Home Blog

Ghost Doctor (2022) – วิญญาณศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่ประสบอุบัติเหตุจนโคม่าได้ไปเข้าสิงแพทย์ประจำบ้านที่ฉลาดระดับอัจฉริยะแต่ปฎิบัติกลับห่วยอย่างกับเด็กประถม

Ghost Doctor รีวิว
Ghost Doctor รีวิว
แนว: การแพทย์ / แฟนตาซี 
เรื่องย่อ

     “ชายองมิน” ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือเยี่ยมผู้หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาได้พบกับ “โกซึงทัก” แพทย์ประจำบ้านคนใหม่มาอยู่ในทีมของเขา ด้วยความที่ “โกซึงทัก” เป็นหลานของประธานมูลนิธิโรงพยาบาลและมีนิสัยขี้เล่นไม่จริงจัง อีกทั้งฝีมือการปฎิบัติงานก็ห่วยแตกแม้แต่งานง่ายๆที่อินเทิร์นทำได้ก็ทำไม่ได้ จึงทำให้เขาไม่ชอบใจเป็นอย่างมากและได้พยายามหาวิธีบีบให้ “โกซึงทัก” ลาออกไป แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นไปอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้ เนื่องจากเขาได้รับอุบัติเหตุและถูกนำตัวมาส่งที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวรของ “โกซึงทัก” ที่ถูกเขาสั่งให้ย้ายมาอยู่ที่นี่ หลังจากนั้นอาการของเขาก็กำลังอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากหัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนจำเป็นต้องรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่ปรากฎว่าในเวลานั้นหมอที่ผ่าตัดได้กลับไม่ว่างเลยสักคน ในขณะที่หัวใจของเขากำลังจะหยุดเต้น “โกซึงทัก” จึงได้ตัดสินใจกรีดมีดลงไปบนร่างของเขาเพื่อช่วยชีวิต ในตอนนั้นเองวิญญาณของเขาที่หลุดออกมาจากร่างก็ได้ไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” และสามารถสิงอยู่ในร่างกายของ “โกซึงทัก” วิญญาณของเขาจึงได้ผ่าตัดให้ร่างกายของตัวเอง หลังจากผ่าตัดเสร็จร่างกายของเขาก็ตกอยู่ในอาการโคม่า ทำให้วิญญาณของเขากลับเข้าร่างไม่ได้จึงเดินไปเดินมาทั่วโรงพยาบาลจนไปรู้ว่าสาเหตุที่เขาถูกรถชนครั้งนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง

แนะนำตัวละคร

     ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกสุดฝีมือเยี่ยมแต่หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาจะผ่าตัดให้เฉพาะคนไข้ที่เขาเห็นว่ามีโอกาสรอดเท่านั้น ด้วยความทะนงตัวจากฝีมือผ่าตัดจึงทำให้เขาไม่เกรงใจใครและมักจะพูดอย่างตรงไปตรงมาจนมีหลายคนไม่ชอบเขา

     โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) แพทย์ประจำบ้านคนใหม่ เขามีความเก่งกาจในทฤษฎีทางการแพทย์อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามหรือยากแค่ไหนก็รู้หมด แต่ฝีมือปฎิบัติกลับไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง และด้วยความที่ครอบครัวของเขามีฐานะดีมากจึงทำให้เขาเป็นคนชิวๆสบายๆ

     จางเซจิน (รับบทโดย ยูอี) ศัลยแพทย์ระบบประสาท อดีตคนรักของ “ชายองมิน” เธอได้เดินทางกลับมายังเกาหลีหลังจากไปทำงานอเมริกาเป็นเวลานานเพราะสาเหตุบางอย่าง

     โอซูจอง (รับบทโดย ซนนาอึน) แพทย์อินเทิร์นประจำแผนกฉุกเฉิน เธอเป็นเพื่อนกับ “โกซึงทัก” มาตั้งแต่สมัยเรียน ความฝันของเธอคือการเป็นศัลยแพทย์เหมือนกับปู่ของเธอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     เริ่มเรื่อง “ชายองมิน” ได้ถูกรถชนจนการโคม่าหลังจากที่ได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทใหญ่ซึ่งเป็นพ่อของ “จางเซจิน” ทำให้วิญญาณของเขาได้หลุดออกจากร่างไป ซึ่งร่างของเขาในตอนนี้ได้ถูกนำมายังแผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลที่เขาทำงานอยู่ หัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักทำให้อาการของเขากำลังวิกฤตแต่ทว่าในเวลานั้นกลับไม่มีศัลยแพทย์สักคนเลยที่ว่าง เนื่องจากสถานการณ์คับขัน “โกซึงทัก” จึงตัดสินใจกรีดมีดผ่าตัดลงบนร่างของเขาแม้ว่าตัวเองจะมีปมที่ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ เมื่อวิญญาณของเขาเห็นแบบนั้นด้วยความตกใจจึงเอามือไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” ทำให้วิญญาณของเขาเกิดเข้าไปสิงในร่างของ “โกซึงทัก” ได้ จึงได้ลงมือผ่าตัดให้กับร่างของตัวเอง
     หลังจากเหตุการณ์นั้น “โกซึงทัก” ก็กลายเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโรงพยาบาลเนื่องจากสามารถผ่าตัดด้วยเคสที่ยากแบบนั้นได้ แม้ว่าการผ่าตัดจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่ร่างของเขาก็ไม่ได้ฟื้นขึ้นมา จึงทำให้วิญญาณของเขายังคงอยู่นอกร่างและได้เดินไปมาทั่วโรงพยาบาล จนได้รู้ความจริงเบื้องหลังที่เขาเกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นฝีมือของรองผอ.โรงพยาบาลและลูกชายประธานใหญ่คนนั้น เขาจึงพยายามที่จะใช้ร่างของ “โกซึงทัก” แฉเรื่องนี้แต่ก็ไม่สำเร็จ
ต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์ที่ต้องทำให้ “โกซึงทัก” ต้องบอกเรื่องที่เขามองเห็นวิญญาณได้กับ “ชายองมิน” จึงทำให้ทั้งคู่ได้มาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนไข้และและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่าหลังจากได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยวิญญาณของเขาก็ได้หลุดออกจากร่างและได้บังเอิญไปสิงที่ร่างของแพทย์ประจำบ้านคนใหม่ในทีมของเขา ซึ่งถูกตัวเขาสั่งให้มาย้ายมาอยู่แผนกฉุกเฉินเนื่องจากฝีมือปฎิบัติที่ไม่ได้เรื่อง แต่ด้วยสถานการณ์ที่คับขันทำให้วิญญาณของเขาต้องใช้ร่างกายของแพทย์ใหม่คนนี้ เพื่อทำการผ่าตัดให้กับร่างของตัวเองที่กำลังอาการหนัก หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือเพื่อผ่าตัดให้กับคนไข้รายอื่นที่จำเป็นต้องได้การผ่าตัดและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวการแพทย์ผสมแฟนตาซีโดยที่บทส่วนใหญ่จะออกแนวคอมเมดี้ดูง่ายๆไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ก็ยังมีบทสไตล์ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ต้องผ่าตัดรักษาคนไข้ฉุกเฉิน เจอเคสผ่าตัดที่ยาก ฯลฯ

  • ปม
   • ทำไม “โกซึงทัก” ถึงไม่สามารถปฎิบัติงานที่เกี่ยวกับการรักษาคนไข้
   • เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตระหว่าง “ชายองมิน” และ “จางเซจิน”

  • ฉาก

     ฉากผ่าตัดทำได้ดีตามสไตล์ซีรีส์การแพทย์เรื่องอื่นๆ ส่วนฉากที่มีวิญญาณอื่นๆส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ออกแนวน่ากลัว แต่ฉากแฟนตาซีจะออกแนวสดใส

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี วิญญาณของ “ชายองมิน” สามารถกลับมาเข้าร่างได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Happiness (2021) – การเอาตัวรอดท่ามกลางโรคระบาดในอพาร์ทเม้นท์หรูที่ถูกปิดตาย

Happiness รีวิว
Happiness รีวิว
แนว: แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์
เรื่องย่อ

     “จองอีฮยอน” และ “ยุนแซบม” คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า “โรคคนบ้า” เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น

แนะนำตัวละคร

     ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย เธอเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ ความฝันของเธอคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง

     จองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) สายสืบแผนกอาชญากรรม เขาเป็นอดีตนักกีฬาเบสบอลดาวรุ่งสมัยเรียนมัธยมปลาย แต่เนื่องจากได้บาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาแล้วหันมาเป็นตำรวจแทน

     ฮันแทซอก (รับบทโดย โจอูจิน) นายทหารยศพันโทที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาโรคคนบ้าระบาดนี้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,การวางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ
     เริ่มเรื่องในระหว่างที่นางเอกกำลังทำงานอยู่นั้นได้ถูกรุ่นน้องที่ติดโรคระบาดกัดเข้าจึงถูกพาตัวไปยังสถานที่กักกัน เมื่อนางเอกไปอยู่นั่นก็ถูกหน่วยแพทย์ที่รับผิดชอบอยู่พาไปตรวจเลือด แต่ปรากฎว่านางเอกกลับไม่ติดเชื้อทั้งที่ทุกคนที่ถูกกัดจะต้องติดเชื้อหมด พันโทที่รับผิดชอบเรื่องโรคระบาดนี้อยู่จึงสนใจในตัวนางเอก เมื่อนางเอกได้พบกับพันโทก็ได้ขอให้ช่วยเรื่องสวัสดิการพิเศษของคู่แต่งงานใหม่ นางเอกจึงได้ขอพระเอกที่เป็นเพื่อนสนิทแต่งงานเพื่อใช้สิทธิพิเศษนี้
     เมื่อทั้งสองคนได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ทางด้านพระเอกซึ่งเป็นสายสืบได้สังเกตเห็นพิรุธของคนในอพาร์ทเม้นท์ที่ฆ่าภรรยาของตัวเอง แต่กลับใช้ข้ออ้างที่ภรรยาติดเชื้อมาปกปิดความผิด ในขณะที่พระเอกกำลังจะนำตัวคนร้ายไปดำเนินคดีก็เกิดการระบาดขึ้นในอพาร์ทเม้นท์ ทางรัฐบาลจึงสั่งปิดทางเข้าออกของอพาร์ทเม้นท์ทำให้พระเอกต้องยอมปล่อยคนร้ายไปก่อน หลังจากนั้นคนในอพาร์ทเม้นท์ก็ติดเชื้อกันหมดจนเหลือแค่คนในตึกเดียวกับพระเอกและนางเอก ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นตำรวจจึงพยายามเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือให้คนในตึกปลอดภัย แต่เรื่องนี้กลับสร้างความไม่พอใจให้กับบางคนที่อยู่ในตึก นอกจากนั้นคนร้ายที่พระเอกจับกุมก่อนหน้านี้ก็ได้พยายามก่อกวนไปจนถึงวางแผนฆ่าทั้งพระเอกและนางเอกเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง
     ต่อมาทางรัฐบาลได้สั่งตัดน้ำตัดไฟและประกาศกฎอัยการศึกทั่วเมือง เนื่องจากตอนนี้ทั้งเมืองมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งน้ำและอาหารจึงขาดแคลนทำให้คนในตึกต่างก็แย่งกันเอาตัวรอดและหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ซึ่งในที่สุดก็มีคนในตึกติดเชื้อและได้กัดพระเอกเข้าระหว่างต่อสู้ เมื่อพระเอกรู้ว่าตัวเองติดเชื้อก็ได้ติดต่อไปยังพันโทเพราะต้องการที่จะส่งนางเอกออกไปข้างนอก ซึ่งการที่พันโทยอมช่วยเหลือทุกอย่างเนื่องจากรู้ว่าเลือดของนางเอกมีแอนติบอดี้ที่ใช้ทำวัคซีนได้ หลังจากนั้นพระเอกก็ได้วางแผนกับพันโทเพื่อส่งตัวนางเอกออกไป
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,วางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ

  • บท

     บทส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแนวซอมบี้ที่วิ่งไล่กัดคนอื่นไปทั่ว แต่บทส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องคนในอพาร์ทเม้นท์ที่แสดงให้เห็นถึงด้านมืดของมุนษย์ในสถานการณ์วิกฤต ต่างคนต่างก็พยายามเอาตัวรอดโดยไม่สนใจคนอื่นหรือพยายามหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้บทของนางเอกจะค่อนข้างเด่นและรู้สึกว่าจะเท่กว่าพระเอกซะอีก

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • การแบ่งแยกชนชั้นระหว่างผู้เช่าที่มาจากสวัสดิการของรัฐกับเจ้าของห้องที่ซื้อห้องด้วยเงินของตัวเอง
   • การเอาตัวรอดของคนที่ยังไม่ติดเชื้อ
   • การปิดหูปิดตาประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น

  • ปม
   • ความลับของ “ฮันแทซอก”
   • ความลับของตัวละครในอพาร์ทเม้นท์ที่ปิดหน้าอยู่ตลอดเวลา
  • ฉาก

     กลางๆไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมาก เนื่องจากเน้นไปที่การเอาตัวรอดและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ทำให้ไม่มีฉากแบบฝูงซอมบี้มาวิ่งไล่กัด นอกจากนั้นก็มีฉากที่ทำให้ตกใจบ้างแต่ดูแล้วสนุกไม่ได้น่ากลัว

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกไม่มีใครตายสามารถทำวัคซีนรักษาโรคได้ แต่ยังเหลือคนอีกบางส่วนที่รักษาไม่หาย ทิ้งปมไว้เผื่อมีอีกซีซั่น
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi VIU 

 

ตํานานเจียหนาน (Rebirth for you) 2021 – ท่านหญิงที่ต้องเอาตัวรอดจากการแก่งแย่งชิงอำนาจในราชสำนักระหว่างฮ่องเต้และไทเฮา

ตํานานเจียหนาน รีวิว
ตํานานเจียหนาน รีวิว
แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก
เรื่องย่อ

     “เจียงเป่าหนิง” เธอถูกเลี้ยงดูในวังมาตั้งแต่เด็กมีฐานะเป็นจวิ้นจู่(ท่านหญิง)และได้ถูกวางตัวให้เป็นฮองเฮาในอนาคต เนื่องจากฮ่องเต้องค์ปัจจุบันซึ่งเป็นเพื่อนเล่นกับเธอมาตั้งแต่เด็กต้องการให้ตระกูลเจียงของเธอสนับสนุนกำลังทหาร เพื่อชิงอำนาจในการบริหารราชการกลับคืนมาจากไทเฮาซึ่งว่าราชการแทนหลังม่านอยู่ แต่ทว่าเธอกลับไม่อยากที่แต่งงานเนื่องจากเธอไม่ได้อยากเป็นฮองเฮาและไม่ได้รักฮ่องเต้
     วันหนึ่งได้มีการจัดงานแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ขึ้นนอกวังหลวง ด้วยความที่เธอหลงใหลในการประดิษฐ์สิ่งของจึงได้แอบหนีออกไปนอกวังเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันนี้ ที่งานนั้นเธอได้พบกับ “หลี่เชียน” และ “จ้าวเซี่ยว” ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยโดยมีจุดประสงค์บางอย่าง โดยที่ทั้งสามคนต่างก็ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของกันและกัน หลังจากจบการแข่งขันพวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งในวังหลวงและได้รู้ฐานะที่แท้จริงของแต่ละคน
     ต่อมาได้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ “หลี่เชียน” ได้รับการแต่งตั้งเป็นราชองครักษ์ เขาจึงได้เข้ามาทำงานอยู่วังหลวง ซึ่งสาเหตุในการมาเมืองหลวงของเขาคือการตามหาภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายของแม่ตัวเอง เมื่อเขารู้ว่า “เจียงเป่าหนิง” มีฐานะเป็นจวิ้นจู่จึงได้ขอให้เธอช่วย ทางด้านของ “เจียงเป่าหนิง” จึงได้ยื่นข้อเสนอแลกเปลี่ยนในการช่วย ซึ่งก็คือให้เขาตามหานางกำนัลที่ตั้งครรภ์กับฮ่องเต้ที่แอบไปซ่อนตัวอยู่นอกวัง

แนะนำตัวละคร

     เจียงเป่าหนิง (รับบทโดย จวีจิ้งอี) เจียหนานจวิ้นจู่ เธอถูกเลี้ยงดูในวังมาตั้งแต่เด็กเพราะเธอเป็นลูกสาวคนเดียวขององค์หญิงหย่งอันพระราชธิดาของฮ่องเต้องค์ก่อน ซึ่งได้เสียชีวิตไปพร้อมกับพระสวามีตั้งแต่เธอยังเด็ก นั่นจึงทำให้เธอได้รับการดูแลและความรักจากไทฮองไทเฮาซึ่งมีศักดิ์เป็นยายของเธอเป็นอย่างดี เธอเป็นคนที่เฉลียวฉลาดและมีไหวพริบ สามารถวางแผนการต่างได้อย่างแยบยล เธอมีนิสัยร่าเริงและหลงใหลในสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ

     หลี่เชียน (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) บุตรชายของผู้ปกครองเมืองปิ่งโจว แม้ว่าพ่อของเขาจะเป็นผู้ปกครองเมืองแต่ฐานะตระกูลของเขาก็เป็นแค่สามัญชนที่ได้รับการแต่งตั้งมาก็เนื่องจากเก่งกาจด้านการรบ เขาได้เดินทางมายังเมืองหลวงเนื่องจากต้องการสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณ เขาเป็นคนฉลาด รู้ทันคนและเข้าใจสถานการณ์ต่างได้เป็นอย่างดี

     จ้าวเซี่ยว (รับบทโดย วังจั๋วเฉิง) บุตรชายของเจ้าเมืองจิ้งไห่โหว เขามาเกิดตระกูลใหญ่ซึ่งมีทั้งบรรดาศักดิ์และทรัพย์สมบัติ เดิมเขาเป็นคนที่มีจิตใจดีแต่หลังจากที่ผิดหวังจาก “เจียงเป่าหนิง” ก็ทำให้นิสัยของเขาเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

     เกาเมี่ยวหรง (รับบทโดย หลี่อี้เจิน) บุตรีของตระกูลเกา เธอเติบโตมาพร้อมกับ “หลี่เชียน” และคิดว่าในอนาคตจะต้องแต่งงานกับเขาให้ได้แต่เห็นเธอเป็นเหมือนน้องสาวคนนึง เธอมีความเชี่ยวชาญในวิชาแพทย์และเก่งด้านงานบ้านงานเรือน

     จ้าวอี้ (รับบทโดย โจวจ้าวหยวน) ฮ่องเต้แห่งแคว้นมู่อัน แม้ว่าตำแหน่งของเขาจะเป็นฮ่องเต้แต่ก็เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดซึ่งอำนาจในการบริหารแผ่นดินที่แท้จริงกลับอยู่ไทเฮา เขาจึงต้องเก็บซ่อนความทะเยอทะยานเอาไว้โดยหวังที่จะใช้กำลังทหารของตระกูลเจียงเพื่อขอคืนอำนาจในการว่าราชการ

     ไป๋ซู่ (รับบทโดย ซ่งซินหราน) เพื่อนสนิทของ “เจียงเป่าหนิง” มีนิสัยอ่อนโยนและเป็นกุลสตรี เธอแอบชอบ “เฉินเอินกง” แต่กลับไม่กล้าแสดงบอกจนถูกพ่อและแม่ของเธอจับคู่ให้กับคนอื่น จนต้องอาศัยแผนการของ “เจียงเป่าหนิง” ให้ได้สมหวังในความรัก

     ชิ่งอัน (รับบทโดย หลี่อวิ๋นรุ่ย) องค์ชายรองแห่งแคว้นหย่งชิ่ง เขาไม่อยากเป็นองค์ชายจึงปลอมตัวหนีไปเป็นพ่อค้าใช้ชีวิตร่อนเร่พเนจรอยู่นอกวังหลวง

     หลี่ตงจื้อ (รับบทโดย หวังอี้ถิง) น้องสาวต่างมารดาของ “หลี่เชียน” เธอมีนิสัยเหมือนผู้ชายและชอบการต่อสู้ โดยส่วนใหญ่เธอมักจะใช้ชีวิตอยู่ที่ค่ายทหาร

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่มีฐานะเป็นท่านหญิงซึ่งได้เติบโตมาในวังหลวง โดยที่นางเอกได้รับการคาดหวังจากทุกคน(ยกเว้นไทเฮา)ว่าจะต้องเป็นฮองเฮาในอนาคต แต่นางเอกกลับไม่อยากเป็นฮองเฮาและไม่ได้รักฮ่องเต้ ถึงแม้ว่านางเอกจะรู้ว่าฮ่องเต้รักนางเอกอยู่เหมือนกันแต่ที่ฮ่องเต้อยากได้จริงๆก็คือกำลังทหารของตระกูลนางเอก จึงทำให้นางเอกต้องพยายามวางแผนช่วยฮ่องเต้เพื่อให้สถานะของตระกูลคงอยู่ และต้องคอยวางแผนแก้ไขสถานการณ์ไม่ให้ตัวเองต้องเป็นฮองเฮาไปพร้อมกัน
     เริ่มเรื่องนางเอกได้หนีออกมาจากวังหลวงเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันประดิษฐ์ จึงทำให้นางเอกได้เจอกับพระเอกและพระรอง ทั้งสามคนได้ช่วยเหลือกันจนผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งรอบสุดท้ายทั้งสามคนได้แยกกันแข่ง ซึ่งในที่สุดนางเอกก็เป็นผู้ชนะการแข่งขันและได้ภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณเป็นรางวัล หลังจากจบการแข่งขันทั้งสามคนต่างก็แยกย้ายกันไปโดยที่แต่ละคนต่างก็ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของแต่ละคน จึงทำให้พระเอกที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้พยายามตามหาตัวนางเอก เนื่องจากจุดประสงค์หลักที่พระเอกมาเข้าร่วมการแข่งขันก็คือต้องการภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณเพื่อสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับการตายขอแม่ตัวเอง แต่เมื่อนางเอกได้ดูภาพวาดก็รู้ว่าภาพที่ได้มาเป็นของปลอม
     ต่อมาทั้งสามคนก็ได้มาพบกันในวังหลวงอีกครั้งทำให้พวกเขาต่างก็รู้ฐานะและชื่อจริงของแต่ละคน ซึ่งในการมาวังหลวงครั้งนี้พระเอกก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นองค์รักษ์ประจำวังหลวง จึงทำให้พระเอกใช้โอกาสนี้ถามเกี่ยวกับภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณที่นางเอกได้รับ เมื่อพระเอกได้รู้ว่าภาพวาดเป็นของปลอมจึงได้ทำสัญญาแลกเปลี่ยนกับนางเอก โดยให้นางเอกช่วยเหลือในสืบหาภาพวาดของจริงแลกกับการที่เขาสืบหาที่อยู่นางกำนัลที่ตั้งท้องกับฮ่องเต้แล้วหนีออกไปนอกวัง ในระหว่างนั้นก็เกิดการชิงอำนาจขึ้นโดยการที่ฮ่องเต้อาศัยกำลังทหารจากตระกูลนางเอกขออำนาจการบริหารราชการคืนจากไทเฮา ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ได้เปิดเผยความจริงเรื่องนางกำนัลที่ตั้งท้องกับฮ่องเต้ จึงทำให้นางเอกไม่ต้องแต่งงานกับฮ่องเต้
     หลังจากนั้นยายของนางเอกซึ่งเป็นไทฮองไทเฮาก็ได้จับคู่นางเอกกับพระรองให้ได้หมั้นหมายกัน แต่กลับมีองค์ชายจากต่างแคว้นมาที่วังหลวงและได้ถูกใจนางเอกเข้า จึงทำให้องค์ชายจากต่างแคว้นขอท้าประลองกับพระรองเพื่อหาคนที่จะแต่งงานกับนางเอก ในการประลองพระรองได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันรอบแรกจึงทำให้พระเอกอาสาปลอมตัวเข้าแข่งขันแทน ซึ่งผลประลองปรากฎว่าพระเอกเป็นผู้ชนะและได้รับบาดเจ็บเมื่อนางเอกได้รู้เรื่องนี้ก็รู้สึกชอบพระเอกมากขึ้น แต่แล้วองค์ชายจากต่างแคว้นก็รู้ความจริงว่าพระเอกปลอมตัวมาประลองแทน จึงได้ใช้ข้ออ้างขอนางเอกให้แต่งงานกับเขา เพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองนางเอกจึงต้องยอมออกจากเมืองไปแต่งงาน
     ต่อมาพระเอกก็รู้ข่าวว่าองค์ชายจากต่างแคว้นมีแผนการอื่นซ่อนอยู่ จึงทำให้พระเอกรีบไปชิงตัวนางเอกมา หลังจากที่ยายของนางเอกรู้ข่าวก็ได้พูดคุยกับเพื่อนของนางเอกจนรู้ความรู้สึกของนางเอก จึงได้ประทานสมรสให้นางเอกกับพระเอก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้พระรองโกรธมากประกาศตัดความสัมพันธ์กับพระเอกและเปลี่ยนไปกลายคนละคน
     เมื่อทั้งคู่ได้แต่งงานกันจึงทำให้นางเอกต้องย้ายจากวังหลวงไปอยู่ที่บ้านของพระเอก ด้วยความฮ่องเต้ชอบนางเอกแต่ก็ขัดยายของนางเอกไม่ได้จึงมีราชโองการสั่งย้ายพระเอกให้ไปประจำอยู่ค่ายทหารแถบชายแดน ซึ่งทำให้พระรองก็ขอย้ายมาที่ค่ายนี้ด้วยเพื่อที่จะแก้แค้นพระเอก เนื่องจากพระรองมีฐานะเป็นซื่อจื่อจึงทำให้ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บังคับบัญชาของพระเอก จึงทำให้พระเอกต้องคอยรับมือกับเพื่อนที่กลายมาเป็นศัตรู ส่วนทางด้านของนางเอกก็ต้องคอยวางแผนแก้ปัญหาที่เกิดจากนางร้ายที่พยายามวางแผนยุยงและสร้างปัญหาต่างๆ
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่มีฐานะเป็นท่านหญิงซึ่งได้เติบโตมาในวังหลวง โดยที่นางเอกได้รับการคาดหวังจากทุกคน(ยกเว้นไทเฮา)ว่าจะต้องเป็นฮองเฮาในอนาคต แต่นางเอกกลับไม่อยากเป็นฮองเฮาและไม่ได้รักฮ่องเต้ ถึงแม้ว่านางเอกจะรู้ว่าฮ่องเต้รักนางเอกอยู่เหมือนกันแต่ที่ฮ่องเต้อยากได้จริงๆก็คือกำลังทหารของตระกูลนางเอก จึงทำให้นางเอกต้องพยายามวางแผนช่วยฮ่องเต้เพื่อให้สถานะของตระกูลคงอยู่ และต้องคอยวางแผนแก้ไขสถานการณ์ไม่ให้ตัวเองต้องกลายเป็นฮองเฮาไปพร้อมกัน

  • บท

     บทของซีรีส์ช่วงแรกจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความฉลาดของนางเอกในการวางแผนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือในการชิงอำนาจบริหารราชการ การวางแผนไม่ให้ตัวเองเป็นฮองเฮา ส่วนบทช่วงหลังจะเน้นไปที่ความรักของพระเอกและนางเอกที่ต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ แม้ว่าจะได้แต่งงานกันแล้วแต่ก็ต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอนอยู่ตลอด ทำให้นางเอกต้องพยายามหาวิธีแก้ปัญหาอยู่เรื่อยๆ

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความแตกต่างระหว่างชนชั้นของพระเอกที่เป็นสามัญชนกับนางเอกที่เป็นท่านหญิง

  • ปม
   • ภาพวาดอาวุธเทวะวิญญาณที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายของแม่พระเอก
  • ฉาก

     ฉากที่เป็นวังหลวงจัดได้สวยงามดูอลังการ แต่ฉากที่ใช้ CG มีทั้งกลางๆไปถึงแย่ดูไม่ค่อยเนียนซึ่งฉากที่ใช้ CG มีค่อนข้างน้อย

  • คอสตูม

     ถือว่าดี เรื่องนี้เป็นซีรีส์จีนที่ค่อนข้างทุ่มเทเรื่องชุดเลย เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคส่วนใหญ่จะใส่ชุดซ้ำๆกันแต่เรื่องนี้เรื่องชุดโดยเฉพาะนางเอกเปลี่ยนบ่อยจนแทบไม่ซ้ำกัน

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกสามารถแก้ความเข้าใจผิดที่มีต่ออีกฝ่าย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

Our beloved summer (ร้อนนั้นเรารักกัน) 2021 – คู่รักที่เลิกกันไปแบบค่อยไม่สวยแต่กลับต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันอีกครั้ง

Our beloved summer รีวิว
Our beloved summer รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้ , ดราม่า
เรื่องย่อ

     “กุกยอนซู” นักเรียนอันดับที่หนึ่ง และ “ชเวอุง” นักเรียนอันดับสุดท้าย ทั้งคู่ต้องมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันในคอนเซ็ปต์การใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ร่วมกันเป็นเวลาหนึ่งเดือนระหว่างที่หนึ่งและที่โหล่ของโรงเรียน ด้วยความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในทุกเรื่องทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันตลอดเวลา แต่สุดท้ายด้วยความใกล้ชิดกันทั้งสองคนก็ตกหลุมรักกันและตัดสินใจคบกัน ทั้งสองคนเป็นคู่รักที่รักกันอย่างมากและได้คบกันเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี แต่อยู่ๆ “กุกยอนซู” ก็มาขอเลิกโดยไม่ยอมบอกเหตุผล จึงทำให้ “ชเวอุง” ทั้งเสียใจ โกรธและแค้นเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากเลิกกันทั้งคู่ก็ไม่เคยได้พบกันอีกเลย
     5 ปี ต่อมา “กุกยอนซู” ที่ได้ทำงานเป็นหัวหน้าทีมของบริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปเชิญ “ศิลปินโกโอ” ซึ่งเป็นนักวาดรูปชื่อดังในขณะนี้ เพื่อมาวาดรูปไลฟ์สดโชว์ในงานเปิดตัวโครงการของลูกค้า เมื่อเธอได้ไปที่บ้านของ “ศิลปินโกโอ” ก็ปรากฎว่าศิลปินคนนี้คือ “ชเวอุง” นั่นเอง หลังจากที่เขาได้เห็นเธอด้วยความโกรธแค้นมาตั้งแต่อดีตจึงไม่ยอมร่วมงานกับเธอ แต่หลังจากที่เขาพบว่าสถาปนิกที่ออกแบบโครงการนี้เป็นไอดอลของเขาจึงทำให้เขาอยากร่วมทำงานนี้มาก
     ด้วยความที่อยู่ๆสารคดีที่ทั้งสองคนเคยถ่ายทำด้วยกันกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง “คิมจีอุง” ซึ่งเป็นพีดีของสถานีและยังเป็นเพื่อนสนิทของ “ชเวอุง” จึงอยากให้ทั้งสองคนมาถ่ายทำสารคดีด้วยอีกครั้ง แม้ว่า “ชเวอุง” จะแค้นอย่างหนักจนไม่อยากเจอหน้า “กุกยอนซู” แต่ด้วยนิสัยของเขาซึ่งเป็นคนที่ยอมให้ตัวเองเจ็บปวดถ้าได้แก้แค้น เขาจึงใช้การถ่ายทำสารคดีเป็นข้ออ้างในการแก้แค้นหลังจากรู้ว่า “กุกยอนซู” ไม่อยากถ่ายทำสารคดีนี้อย่างมากเหมือนกันกับเขา โดยยื่นข้อเสนอไปว่าถ้าเธอมาถ่ายทำสารคดีด้วยกันเขาจะยอมร่วมงานกับเธอ ด้วยความจำเป็นในหน้าที่การงาน “กุกยอนซู” จึงต้องยอมมาถ่ายทำสารคดีด้วยกัน

แนะนำตัวละคร

     ชเวอุง (รับบทโดย ชเวอูชิก) ศิลปินชื่อดังที่รักความเป็นส่วนตัวไม่ยอมเปิดเผยตัวจริง เขากลายเป็นศิลปินที่ทุกคนรู้จักหลังจากที่มีไอดอลชื่อดังอย่าง “เอ็นเจ” ซื้อภาพของเขาไป เนื่องจากพ่อและแม่ของเขาฐานะค่อนข้างดี ทำให้เขาไม่จำเป็นต้องทะเยอทะยานและยังสามารถใช้ชีวิตอย่างสงบและเรียบง่ายได้ตามใจ

     กุกยอนซู (รับบทโดย คิมดามี) หัวหน้าทีมบริษัทรัน เธอเป็นคนที่มุ่งมั่นและทุ่มเทในชีวิตเป็นอย่างมากมาตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากฐานะทางบ้านที่ไม่ค่อยดีเธอจึงพยายามตั้งใจเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตโดยที่ไม่สนใจอย่างอื่น จึงทำให้เธอไม่ค่อยมีทักษะการเข้าสังคม เธออาศัยอยู่กับย่าเพียงลำพังสองคน เธอเป็นคนที่แข็งนอกแต่อ่อนใน

     คิมจีอุง (รับบทโดย คิมซังชอล) โปรดิวเซอร์รายการทีวี เขาเป็นเพื่อนสนิทของ “ชเวอุง” มาตั้งแต่เด็กและยังมีชื่อว่า “อุง” เหมือนกันอีกด้วย ในตอนแรกเขาได้ปฎิเสธที่จะทำสารคดีนี้แต่หลังจากที่เขาได้ดูต้นฉบับของสารคดีในอดีตก็ทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนแปลงไป

     เอ็นเจ (รับบทโดย โนจองอี) ไอดอลสาวชื่อดัง เธอเป็นไอดอลที่มีทั้งชื่อเสียงและเงินแต่กลับไม่มีความสุขในชีวิตเอาซะเลย แต่หลังจากที่เธอได้เห็นผลงานของศิลปินโกโอก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังรู้สึกสนใจในตัวของ “ชเวอุง” อีกด้วย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของอดีตคู่รักที่เลิกลากันไปแบบจบไม่สวยต้องมาถ่ายทำรายการสารคดีด้วยกัน เมื่อทั้งคู่ได้มาใช้เวลาร่วมกันอีกครั้งทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆในอดีต ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ความรู้สึกในอดีตที่มีทั้งรักและเกลียด และเรื่องราวบางอย่างที่ยังค้างคาอยู่ในใจ
     เริ่มเรื่องบริษัทของนางเอกได้รับโปรเจกต์ที่ต้องเชิญศิลปินที่มีนามปากกาว่าโกโอ ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงในปัจจุบันมาไลฟ์สดวาดรูปโชว์ในงานวันเปิดตัว เมื่อนางเอกได้ลองสืบหาตัวจริงของศิลปินโกโอก็ได้รู้ว่าตัวจริงของศิลปินคนนี้ก็คือพระเอกซึ่งเป็นแฟนเก่าของเธอนั่นเอง แม้ว่าเธอไม่อยากที่จะเจอเขาแต่ด้วยความจำเป็นต่อการทำงานของเธอ จึงทำให้เธอจำใจไปพบกับเขาเพื่อชวนมาทำงานด้วยแต่สุดท้ายก็โดนปฎิเสธกลับมา หลังจากนั้นพระเอกก็ได้รู้ว่าโปรเจกต์ที่นางเอกเสนอมีไอดอลของเขาเป็นคนเขียนแบบของงานทำให้พระเอกอยากทำงานนี้มาก แต่ด้วยอีโก้ของพระเอกก็ทำให้เขาไม่ยอมตกลงที่จะทำงานนี้อยู่ดี
     ต่อมาทางสถานีโทรทัศน์อยากที่จะถ่ายรายการสารคดีเพื่ออัพเดทชีวิตของพระเอกและนางเอกในปัจจุบัน เนื่องจากสารคดีที่พระเอกและนางเอกเคยถ่ายสมัยม.ปลายก็กลับมาเป็นกระแสโด่งดังอีกครั้ง เพื่อนของพระเอกจึงได้ไปขอให้ทั้งคู่ให้มาถ่ายสารคดีอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าตอนแรกทั้งคู่ก็ต้องปฎิเสธเนื่องจากเลิกกันแบบจบไม่สวย แต่หลังจากนั้นพระเอกก็คิดได้ว่าจะใช้การถ่ายสารคดีนี้เป็นข้ออ้างในการร่วมงานกับโปรเจกต์ของนางเอก และยังได้แก้แค้นนางเอกอีกด้วยหลังจากที่พระเอกรู้ว่านางเอกไม่อยากถ่ายสารคดีอย่างมาก
     เมื่อได้กลับมาเจอกัน ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็ทำให้ทั้งคู่นึกถึงเรื่องราวและความรู้สึกในอดีตตอนที่เป็นแฟนกัน ซึ่งก็ดูเหมือนว่ายังมีเรื่องราวและความรู้สึกระหว่างทั้งสองคนที่ค้างคามาอยู่ในใจตั้งแต่อดีต จนในที่สุดทั้งคู่ก็รู้ใจตัวเองและตกลงคบกันในที่สุด หลังจากนั้นพระเอกก็ได้จัดนิทรรศการของตัวเองขึ้นแต่กลับโดนนักวิจารณ์เขียนบทความดูถูกผลงาน พระเอกเสียใจมากจึงคิดที่จะไปเรียนต่อที่สถาบันศิลปะในฝรั่งเศสเพื่อฝึกฝนเพิ่มเติมและได้ชวนนางเอกให้ไปกับเขาด้วย แต่นางเอกกลับมีเรื่องบางอย่างให้ต้องคิด
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของอดีตคู่รักที่เลิกลากันไปแบบจบไม่สวยต้องมาถ่ายทำรายการสารคดีด้วยกัน เมื่อทั้งคู่ได้มาใช้เวลาร่วมกันอีกครั้งทำให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆในอดีต ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่ทั้งสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ความรู้สึกในอดีตที่มีทั้งรักและเกลียด รวมถึงเรื่องราวบางอย่างที่ยังค้างคาอยู่ในใจ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไปที่เน้นไปที่ความรักของพระเอกและนางเอก ช่วงแรกจะเน้นการเล่าถึงเรื่องราวในอดีตตอนที่ถ่ายทำสารคดีด้วยกันและตอนที่เป็นคู่รักกัน หลังจากนั้นจะเป็นเรื่องในปัจจุบันที่พระเอกและนางเอกได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ย้อนไปนึกถึงความทรงจำในอดีตและได้มีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้น แต่ในครั้งนี้นั้นได้มีคนอื่นที่เข้ามามีบทบาทกับความสัมพันธ์ด้วย

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ฐานะของครอบครัวที่ส่งผลต่อนิสัยและความรัก
   • ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่แตกต่างกันระหว่าง “ชเวอุง” กับ “คิมจีอุง”
  • ปม
   • สาเหตุที่นางเอกบอกเลิกพระเอก
  • ฉาก

     ฉากในโรงเรียนตอนที่ย้อนกลับไปในอดีตชวนให้นึกถึงเรื่องราวสมัยเรียนมัธยม ส่วนฉากในปัจจุบันก็จะเป็นบ้านและออฟฟิศทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกและนางเอกกลับมารักกันอีกครั้ง
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

 

มหัศจรรย์สัมผัสรัก (My Heart /Qing Qing Wo Xin) 2021 – คุณหนูรองตระกูลใหญ่ที่ไร้ซึ่งพลังวิญญาณได้พยายามหาวิธีใกล้ชิดท่านอ๋องหลังจากบังเอิญรู้ว่าการอยู่ใกล้กับเขาทำให้เธอสามารถมีพลังวิญญาณ

มหัศจรรย์สัมผัสรัก รีวิว
มหัศจรรย์สัมผัสรัก รีวิว
แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก / แฟนติกซี
เรื่องย่อ

     “ลู่ชิงชิง” คุณหนูรองตระกูลลู่ที่ไม่มีพลังวิญญาณมาตั้งแต่เกิดไม่ว่าเธอจะพยายามฝึกฝนอย่างหนักแค่ไหนก็ตาม วันหนึ่งเธอได้แอบหนีไปเที่ยวจนได้บังเอิญพบกับ “หนานกงอี้ซิน” ท่านอ๋องที่ได้ชื่อว่ามีพลังวิญญาณสูงสุดในอาณาจักรฉี่หยวน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันทำให้อยู่ๆเธอก็สามารถใช้พลังวิญญาณได้เธอจึงคิดว่าตัวเองมีพลังวิญญาณแล้ว นอกจากนั้นเธอยังได้สร้างเรื่องราววุ่นวายโดยการไปขัดขวางการทำพิธีสวมหมวกขององค์รัชทายาทอย่าง “หนานกงหมิงหยาง”อีกด้วย แต่แทนที่องค์รัชทายาทจะโกรธเขากลับชอบในความสดใสร่าเริงของเธอ เมื่อกลับบ้านเธอได้ลองใช้พลังวิญญาณอีกครั้งแต่กลับไม่สามารถใช้พลังได้ เธอจึงคิดทบทวนหาสาเหตุจนได้รู้ว่าการอยู่ใกล้ชิดกับ “หนานกงอี้ซิน” ทำให้เธอมีพลังวิญญาณ หลังจากนั้นเธอจึงวางแผนหาวิธีการต่างๆเพื่อใกล้ชิดกับเขา

แนะนำตัวละคร

     ลู่ชิงชิง (รับบทโดย เฉิงเซียว) คุณหนูรองตระกูลลู่ เธอไม่มีพลังวิญญาณตั้งแต่เกิดทำให้พ่อของเธอไม่ยอมปล่อยเธอออกไปเที่ยวเล่นนอกจวน ทุกวันเธอจึงได้แต่เฝ้ามองออกไปนอกกำแพงหวังว่าอยากจะออกไปเที่ยวเล่นได้ตามใจ เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงสดใส

     หนานกงอี้ซิน/อ๋องจิ้น (รับบทโดย กู่เจียเฉิง) อ๋องที่รักอิสระเสรีและชอบท่องเที่ยว เขามีพลังวิญญาณระดับเจ็ดซึ่งถือว่าเป็นพลังวิญญาณที่สูงที่สุดในอาณาจักรฉี่หยวน ส่วนใหญ่เขามักจะใช้ชีวิตอยู่ที่หุบเขาซากวิญญาณซึ่งเป็นที่อยู่ของผู้ไม่มีพลังวิญญาณและไม่สามารถใช้พลังวิญญาณได้

     หนานกงหมิงหยาง/องค์รัชทายาท (รับบทโดย หยางเจ๋อ) รัชทายาทแห่งอาณาจักรฉี่หยวน ด้วยการสนับสนุนของแม่ที่เป็นฮองเฮาในปัจจุบันจึงทำให้เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นรัชทายาทแทนพี่ชายคนโตต่างมารดาอย่าง “หนานกงอี้ซิน” เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีและมีความยุติธรรม

     ลู่อวิ๋นซี (รับบทโดย หวังอี้เฟย) คุณหนูใหญ่ตระกูลลู่ เธอมีพลังวิญญาณในระดับสูงต่างกับน้องสาวของเธออย่าง “ลู่ชิงชิง” จึงทำให้พ่อของเธอไม่ค่อยเอาใจเธอเหมือนอย่างน้องสาวจนทำให้เธอแอบอิจฉาอยู่เล็กๆ ความฝันเพียงอย่างเดียวของเธอคือการได้เป็นชายาของรัชทายาท

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เกิดในอาณาจักรที่ทุกคนมีพลังวิญญาณ แต่ตัวนางเอกกลับไม่มีพลังวิญญาณมาตั้งแต่เกิดไม่ว่าจะพยายามฝึกฝนหนักแค่ไหนก็ตาม ด้วยความบังเอิญนางเอกได้หนีออกไปเที่ยวเล่นนอกจวนจนได้เจอกับพระเอก ซึ่งการเจอกันในครั้งนี้ทำให้นางเอกสามารถใช้พลังวิญญาณได้โดยที่ตอนแรกนางเอกก็ยังไม่รู้สาเหตุที่เกิดขึ้น แต่เมื่อคิดทบทวนและลองทดสอบดูก็ได้รู้ว่าตัวนางเอกต้องไปอยู่ใกล้ชิดกับพระเอกพลังวิญญาณจึงจะกลับมา นางเอกจึงพยายามคิดแผนการและไปหาพระเอกอยู่บ่อยๆ
     เริ่มเรื่องนางเอกได้หนีออกมาเที่ยวเล่นจนได้ไปใกล้ชิดกับพระเอก และยังได้ไปปล่อยสัตว์ที่ถูกผนึกไว้จนไปทำลายพิธีสวมหมวกของรัชทายาท แต่รัชทายาทกลับไม่ว่าอะไรแถมยังชอบในความร่าเริงสดใสของนางเอกอีกด้วย หลังจากที่ใกล้ชิดกับพระเอกก็ทำให้นางเอกสามารถใช้พลังวิญญาณได้ แต่หลังจากกลับมาที่จวนพลังวิญญาณของนางเอกกลับหายไปอีก เมื่อนางเอกได้คิดทบทวนดูจึงรู้ว่าสาเหตุที่ตัวเองสามารถใช้พลังวิญญาณได้เพราะอยู่ใกล้กับพระเอก ดังนั้นนางเอกจึงพยายามวางแผนการต่างๆให้ได้อยู่ใกล้กับพระเอก ไม่ว่าจะเป็นปลอมตัว ตามตื้อ จนทำให้พระเอกมีใจให้นางเอก
     ต่อมาได้มีการจัดงานคัดเลือกชายาขององค์รัชทายาทขึ้นด้วยความซุกซนของนางเอกจึงได้ไปเข้าร่วมการคัดเลือกนี้ด้วย โดยที่สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่านางเอกติดอยู่ในกลุ่มที่ผ่านการคัดเลือก ซึ่งนางเอกก็ได้รับเลือกเป็นพระชายาเนื่องจากรัชทายาทได้เลือกนางเอกเนื่องจากรัชทายาทชอบนางเอกอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งทำให้พี่สาวของนางเอกโกรธเป็นอย่างมากเนื่องจากพี่สาวของนางเอกชอบรัชทายาทมาตั้งแต่เด็ก เมื่อได้รับเลือกเป็นชายาของรัชทายาทก็ทำให้นางเอกต้องได้รับการฝึกฝนจากทางวัง ทำให้นางเอกเบื่อหน่ายเป็นอย่างมากอีกทั้งตัวเองก็ไม่ได้รักรัชทายาทด้วย เมื่อนางเอกได้รู้ว่าพระเอกกำลังจะกลับไปที่หุบเขาซากวิญญาณจึงได้แอบหนีไปพร้อมกับพระเอก ทางด้านพระเอกแม้จะรู้ว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้องแต่ก็ยอมช่วยเหลือนางเอกในที่สุด
     เมื่อทั้งคู่ได้มาอยู่ที่หุบเขาซากวิญญาณก็ได้ผูกผันกันมากขึ้น แต่ด้วยฐานะของนางเอกตอนนี้กลายเป็นชายาของน้องชายตัวเองไปแล้ว พระเอกจึงจำเป็นแจ้งที่อยู่เพื่อให้พ่อของนางเอกมารับนางเอกกลับไป หลังจากที่กลับมานางเอกก็ถูกฮองเฮาลงโทษให้ไปหาของวิเศษในป่ารกชัฎ พระเอกจึงได้ตามไปช่วยเหลือแต่นางเอกก็บาดเจ็บอย่างหนักจนต้องไปขอความช่วยเหลือจากอาจารย์ของพระเอก หลังจากหายดีนางเอกก็ได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของอาจารย์พระเอกอีกคน ในระหว่างฝึกวิชาพระเอกก็มีอาการพิษเย็นกำเริบเนื่องจากพิษนี้ถูกฮองเฮาวางยาเอาไว้ตั้งแต่ยังเด็ก ถ้ามีความรู้สึกรักแล้วไปใกล้ชิดกับคนคนนั้นจะทำให้พิษกำเริบจนตาย ทั้งคู่จึงถูกจับแยกกันโดยที่นางเอกไม่รู้ความจริง
     ต่อมาพ่อของนางเอกก็ได้วางแผนกับฮองเฮาให้นางเอกกลับไปที่เมืองหลวงเพื่อที่จะเอาหินวิญญาณที่ซ่อนอยู่ในตัวของนางเอก ซึ่งพระเอกก็ได้กลับมาช่วยแก้ปัญหาให้กับนางเอกจนได้กลับไปฝึกวิชากับอาจารย์ต่อ จนในที่สุดความจริงทั้งหมดก็เปิดเผยทั้งเรื่องพิษของพระเอก หินวิญญาณ พ่อและแม่ที่แท้จริงนางเอก
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เกิดในอาณาจักรที่ทุกคนมีพลังวิญญาณ แต่ตัวนางเอกกลับไม่มีพลังวิญญาณมาตั้งแต่เกิดไม่ว่าจะพยายามฝึกฝนหนักแค่ไหนก็ตาม ด้วยความบังเอิญนางเอกได้หนีออกไปเที่ยวเล่นนอกจวนจนได้เจอกับพระเอก ซึ่งการเจอกันในครั้งนี้ทำให้นางเอกสามารถใช้พลังวิญญาณได้โดยที่ตอนแรกนางเอกก็ยังไม่รู้สาเหตุที่เกิดขึ้น แต่เมื่อคิดทบทวนและลองทดสอบดูก็ได้รู้ว่าตัวนางเอกต้องไปอยู่ใกล้ชิดกับพระเอกพลังวิญญาณจึงจะกลับมา นางเอกจึงพยายามคิดแผนการและไปหาพระเอกอยู่บ่อยๆ
     ตอนแรกด้วยความทะเยอทะยานของพ่อนางเอกจึงทำให้พระเอกคิดว่าที่นางเอกพยายามมาใกล้ชิดเป็นแผนของพ่อนางเอก แต่ตอนหลังพระเอกก็ได้รู้ว่าไม่ได้เป็นแผนการอย่างที่คิด เมื่อเวลาผ่านไปพระเอกก็เริ่มหวั่นไหวจนไปชอบนางเอก แต่กลับมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกต้องตัดใจจากนางเอก

  • บท

     บทส่วนใหญ่เน้นไปทางด้านความรักไม่เน้นการฝึกวิชาหรือปูทางไปเพื่อต่อสู้กัน โดยที่บทจะค่อยๆเฉลยปมของเรื่องไปทีละส่วน

  • ปม
   • ทำไมเมื่อนางเอกอยู่ใกล้กับพระเอกแล้วถึงใช้พลังวิญญาณได้
   • ทำไมนางเอกไม่สามารถใช้พลังวิญญาณได้
   • แม่ของนางเอกเป็นใคร
   • ทำไมพ่อของนางเอกต้องวางแผนทำร้ายนางเอก

  • ฉาก

     สวยกลางๆตามสไตล์ซีรีส์จีนแฟนตาซี

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกไม่ตายสามารถหายาถอนพิษได้ ตัวละครแต่คนก็เข้าใจกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyiWetv

 

Hometown Cha Cha Cha (2021) – ทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ไปใช้ชีวิตในชนบททำให้ต้องเจอกับความแตกต่างระหว่างผู้คนในเมืองหลวงกับชนบท

Hometown Cha Cha Cha รีวิว
Hometown Cha Cha Cha รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “ยุนฮเยจิน” ทันตแพทย์สาวที่ต้องออกจากงานเพราะไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปเที่ยวเมืองชายทะเลที่เธอเคยมาเที่ยวกับครอบครัวตอนเด็กก่อนที่แม่ของเธอจะเสียชีวิต ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อเธอมาที่นี่ก็เห็นโอกาสที่เมืองนี้ยังไม่มีคลีนิคทำฟันที่อยู่ใกล้ๆจึงได้ตัดสินใจเปิดคลีนิคของตัวเอง โดยใช้บริการของ “ฮงดูชิก” ชายหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลายแต่ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักเป็นแหล่ง ด้วยความที่เธอเติบโตมาในเมืองหลวงจึงทำให้เธอต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตและนิสัยของผู้คนในหมู่บ้าน

แนะนำตัวละคร

     ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา)  ทันตแพทย์สาวที่เติบโตมาในเมืองหลวงแต่กลับต้องย้ายไปทำงานที่ชนบทเพราะความซื่อสัตย์กับคนไข้ของตัวเอง เธอเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตและรักความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่รักการช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก

     ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มว่างงานที่รักอิสระเสรี เขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายทำได้แทบทุกอย่าง แต่ด้วยคติของเขาที่ทำงานเมื่อรู้สึกอยากทำและพักเมื่อรู้สึกอยากพักจึงทำให้เขาไม่ยอมมีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่ง แต่เลือกจะรับจ้างทำงานพาร์ทไทม์ให้กับชาวบ้านทุกคนแทน

     จีซองฮยอน (รับบทโดย อีซังอี) โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ เขาได้เลือกหมู่บ้านกงจินเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการในช่วงนี้จึงต้องมาที่นี่อยู่บ่อยๆ ด้วยความที่เขาเป็นคนอัธยาศัยดีจึงทำให้ผู้คนในหมู่บ้านต่างก็ชื่นชอบเขา นอกจากนั้นเขายังเป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของ “ยุนฮเยจิน” อีกด้วย

     พโยมีซอน (รับบทโดย กงมินจอง) เพื่อนสนิทของ “ยุนฮเยจิน” ที่ย้ายจากโซลมาอยู่ที่หมู่บ้านกงจินแห่งนี้หลังจากที่อกหักจากคนรัก เธอได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ที่คลีนิค

     ชเวอึนชอล (รับบทโดย คังฮยอนซอก) ตำรวจหนุ่มผู้ซื่อตรง เขาเป็นคนที่ตั้งใจทำงานดูแลประชาชนและรักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด

     ยอฮวาจอง (รับบทโดย อีบงรยอน) เจ้าของร้านอาหารและผู้นำชุมชน เธอเป็นอดีตภรรยาของ “จางยองกุก”

     จางยองกุก (รับบทโดย อินคโยจิน) ผู้ใหญ่บ้านที่แสนจะซื่อบื้อ เขาเป็นอดีตสามีของ “ยอฮวาจอง”

     โอชุนแจ (รับบทโดย โชฮันชอล) เจ้าของร้านกาแฟที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเขาจึงต้องมาเปิดร้านกาแฟ แม้ว่าเขาจะเป็นเจ้าของร้านแต่ฝีมือการชงกาแฟของเขากลับไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ในอดีตเขาเคยมีเพลงของตัวเองที่ติดอันดับเพลงดังแต่กลับไม่มีใครจำเขาได้เลย

     คิมกัมรี (รับบทโดย คิมยองอ๊ก) คุณยายผู้อาวุโสแห่งหมู่บ้านกงจินที่คอยดูแลและรัก “ฮงดูชิก” เหมือนหลานแท้ๆ

     โชนัมซุก (รับบทโดย ชาชองฮวา) คุณป้าขี้เม้าท์ที่ชอบในการสอดรู้สอดเห็นเรื่องของชาวบ้านเป็นชีวิตจิตใจ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้
     เริ่มเรื่องนางเอกต้องออกจากงานที่ทำอยู่เนื่องจากไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ โดยการรักษาเกินความจำเป็นจึงได้ทะเลาะกับผอ.คลีนิค หลังออกจากงานนางเอกก็ดันเมาไม่มีสติจนไปโพสเรื่องของผอ.ในบอร์ดชุมชนหมอฟัน ทำให้ผอ.โกรธมากจึงได้ใส่ร้ายเรื่องของนางเอกกับคนอื่นจนไม่มีคลีนิคไหนกล้าจ้างนางเอก ด้วยความที่ไม่รู้จะเอายังไงต่อกับชีวิตนางเอกจึงได้ตัดสินใจไปเที่ยวพักผ่อนยังที่ที่นางเอกเคยมาตอนเด็กกับครอบครัว
     สถานที่ที่นางเอกได้ตัดสินใจมาเที่ยวก็คือเมืองชายทะเลซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อมาถึงที่นี่นางเอกก็เห็นโอกาสจึงได้เปิดคลีนิคทำฟันของตัวเองขึ้น แต่ด้วยความแตกต่างของคนในเมืองหลวงกับคนในชนบทจึงทำให้นางเอกถูกคนในหมู่บ้านแบนไม่มีชาวบ้านเข้าไปทำฟันที่คลีนิค แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกสามารถปรับความเข้าใจกับคนในหมู่บ้านได้ ด้วยความใกล้ชิดและเนื่องจากนางเอกได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกอยู่หลายครั้งก็ทำให้นางเอกเริ่มรู้สึกดีกับพระเอก แต่ด้วยนางเอกเห็นว่าพระเอกเป็นแค่คนว่างงานจึงได้พยายามขีดเส้นความสัมพันธ์เอาไว้
     ต่อมาพระรองก็ได้มาที่หมู่บ้านกงจินเพื่อถ่ายทำรายการเนื่องเขามีอาชีพเป็น PD รายการวาไรตี้ ซึ่งพระรองคนนี้เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของนางเอกที่สนิทด้วยแถมยังแอบชอบนางเอกอีกด้วย เมื่อพระรองมาที่นี่ก็ได้รู้จักกับพระเอกและด้วยความที่มีอะไรคล้ายๆกันทั้งสองคนจึงสนิทกันและได้กลายเป็นเพื่อนกัน ทางด้านพระเอกที่นานวันไปก็เริ่มชอบแล้วนางเอกจึงได้พยายามกันพระรองไม่ให้อยู่กับนางเอกสองคน นานวันไปก็ได้มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างพระเอกและนางเอก ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันของทั้งคู่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งคู่ก็เปิดใจให้กันและตัดสินใจที่จะคบกัน เหมือนว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดีแต่ก็มีเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่ต้องสะดุด เนื่องมาจากปริศนาในอดีตของพระเอก ซึ่งได้หายไปหลังจากการเรียนจบมหาวิทยาลัยก่อนที่จะกลับมาที่หมู่บ้านกงจิน
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงการปรับตัวของนางเอกที่มีวิถีชีวิต แนวคิด ฯลฯ ตามสไตล์ของคนในเมืองหลวงที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนในชนบท และพัฒนาการความรักระหว่างคู่พระนางผ่านเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นจะเป็นปมของตัวละครชาวบ้านในหมู่บ้านกงจิน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความแตกต่างของผู้คนในเมืองหลวงกับผู้คนในชนบท
   • มุมมองแนวคิดของการประสบสำเร็จในชีวิตระหว่างพระเอกกับนางเอก
   • ผู้สูงอายุที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในชนบท

  • ปม
   • สาเหตุการหย่าร้างของผู้นำชุมชน “ยอฮวาจอง” และ ผู้ใหญ่บ้าน “จางยองกุก”
   • ในระยะเวลา 5 ปีหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยพระเอกไปทำอะไรและอยู่ที่ไหนก่อนที่จะกลับมาที่อยู่หมู่บ้านกงจิน
   • ผู้โชคดีในหมู่บ้านกงจินที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ 1,400 ล้านวอนคือใคร
   • ปมของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันไป

  • ฉาก

ฉากหลังให้ความรู้สึกสวยงามเป็นธรรมชาติเนื่องจากในเรื่องเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเลและยังมีความเป็นชนบท

 

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี แต่ตอนจบจะมีฉากเศร้าอยู่แต่ก็เพื่อให้เรื่องจบได้อย่างมีข้อคิด
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) 2020 – เทพสงครามที่ถูกปิดผนึกความทรงจำเอาไว้ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ครั้งสุดท้ายแต่ต้องเจอกับอุปสรรคจากความรัก

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว
ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว
แนว: โรแมนติก / เทพเซียน / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     ย้อนกลับไปเมื่อ 1,000 ปีก่อนได้เกิดสงครามระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าสวรรค์ขึ้น ซึ่งเผ่าปีศาจก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเผ่าสวรรค์และหลบหนีหายไปซ่อนตัวอันเนื่องมาจากการนำทัพของเทพสงคราม โดยที่ดาวมารซึ่งเป็นแม่ทัพของเผ่าปีศาจที่ตายไปได้ถูกผนึกวิญญาณไว้ในโถแก้วหลิวหลี ซึ่งเผ่าสวรรค์ได้มอบหมายให้สำนักเส้าหยางคอยดูแลโถแก้วไว้และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ หลังจากนั้นเทพสงครามก็ถูกลงโทษให้ลงไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ โดยในเวลาที่เทพสงครามได้ลงไปเกิดนั้นเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดาวมารได้ไปเกิดที่โลกมนุษย์เช่นกัน ซึ่งวิญญาณดวงนี้ได้ไปเกิดใหม่ในฐานะคุณหนูรองของสำนักเส้าหยางที่มีชื่อว่า “ฉู่เสวียนจี” โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นวิญญาณของเทพสงครามหรือดาวมารที่มาเกิดกันแน่ ซึ่งเธอก็ได้เกิดมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เหมือนคนปกติ นั่นก็คือเธอเป็นคนที่มีประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้วรยุทธ์ของเธออยู่ในระดับต่ำมากแม้แต่วิชาระดับต้นก็ยังฝึกไม่สำเร็จ
     ต่อมาสำนักเส้าหยางได้จัดชุมนุมปักบุปผาขึ้นเพื่อให้ศิษย์ของแต่ละสำนักมาประลองฝีมือกัน ในวันงาน “ฉู่เสวียนจี” ได้พบกับ “อวี่ซือเฟิ่ง” โดยบังเอิญ ด้วยความใกล้ชิดกันทำให้เขาตกหลุมรักเธอแม้ว่าตำหนักหลีเจ๋อของเขาจะมีข้อห้ามไม่ให้มีความรักก็ตาม แต่ทางด้าน “ฉู่เสวียนจี” กลับไม่รู้สึกอะไรเนื่องจากเธอเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่เข้าใจในความรัก หลังจากจบการประลอง “ฉู่เสวียนจี” ก็ได้เดินทางไปฝึกวิชาที่ยอดเขาเกิดอรุณ ส่วน “อวี่ซือเฟิ่ง” ก็ได้เดินทางกลับไปยังตำหนักหลีเจ๋อ แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้ทั้งคู่เข้าผิดใจกันเนื่องจากจังหวะที่ไม่เป็นใจและความไร้เดียงสาของ “ฉู่เสวียนจี” ทั้งคู่จึงไม่ได้ติดต่อกันเลย ซึ่งในระหว่างที่ทั้งคู่แยกกัน “อวี่ซือเฟิ่ง” ที่ได้เดินทางกลับไปยังตำหนักหลีเจ๋อก็ถูกลงโทษอย่างหนักเนื่องจากเขาได้ทำผิดกฎของตำหนักหลายข้อ จนสุดท้ายด้วยเหตุจำเป็นเขาจึงต้องใส่หน้ากากไร้รักซึ่งเป็นหน้ากากที่ผู้ใส่ห้ามเกิดความรู้สึกรักเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเมื่อใดที่ผู้ใส่หน้ากากเกิดความผิดหวังในความรักก็จะต้องทรมานเพราะพิษจากหน้ากาก จนสุดท้ายเมื่อพิษจากคำสาปกำเริบครบสามครั้งเมื่อไหร่ก็จะต้องตาย
     4 ปีต่อมาทั้งคู่ก็มีโอกาสได้พบกันอีกครั้งแต่ในครั้งนี้ “อวี่ซือเฟิ่ง” กลับเมินเฉยและไม่สนใจ “ฉู่เสวียนจี” เลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยความไร้เดียงสาของเธอแม้ว่าไม่เข้าใจสาเหตุที่แท้จริงเธอก็พยายามง้อเขาจนในที่สุดทั้งคู่ก็คืนดีกัน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปด้วยกันพร้อมเพื่อนในสำนัก ทำให้พวกเขารู้ถึงแผนการร้ายของเผ่าปีศาจที่วางแผนเอาไว้พวกเขาจึงได้ร่วมมือทำลายแผน ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ก็พวกเขาได้พบเรื่องราวมากมาย

แนะนำตัวละคร

     ฉู่เสวียนจี (รับบทโดย หยวนปิงเหยียน) คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยาง เวลาที่เธอเกิดเป็นเวลาเดียวกันกับการเวลาที่ดาวมารและเทพสงครามมาจุติใหม่โลกมนุษย์ เธอเกิดมาพร้อมอาการประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้ไม่มีความรู้สึกเธอจึงไม่เข้าใจความรักและความสัมพันธ์ นอกจากนั้นอาการนี้ยังส่งผลให้เธอไม่สามารถก้าวหน้าในการฝึกวิชาอีกด้วย เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีนิสัยร่าเริง สดใสและไร้เดียงสาเป็นอย่างมาก

     อวี่ซือเฟิ่ง (รับบทโดย เฉิงอี้) ศิษย์เอกตำหนักหลีเจ๋อ เขาเป็นศิษย์ที่อายุน้อยที่สุดในสำนักแต่กลับมีพลังและความสามารถสูงที่สุดจึงทำให้เจ้าตำหนักชื่นชมเขาเป็นพิเศษ แต่นั่นกลับเป็นสาเหตุทำให้รองเจ้าตำหนักไม่ชอบในตัวเขาและขัดขวางความก้าวหน้าของเขา ตำหนักหลีเจ๋อมีกฎที่เข้มงวดอยู่หนึ่งอย่างคือห้ามถอดหน้ากากเมื่ออยู่กับคนภายนอกตำหนักเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะถูกลงโทษอย่างหนัก เขามีนิสัยเย็นชาและชอบเก็บตัว

     ฉู่หลิงหลง (รับบทโดย จางอวี่ซี) คุณหนูใหญ่แห่งสำนักเส้าหยาง เธอเป็นพี่สาวที่แสนดีของ “ฉู่เสวียนจี” คอยปกป้องน้องสาวไม่ให้ถูกศิษย์ในสำนักรังแก เธอมีนิสัยเอาแต่ใจและเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน

     ฮ่าวเฉิน (รับบทโดย หลิวเสวียอี้) ศิษย์พี่ใหญ่แห่งยอดเขาเกิดอรุณ เขาเป็นคนที่มีพลังฝีมือมากและมีหน้าที่คอยปกป้องเขตลับในสำนักเส้าหยาง เขามักจะให้ความสนใจในตัวของ “ฉู่เสวียนจี” เป็นพิเศษ

     จงหมิ่นเหยียน (รับบทโดย หลี่จวิ้นอี้) ศิษย์พี่หกแห่งสำนักเส้าหยาง เขาเป็นคนที่คอยปกป้อง “ฉู่เสวียนจี” และ “ฉู่หลิงหลง” เสมอมา ซึ่งเขายังแอบรัก “ฉู่หลิงหลง” มาตั้งแต่เด็กและพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเธอ

     อูถง (รับบทโดย หวงโย่วหมิง) ศิษย์หุบเขาเตี่ยนจิง เขาหลงรัก “ฉู่หลิงหลง” ตั้งแต่แรกพบแต่ด้วยนิสัยที่แย่มากของเขาจึงทำให้มีปัญหากับเธอเสมอ เขาเป็นคนที่สนใจแค่เพียงชัยชนะโดยไม่สนวิธีการและมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมากจนในที่สุดก็ทำให้เดินทางผิด

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ ซึ่งเวลาที่วิญญาณทั้งสองดวงลงมาเกิดนี้เป็นวันและเวลาเดียวกันกับพระเอกและนางเอก โดยนางเอกมีสิ่งที่ผิดปกติจากคนทั่วไปคือเธอมีประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง ทำให้นางเอกไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้ไม่ก้าวหน้าในฝึกยุทธ์
     ต่อมาสำนักของนางเอกก็เป็นเจ้าภาพในการประลองยุทธ์ของสำนักต่างๆ จึงทำให้นางเอกได้พบกับพระเอกและได้บังเอิญเข้าไปในเขตลับซึ่งเป็นสถานที่หวงห้ามของสำนักเส้าหยาง โดยพระเอกก็ได้ทำหน้ากากหล่นหายไปที่นั่นซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทั้งคู่ถูกลงโทษที่เข้าไปในเขตหวงห้าม นอกจากนั้นพระเอกก็ยังถูกลงโทษที่ทำหน้ากากหายไปอีกด้วยแต่เนื่องจากจะต้องลงประลองจึงได้รับการคาดโทษเอาไว้ก่อน หลังจากที่ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันก็ทำให้พระเอกตกหลุมรักนางเอก แต่นางกลับไม่ได้คิดอะไรเนื่องจากนางเอกไม่มีความรู้สึกจึงทำให้ไม่เข้าใจความรัก ต่อมานางเอกก็ได้เจอชิ้นส่วนกระจกที่ได้กระจัดกระจายหายไปในที่ต่างๆ ซึ่งชิ้นส่วนกระจกนี้สามารถฟื้นคืนประสาทสัมผัสที่หายไปของตัวนางเอกได้ พระเอกจึงรับปากกับนางเอกว่าจะช่วยตามหาชิ้นส่วนกระจกที่เหลือ
     ในวันประลองนางเอกถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสและสลบไป พระเอกจึงไม่ยอมประลองต่อเพื่อที่จะเฝ้าดูแลนางเอกจึงถูกปรับแพ้การประลอง หลังจากนั้นพระเอกก็ต้องกลับไปรับการลงโทษที่ตำหนักหลีเจ๋อ เมื่อนางเอกฟื้นขึ้นมาก็ได้ไปฝึกวิชาที่ยอดเขาเกิดอรุณ ซึ่งในระหว่างที่นางเอกฝึกวิชาอยู่ก็เข้าใจผิดกับพระเอก ทำให้พระเอกยอมที่จะใส่หน้ากากไร้รักเพื่อตัดความรู้สึกกับนางเอก เนื่องจากคนที่ใส่หน้ากากนี้ถ้ารู้สึกเจ็บปวดเพราะความรักเมื่อไหร่ก็จะทำให้ถูกพิษในหน้ากาก ถ้าถูกพิษหลายๆครั้งเข้าก็จะตายอย่างทรมานในที่สุด
     หลายปีผ่านไปพระเอกและนางเอกก็ได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งในการพบกันครั้งนี้พระเอกกลับเมินเฉยและไม่สนใจนางเอกเนื่องจากเข้าใจว่านางเอกรักคนอื่นอยู่ แต่จริงๆแล้วพระเอกเข้าใจผิดเนื่องจากความไร้เดียงสาของนางเอก เมื่อเห็นอย่างงั้นนางเอกจึงพยายามตามง้อพระเอก ซึ่งในที่สุดพระเอกก็ใจอ่อนและได้รู้ว่าความจริงแล้วนางเอกไม่ได้รักคนอื่น เพราะว่าตัวนางเอกไม่มีความรู้สึกจึงไม่เข้าใจในความรัก
     ต่อมาพระเอก นางเอกและเพื่อนก็ได้รู้ถึงแผนการของเผ่าปีศาจจึงได้ช่วยกันขัดขวาง ซึ่งแผนการนี้ทำให้ตัวตนที่แท้จริงของพระเอกเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วพระเอกและคนทั้งตำหนักหลีเจ๋อเป็นเผ่าปีศาจ โดยที่เจ้าตำหนักและรองเจ้าตำหนักต่างก็มีแผนของตัวเองที่จะชิงของจากฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียน แต่เรื่องนี้พระเอกไม่รู้เรื่องด้วยและพยายามที่จะขัดขวาง แต่สุดท้ายพระเอกก็ทำไม่สำเร็จจนทำให้เกิดสงครามระหว่าง 2 ฝั่ง ซึ่งทำให้พระเอกและนางเอกไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยตัวตนของเทพสงครามและดาวมารที่มาเกิดใหม่ ซึ่งวิญญาณทั้งสองดวงได้มาเกิดในร่างของนางเอกนั่นเอง แต่พระเอกต้องการที่จะปกป้องนางเอกจากฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียน จึงได้หลอกว่าตัวเองเป็นดาวมารแล้วมาใกล้ชิดนางเอกเพื่อที่จะขโมยของในสำนักของนางเอก ทำให้นางเอกเสียใจมากอีกทั้งนางเอกยังถูกพ่อบังคับให้เป็นผู้นำฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียนไปจัดการตำหนักหลีเจ๋อ เนื่องจากนางเอกเป็นเทพสงครามกลับชาติมาเกิดใหม่ทำให้มีพลังมาก ซึ่งนั่นทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างพระเอกและนางเอก แต่ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยว่านางเอกเป็นดาวมาร เมื่อนางเอกรู้ความจริงจึงพยายามตามหาพระเอกซึ่งบาดเจ็บสาหัสและหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ ซึ่งเวลาที่วิญญาณทั้งสองดวงลงมาเกิดนี้เป็นวันและเวลาเดียวกันกับพระเอกและนางเอก โดยที่นางเอกมีสิ่งที่ผิดปกติจากคนทั่วไปคือประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง ต่อมาสำนักของนางเอกได้จัดการประลองระหว่างสำนักขึ้นนางเอกจึงได้เจอกับพระเอก เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันพระเอกก็ตกหลุมรักนางเอกแต่นางเอกกลับไม่รู้สึกอะไรเพราะตัวนางเอกเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึก หลังจากจบการประลองพระเอกก็ได้กลับไปที่สำนักของตัวเองแต่ด้วยความไร้เดียงสาของนางเอกทำให้ทั้งคู่ไม่เข้าใจกัน
     หลายปีผ่านไปทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้งจึงได้พยายามที่จะปรับความเข้าใจกัน ซึ่งในการพบกันครั้งนี้ก็ทำให้พวกเขารู้ถึงแผนการที่วางเอาไว้ของเผ่าปีศาจที่พยายามจะคืนชีพดาวมารจึงพยายามขัดขวาง แต่สุดท้ายดาวมารก็ได้ตื่นขึ้นพร้อมกับเทพสงครามที่ได้กลับชาติมาเกิด

  • ปม
   • ตัวตนของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์
   • สาเหตุที่นางเอกมีประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง

  • ฉาก

     ใช้ได้ในระดับซีรีส์จีนแฟนตาซีทั่วไป เอฟเฟกต์ฉากต่อสู้ทำได้สวย แต่ฉากหลังบางฉากอาจจะดูไม่ค่อยเนียนตาเท่าไหร่

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกและนางเอกได้แต่งงานกันและอยู่ด้วยกัน แต่มีตัวละครบางตัวฝั่งพระเอกที่ตาย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent) 2021 – ชายหนุ่มที่มีวิญญาณยุทธ์คู่ซึ่งหาได้ยากแต่กลับต้องปกปิดไว้เพราะหนึ่งในวิญญาณยุทธ์ของเขาได้รับการถ่ายทอดมาจากพ่อที่มีความลับในอดีตซ่อนอยู่

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน รีวิว
ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน รีวิว
แนว: ต่อสู้ / แฟนตาซี / ผจญภัย
เรื่องย่อ

     “ถังซาน” เขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพังเนื่องจากแม่ของเขาเสียไปตั้งแต่เขายังแบเบาะ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มามาปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับเด็กหมู่บ้านของเขา เมื่อวิญญาจารย์คนนั้นได้เห็นพลังของเขาจึงแนะนำให้ไปฝึกฝนวิชาที่โรงเรียนนั่วติง หลังจากที่เขาเข้ามายังสำนักก็ได้คารวะ “อวี้เสี่ยวกัง” เป็นอาจารย์และได้เกี่ยวก้อยสัญญาเป็นพี่น้องกับสาวน้อยไร้เดียงสาที่มีชื่อว่า “เสี่ยวอู่” แต่ทว่าก็ได้มีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกเขาต้องรีบหนีไปจากโรงเรียนนั่วติง
     ต่อมา “อวี้เสี่ยวกัง” ก็ได้พาทั้งคู่เข้าเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อเพื่อเพิ่มพูนพลังวิญญาณ ที่โรงเรียนแห่งนี้ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกับเพื่อนร่วมสำนักอีกห้าคน พวกเขาได้มาร่วมมือกันต่อสู้ ผ่านอุปสรรคต่างๆด้วยกันจนได้ขนานนามตัวเองว่าเป็นเจ็ดประหลาดแห่งโรงเรียนสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ซึ่งในระหว่างนั้น “ถังซาน” ก็ได้รู้ว่าเบื้องหลังการแข่งขันในครั้งนี้มีแผนการร้ายบางอย่างซ่อนอยู่ เขาจึงพยายามที่จะทำลายแผนการนั้น

แนะนำตัวละคร

     ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) ชายหนุ่มที่มีพลังวิญญาณสมบูรณ์แต่กำเนิดซึ่งก็คือมีพลังวิญญาณแข็งแกร่งที่หาได้ยากและยังมีวิญญาณยุทธ์คู่คือหญ้าเงินครามและค้อนเฮ่าเทียน ซึ่งผู้ที่มีวิญญาณยุทธ์คู่นั้นที่ผ่านมาในรอบร้อยปีมีเพียงแค่สามคนเท่านั้น แต่เขากลับต้องปิดบังเรื่องที่มีวิญญาณยุทธ์ค้อนเฮ่าเทียนเนื่องจากพ่อของเขาได้สั่งเอาไว้ จึงทำให้เขาสามารถใช้วิญญาณยุทธ์หญ้าเงินครามได้เพียงอย่างเดียว แต่วิญญาณยุทธ์นี้เป็นเพียงแค่วิญญาณยุทธ์ขยะที่พบได้ทั่วไปไม่สามารถโจมตีหรือป้องกันได้ทำให้คนอื่นต่างก็ดูถูกเขา

     เสี่ยวอู่ (รับบทโดย อู๋เซวียนอี๋) หญิงสาวที่มีความสดใสร่าเริง ซุกซน และไร้เดียงสา เธอมีวิญญาณยุทธ์เป็นกระต่าย นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์และมีความเมตตาต่อสัตว์วิญญาณเป็นพิเศษ

     ไต้มู่ไป๋ (รับบทโดย เกาไท่อวี่) ศิษย์คนโตของโรงเรียนสื่อหลานวิญญาณยุทธ์พยัคฆ์ขาว แม้ว่าเขาอายุยังน้อยแต่พลังวิญญาณของเขากลับอยู่ในระดับอัคราจารย์วิญญาณจึงทำให้เขามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

     จูจู๋ชิง (รับบทโดย หลิวเหม่ยถง) หญิงสาวที่ชอบท้าประลอง “ไต้มู่ไป๋” อยู่ตลอดเพราะมีเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง แม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นอัจฉริยะในการฝึกวิญญาณยุทธ์เหมือนคนอื่นในโรงเรียน แต่เธอมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญและมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะแข็งแกร่งขึ้น

     โอวซือเค่อ (รับบทโดย หลิวรุ่นหนาน) วิญญาจารย์สายช่วยเหลือที่มีพลังสุดแปลกไม่เหมือนใครทำให้เขาไม่กล้าใช้พลังต่อหน้าคนอื่น ความฝันของเขาคือการมีคณะละครของตัวเอง

     นิ่งหรงหรง (รับบทโดย ติงเซียวหยิง) ทายาทสำนักหอแก้วเจ็ดสมบัติหนึ่งในเจ็ดตระกูลใหญ่ซึ่งทรงอิทธิพลเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เธอเป็นทายาทตระกูลใหญ่ทำให้เธอถูกตามใจจนกลายเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองและเกียจคร้าน หลังจากที่เธอได้มาอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อก็ทำให้เธอกลายเป็นคนใหม่

     หม่าหงจวิ้น (รับบทโดย อ๋าวจื่ออี้) ชายหนุ่มจากหมู่บ้านตระกูลหม่าที่มีพลังฟินิกซ์เพลิงอสูรหายากซึ่งสืบทอดกันมาผ่านทางสายเลือดในตระกูล เขาไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้เนื่องจากพลังของเขาเกิดจากวิญญายุทธ์แปรผัน ซึ่งเกิดจากการทดลองของกลุ่มคนที่มีแผนการบางอย่าง

     หูเลียน่า/เชียนเริ่นเสวี่ย (รับบทโดย Huang Can Can) ลูกศิษย์ของสำนักวิญญาณยุทธ์ที่ขอเข้ามาเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อเพราะมีจุดประสงค์แอบแฝงบางอย่าง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลกับพ่อ โดยที่พ่อของพระเอกก็ดูเหมือนเป็นคนที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มาที่หมู่บ้านของพระเอกและได้ทำการปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับพระเอก ทำให้พระเอกได้รู้ว่าตัวเองมีพลังวิญญาณหายากซึ่งวิญญาจารย์คนนี้ก็ได้แนะนำให้พระเอกไปเรียนที่โรงเรียนนั่วติง
     เมื่อพระเอกได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ก็ได้พบกับนางเอกซึ่งก็มีเหตุบางอย่างที่ทำให้นางเอกสนใจในตัวของพระเอก และพระเอกยังได้พบกับภารโรงซึ่งกลายมาเป็นอาจารย์สอนวิชาให้กับพระเอก เนื่องจากวิญญาณยุทธ์ของพระเอกคือหญ้าเงินครามที่ได้ชื่อว่าเป็นวิญญาณยุทธ์ขยะที่พบได้ทั่วไปแต่ไม่มีประโยชน์ นอกจากนั้นในระหว่างที่พระเอกเรียนอยู่ที่นี่ก็ได้ไปมีเรื่องกับลูกของผู้มีอำนาจในเมือง จนสุดท้ายมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ลูกของผู้มีอำนาจในเมืองถูกฆ่าตายพวกของพระเอกจึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นฆาตกร พวกของพระเอกจึงได้หนีไปอยู่ที่อื่น ซึ่งพวกเขาก็ได้ลงความเห็นกันว่าจะไปอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อ
     เมื่อพระเอกและนางเอกได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อแห่งนี้ก็ได้พบกับเพื่อนร่วมสำนักอีก 5 คน ซึ่งพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้และเรียนรู้ซึ่งกันและกันจนกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จนได้ฉายาว่าเจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ ต่อมาพวกเขาก็ได้รับคำชวนให้ไปเข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ ซึ่งในระหว่างที่พระเอกอยู่ในเมืองนี้ก็ได้รู้เรื่องของแม่ตัวเองและได้รับพลังที่แม่ของตัวเองทิ้งไว้ให้ นอกจากนั้นยังได้รู้ความลับในอดีตของพ่อตัวเองอีกด้วยว่าจริงๆแล้วไม่ใช่ช่างตีเหล็กธรรมดาแต่เป็นวิญญาจารย์ที่เก่งมาก แต่ถูกสำนักวิญญาณยุทธ์ตามล่าจึงต้องซ่อนตัวและปิดบังตัวตน
     ในระหว่างการแข่งขันพระเอกและนางเอกก็ได้บังเอิญรู้ถึงแผนการเบื้องหลังการแข่งขันครั้งนี้ ว่าได้มีกลุ่มคนวางแผนที่จะสังหารเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ทำให้พระเอกและนางเอกพยายามที่จะขัดขวาง แต่ทว่าหลังจากจบการแข่งขันเมื่อกลุ่มเมื่อกลุ่มคนเหล่าเปิดเผยตัวออกมากลายเป็นว่าเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว นอกจากนั้นเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ยังเปิดเผยความลับของนางเอกอีกด้วยว่าแท้จริงแล้วนางเอกเป็นสัตว์วิญญาณที่แปลงกายมาเป็นวิญญาจารย์ จึงทำให้เจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์พยายามที่จะทำร้ายนางเอก ซึ่งพระเอกก็ได้พยายามจะช่วยนางเอกแต่ก็ไม่สามารถสู้พลังของเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ได้ แต่สุดท้ายพ่อของพระเอกก็ได้มาช่วยทั้งคู่ไว้และได้พาทั้งคู่หนีไป
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลกับพ่อที่ดูเหมือนเป็นช่างตีเหล็กธรรมดา แต่กลับมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มาที่หมู่บ้านและได้ปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับพระเอก  ทำให้พระเอกได้รู้ว่าตัวเองมีพลังวิญญาณหายาก ซึ่งวิญญาจารย์คนนี้ก็ได้แนะนำให้พระเอกไปเรียนที่โรงเรียนนั่วติงเพื่อฝึกวิชาให้เก่งขึ้น เมื่อพระเอกมาถึงโรงเรียนก็ได้เจอกับนางเอกและได้มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้นางเอกชอบพระเอก แต่เนื่องจากวิญญาณยุทธ์ของพระเอกได้ชื่อว่าเป็นวิญญาณยุทธ์ขยะทำให้ถูกหาเรื่องอยู่ตลอดจากนักเรียนที่เป็นลูกของผู้มีอำนาจ จนในที่สุดพระเอก,นางเอกและอาจารย์ก็มีเหตุให้ต้องหนีไปจากโรงเรียนแห่งนี้
     ต่อมาพวกเขาก็ได้ลงความเห็นกันว่าจะไปอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อ เมื่อพระเอกและนางเอกได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ก็ได้พบกับเพื่อนร่วมสำนักอีก 5 คน ซึ่งพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้และเรียนรู้ซึ่งกันและกันจนกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จนได้ฉายาว่าเจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ ซึ่งเบื้องหลังการแข่งขันในครั้งนี้มีแผนการบางอย่างซ่อนอยู่ อีกทั้งในระหว่างการแข่งขันก็ยังทำให้พระเอกได้รู้ความลับของพ่อและแม่ของตัวเองอีกด้วย

  • พล็อตเรื่อง/บท

     พล็อตเรื่องจะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของพระเอกและเพื่อนร่วมสำนักกับวิญญาจารย์คนอื่น ซึ่งพวกเขาแต่ละคนก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันไป โดยวิญญาจารย์แต่ละคนที่พวกเขาต้องเจอล้วนแล้วแต่มีพลังแกร่งกล้ากว่าทั้งนั้น แต่เมื่อพวกเขาร่วมมือกันก็สามารถสู้กับศัตรูได้
     บทในภาคแรกนี้จะเน้นไปที่ความสามัคคีของกลุ่มศิษย์ร่วมโรงเรียนสื่อหลานเค่อ โดยตอนแรกพวกเขาอาจจะยังไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่นัก แต่ตอนหลังเมื่อได้ผ่านอันตรายต่างๆมาด้วยกันพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอย่างสุดกำลัง แต่เสียดายเนื้อเรื่องต้องเปลี่ยนแปลงไปจากอนิเมะเนื่องมาจากนโยบายของรัฐบาลจีน ซึ่งถ้าสร้างตามเนื้อเรื่องเดิมหรือไม่มีข้อกำจัดของบทน่าจะสนุกได้มากกว่านี้ ส่วนบทความรักก็จะเป็นบทตามนิสัยของแต่ละตัวละคร เช่น คู่พระนางก็จะเป็นแนวใสๆเนื่องจากความไร้เดียงสาของนางเอก ส่วนอีก 2 คู่จะก็เป็นแนวคู่กัดกลายเป็นคู่นัก,คู่คุณหนูเอาแต่ใจกับชายที่พร้อมดูแล
     ตัวซีรีส์จะเป็นแนวต่อสู้แฟนตาซีมีสัตว์วิญญาณต่างๆที่เหล่าวิญญาจารย์ต้องไปไล่ฆ่าเพื่อเพิ่มระดับพลังให้ตัวเอง มีการเดินทางไปผจญภัยในที่ต่างๆทำให้ต้องเจอกับปัญหาและอันตรายทั้งจากสัตว์วิญญาณและวิญญาจารย์ที่มีพลังเหนือกว่า

  • ปม

     ปมของซีรีส์เรื่องนี้มีอยู่หลายเรื่องเหมือนกันมีทั้งเดาง่ายรู้เลยตั้งแต่แรกและยากมีการหักมุม เช่น สาเหตุที่นางเอกสามารถสื่อสารกับสัตว์วิญญาณได้, ความลับของพ่อพระเอก, แม่ของพระเอกเป็นใคร, ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของแผนการระหว่างการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์

  • ฉาก

     ฉากและ CG ทำได้ดีดูแล้วสวยงามเนียนตาเมื่อเทียบกับซีรีส์จีนแฟนตาซีเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉาก เอฟเฟคต่อสู้ สัตว์วิญญาณ

  • คอสตูม

ทั่วไปตามสไตล์ซีรีส์ย้อนยุค+แฟนตาซี

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     ยังไม่รู้ตอนจบเนื่องจากยังมีภาคต่อ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

The Devil Judge (2021) – เมื่อการพิจารณาคดีในศาลกลายเป็นรายการเรียลลิตี้ที่ประชาชนมีส่วนร่วมในการตัดสิน

The Devil Judge รีวิว
The Devil Judge รีวิว
แนว: ดราม่า / กฎหมาย / ลึกลับ / อาชญากรรม
เรื่องย่อ

     ในยุคที่ประเทศเกาหลีกำลังเผชิญกับจุดตกต่ำขั้นสุดเนื่องจากวิกฤตโรคระบาดและการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล ทำให้ประชาชนต้องเจอกับปัญหาว่างงานส่งผลให้มีอาชญากรรมตามมามากมาย กลายความเหลื่อมล้ำทางสังคมมากขึ้นเรื่อยๆจนประชาชนหมดศรัทธากับระบบความยุติธรรม กลุ่มผู้มีอำนาจจึงเปลี่ยนการพิจารณาคดีที่อยู่ในห้องภายในศาลให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ ซึ่งถ่ายทอดสดให้ประชาชนทั้งประเทศได้มีส่วนร่วมในการตัดสินคดีโดยการโหวต เพื่อที่จะเอาอาชญากรที่ไม่มีอำนาจมาลงโทษเพื่อระบายความโกรธและความสิ้นหวังในกระบวนการยุติธรรมของประชาชน
     แต่แล้วเรื่องนี้กลับไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เนื่องจาก “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการนี้กลับเลือกคนที่มีเงินและอำนาจมาลงโทษแทนคนทั่วไป ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ของประชาชนทั้งประเทศ แม้ว่าเขาดูเหมือนจะเป็นฮีโร่ของคนทั้งประเทศ แต่ในระหว่างการเตรียมพิจารณาคดีผู้พิพากษาสมทบของเขาอย่าง “คิมกาอน” ก็ได้รู้เรื่องราวในวัยเด็กและด้านมืดที่ซ่อนอยู่ของเขา ทำให้ “คิมกาอน” ตัดสินใจสืบเรื่องนี้และได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเหตุผลที่ “คังโยฮัน” เลือกแต่ผู้ที่มีอำนาจมาลงโทษอย่างรุนแรงและบิดเบือนกระบวนการยุติธรรม จนเกินระบบกฎหมายที่เคยมีมาเพราะมีเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง

แนะนำตัวละคร

     คังโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) หัวหน้าผู้พิพากษาที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างสูง เขาเป็นทายาทเศรษฐีที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้า ครอบครัวของเขาเหลือเพียงแค่ตัวเขากับหลานสาว ภายนอกเขาดูเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจกับผู้อื่นแต่ความเป็นจริงตัวตนของเขาอาจจะไม่ใช่อย่างที่เห็น

     คิมกาอน (รับบทโดย จินยอง) ผู้พิพากษาสมทบที่ใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบาก เขาเติบโตมาเพียงลำพังเนื่องจากเขาต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากพยายามอย่างหนักในที่สุดเขาก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาเป็นครั้งแรก แต่ชีวิตและการงานของเขากลับพบกับความสับสนวุ่นวายเนื่องจากเขาถูกขอให้จับตาดู “คังโยฮัน” จึงทำให้เขาได้พบกับเรื่องรางบางอย่าง

     จองซอนอา (รับบทโดย คิมมินจอง) ผอ.มูลนิธิเพื่อสังคม เธอเป็นผู้ที่คอยดูแลเรื่องราวต่างๆของมูลนิธิแห่งนี้ซึ่งฉากดูเหมือนเป็นกิจการเพื่อสังคม แต่เบื้องหลังกลับเป็นองค์กรที่เหล่าผู้มีอำนาจมารวมตัวกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง เธอเป็นคนที่ฉลาดและมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก

     ยุนซูฮยอน (รับบทโดย พัคกยูยอง) ตำรวจสาวจากหน่วยสืบสวนภูมิภาค เธอสนิทกับ “คิมกาอน” เป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นเธอเพื่อนกับเขามาตั้งแต่ยังเด็ก และยังชอบเขามาตลอดแม้ว่าเขาจะปฎิเสธเธออยู่เสมอก็ตาม

     โอจินจู (รับบทโดย คิมแจคยอง) ผู้พิพากษาสมทบที่มาจากนอกเมือง ถ้าดูจากภายนอกเธออาจจะดูเป็นคนที่ดูถ่อมตัวแต่ภายในใจลึกๆแล้วกลับมีความทะเยอทะยานซ่อนอยู่

     เอลียาห์ (รับบทโดย จอนแชอึน) หลานสาวจอมเอาแต่ใจของ “คังโยฮัน” เธอไม่สามารถเดินได้ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นตลอดเวลาเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกินขึ้นในวัยเด็ก

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมที่ได้จัดการพิจารณาคดีให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อหวังที่จะลงโทษอาชญากรที่ไม่มีเงินหรือเส้นสายให้ประชาชนได้ระบายความโกรธ ความสิ้นหวัง และความเสื่อมศรัทธาในระบบยุติธรรม ซึ่งเมื่อความสนใจของประชาชนมุ่งเป้าไปที่อาชญากรตัวเล็กๆเหล่านี้ ทำให้เวลากลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมทำผิดก็สามารถกลบข่าวและใช้อำนาจหลีกเลี่ยงความผิดไปได้อย่างง่ายดาย
     แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ เนื่องจาก “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการซึ่งกลุ่มผู้มีอำนาจได้เลือกมาเพราะคิดว่าเขาเป็นคนแบบเดียวกัน แต่พอรายการได้รับการอนุมัติจริงเขากลับเลือกคนที่เป็นประธานบริษัทมาตัดสินคดี ซึ่งผลการตัดสินคดีนี้ทำให้ประธานบริษัทคนนั้นก็ได้รับโทษหนัก ต่อมาเขาก็เลือกลูกชายของรัฐมนตรีมาตัดสินคดีจนได้รับโทษหนักอีก โดยในระหว่างที่คดีเหล่านี้เกิดขึ้นเขาก็ถูกตามสืบเรื่องราวในอดีตและวิธีการทำคดีที่แหกหลักยุติธรรมจากผู้พิพากษาสมทบ “คิมกาอน” ที่ยึดติดในหลักการของระบบยุติธรรม
     ซึ่งสาเหตุที่เขาทำแบบนี้เนื่องจากต้องการแก้แค้นส่วนตัว เพราะมีเรื่องที่เกิดขึ้นอดีตซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่อยู่ในมูลนิธิเพื่อสังคม หลังจากที่คดีเหล่านี้ถูกตัดสินกลุ่มผู้มีอำนาจก็ได้เห็นว่าแผนการไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้ กลุ่มผู้มีอำนาจจึงได้เริ่มต่อต้าน “คังโยฮัน” โดยพยายามวางแผนที่จะลดความน่าเชื่อถือของเขาแต่สุดท้ายเขาก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ นอกจากนั้นเขายังได้ “คิมกาอน” มาเป็นพวกเดียวกันจากตอนแรกที่มาเป็นสายลับคอยสืบ
     ต่อมากลุ่มผู้มีอำนาจก็ได้วางแผนจับกลุ่มคนไร้บ้านและคนจนไปกักขังเพื่อทดลองยากับมนุษย์ แต่กลับประกาศกับประชาชนไปว่าเกิดโรคระบาดร้ายแรงขึ้นเพื่อที่จะใช้อำนาจได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง “คังโยฮัน” ก็พยายามที่จะเปิดโปงความจริงเรื่องนี้จนทำให้เขาต้องสูญเสียคนสนิทแอบทำงานให้เขาไปมากมาย นอกจากนั้นเหตุการณ์นี้ยังทำให้ “ยุนซูฮยอน” ต้องตายไปอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับ “คิมกาอน” ว่า “คังโยฮัน” เป็นคนวางแผนหรือไม่ ทำให้ “คิมกาอน” ถูกหลอกให้ออกมาแฉ “คังโยฮัน” จนเขาต้องติดคุก
     แต่ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยว่า “คังโยฮัน” ไม่ได้เกี่ยวการตายของ “ยุนซูฮยอน” ทำให้ “คิมกาอน” พยายามที่จะช่วย “คังโยฮัน” ออกมาจากคุกและขัดขวางแผนการร้ายของกลุ่มผู้มีอำนาจ
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมที่ได้จัดการพิจารณาคดีให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อหวังที่จะลงโทษอาชญากรที่ไม่มีเงินหรือเส้นสายให้ประชาชนได้ระบายความโกรธ ความสิ้นหวัง และความเสื่อมศรัทธาในระบบยุติธรรม ซึ่งเมื่อความสนใจของประชาชนมุ่งเป้าไปที่อาชญากรตัวเล็กๆเหล่านี้ ทำให้เวลากลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมทำผิดก็สามารถกลบข่าวและใช้อำนาจหลีกเลี่ยงความผิดไปได้อย่างง่ายดาย
     แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เพราะ “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการกลับเลือกคนที่มีเงินหรืออำนาจมาแทน ซึ่งเป็นเพราะสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาทำแบบนี้ กลุ่มผู้มีอำนาจจึงพยายามที่จะต่อต้านเขาจนกลายมาเป็นการต่อสู้ฟาดฟันโดยใช้แผนการต่างๆ

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะออกแนวแนวดาร์กฮีโร่เป็นการต่อสู้หักเหลี่ยมเฉือนคมกันระหว่าง “คังโยฮัน” และ กลุ่มมูลนิธิเพื่อสังคม ผลักกันรุกและผลัดกันรับสลับกันไปมาอย่างดุเดือดไม่มีใครยอมใคร ซึ่งการฟาดฟันกันนี้ผ่านมีทั้งผ่านทางกฎหมายและนอกกฎหมาย นอกจากนั้นบทยังมีการทิ้งปริศนาเอาไว้ว่าจริงๆแล้วตัวละคร “คังโยฮัน” เป็นคนยังไงกันแน่ การเดินเรื่องมีความรวดเร็วและกระชับ

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • เคสการทำผิดของตัวละครในซีรีส์เป็นที่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคม
   • กฎหมายที่มีช่องโหว่มากมายที่จะเลี่ยงการเอาผิดทางกฎหมาย
  • ปม
   • ตัวละคร “คังโยฮัน” เป็นคนแบบไหนกันแน่?
   • ใครเป็นคนที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในโบสถ์จนพี่ชาย “คังโยฮัน” ต้องตาย

  • ฉาก

     จัดได้สวยงามไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหรือแสงสีก็เข้ากับบทตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี “คังโยฮัน” ถูกคนอื่นเข้าใจว่าตายไปแล้วจึงไปจากเกาหลีเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ แต่ “ยุนซูฮยอน” ถูกคนร้ายยิงตาย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUWetv

 

ราชันอัคคี (The King of Blaze) 2018 – เทพอัคคีจากแดนเทพได้เดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหาขุมพลังที่สามารถฟื้นฟูแดนเทพได้

ราชันอัคคี รีวิว
ราชันอัคคี รีวิว
แนว: แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
เรื่องย่อ

     ณ แดนเทพ ซึ่งเป็นกลุ่มดาวฤกษ์สมบูรณ์ในจักรวาลได้มีสงครามครั้งใหญ่ขึ้นเกิดขึ้นเนื่องจาก “เทียนเหิง” หัวหน้าเผ่าปีกต้องต้องการครอบครองดาราจักรทั้งหมดจึงได้ทำสงครามกับแดนเทพ “ซั่งซวน” ประมุขแห่งเทพจึงได้นำ 6 เทพผู้พิทักษ์แดนเทพเข้าป้องกันการโจมตีแต่สุดท้ายฝ่ายเทพก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เหล่าเทพผู้พิทักษ์จึงได้เสียชีวิตในสงครามครั้งนี้จนเกือบหมดเหลือแค่เพียง “ซั่งซวน” และ “จ้งเทียน” จึงทำให้ “ซั่งซวน” ส่ง “จ้งเทียน” ไปยังโลกเพื่อหาแหล่งพลังงานเพื่อฟื้นฟูแดนเทพอีกครั้ง หลังจากนั้นเขาก็แช่แข็งทั้งตัวเองและแดนเทพเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้แดนเทพล่มสลาย
     เมื่อ “จ้งเทียน” ได้มาถึงโลกก็ได้พบกับคนที่มีหน้าตาเหมือนกันกับเทพผู้ควบคุมพลังด้านต่างๆ ซึ่งเป็นมีทั้งที่เป็นเพื่อนและคนรักของเขา พวกเขาจึงได้มาร่วมมือกันต่อสู้กับเผ่าปีกที่วางแผนการร้ายหาวิธีเดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อครอบครองโลก

แนะนำตัวละคร

     จ้งเทียน (รับบทโดย เฉินป๋อหลิน) เทพอัคคีที่ได้เดินทางมายังโลกเพื่อตามหาขุมพลังงานที่สามารถฟื้นฟูแดนเทพได้ เขาเป็นความหวังเดียวของแดนเทพเนื่องจากเป็นเทพที่รอดชีวิตเพียงผู้เดียวจากสงครามใหญ่

     ซือถูเฟิ่งเจี้ยน/เชียนเม่ย (รับบทโดย จิ่งเถียน) เจ้าหน้าที่กรมโหราศาสตร์ เธอเป็นลูกบุญธรรมของเจ้ากรมโหราศาสตร์ ด้วยความที่องค์รัชทายาทชอบเธอจึงพยายามหาทางใกล้ชิดเธอจนทำให้ขุนนางอื่นไม่พอใจเธออยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นเธอยังมีหน้าตาเหมือนกับเทพวายุซึ่งเป็นคนรักของ “จ้งเทียน”

     หลางหวัง/ห้าวเย่ (รับบทโดย จางอี้เจี๋ย) อดีตโจรแห่งทะเลทรายหลังจากที่เขาได้พบกับ “จ้งเทียน” ที่มีวิชาเทพจึงได้ออกจากกลุ่มโจรกลับเนื้อกลับตัวใหม่ และได้ขอเป็นศิษย์ของ “จ้งเทียน” เพื่อเรียนวิชาเทพ เขามีหน้าตาเหมือนกับเทพสายฟ้า

     องค์หญิงกว่างอวี้ / ฮว่าเชิง (รับบทโดย ล่ายอวี่เหมิง) องค์หญิงของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เธอได้รับการโปรดปรานเป็นอย่างมากจากฮ่องเต้และฮองเฮาทำให้มีนิสัยเอาแต่ใจและซุกซน ด้วยความที่เป็นคนรักอิสระเสรีจึงชอบแอบหนีไปเที่ยวนอกวังอยู่บ่อยๆ เธอมีหน้าตาเหมือนกับเทพวารี

     ประมุขลัทธิภูษาวิหค / โยเหอ (รับบทโดย ตู้จวิ้นเจ๋อ) ประมุขลัทธิภูษาวิหคซึ่งเป็นสาวกของมหาเทพเทียนเหิงที่คอยช่วยเหลือเผ่าปีกในการข้ามจักรวาลมายังโลกมนุษย์ จึงสร้างความเดือดร้อนและสังหารผู้บริสุทธิ์ไปมากมาย เขามีหน้าตาเหมือนกับเทพไม้

     ตี้หยุน (รับบทโดย ซุนเส้าหลง) เทพขุนเขาและความมืด เขาถูกเลี้ยงดูมาโดย “ซั่งซวน” ประมุขแห่งเทพทำให้เขารักมากและพร้อมที่ทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของ “ซั่งซวน”

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นเทพอัคคีแห่งแดนเทพมีพลังพิเศษสามารถควบคุมไฟ พระเอกได้เดินทางข้ามจักรวาลมาที่โลกเพื่อตามกระจกเพลิงซึ่งพระเอกเชื่อว่ามีพลังฟื้นฟูแดนเทพที่ถูกทำลายได้ตามคำสั่งของประมุขแห่งเทพ เมื่อพระเอกมาถึงโลกก็ได้พบกับขบวนคาราวานของพ่อค้าซึ่งได้ช่วยพระเอกไว้ตอนที่สลบอยู่ในทะเลทราย หลังจากนั้นก็ได้มีกลุ่มโจรมาที่หมู่บ้านของขบวนคาราวานนี้ โดยในกลุ่มนี้มี “ห้าวเย่” ซึ่งหน้าเหมือนกับเทพสายฟ้าแห่งแดนเทพ ด้วยความที่ “ห้าวเย่” เห็นพลังวิชาเซียนของพระเอกจึงได้มาขอเป็นศิษย์ พระเอกจึงได้บอกให้เขาออกจากลุ่มโจรและกลับตัวใหม่ซึ่งเขาก็ทำตามนั้น
     หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ได้เดินทางไปที่ซีอี้จนได้พบกับนางเอกซึ่งเป็นขุนนางในราชสำนัก ซึ่งสาเหตุที่นางเอกเดินทางมาที่นี่เนื่องจากมีภารกิจที่จะต้องคุ้มครองรัชทายาท ในระหว่างนั้นพระเอกและ “ห้าวเย่” ก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกับกลุ่มโจรที่มาสังหารรัชทายาท ด้วยความที่ไม่อยากให้นางเอกเดือดร้อนจึงยอมถูกจับกุม แต่ด้วยความที่พระเอกเป็นเทพจึงใช้วิชาหนีออกมาจากคุกได้อย่างสบาย หลังจากนั้นพระเอกกับ “ห้าวเย่” ก็ได้ไปช่วยรัชทายาทที่ถูกทำร้ายขณะที่กำลังทำพิธีบูชากระจกเพลิง แต่กลับถูกเข้าใจผิดอีกทั้งกระจกเพลิงก็ถูกฝ่ายร้ายชิงไป
     ต่อมาพระเอก นางเอกและพวกก็ได้สืบจนรู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของลัทธิภูษาวิหค ในระหว่างที่สืบพวกเขาก็ได้พบกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” ที่หนีออกมาเที่ยวเล่นนอกวังหลวงจนเจอกับอันตรายและได้ไปช่วยเหลือเธอไว้ หลังจากนั้นพระเอกก็ได้สารภาพกับนางเอกว่าต้องการกระจกเพลิงไปฟื้นฟูแดนเทพ เมื่อนางเอกรู้จุดประสงค์ของพระเอกก็โกรธและได้แยกทางกัน ในส่วนของ “ห้าวเย่” หลังจากที่เขาได้พบกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” ก็รู้สึกชอบเลยปรับปรุงตัวใหม่เลยไปสอบคัดเลือกทหารเพื่อหวังจะขอเธอแต่งงานโดยที่ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของเธอ หลังจากที่เขาเข้าวังในฐานะองครักษ์ก็ได้รู้ฐานะที่แท้จริงของเธอทำให้เขารู้สึกงงงวยไปหมด
     ต่อมาในฝั่งพระเอกก็ได้เดินทางมายังชายแดนแถบเมืองซีอี้เพื่อสืบหากระจกเพลิงที่หายไป ซึ่งนางเอกก็ได้เดินทางมายังเมืองซีอี้ด้วยเนื่องจากได้รับการแต่งตั้งเป็นราชทูต และอีกสาเหตุนึงที่นางเอกมาที่นี่ก็คือต้องการสืบหากระจกเพลิงที่หายไป โดยในครั้งนี้นางเอกได้เดินทางมาพร้อมกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” และ “ห้าวเย่” ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นองครักษ์คุ้มครอง เมื่อพระเอกและนางเอกได้มาพบกันก็ได้ปรับความเข้าใจกัน และทั้งคู่ก็ยังได้ช่วยกันขัดขวางแผนการร้ายของ “เทียนเหิง” จนสำเร็จซึ่งทำให้พระเอกต้องทำลายกระจกเพลิงจนแตก ในส่วนคู่รองก็ได้ผ่านอันตรายจากกองทัพของทูเล่อมาด้วยกันจนทั้งคู่หนีรอดออกมาได้จึงทำให้ทั้งคู่รักกัน
     ขณะที่ทุกอย่างดูเหมือนกำลังเป็นไปได้ด้วยดี “ตี้หยุน” ซึ่งร่วมมือกับ “เทียนเหิง” ได้เดินทางมายังโลก เขาได้วางแผนที่จะช่วย “ซั่งซวน” ให้ได้โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ซึ่งหลังจากที่มาถึงโลกแล้วเขาก็ได้ใช้วิชาควบคุมรัชทายาทให้ทำตามคำสั่งเพื่อที่จะซ่อมกระจกเพลิงที่แตก จึงทำให้พระเอกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนทำร้ายรัชทายาทจนต้องติดคุก ในส่วนของคู่รองก็กำลังเจอกับปัญหาใหญ่เช่นกันเพราะแม่ทัพของทูเล่อก็ได้ส่งจดหมายมาขอ “องค์หญิงกว่างอวี้” แต่งงาน ไม่อย่างงั้นอาจจะต้องมีสงครามเกิดขึ้น
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นเทพอัคคีแห่งแดนเทพได้เดินทางข้ามจักรวาลมาที่โลก เพื่อตามหากระจกเพลิงเพื่อที่จะฟื้นฟูแดนเทพ จนได้พบกับนางเอกและคนอื่นที่หน้าเหมือนเทพผู้พิทักษ์ในแดนเทพของพระเอก ซึ่งกระจกเพลิงที่พระเอกกำลังตามหาก็ได้ถูกขโมยไป โดยแผนการของฝ่ายร้ายทำให้พระเอก นางเอกและพวกต้องร่วมมือกันขัดขวางไม่ให้แผนการร้ายนี้สำเร็จ ไม่อย่างงั้นจะทำให้ปีศาจเดินทางมายังโลกได้ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับทุกคนในโลกแห่งนี้

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทหลักจะเป็นบทที่พระเอก นางเอกและพวกขัดขวางแผนการที่ฝ่ายร้ายวางเอาไว้เพื่อเดินทางมายังโลก ซึ่งแผนการมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระจกเพลิงที่หายไป โดยในระหว่างนั้นก็จะมีเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาทำให้พวกของพระเอกถูกเข้าใจผิดในหลายๆครั้ง ต้องพยายามที่จะหาวิธีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง นอกจากนั้นก็จะเป็นการเล่าถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในแดนเทพ
     ส่วนบทความรักคู่ของพระนางจะออกแนวรักแต่ไม่ค่อยแสดงออกด้วยบุคลิกและนิสัยของพระนาง แต่จะไปเน้นเป็นบทของคู่รองแทนเนื่องจากนิสัยซุกซนของฝ่ายหญิงและนิสัยกวนๆของฝ่ายชาย ความเร็วในการเดินเรื่องอยู่กลางๆมีทั้งเร็วและยืด

  • ปม

     ไม่มีปมอะไรที่น่าสนใจ

  • ฉาก

     กลางๆถ้าเทียบในเกณฑ์ของซีรีส์จีนแฟนตาซี

  • คอสตูม

     ทั่วไปตามสไตล์ซีรีส์ย้อนยุค

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบเศร้า นางเอกตายเนื่องจากต้องใช้ตัวเองในการซ่อมกระจกเพลิงที่แตก องค์หญิงกว่างอวี้ก็ตายเนื่องจากรับธนูแทนห้าวเย่ ปล.ยังมีภาคปัจจุบันต่อ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

MonomaxAISPLAY

 

error: Content is protected !!