าต่อตาอีกด้วย นางเอกจึงได้เสียใจมากจนเป็นโสดมาถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นนางเอกยังถูกเยาะเย้ยที่ยังเป็นโสดอยู่ทำให้พระเอกซึ่งมาที่ร้านพอดีแกล้งแสดงเป็นแฟนของนางเอก ทำให้มุมมองที่ทั้งสองคนมีให้แต่ละฝ่ายเริ่มเปลี่ยนไป นอกจากนั้นพระเอกยังจำได้อีกว่าในอดีตได้เคยให้ความช่วยเหลือนางเอกที่กำลังร้องไห้เสียใจอย่างหนัก

  • บท

บทซีรีส์ของเรื่องนี้เน้นไปทางตลกเบาสมอง ดูได้เพลินๆตามสไตล์ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน

  • ปม
   • ตัวตนที่แท้จริงของพระเอก
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ตัวละครทุกคู่สมหวังและเข้าใจกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Viki

 

ดาราจักรรักลํานําใจ (Love Like the Galaxy) 2022 – เรื่องราวความรักคุณหนูตระกูลเฉิงที่ถูกทิ้งให้ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวกับแม่ทัพใหญ่ที่ทุ่มเทให้กับการรบและความแค้นของตระกูลโดยไม่เคยสนใจเรื่องความรัก

ดาราจักรรักลํานําใจ รีวิว
ดาราจักรรักลํานําใจ
แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก
จำนวนตอน : 56 ตอน
เรื่องย่อ

     “เฉิงเซ่าซาง” บุตรีแห่งตระกูลเฉิงถูกพ่อและแม่ทิ้งไว้กับย่าและน้าสะใภ้เพราะต้องไปออกรบ ด้วยความขี้อิจฉาของอาสะใภ้จึงคอยกลั่นแกล้งอยู่เสมอและตั้งใจเลี้ยงดูให้เติบโตเป็นคนที่ไร้ความสามารถ เพื่อที่จะเอาตัวรอด “เฉิงเซ่าซาง” จึงต้องเก็บงำความสามารถและแกล้งทำเป็นไม่รู้ความรอวันที่พ่อและแม่กลับมา แต่เมื่อพ่อและแม่ของเธอกลับมาด้วยความที่พวกเขาห่างเหินกันไปเป็นเวลานานทำให้กลายเป็นไม่เข้าใจกันอย่างที่เธอเคยหวังเอาไว้
     ต่อมา “เฉิงเซ่าซาง” ได้พบกับผู้ชายอีก 3 คน คือ “หลิงปู้อี๋” แม่ทัพแนวหน้าและโอรสบุญธรรมของฮ่องเต้, “หยวนเซิ่น” บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่ และ “โหลวเหยา” ทายาทตระกูลขุนนาง ซึ่งในตอนแรก “เฉิงเซ่าซาง” ที่ไม่เคยได้รับและรู้จักกับความรักได้เลือกที่จะหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” แต่สุดท้ายก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้งานหมั้นจำเป็นต้องยกเลิกไป หลังจากนั้นก็มีเหตุให้ “เฉิงเซ่าซาง” เลือกที่จะหมั้นหมายอีกครั้งกับ “หลิงปู้อี๋” แต่ความรักครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะทั้งคู่ได้เติบโตมาแตกต่างกันทำให้มีมุมมองและนิสัยที่ต่างกันอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีความลับเกี่ยวในอดีตของ “หลิงปู้อี๋” ที่เข้ามาพัวพันอีกด้วย

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     เฉิงเซ่าซาง (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) คุณหนูตระกูลเฉิง เธอถูกทิ้งไว้อย่างเดียวดายตั้งแต่เด็กโดยมีน้าสะใภ้ใจร้ายคอยกลั่นแกล้งมาตลอดแถมยังไม่ยอมให้เรียนหนังสือ แต่ด้วยความฉลาดและความอดทนของเธอจึงทำให้เอาตัวรอดจนเติบโตมาได้ กลายเป็นผู้หญิงที่ไม่เรียบร้อยอ่อนหวานเหมือนคนอื่นแถมยังมีนิสัยดื้อรั้น ไม่ยอมใครทั้งนั้น

     หลิงปู้อี๋ (รับบทโดย อู๋เหล่ย) รองนายกองสมุหมณเฑียรบาลและโอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ เขาเป็นแม่ทัพที่เก่งกาจมีความดีความชอบในการทำศึกมากมาย เขามีเป็นคนเย็นชาและมีความกล้าหาญ ยอมหักไม่ยอมงอ สิ่งเดียวที่เขาสนใจคือการหาความจริงในอดีตที่ทำให้กองทัพและประชาชนทั้งเมืองต้องตายอย่างไม่ยุติธรรม

     โหลวเหยา (รับบทโดย อวี๋เฉิงเอิน) เขาเป็นคู่หมั้นของ “เหอเจาจวิน” มาตั้งแต่เด็กเนื่องจากสัญญาระหว่างสองตระกูลโดยที่ทั้งสองคนไม่ได้มีใจให้กัน แต่หลังจากที่การหมั้นหมายถูกยกเลิกไปเขาก็ได้ไปขอหมั้นหมายกับ “เฉิงเซ่าซาง” กลายมาเป็นคู่หมั้นคนแรก เขาเป็นที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองและไม่กล้าแสดงออก

     หยวนซ่านเจี้ยน (รับบทโดย หลี่อวิ๋นรุ่ย) บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่ เขาเป็นคนฉลาดและมีความรู้ แม้ว่าเขาจะตกหลุมรัก “เฉิงเซ่าซาง” ตั้งแต่แรกพบแต่เขากลับมีวิธีการเข้าหาที่ไม่เหมือนใครโดยการที่ว่าร้ายต่างๆนาๆและกลั่นแกล้งอยู่ตลอด เขามีปมเรื่องการแต่งงานอันเนื่องมาจากชีวิตคู่ของพ่อและแม่

     เฉิงยาง (รับบทโดย สวีเจียว) ลูกพี่ลูกน้องของ “เฉิงเซ่าซาง” เธอเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวานและขี้อาย นอกจากนั้นยังมีความเป็นกุลสตรีอย่างมาก

     ว่านชีชี (รับบทโดย จางเยว่) เพื่อนสนิทของ “เฉิงเซ่าซาง” เธอเป็นคนโผงผางและใจกล้า

     เหอเจาจวิน (รับบทโดย เฉินอี้หาน) คุณหนูตระกูลเหอที่แสนจะเอาแต่ใจ เธอเป็นคนเย่อหยิ่งและไม่เกรงใจใคร

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวและต้องสู้ดิ้นรนพื่อเอาตัวรอดจากน้าสะใภ้ที่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้ง จึงทำให้นางเอกไม่มีทั้งความรู้และความเป็นกุลสตรีต่างกับสตรีชั้นสูงทั่วไป ต่อมาพ่อและแม่ของนางเอกก็ได้กลับมาหลังจากสถานการณ์สงครามคลี่คลายไป แต่นางเอกและแม่กลับไม่เข้าใจกันทำให้สร้างความน้อยใจให้แก่นางเอกตลอด หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กับผู้ชายอีกสามคนซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ในตอนแรกนางเอกได้เลือกหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” เพราะความสบายใจเมื่ออยู่กับเขาโดยที่ตัวเองยังไม่รู้จักความรัก แต่สุดท้ายก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งสองต้องถอนหมั้น ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานซึ่งนางเอกก็ได้ตอบตกลง แม้ว่านางเอกจะยังไม่เข้าใจความหมายและความรู้สึกของความรักที่แท้จริงก็ตาม แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่เติบโตมา นิสัย ทัศนคติ ฯลฯ จึงทำให้ทั้งสองคนไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นยังมีปมเกี่ยวกับความแค้นในอดีตของพระเอกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอีกด้วย
     เริ่มเรื่องนางเอกได้กลับมาที่บ้านตัวเองอีกครั้งหลังจากที่ถูกแกล้งส่งให้ไปลำบากอยู่ที่อื่น เนื่องจากพ่อและแม่ของนางเอกได้กลับมาหลังจากสงครามได้จบลง ซึ่งพ่อของนางเอกเป็นคนใจดีและว่าง่ายจึงทำให้ตามใจนางเอก แต่แม่ของนางเอกเป็นคนฉลาดและเจ้าระเบียบทำให้รู้ทันนางเอกและมองว่าความเจ้าแผนการ นิสัยที่ไม่ยอมคนไม่ไว้หน้าใคร เป็นเรื่องที่ไม่ดีจึงทำให้ไม่เข้าใจกันกับนางเอกอยู่บ่อยครั้ง สุดท้ายนางเอกและแม่ก็ทะเลากันจนเป็นเหตุให้นางเอกย้ายไปอาศัยอยู่ที่ต่างอำเภอพร้อมกันอา ซึ่งที่ต่างอำเภอนี้นางเอกก็ได้ใช้เวลาอยู่กับ “โหลวเหยา” ที่ได้ถูกอดีตคู่หมั้นขอยกเลิกการหมั้นหมายเพราะมีชายอื่นอื่น เมื่อทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันและคอยช่วยเหลือกันเพื่อฟื้นฟูอำเภอนี้ที่ถูกกบฎทำลายจนย่อยยับ      เมื่อได้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากมาด้วยกันทั้งสองคนเกิดความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจซึ่งกันและกัน จนทำให้ทั้งสองคนตกลงที่จะแต่งงานกันแม้ว่าตัวเองจะยังไม่เข้าใจในความรักแบบคู่รัก นอกจากนั้นแม่ของนางเอกเมื่อเห็นว่านางเอกยังไม่รู้จักความรักเลยก็ทำให้ไม่ยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกที่น้อยใจแม่มาตลอดอยากประชดแม่ตัวเองจึงอยากที่จะแต่งงานให้ได้ แม้ว่าตัวนางเอกจะไม่แน่ใจว่าตัวเองรัก “โหลวเหยา” จริงหรือไม่ก็ตาม หลังจากนั้นก็ได้มีผู้ชายอีก 2 คนอย่าง “หลิงปู้อี๋” (พระเอก) และ “หยวนซ่านเจี้ยน”  มาแสดงความสนใจในตัวของนางเอก จึงทำให้ทั้งพ่อและแม่ของนางเอกพยายามโน้มน้าวให้ลองคิดเรื่องแต่งงานใหม่อีกครั้ง แต่นางเอกก็ยังยืนที่จะแต่งงานกับ “โหลวเหยา” ดังเดิม
     ต่อมานางเอกก็ได้เข้าไปทำความรู้จักกับครอบครัวของ “โหลวเหยา” ทำให้นางเอกได้รู้ว่าสถานะของครอบครัวเขาเป็นรองในตระกูล จึงทำให้เขาถูกว่าและกดดันจากลุงกับป้าสะใภ้อยู่เสมอ แต่ในขณะที่ใกล้ถึงกำหนดวันแต่งงานของนางเอกก็ได้เกิดการกบฎขึ้น หลังจากการศึกสงบลงปรากฎว่าตระกูลเหอซึ่งเป็นตระกูลของอดีตคู่หมั้น “โหลวเหยา” ได้สู้กับกบฎจนพลีชีพในสนามรบเกือบทั้งตระกูล เหลือเพียงแค่ “เหอเจาจวิน” และน้องชายคนเล็กเท่านั้น โดยที่ก่อนตายแม่ทัพตระกูลเหอซึ่งเป็นพ่อของ “เหอเจาจวิน” ได้มีคำขอก่อนตายไว้ว่าอยากให้ตระกูลเหอและตระกูลโหลวมาเกี่ยวดองกันอีกครั้ง จึงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากในการตัดสินใจของนางเอก แต่สุดท้ายทั้งนางเอกและ “โหลวเหยา” ก็ตัดสินใจที่จะยกเลิกการหมั้นหมายของทั้งคู่ เพราะเคยเห็นการสูญเสียของสงครามทำให้เข้าใจว่าเรื่องของบ้านเมืองสำคัญกว่าความรักของหนุ่มสาว
     หลังจากนั้นนางเอกและครอบครัวก็ได้ถูกฮ่องเต้เรียกไปเข้าเฝ้าในวัง พระเอกซึ่งหลงรักนางเอกมาตั้งแต่แรกพบจึงได้ใช้โอกาสนี้ให้ฮ่องเต้เป็นผู้ใหญ่สู่ขอนางเอกแต่งงาน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้แม่นางเอกกังวลใจเป็นอย่างมากจึงพยายามเลี่ยงการแต่งงานโดยใช้คำพูดดูถูกนางเอก เมื่อนางเอกได้ยินเรื่องที่แม่ตัวเองพูดก็รู้สึกน้อยใจเป็นอย่างมากที่แม่ของตัวเองพูดเหมือนนางเอกไม่มีคุณค่า กลับกันกับพระเอกที่พูดยกย่องนางเอกจึงทำให้นางเอกรู้สึกว่าตัวเองมีค่า นางเอกจึงตอบตกลงที่จะแต่งงานแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ได้รักพระเอกก็ตาม
เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงที่จะแต่งงานกันก็ได้เริ่มทำความรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้น แต่ด้วยนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของทั้งคู่ ทำให้การปรับตัวเข้าหากันของทั้งสองคนไม่ใช่เรื่องง่ายแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ปรับความเข้าใจกันได้ ซึ่งการที่พระเอกมาคอยดูแลนางเอกอยู่เสมอทำให้นางเอกก็เริ่มหวั่นไหวจนมีใจให้กับพระเอก หลังจากนั้นนางเอกก็ได้ถูกฮ่องเต้สั่งให้มาเรียนกับฮองเฮาเกี่ยวกับกฎระเบียบของวังหลวงและอ่านตำราเพิ่มพูนความรู้ เมื่อนางเอกได้เข้าเรียนในวังหลวงกับฮองเฮาก็ได้สนิทสนมกับฮองเฮามากเนื่องจากฮองเฮาคอยดูและใจดีกับนางเอกอยู่เสมอ เวลาผ่านไปนานวันเข้านางเอกก็ได้เจอกับเชื้อพระวงศ์มากมาย ซึ่งองค์หญิงแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้งนางเอกอยู่เสมอทั้งจากความอิจฉาและนิสัยที่ไม่ดีส่วนตัว แต่ด้วยไหวพริบของนางเอกและการปกป้องของพระเอกก็ทำให้นางเอกเอาตัวรอดมาได้เรื่อยมา
     ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้รัชทายาทต้องเจอปัญหาอย่างหนัก เนื่องจากรัชทายาทเป็นลูกของฮองเฮาซึ่งนางเอกเคารพและรักมากจึงทำให้นางเอกพยายามหาวิธีเพื่อช่วยแก้ปัญหา แต่พระเอกกลับไม่อยู่ฝั่งเดียวกับรัชทายาทเพราะคิดว่ารัชทายาทใจอ่อนเกินไปไม่เหมาะที่จะครองราชย์ในอนาคต ทำให้สองคนเกิดความไม่เข้าใจกันอีกครั้งแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ หลังจากนั้นก็พ่อของนางเอกซึ่งเป็นแม่ทัพที่ถูกส่งไปคุ้มกันทรัพย์หลวงได้หายตัวไปจึงทำให้ครอบครัวของนางเอกทั้งหมดถูกจับ นางเอกจึงได้แอบหนีออกจากเมืองหลวงเพื่อไปตามสืบหาความจริง ส่วนพระเอกที่กำลังออกรบอยู่หลังจากรู้ข่าวก็รีบเอาชนะศัตรูเพื่อที่จะรีบมาช่วยนางเอก ซึ่งเรื่องนี้เป็นแผนการของพี่ชายของอดีตคู่หมั้นนางเอกและแม่ทัพที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความแค้นในอดีตของพระเอก แต่หลังจากนั้นทั้งสองคนก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ พระเอกจึงได้ใช้โอกาสนี้สอบสวนแม่ทัพคนนี้จนได้รู้ถึงเบื้องหลังความจริงในอดีต ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่เป็นสาเหตุให้ศัตรูเข้ามาในเมืองจนก็คืออาเขยของพระเอก (ความจริงพระเอกเป็นลูกของแม่ทัพฮั่วแต่ต้องแอบอ้างเป็นลูกพี่ลูกน้องที่เป็นลูกชายของหลิงอี้กับฮั่วจวินหัว เนื่องจากอยากสืบหาความจริงที่ทำให้เมืองเดียวดายแตก)
     หลังจากที่รู้ความจริงทั้งหมดในอดีตแล้วพระเอกก็ได้ไปฆ่าหลิงอี้เพื่อล้างแค้น ซึ่งวันนั้นเป็นคืนก่อนงานแต่งงานของพระเอกกับนางเอก เมื่อนางเอกรู้ข่าวก็รีบไปหาพระเอกแต่ก็ไม่ทันเพราะพระเอกได้จัดการฆ่าล้างจวนหลิงทั้งหมด หลังจากนั้นก็ได้มีแม่ทัพที่ไม่ถูกกับพระเอกได้มาตามจับตัวพระเอก ซึ่งแม่ทัพคนนี้พยายามบีบเพื่อที่จะฆ่าพระเอกให้ได้ ทำให้พระเอกที่ไม่อยากให้นางเอกเดือดร้อนจึงได้กระโดดลงหน้าผาไป แม้ว่านางเอกจะบอกแล้วจะอยู่เป็นตายด้วยกันถ้าทิ้งนางเอกไว้จะไม่ยกโทษให้พระเอก
     ต่อมาเรื่องนี้ก็ได้เข้าสู่การประชุมในราชสำนักของขุนนางกับฮ่องเต้ ทางฝั่งขุนนางที่เคยมีเรื่องกับพระเอกจึงพยายามที่จะเอาผิดพระเอกให้ แต่นางเอกก็ได้มาเฉลยตัวจริงของพระเอกทำให้ฮ่องเต้รู้สึกเสียใจและร้อนรนมาก เพราะพระเอกกลายเป็นลูกของแม่ทัพที่เคยช่วยเหลือฮ่องเต้ไว้อย่างมาก หลังจากนั้นทหารก็ได้พบตัวพระเอกที่ใต้หน้าผาและพากลับมารักษาที่วังจนฟื้น เมื่อพระเอกฟื้นขึ้นมาก็ได้เล่าความจริงทั้งหมดให้ฮ่องเต้และเหล่าขุนนางฟัง รวมทั้งองค์ชายสามซึ่งเป็นเพื่อนของพระเอกได้เปิดเผยเรื่องที่มีกบฎสั่งให้ขุนนางหาทางประหารพระเอกให้ได้ เนื่องจากราชสำนักจะได้ไม่มีแม่ทัพที่เก่งกาจอีกเมื่อถึงตอนนั้นก็จะสามารถเอาชนะสงครามได้ง่าย นอกจากนั้นยังมีหลักฐานที่เปิดเผยความจริงในอดีตอีกด้วย ทำให้พระเอกสามารถรอดพ้นจากการถูกลงโทษได้ แต่พระเอกก็ถูกนางเอกขอยกเลิกการแต่งงานเพราะได้พูดว่าต้องการทอดทิ้งนางเอกในวันที่ไปล้างแค้น โดยสาเหตุที่นางเอกโกรธพระเอกมากเพราะตัวเองมีปมเกี่ยวกับการถูกทิ้งจากการที่เคยถูกพ่อแม่ทิ้งไว้ตั้งแต่เด็ก
     เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้รัชทายาทต้องเกิดปัญหาขึ้น เพราะพระเอกได้นำตราเคลื่อนย้ายทหารของรัชทายาทที่เคยหายไปแต่พระเอกแอบไปตามหากลับมาแล้วนำมาซ่อนไว้ ทำให้ฮองเฮาไปขอฮ่องเต้ให้ปลดตัวเองตำแหน่งของตัวเองเพื่อที่จะได้ให้รัชทายาทพ้นจากตำแหน่งโดยที่ไม่เดือดร้อน นางเอกจึงขอไปอยู่ดูแลฮองเฮาที่ตำหนักเย็นโดยไม่ออกไปไหนส่วนพระเอกก็ได้ไปออกรบที่ชายแดน เวลาผ่านไปหลายปีทั้งคู่ก็ได้กลับมาเจอกันในวังอีกครั้ง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวและต้องสู้ดิ้นรนพื่อเอาตัวรอดจากน้าสะใภ้ที่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้ง จึงทำให้นางเอกไม่มีทั้งความรู้และความเป็นกุลสตรีต่างกับสตรีชั้นสูงทั่วไป ต่อมาพ่อและแม่ของนางเอกก็ได้กลับมาหลังจากสงครามได้จบลง แต่นางเอกและแม่กลับไม่เข้าใจกันทำให้สร้างความน้อยใจให้แก่นางเอกตลอด หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กับผู้ชายอีกสามคนซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ในตอนแรกนางเอกได้เลือกหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” เพราะความสบายใจเมื่ออยู่กับเขาโดยที่ตัวเองยังไม่รู้จักความรัก แต่สุดท้ายก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งสองต้องถอนหมั้น ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานซึ่งนางเอกก็ได้ตอบตกลง แม้ว่านางเอกจะยังไม่เข้าใจความหมายและความรู้สึกของความรักที่แท้จริงก็ตาม แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่เติบโตมา นิสัย ทัศนคติ ฯลฯ จึงทำให้ทั้งสองคนไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นยังมีปมเกี่ยวกับความแค้นในอดีตของพระเอกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอีกด้วย

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวจะออกแนวโรแมนติก+ตลก แต่ก็ยังมีบทอื่นๆบ้าง เช่น ความสัมพันธ์ในครอบครัว การสูญเสียจากสงคราม การแก่งแย่งอำนาจ นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นการพัฒนาการตัวละครของนางเอกที่เติบโตขึ้นจากเด็กสาวแสบซนกลายมาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความสัมพันธ์ระหว่างนางเอกและแม่
    → ด้วยความที่แม่ของนางเอกแสดงความหวังดีออกมาผิดวิธีและไม่ยอมพูดออกมาตามตรง ซึ่งตัวนางเอกเองก็มีปมที่ตัวเองถูกทิ้งไว้ตั้งแต่เด็กอยู่แล้วจนทำให้สุดท้ายเรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ของแม่กับลูก
   • ประเพณีจีน
    → ในบทจะมีการใส่ประเพณีหลายอย่างของจีนไว้ในเรื่อง เช่น เทศกาลปีใหม่ งานโคมไฟ การชงชา ฯลฯ

   • บทบาทของตัวละครหญิง
    → โดยทั่วไปในอดีตจะมีลักษณะวัฒนธรรมของชายเป็นใหญ่ ทำให้ตัวละครที่เป็นผู้หญิงไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก แต่เรื่องนี้ด้วยความที่อิงมาจากนิยายที่ผู้เขียนแต่งขึ้นมาเอง จึงทำให้ตัวละครฝ่ายหญิงมีบทบาทมากกว่าฝ่ายชายค่อนข้างเยอะ เช่น แม่ของนางเอกเป็นคนที่มีอำนาจในบ้านคอยดูแลและปกครองคนในครอบครัว
   • ความซับซ้อนภายในราชวงศ์
    → เรื่องนี้ฮ่องเต้จะมีผู้หญิงสองคนก็คือฮองเฮาและพระสนมเยว่ โดยพระสนมเยว่จะเป็นคู่ทุกข์คู่ยากเพราะรักและรู้จักฮ่องเต้มาตั้งแต่เด็ก ส่วนฮองเฮาด้วยความช่วยเหลือจากตระกูลของฮองเฮาจึงทำให้ฮ่องเต้สามารถขึ้นครองราชย์ได้เลยได้รับตำแหน่งฮองเฮาไป แม้ว่าผู้หญิงทั้งสองคนต่างคนจะไม่ได้อยากแย่งชิงอะไรแต่คนรอบตัวของทั้งคู่กลับไม่คิดอย่างงั้น ทำให้ทั้งญาติในตระกูลและเหล่าองค์หญิง องค์ชายพยายามฟาดฟันกันตลอดเวลา
   • ความรักหนุ่มสาวกับบ้านเมือง
    → ตัวละครในเรื่องนี้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างความรักของตัวเองกับการเสียสละเพื่อผู้ที่ปกป้องความสงบสุขของบ้านเมืองเอาไว้
  • ปม
   • เบื้องหลังเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้เมืองที่พระเอกอยู่ในตอนเด็กถูกศัตรูตีแตกจนทุกคนตายหมด ทำให้กลายมาเป็นความแค้นซึ่งพระเอกต้องตามหาความจริง

  • ฉาก

     ซีรีส์เรื่องนี้มีการลงทุนในฉากต่างๆทำให้ภาพและมุมกล้องในหลายๆฉากมีความสมจริง สวยงามและอลังการ

  • คอสตูม

     เรื่องนี้ไม่เน้นความอลังการของชุดต่างๆโดยจะออกแนวเรียบง่าย เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆ แม้ว่าตัวละครนั้นจะเป็นคนในราชวงศ์ก็ตาม

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกได้กลับมาคืนดีและแต่งงานกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

WeTV

 

Because This Is My First Life (2017) – ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life รีวิว
Because This Is My First Life 
แนว: 

     โรแมนติก-คอมเมดี้

เรื่องย่อ

     เนื่องด้วยสถานการณ์บีบบังคับทำให้ “ยุนจีโฮ” ต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง แต่ว่าตัวเธอมีรายได้ไม่มากนักจึงต้องพยายามหาห้องเช่าที่มีราคาไม่สูง ซึ่งเพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้ไปแชร์ห้องกับคนรู้จักของแฟนซึ่งเป็นห้องที่ดูดีและไม่ได้คิดค่าเช่าแพง เมื่อเธอได้ย้ายไปอยู่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของห้องเลยเนื่องจากเวลาของทั้งสองคนที่ไม่ตรงกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละครที่เธอช่วยเขียนบท ทำให้เธอได้รู้ความจริงที่ว่าคนที่เธอแอบชอบมาเป็นเวลานานและคิดว่าเขาก็รู้สึกชอบเธอเหมือนกัน แต่ทว่าความจริงเขากลับไม่ได้คิดเช่นนั้น ทำให้เธอรู้สึกแย่เป็นอย่างมากที่ทั้งอกหักแถมยังรู้สึกผิดหวังในชีวิตที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป
     ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งซึ่งก็คือ “นัมเซฮี” เขาได้พูดปลอบใจเธอจนทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งเธอก็ได้คิดถึงชีวิตของตัวเองที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้ไปเดตกับใครเลย เธอจึงคิดว่าครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ลองทำอะไรตามใจจึงได้ไปจูบชายคนนี้เพราะคิดว่าคงไม่เจอเขาอีกแล้วก่อนที่เธอจะขึ้นรถเมล์หนีกลับบ้านไป
ต่อมาเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นเป็นเจ้าของห้องเช่าที่เธอได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทั้งคู่เข้าใจผิดว่าแต่ละฝ่ายเป็นเพศเดียวกัน แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็พูดคุยตกลงกันได้และอาศัยอยู่ร่วมกันในฐานะเจ้าของและผู้เช่า เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันไปสักพักก็เกิดความคิดที่จะแต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ทั้งสองคนไม่ได้รักกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงแต่งงานกันก็ต้องเผชิญกับสถานะคู่แต่งงานใหม่เนื่องจากทุกคนได้รับรู้แบบนั้น นอกจากนั้นเมื่อทั้งคู่มาอยู่ด้วยกันความใกล้ชิดก็ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันเริ่มเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     ยุนจีโฮ (รับบทโดย จองโซมิน) ผู้ช่วยนักเขียนบทละคร เธอไม่เคยออกเดตหรือมีแฟนเลยเพราะคิดว่าการที่จะคบเป็นแฟนกันได้ต้องมีทั้งเงินและเวลาซึ่งเธอไม่มีทั้งคู่ เป้าหมายของเธอตอนนี้มีเพียงแค่หาที่อยู่ของตัวเองให้ได้

     นัมเซฮี (รับบทโดย อีมินกิ) นักออกแบบบริษัทสตาร์ทอัพ เขาเป็นคนที่เข้มงวดและมีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก เป้าหมายในชีวิตของเขาคือการทำงานหาเงินผ่อนบ้านของตัวเองและเลี้ยงแมวเท่านั้น เขาไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับใครแม้ว่าจะถูกแม่ของเขากดดันอยู่ตลอดก็ตาม

     อูซูจี (รับบทโดย อีซม) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้ช่วย CEO บริษัทการลงทุนชื่อดัง เธอเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างสูงและทุ่มเทให้กับการทำงาน เนื่องด้วยการทำงานของเธอต้องอยู่ท่ามกลางผู้ชายมากมายทั้งเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ซึ่งการที่เธอมีรูปร่างและภาพลักษณ์ที่ดูดีมีสเน่ห์ จึงทำให้เธอมักถูกลวนลวนทั้งคำพูดและร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดมาได้เพราะความฝันที่อยากเติบโตในหน้าที่การงาน

     มาซังกู (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพและเพื่อนสมัยเรียนของ “นัมเซฮี” เขาเป็นคนที่อ่อนไหวและจริงจังกับความรัก

     ยังโฮรัง (รับบทโดย คิมกาอึน) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้จัดการร้านอาหาร ความฝันของเธอคือการแต่งงานมีครอบครัวและคอยดูแลลูก เธอคบ “ชิมวอนซอก” มาเป็นเวลานานหลายปีและอยากที่จะแต่งงานกับเขาแต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้คิดแบบนั้น

     ชิมวอนซอก (รับบทโดย คิมมินซอก) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพ แม้ว่าเขาเป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีความสามารถแต่บริษัทของเขากลับไม่ประสบความสำเร็จสักทีจนหมดเงินลงทุนไปมากมาย เนื่องจากการงานและฐานะของเขาที่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันจึงทำให้เขายังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมือที่สาม ครอบครัว ฯลฯ
     เริ่มเรื่องนางเอกจำเป็นต้องออกจากบ้านของตัวเองเนื่องจากน้องชายทำผู้หญิงท้อง ด้วยความที่นางเอกไม่อยากให้ตัวเองต้องมีภาระในอนาคตจึงต้องยอมย้ายออกมา หลังจากนั้นนางเอกก็ได้ไปลองหาห้องเช่าในที่ต่างๆแต่ด้วยรายได้ที่มีไม่มากนักทำให้เช่าได้ห้องที่มีสภาพค่อนข้างแย่ หลังจากนั้นเพื่อนของนางเอกก็ได้แนะนำห้องเช่าให้ซึ่งเป็นห้องของพระเอก โดยที่นางเอกและเพื่อนก็ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านที่แชร์ด้วยเป็นผู้ชาย เนื่องจากนางเอกและพระเอกมีเวลาที่ไม่ตรงกันทำให้แม้จะอยู่ในบ้านเดียวกันก็ไม่เคยเจอกันเลย
     ต่อมานางเอกและพระเอกบังเอิญได้ไปเจอกันที่ร้านอาหารโดยที่แต่ละฝ่ายต่างก็มากินเลี้ยงกับบริษัทของตัวเอง แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่ว่าชอบฟุตบอลเหมือนกันเลยได้พูดคุยกัน ซึ่งนางเอกก็ได้เล่าเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับความรักของตัวเองให้พระเอกฟัง แต่ความจริงกลับกลายเป็นว่านางเอกเข้าใจอีกฝ่ายผิดคิดไปเองคนเดียวด้วยความเสียใจจึงไปนั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์คนเดียว บังเอิญพระเอกก็กลับทางเดียวจึงได้มาเจอกับนางเอกและได้พูดปลอบใจนางเอกไป ทำให้นางเอกที่กำลังเสียใจและสับสนอยากลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูจึงได้จูบพระเอกและขึ้นรถเมล์หนีไป ปล่อยให้พระเอกยืนงงอยู่ตรงนั้นคนเดียว วันต่อมาทั้งสองคนก็ได้รู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซึ่งนางเอกก็ทำตัวไม่ถูกเพราะคิดว่าพระเอกเป็นแค่คนแปลกหน้าที่ไม่มีทางเจอกันอีก ส่วนทางพระเอกก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับการที่อาศัยอยู่ผู้หญิงแปลกหน้า แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีเหตุผลที่เหมาะสมให้สามารถมาแชร์บ้านอยู่ร่วมกันได้
     ต่อมาพระเอกก็ขอนางเอกแต่งงานด้วยเหตุผลที่ว่านางเอกเป็นผู้เช่าที่ดีสามารถอยู่ร่วมกันได้ และจะได้ไม่ต้องกดดันกับการที่แม่ของพระเอกมาเร่งรัดอยู่บ่อยๆ เนื่องจากตัวพระเอกก็ไม่ได้คิดที่จะมีความรักกับใครอยู่แล้ว แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะตกใจและได้ปฎิเสธไปแต่สุดท้ายนางเอกก็ได้ตกลงยอมรับการแต่งงาน เนื่องจากสิ่งที่ตอนนี้นางเอกต้องการที่สุดก็คือห้องพักที่อยู่แล้วปลอดภัยและสบายใจ ทำให้การแต่งแบบปลอมๆในระยะเวลา 2 ปีได้เกิดขึ้น
     หลังจากพิธีแต่งงานได้จบลงไปพระเอกและนางเอกก็ได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เมื่อได้อยู่ด้วยนานวันเข้าทั้งสองคนก็เริ่มหวั่นไหวจนมีใจให้กันทำให้เริ่มสับสนในขอบเขตของความสัมพันธ์แบบปลอมๆนี้
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย
     ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป ซึ่งการแต่งงานแบบหลอกๆในครั้งนี้มีระยะเวลา 2 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วยเนื่องจากคนรอบตัวทั้งคู่คิดว่าเป็นคู่รักกันจริงๆ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นให้เห็นถึงมุมมองของความรักและการแต่งงานที่แตกต่างกัน โดยแสดงผ่านทางตัวละครที่มีอยู่ 3 คู่ด้วยกันซึ่งแต่ละคู่ต่างก็มีรูปแบบที่แตกต่างกัน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย
    นางเอกเติบโตมากับลักษณะของครอบครัวที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละทุกอย่างให้กับน้องชาย
   • ความหมายที่แท้จริงของการแต่งงาน
    → แต่ละตัวละครมีมุมมองเกี่ยวกับการแต่งงานที่แตกต่างกันไป เช่น คนที่ไม่คิดจะแต่งงานเลยตลอดชีวิต, คนที่มีความฝันเป็นการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่เหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคม, คนที่เห็นว่าการแต่งงานมีครอบครัวเป็นอุปสรรคในชีวิต ฯลฯ
   • ความสัมพันธ์ในครอบครัว
    → ความแตกต่างในการแสดงออกต่อลูกของพ่อกับแม่
   • สังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่
    → นางเอกอยู่ในครอบครัวที่มีวัฒนธรรมแบบชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละหลายๆอย่าง, เพื่อนของนางเอกที่ต้องทนเพื่อนร่วมงานที่ตำแหน่งสูงกว่าพูดจาแทะโลมทุกวัน

  • ปม
   • สาเหตุที่ทำให้พระเอกเป็นคนที่ไม่สนใจเรื่องความรัก
ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ตัวละครทุกคู่กลับมาเข้าใจกันได้และรักกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

NetflixVIU

 

Again My Life (2022) – อัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสในการฟื้นกลับจากความตายและย้อนเวลากลับไปเพื่อวางแผนจัดการคนร้ายอีกครั้ง

Again My Life รีวิว
Again My Life
แนว

     แอ็กชั่น / แฟนตาซี / กฎหมาย

เรื่องย่อ

     “คิมฮีอู” อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง เขาได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลจนถูกฆาตกรรมและใส่ร้ายอย่างไม่เป็นธรรม แม้ว่าเขาจะต่อสู้อย่างสุดความสามารถแต่ด้วยฝีมือของคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่าในที่สุดเขาก็แพ้และเสียชีวิต แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากนั้นเขายังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายเพื่อวางแผนและเตรียมตัวในการต่อสู้อีกครั้ง

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     คิมฮีอู (รับบทโดย อีจุนกิ) อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและฝีมือการต่อสู้ ในอดีตเขาเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนแย่และต้องใช้เวลาในการสอบถึง 3 ครั้งเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่หลังจากที่เขาได้รับโอกาสในการย้อนเวลากลับไปยังอดีตนอกจากที่วางแผนรับมือกับ “โจแทซอบ” แล้ว เขายังตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองในอดีตทั้งหมดอีกด้วย

     คิมฮีอา (รับบทโดย คิมจีอึน) ลูกสาวประธานบริษัทชอนฮากรุ๊ป แม้ว่าเธอจะเป็นทายาทของกลุ่มแชโบลแต่กลับเป็นคนติดดินและไม่ชอบการแก่งแย่ง เธอเป็นคนฉลาดและมีความสามารถทางด้านธุรกิจ

     โจแทซอบ (รับบทโดย อีคยองยอง) นักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลี เขาเป็นคนกุมอำนาจการปกครองตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังในทุกวงการ ไม่ว่าจะทำความผิดอะไรเขาก็สามารถใช้อำนาจจัดการได้อย่างง่ายดายทำให้ทุกคนต่างก็เกรงกลัวเขา

     คิมฮันมี (รับบทโดย คิมแจคยอง) เพื่อนของ “คิมฮีอู” ในอดีตเธอเคยเป็นนักเรียนเกเรที่ไม่สนใจการเรียนเอาแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ แต่หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ตั้งใจเรียนจนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้กลายเป็นนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

     อีมินซู (รับบทโดย จองซังฮุน) รุ่นพี่คณะนิติศาสตร์ ภายนอกเขาดูเป็นคนไม่มีพิษไม่มีภัยแต่กลับซ่อนเขี้ยวเล็บเอาไว้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นอัยการที่มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง พร้อมที่จะจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายโดยไม่สนใจว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือมีอำนาจมากแค่ไหน ซึ่งพระเอกก็ได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองคนหนึ่งที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก จนสุดท้ายพระเอกก็ถูกลูกน้องของนักการเมืองคนนี้ฆ่า แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกฟื้นคืนชีพขึ้นมา นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อเตรียมตัวในการวางแผนจัดการนักการเมืองคนนี้ให้ได้ เมื่อพระเอกได้ย้อนเวลากลับไปแล้วก็ได้ไปช่วยเหลือคนอื่น โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตที่พระเอกได้รู้มาแก้ไขและป้องกัน ทำให้พระเอกได้รู้จักและช่วยเหลือผู้คนมากมาย ซึ่งพวกเขาก็กลายมาเป็นผู้ช่วยเหลือคนสำคัญของพระเอกในการจัดการนักการเมืองคนนี้ที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก
     เริ่มเรื่องพระเอกซึ่งเป็นอัยการได้ไปทำคดีเกี่ยวกับตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมาก จนทำให้พระเอกถูกฆ่าตาย แต่พระเอกก็ได้โอกาสในการฟื้นคืนชีพอีกครั้งเพื่อที่จะจัดการตัวร้ายให้ได้ โดยในการฟื้นคืนชีพครั้งนี้พระเอกได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมัธยมปลาย จากที่สมัยอดีตต้องใช้เวลาในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยถึง 3 ครั้ง มาคราวนี้พระเอกตั้งใจเป็นอย่างมากจนสามารถสอบผ่านตั้งแต่ครั้งแรกเลย นอกจากนั้นพระเอกยังได้ไปช่วยเหลือเพื่อนที่เรียนพิเศษด้วยกัน โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่พระเอกเคยรู้แก้ปัญหาให้ จนเพื่อนคนนี้ได้เรียนต่อคณะนิติศาสตร์เหมือนพระเอกและกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของพระเอก
     หลังจากที่พระเอกได้เข้ามาเรียนแล้วด้วยฉลาดของพระเอกทำให้ได้รับความไว้วางใจจากรุ่นพี่ จึงได้ไปเข้าร่วมกับสมาคมลับของคณะที่มีเครือข่ายศิษย์เก่าคอยช่วยเหลือกัน และรักษาตำแหน่งสำคัญเอาไว้เพื่อมอบให้รุ่นน้องในสมาคมด้วยกัน โดยสมาคมนี้มีตัวร้ายเป็นประธานชมรม ในระหว่างนั้นพระเอกก็ได้ใช้ข้อมูลที่ได้มาจากรุ่นพี่ในชมรมลับไปช่วยเหลือเศรษฐีรายหนึ่งเข้า จนทำให้ได้รับความไว้วางใจในการดูแลเงินจำนวนมากซึ่งพระเอกก็ตั้งใจจะใช้เงินก้อนนี้เป็นทุนในการต่อสู้กับตัวร้าย
     ต่อมาเมื่อพระเอกเรียนจบแล้วก็ได้สอบเข้าไปเป็นอัยการ โดยที่พระเอกได้เลือกไปประจำอยู่ที่จังหวัดอันห่างไกลซึ่งเป็นที่ที่ไม่มีใครอยากจะไป เนื่องจากพระเอกมีจุดประสงค์อยู่เบื้องหลังก็คือเขาต้องการตัวอัยการอาวุโสคนหนึ่ง ซึ่งในชีวิตที่แล้วเป็นอัยการที่ยุติธรรมพยายามที่จะจัดการตัวร้ายเหมือนกันแต่ก็ไม่สำเร็จ ด้วยความสามารถของพระเอกทำให้เขาสามารถหาวิธีปิดคดีใหญ่ได้ พระเอกจึงใช้โอกาสนี้ไปต่อรองกับอัยการใหญ่รายหนึ่งของส่วนกลาง โดยจะยกผลงานให้แลกกับการย้ายพระเอกและทีมงานไปส่วนกลาง
     เมื่อพระเอกและทีมงานได้มาประจำอยู่ส่วนกลางแล้วก็ได้พยายามจัดการตัวร้าย แต่ด้วยอำนาจและความฉลาดของตัวร้ายทำให้ไม่สามารถจัดการได้ง่ายๆ ในระหว่างนั้นพ่อของนางเอกที่เป็นประธานบริษัทใหญ่ซึ่งเกี่ยวข้องตัวร้ายได้ล้มป่วยลง โดยที่พ่อนางเอกอยากให้นางเอกเป็นประธานคนต่อไปเพื่อดูแลบริษัทต่อ แต่ตัวร้ายเห็นว่านางเอกควบคุมได้ยากจึงอยากที่จะให้พี่ของนางเอกเป็นแทนมากกว่า จึงทำให้พระเอกและนางเอกได้มาร่วมมือกันเพื่อจัดการกับตัวร้าย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นอัยการที่มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง พร้อมที่จะจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายโดยไม่สนใจว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือมีอำนาจมากแค่ไหน ซึ่งพระเอกก็ได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองคนหนึ่งที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก จนสุดท้ายพระเอกก็ถูกลูกน้องของนักการเมืองคนนี้ฆ่า แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกฟื้นคืนชีพขึ้นมา นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อเตรียมตัวในการวางแผนจัดการนักการเมืองคนนี้ให้ได้ เมื่อพระเอกได้ย้อนเวลากลับไปแล้วก็ได้ไปช่วยเหลือคนอื่น โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตที่พระเอกได้รู้มาแก้ไขและป้องกัน ทำให้พระเอกได้รู้จักและช่วยเหลือผู้คนมากมาย ซึ่งพวกเขาก็กลายมาเป็นผู้ช่วยเหลือคนสำคัญของพระเอกในการจัดการนักการเมืองคนนี้ที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นการวางแผนเพื่อจัดการกับตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองซึ่งมีอำนาจเป็นอย่างมาก โดยเดินเรื่องผ่านทางพระเอกที่เป็นอัยการตัวเล็กๆ จึงต้องวางแผนรวบรวมทั้งเงินทุนและทีมเพื่อต่อสู้ โดยใช้ข้อได้เปรียบจากการรู้เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตก่อนหน้านี้ทำให้พระเอกรู้อนาคตล่วงหน้า แต่ด้วยสถานะของพระเอกจึงต้องค่อยวางแผนจัดการตัวเล็กตัวน้อยไปเรื่อยๆโดยที่ไม่ทำให้ตัวการใหญ่รู้ตัว เพราะในชีวิตที่แล้วด้วยความมุทะลุของพระเอกของพระเอกจึงถูกฆ่าตาย เมื่อได้โอกาสใหม่มาคราวนี้จึงต้องวางแผนให้รอบคอบ
     นอกจากนั้นเลิฟไลน์ของซีรีส์เรื่องนี้ก็น่าสนใจอีกเช่นกัน แม้ว่าบทของพระเอกไม่ใช่คนเจ้าชู้และสนใจในความรักเพราะมีเป้าหมายที่อื่นสำคัญ แต่ก็มีฉากกุ๊กกิ๊กกับสาวๆถึง 3 คน ซึ่งทำให้เบรคอารมณ์จากบทหนักๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นจนถึงตอนจบก็ไม่ได้มีบทรักสามเศร้าหรืออะไรแนวนั้นมากมายทำให้ดูแล้วแปลกใหม่น่าสนใจดี

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • การใช้อำนาจของอัยการในทางที่ผิด

  • ฉาก

ฉากต่อสู้ทำได้สนุกน่าตื่นเต้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกสามารถล้มตัวร้ายได้ แต่ตัวร้ายไม่ถูกจับหนีไปได้ก่อน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

 

     บทความนี้จะรวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวนางเอกเก่ง มีความกล้าหาญไม่เกรงกลัวใคร ซึ่งก็มีอาชีพหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละเรื่อง เช่น ทหาร ทนาย นักธุรกิจ

Graceful Family (2019)

แนว

     สืบสวน/เมโลดราม่า

เรื่องย่อ

     “โมซอกฮี” (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ทายาทสาวที่ได้รับพินัยกรรมจากปู่ของเธอเพื่อสืบทอดธุรกิจใหญ่ระดับประเทศ MC Group เมื่อปู่ของเธอป่วยหนักอาการไม่สู้ดีนักเธอจึงรีบกลับมาอเมริกามายังเกาหลี ซึ่งเธอมีจุดประสงค์อีกอย่างนึงก็คือการสืบหาฆาตรกรตัวจริงที่ฆ่าแม่ของเธอ แต่การสืบหาความจริงทำได้ยากลำบากเนื่องจากมีทีม TOP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง MC Group ที่คอยจัดการเรื่องต่างๆของบริษัทแห่งนี้ ทั้งเรื่องที่ศีลธรรมและกฎหมายคอยขัดขวางเอาไว้เนื่องจากมีความลับบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวอยู่ เธอจึงต้องหาทางที่จะได้อำนาจบริหารให้ได้เพื่อให้มีสิทธิสั่งการ TOP เธอจึงร่วมมือกับ ทนายความที่รู้จักกันโดยบังเอิญซึ่งมีชื่อว่า “ฮอยุนโด” (รับบทโดย อีจางอู) ทนายความหนุ่มที่ไม่มีแม้แต่ออฟฟิศของตัวเอง จากเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอไว้ใจเขาให้มาคอยช่วยเหลือเธอ

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะดูเหมือนลูกคุณหนูเอาแต่ใจที่ชอบเหวี่ยงวีนไปทั่ว แต่จริงๆแล้วนางเอกมีการวางแผนเอาไว้ในใจเพื่อที่จะต่อสู้กับพ่อและคนในครอบครัวของตัวเอง

ดูรีวิว Graceful family
ตัวอย่าง


Hyena (2020)

แนว

     กฎหมาย / ดราม่า / โรแมนติก

เรื่องย่อ

     เรื่องราวทนายสองคนที่ต้องแย่งชิงลูกความที่อยู่ในระดับบนของสังคมซึ่งมีเพียงอยู่น้อยนิด อย่างพวกตระกูลแชโบล ทายาทบริษัท นักการเมือง โดยที่ทนายทั้งสองคนมาจากพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งก็คือ “จองกึมจา” (รับบทโดย คิมฮเยซู) ทนายจากครอบครัวธรรมดาที่ต้องใช้ชีวิตดิ้นรนอย่างยากลำบากจึงทำให้ไม่สนใจวิธีการเพื่อให้ชนะคดี แม้ว่าจะเป็นวิธีการสกปรกแค่ไหนขอเพียงแค่ชนะเพื่อให้ได้เงินมาก็พอ และ “ยุนฮีแจ” (รับบทโดย จูจีฮุน) ทนายจากครอบครัวผู้พิพากษาทำให้มีความหยิ่งในศักดิ์ศรีอีกทั้งยังมีสมองอันชาญฉลาด

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะออกแนวห้าว เท่ๆกวนๆ ด้วยความที่นางเอกเป็นแค่เจ้าของสำนักกฎหมายเล็กๆของตัวเอง ซึ่งไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรแต่ต้องการที่จะได้ลูกค้าระดับบนที่มีอยู่น้อยมาก จึงทำให้นางเอกต้องใช้ทั้งลูกล่อลูกชนและวิธีสกปรกแบบไร้ยางอายเพื่อที่จะแย่งลูกค้าที่มีอยู่น้อยมากๆนี้มาให้ได้

ดูรีวิว Hyena
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


Itaewon class (2020)

แนว

     โรแมนติก / ดราม่า

เรื่องย่อ

     ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ “พัคแซรอย” (รับบทโดย พัคซอจุน) นักเรียนมัธยมที่ได้ย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ ในวันแรกที่เขาเข้าเรียนเขาก็ได้ไปมีเรื่องลูกชายเจ้าของบริษัทชางกาที่พ่อของทำงานอยู่ ซึ่งก็คือ “ชางกึงวอน” เนื่องจากเขาไปช่วยเหลือเพื่อนในห้องเรียนที่ถูกแกล้งอยู่ ทำให้เขาโดนไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อของเขาก็ลาออกจากงาน หลังจากนั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้พ่อเขาของเขาเสียชีวิตโดยฝีมือของ “ชางกึงวอน” แต่มีพ่อของ “ชางกึงวอน” หาคนมารับผิดแทนทำให้ “ชางกึงวอน” ไม่มีความผิด ด้วยความโมโห “พัคแซรอย” จึงไปทำร้าย “ชางกึงวอน” จึงทำให้เขาต้องติดคุกซึ่งทำให้เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้น “ชางกึงวอน” และพ่อให้ได้ เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกจึงได้ไปทำงานมากมายเพื่อหาประสบการณ์ ต่อมาเขาจึงได้มากเปิดร้านอาหารในย่านอีแทวอนที่มีชื่อว่าทันบัมกับลูกน้องของเขาอีกสองคน ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เขาได้ไปรู้จักกับ “โชอีซอ” (รับบทโดย คิมดามี) เด็กสาวที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์และเธอก็ได้มาทำงานร่วมกับเขาในตำแหน่งผู้จัดการร้าน ซึ่งก็ทำให้ร้านทันบัมที่กำลังย่ำแย่เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ..

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่มีความฉลาดเป็นอย่างมากและมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ด้วยความคลั่งรักพระเอกจนถึงขนาดไม่ยอมเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่กลับมาเป็นผู้จัดร้านของพระเอกเพราะอยากให้ความฝันของพระเอกสำเร็จ ดังนั้นไม่ว่าพระเอกจะเจออุปสรรคหรือมีใครคอยขัดขวางนางเอกก็พร้อมที่จะสู้ด้วยหมด

ดูรีวิว Itaewon class
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


Happiness (2021)

แนว

     แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์

เรื่องย่อ

     “จองอีฮยอน” (รับบทโดย พัคฮยองชิก) และ “ยุนแซบม” (รับบทโดย ฮันฮโยจู) คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า “โรคคนบ้า” เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกมีอาชีพเป็นตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้ายจึงทำให้มีความกล้าหาญไม่เกรงกลัวอะไร แม้กระทั่งซอมบี้ที่พร้อมจะกัดมนุษย์อยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นเธอยังต้องรับมือกับมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวคอยแต่ที่จะหาประโยชน์ให้ตัวเองอีกด้วย

ดูรีวิว Happiness
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyiVIU


Military Prosecutor Doberman (2022)

แนว

     ดราม่า / กฎหมาย / ทหาร

เรื่องย่อ

     หลังจากที่ “โดแบมัน” (รับบทโดย อันโบฮยอน) สอบผ่านเนติบัณฑิตมาได้อย่างยากลำบาก แต่กลับไม่มีบริษัทไหนยอมรับเขาเข้าไปทำงานด้วย เนื่องจากเขาจบแค่ม.ต้นซึ่งก็เป็นเพราะว่าเขามีปมเกี่ยวกับกองทัพจึงไม่อยากที่จะเกณฑ์ทหาร จึงใช้ช่องทางนี้เพื่อเลี่ยงการเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับข้อเสนอที่ไม่ปฎิเสธไม่ลง นั่นก็คือการได้เป็นทนายหุ้นส่วนของบริษัทกฎหมายและยังได้เงินใช้อย่างสุขสบาย แต่มีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องไปเป็นอัยการทหารเป็นระยะเวลา 5 ปี แม้ว่าเขาจะเกลียดกองทัพมากแค่ไหนแต่เมื่อได้รับข้อเสนอที่พิเศษแบบนี้จึงทำให้เขายอมรับข้อเสนอ ตลอดระยะเวลาภายใน 5 ปีมานี้ เขาได้ใช้อำนาจจากตำแหน่งหน้าที่ของเขาเพื่อกำจัดศัตรูให้ใครบางคน และหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองโดยไม่สนใจว่าฝ่ายไหนจะทำผิดขอแค่จ่ายเงินให้เขาก็พอ
     แต่แล้วเมื่อใกล้ครบกำหนดระยะเวลา 5 ปี ในขณะที่เขากำลังจะปลดประจำการ เขาก็ได้พบกับ “ชาอูอิน” (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารหน้าใหม่ไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้มาทำงานร่วมกับเขา ซึ่งเป็นคนที่มีความยุติธรรมเป็นอย่างมากไม่ว่าคนที่ทำผิดจะมียศสูงหรือฐานะดีแค่ไหนเธอก็ไม่ลังเลที่จะลงโทษ ต่อมา “โดแบมัน” ก็ได้รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับ “ชาอูอิน” จนในที่สุดเขาก็ได้รู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงในการสอบเข้ามาเป็นอัยการทหารของเธอ ซึ่งเธอก็ได้บอกเรื่องบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาและได้ขอให้มาร่วมมือกัน ทำให้เขาต้องตัดสินใจว่าจะปลดประจำการตามกำหนดแล้วไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายหรือมาร่วมมือกับเธอ

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะมีตัวตน 2 ด้าน ด้านแรกจะเป็นอัยการทหารที่ยึดถือกฎหมายโดยไม่สนยศหรือตำแหน่ง ส่วนอีกด้านจะเป็นสาวผมแดงสุดเท่ที่ใช้ทั้งกำลังจากฝีมือการต่อสู้อันเก่งกาจของตัวเองและวิธีการนอกกฎหมายทุกรูปแบบเพื่อจัดการคนผิด

ดูรีวิว Military Prosecutor Doberman
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUiqiyi


Why her

แนว

     เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก

เรื่องย่อ

     “โอซูแจ”(รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย
     เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ “กงชาน” (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 1 ปีก็ได้มีคนมารับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ เขาจึงได้พ้นจากการเป็นคนร้ายในคดีและได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กงชาน” เหมือนในปัจจุบัน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่เขาก็ยังคงรักเธอมาตลอด จนถึงขนาดมาเรียนกฎหมายเพื่อที่จะตามหาตัวเธอ
     แม้ว่าเธอจะย้ายมาเป็นอาจารย์แล้วแต่ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะกลับไปยังสำนักงานกฎหมาย TK อีกครั้ง เธอจึงวางแผนการกลับไปโดยใช้คดีที่ทำค้างไว้ แต่เรื่องนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้เนื่องจากเธอต้องสู้กับประธานของสำนักงานอย่าง “ชเวแทกุก” ที่ฉลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็ได้หวั่นไหวกับ “กงชาน” ที่เข้ามาทำดีกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกรักเขา โดยที่เธอจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นลูกความของเธอในอดีต ซึ่งคดีนี้ได้สร้างบาดแผลให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่ความจริงก็ยังเป็นความจริงทำให้ในที่สุดเธอก็ได้รู้ตัวจริงของเขาเธอจึงรู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก…

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่ฉลาดเป็นอย่างมากและวางแผนในการรับมือกับปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี แม้ว่าตัวนางเอกเองจะเป็นแค่ทนายตัวเล็กๆไม่มีอำนาจอะไร แต่ก็สามารถใช้สมองและฝีมือเพื่อต่อสู้กับคนที่มีทั้งเงินและอำนาจได้อย่างสูสี

ดูรีวิว Why her
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

error: Content is protected !!