Home Blog

Gaduri Restaurant (2020) – หญิงสาวที่ได้รับความช่วยเหลือจากชายแปลกหน้าในขณะกำลังเสียใจอย่างหนักหลังจากถูกเพื่อนสนิทแย่งคนรักไป

Gaduri Restaurant รีวิว
Gaduri Restaurant รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “กาดูรี” สาวสวยที่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยได้รับขนานนามว่าเป็นเทพีมหาวิทยาลัย เนื่องจากความสวยและเซ็กซี่ของเธอ ปัจจุบันเธอได้เปิดร้านขายปลาดิบของตัวเองซึ่งร้านของเธอก็โด่งดังมีลูกค้ามากมาย เนื่องจากรสชาติอาหารและสเน่ห์ของเธอ นอกจากนั้นร้านนี้ยังมีความลับอีกอย่างที่โด่งดังจนทำให้มีลูกค้าจำนวนมากมาต่อคิวกันนั่นก็คือ การดูดวงและให้คำปรึกษาด้านความรัก เธอใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเรื่อยมาจนกระทั่งมีเพื่อนข้างห้องคนใหม่ย้ายเข้ามาซึ่งเขามีชื่อว่า “ชาอูบิน” เขาดูเป็นคนแปลกๆแถมยังเอาแต่ใส่ชุดวอร์มไม่ว่าจะไปที่ไหน

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     กาดูรี (รับบทโดย อีจูบิน) เจ้าของร้านขายปลาดิบ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยเธอเป็นดาวเด่นที่มีผู้ชายมากมายมาชื่นชอบ แต่ทว่าเธอกลับอกหักจนครองตัวเป็นโสดมาถึงปัจจุบันเพราะโดนเพื่อนสนิทแย่งคนรักไป

     ชาอูบิน (รับบทโดย ฮยอก VIXX) ชายหนุ่มที่ห้องติดอยู่กับ “กาดูรี” เขาชอบใส่ชุดวอร์มไปไหนมาไหนอยู่เสมอ นอกจากนั้นเขายังเป็นคนที่ดูแปลกๆที่ชอบดูชุดชั้นในอยู่ตลอดเวลา

รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เปิดร้านขายปลาดิบของตัวเอง ซึ่งร้านของนางเอกมีบริการลับก็คือการเปิดดูดวงและให้คำปรึกษาด้านความรัก วันหนึ่งอดีตเพื่อนสนิทของนางเอกก็ได้มาที่ร้านเพื่อบอกข่าวเรื่องที่ตัวเองจะแต่งงานกับแฟนเก่าของนางเอก โดยที่แฟนเก่าคนนี้เป็นคนรักของนางเอกสมัยเรียนมหาวิทยาลัยซึ่งในอดีตนางเอกเป็นคนถูกทิ้ง แถมยังเห็นภาพที่ทั้งคู่กำลังสวีทกันต่อหน้าต่อตาอีกด้วย นางเอกจึงได้เสียใจมากจนเป็นโสดมาถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นนางเอกยังถูกเยาะเย้ยที่ยังเป็นโสดอยู่ทำให้พระเอกซึ่งมาที่ร้านพอดีแกล้งแสดงเป็นแฟนของนางเอก ทำให้มุมมองที่ทั้งสองคนมีให้แต่ละฝ่ายเริ่มเปลี่ยนไป นอกจากนั้นพระเอกยังจำได้อีกว่าในอดีตได้เคยให้ความช่วยเหลือนางเอกที่กำลังร้องไห้เสียใจอย่างหนัก

  • บท

บทซีรีส์ของเรื่องนี้เน้นไปทางตลกเบาสมอง ดูได้เพลินๆตามสไตล์ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน

  • ปม
   • ตัวตนที่แท้จริงของพระเอก
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ตัวละครทุกคู่สมหวังและเข้าใจกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Viki

 

ดาราจักรรักลํานําใจ (Love Like the Galaxy) 2022 – เรื่องราวความรักคุณหนูตระกูลเฉิงที่ถูกทิ้งให้ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวกับแม่ทัพใหญ่ที่ทุ่มเทให้กับการรบและความแค้นของตระกูลโดยไม่เคยสนใจเรื่องความรัก

ดาราจักรรักลํานําใจ รีวิว
ดาราจักรรักลํานําใจ รีวิว
แนว: ย้อนยุค / โรแมนติก
จำนวนตอน : 56 ตอน
เรื่องย่อ

     “เฉิงเซ่าซาง” บุตรีแห่งตระกูลเฉิงถูกพ่อและแม่ทิ้งไว้กับย่าและน้าสะใภ้เพราะต้องไปออกรบ ด้วยความขี้อิจฉาของอาสะใภ้จึงคอยกลั่นแกล้งอยู่เสมอและตั้งใจเลี้ยงดูให้เติบโตเป็นคนที่ไร้ความสามารถ เพื่อที่จะเอาตัวรอด “เฉิงเซ่าซาง” จึงต้องเก็บงำความสามารถและแกล้งทำเป็นไม่รู้ความรอวันที่พ่อและแม่กลับมา แต่เมื่อพ่อและแม่ของเธอกลับมาด้วยความที่พวกเขาห่างเหินกันไปเป็นเวลานานทำให้กลายเป็นไม่เข้าใจกันอย่างที่เธอเคยหวังเอาไว้
     ต่อมา “เฉิงเซ่าซาง” ได้พบกับผู้ชายอีก 3 คน คือ “หลิงปู้อี๋” แม่ทัพแนวหน้าและโอรสบุญธรรมของฮ่องเต้, “หยวนเซิ่น” บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่ และ “โหลวเหยา” ทายาทตระกูลขุนนาง ซึ่งในตอนแรก “เฉิงเซ่าซาง” ที่ไม่เคยได้รับและรู้จักกับความรักได้เลือกที่จะหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” แต่สุดท้ายก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้งานหมั้นจำเป็นต้องยกเลิกไป หลังจากนั้นก็มีเหตุให้ “เฉิงเซ่าซาง” เลือกที่จะหมั้นหมายอีกครั้งกับ “หลิงปู้อี๋” แต่ความรักครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะทั้งคู่ได้เติบโตมาแตกต่างกันทำให้มีมุมมองและนิสัยที่ต่างกันอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีความลับเกี่ยวในอดีตของ “หลิงปู้อี๋” ที่เข้ามาพัวพันอีกด้วย

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     เฉิงเซ่าซาง (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) คุณหนูตระกูลเฉิง เธอถูกทิ้งไว้อย่างเดียวดายตั้งแต่เด็กโดยมีน้าสะใภ้ใจร้ายคอยกลั่นแกล้งมาตลอดแถมยังไม่ยอมให้เรียนหนังสือ แต่ด้วยความฉลาดและความอดทนของเธอจึงทำให้เอาตัวรอดจนเติบโตมาได้ กลายเป็นผู้หญิงที่ไม่เรียบร้อยอ่อนหวานเหมือนคนอื่นแถมยังมีนิสัยดื้อรั้น ไม่ยอมใครทั้งนั้น

     หลิงปู้อี๋ (รับบทโดย อู๋เหล่ย) รองนายกองสมุหมณเฑียรบาลและโอรสบุญธรรมของฮ่องเต้ เขาเป็นแม่ทัพที่เก่งกาจมีความดีความชอบในการทำศึกมากมาย เขามีเป็นคนเย็นชาและมีความกล้าหาญ ยอมหักไม่ยอมงอ สิ่งเดียวที่เขาสนใจคือการหาความจริงในอดีตที่ทำให้กองทัพและประชาชนทั้งเมืองต้องตายอย่างไม่ยุติธรรม

     โหลวเหยา (รับบทโดย อวี๋เฉิงเอิน) เขาเป็นคู่หมั้นของ “เหอเจาจวิน” มาตั้งแต่เด็กเนื่องจากสัญญาระหว่างสองตระกูลโดยที่ทั้งสองคนไม่ได้มีใจให้กัน แต่หลังจากที่การหมั้นหมายถูกยกเลิกไปเขาก็ได้ไปขอหมั้นหมายกับ “เฉิงเซ่าซาง” กลายมาเป็นคู่หมั้นคนแรก เขาเป็นที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองและไม่กล้าแสดงออก

     หยวนซ่านเจี้ยน (รับบทโดย หลี่อวิ๋นรุ่ย) บัณฑิตแห่งเขาไป๋ลู่ เขาเป็นคนฉลาดและมีความรู้ แม้ว่าเขาจะตกหลุมรัก “เฉิงเซ่าซาง” ตั้งแต่แรกพบแต่เขากลับมีวิธีการเข้าหาที่ไม่เหมือนใครโดยการที่ว่าร้ายต่างๆนาๆและกลั่นแกล้งอยู่ตลอด เขามีปมเรื่องการแต่งงานอันเนื่องมาจากชีวิตคู่ของพ่อและแม่

     เฉิงยาง (รับบทโดย สวีเจียว) ลูกพี่ลูกน้องของ “เฉิงเซ่าซาง” เธอเป็นคนเรียบร้อย อ่อนหวานและขี้อาย นอกจากนั้นยังมีความเป็นกุลสตรีอย่างมาก

     ว่านชีชี (รับบทโดย จางเยว่) เพื่อนสนิทของ “เฉิงเซ่าซาง” เธอเป็นคนโผงผางและใจกล้า

     เหอเจาจวิน (รับบทโดย เฉินอี้หาน) คุณหนูตระกูลเหอที่แสนจะเอาแต่ใจ เธอเป็นคนเย่อหยิ่งและไม่เกรงใจใคร

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวและต้องสู้ดิ้นรนพื่อเอาตัวรอดจากน้าสะใภ้ที่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้ง จึงทำให้นางเอกไม่มีทั้งความรู้และความเป็นกุลสตรีต่างกับสตรีชั้นสูงทั่วไป ต่อมาพ่อและแม่ของนางเอกก็ได้กลับมาหลังจากสถานการณ์สงครามคลี่คลายไป แต่นางเอกและแม่กลับไม่เข้าใจกันทำให้สร้างความน้อยใจให้แก่นางเอกตลอด หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กับผู้ชายอีกสามคนซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ในตอนแรกนางเอกได้เลือกหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” เพราะความสบายใจเมื่ออยู่กับเขาโดยที่ตัวเองยังไม่รู้จักความรัก แต่สุดท้ายก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งสองต้องถอนหมั้น ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานซึ่งนางเอกก็ได้ตอบตกลง แม้ว่านางเอกจะยังไม่เข้าใจความหมายและความรู้สึกของความรักที่แท้จริงก็ตาม แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่เติบโตมา นิสัย ทัศนคติ ฯลฯ จึงทำให้ทั้งสองคนไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นยังมีปมเกี่ยวกับความแค้นในอดีตของพระเอกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอีกด้วย
     เริ่มเรื่องนางเอกได้กลับมาที่บ้านตัวเองอีกครั้งหลังจากที่ถูกแกล้งส่งให้ไปลำบากอยู่ที่อื่น เนื่องจากพ่อและแม่ของนางเอกได้กลับมาหลังจากสงครามได้จบลง ซึ่งพ่อของนางเอกเป็นคนใจดีและว่าง่ายจึงทำให้ตามใจนางเอก แต่แม่ของนางเอกเป็นคนฉลาดและเจ้าระเบียบทำให้รู้ทันนางเอกและมองว่าความเจ้าแผนการ นิสัยที่ไม่ยอมคนไม่ไว้หน้าใคร เป็นเรื่องที่ไม่ดีจึงทำให้ไม่เข้าใจกันกับนางเอกอยู่บ่อยครั้ง สุดท้ายนางเอกและแม่ก็ทะเลากันจนเป็นเหตุให้นางเอกย้ายไปอาศัยอยู่ที่ต่างอำเภอพร้อมกันอา ซึ่งที่ต่างอำเภอนี้นางเอกก็ได้ใช้เวลาอยู่กับ “โหลวเหยา” ที่ได้ถูกอดีตคู่หมั้นขอยกเลิกการหมั้นหมายเพราะมีชายอื่นอื่น เมื่อทั้งสองคนได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันและคอยช่วยเหลือกันเพื่อฟื้นฟูอำเภอนี้ที่ถูกกบฎทำลายจนย่อยยับ      เมื่อได้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากมาด้วยกันทั้งสองคนเกิดความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจซึ่งกันและกัน จนทำให้ทั้งสองคนตกลงที่จะแต่งงานกันแม้ว่าตัวเองจะยังไม่เข้าใจในความรักแบบคู่รัก นอกจากนั้นแม่ของนางเอกเมื่อเห็นว่านางเอกยังไม่รู้จักความรักเลยก็ทำให้ไม่ยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกที่น้อยใจแม่มาตลอดอยากประชดแม่ตัวเองจึงอยากที่จะแต่งงานให้ได้ แม้ว่าตัวนางเอกจะไม่แน่ใจว่าตัวเองรัก “โหลวเหยา” จริงหรือไม่ก็ตาม หลังจากนั้นก็ได้มีผู้ชายอีก 2 คนอย่าง “หลิงปู้อี๋” (พระเอก) และ “หยวนซ่านเจี้ยน”  มาแสดงความสนใจในตัวของนางเอก จึงทำให้ทั้งพ่อและแม่ของนางเอกพยายามโน้มน้าวให้ลองคิดเรื่องแต่งงานใหม่อีกครั้ง แต่นางเอกก็ยังยืนที่จะแต่งงานกับ “โหลวเหยา” ดังเดิม
     ต่อมานางเอกก็ได้เข้าไปทำความรู้จักกับครอบครัวของ “โหลวเหยา” ทำให้นางเอกได้รู้ว่าสถานะของครอบครัวเขาเป็นรองในตระกูล จึงทำให้เขาถูกว่าและกดดันจากลุงกับป้าสะใภ้อยู่เสมอ แต่ในขณะที่ใกล้ถึงกำหนดวันแต่งงานของนางเอกก็ได้เกิดการกบฎขึ้น หลังจากการศึกสงบลงปรากฎว่าตระกูลเหอซึ่งเป็นตระกูลของอดีตคู่หมั้น “โหลวเหยา” ได้สู้กับกบฎจนพลีชีพในสนามรบเกือบทั้งตระกูล เหลือเพียงแค่ “เหอเจาจวิน” และน้องชายคนเล็กเท่านั้น โดยที่ก่อนตายแม่ทัพตระกูลเหอซึ่งเป็นพ่อของ “เหอเจาจวิน” ได้มีคำขอก่อนตายไว้ว่าอยากให้ตระกูลเหอและตระกูลโหลวมาเกี่ยวดองกันอีกครั้ง จึงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากในการตัดสินใจของนางเอก แต่สุดท้ายทั้งนางเอกและ “โหลวเหยา” ก็ตัดสินใจที่จะยกเลิกการหมั้นหมายของทั้งคู่ เพราะเคยเห็นการสูญเสียของสงครามทำให้เข้าใจว่าเรื่องของบ้านเมืองสำคัญกว่าความรักของหนุ่มสาว
     หลังจากนั้นนางเอกและครอบครัวก็ได้ถูกฮ่องเต้เรียกไปเข้าเฝ้าในวัง พระเอกซึ่งหลงรักนางเอกมาตั้งแต่แรกพบจึงได้ใช้โอกาสนี้ให้ฮ่องเต้เป็นผู้ใหญ่สู่ขอนางเอกแต่งงาน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้แม่นางเอกกังวลใจเป็นอย่างมากจึงพยายามเลี่ยงการแต่งงานโดยใช้คำพูดดูถูกนางเอก เมื่อนางเอกได้ยินเรื่องที่แม่ตัวเองพูดก็รู้สึกน้อยใจเป็นอย่างมากที่แม่ของตัวเองพูดเหมือนนางเอกไม่มีคุณค่า กลับกันกับพระเอกที่พูดยกย่องนางเอกจึงทำให้นางเอกรู้สึกว่าตัวเองมีค่า นางเอกจึงตอบตกลงที่จะแต่งงานแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่ได้รักพระเอกก็ตาม
เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงที่จะแต่งงานกันก็ได้เริ่มทำความรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้น แต่ด้วยนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงของทั้งคู่ ทำให้การปรับตัวเข้าหากันของทั้งสองคนไม่ใช่เรื่องง่ายแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ปรับความเข้าใจกันได้ ซึ่งการที่พระเอกมาคอยดูแลนางเอกอยู่เสมอทำให้นางเอกก็เริ่มหวั่นไหวจนมีใจให้กับพระเอก หลังจากนั้นนางเอกก็ได้ถูกฮ่องเต้สั่งให้มาเรียนกับฮองเฮาเกี่ยวกับกฎระเบียบของวังหลวงและอ่านตำราเพิ่มพูนความรู้ เมื่อนางเอกได้เข้าเรียนในวังหลวงกับฮองเฮาก็ได้สนิทสนมกับฮองเฮามากเนื่องจากฮองเฮาคอยดูและใจดีกับนางเอกอยู่เสมอ เวลาผ่านไปนานวันเข้านางเอกก็ได้เจอกับเชื้อพระวงศ์มากมาย ซึ่งองค์หญิงแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้งนางเอกอยู่เสมอทั้งจากความอิจฉาและนิสัยที่ไม่ดีส่วนตัว แต่ด้วยไหวพริบของนางเอกและการปกป้องของพระเอกก็ทำให้นางเอกเอาตัวรอดมาได้เรื่อยมา
     ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้รัชทายาทต้องเจอปัญหาอย่างหนัก เนื่องจากรัชทายาทเป็นลูกของฮองเฮาซึ่งนางเอกเคารพและรักมากจึงทำให้นางเอกพยายามหาวิธีเพื่อช่วยแก้ปัญหา แต่พระเอกกลับไม่อยู่ฝั่งเดียวกับรัชทายาทเพราะคิดว่ารัชทายาทใจอ่อนเกินไปไม่เหมาะที่จะครองราชย์ในอนาคต ทำให้สองคนเกิดความไม่เข้าใจกันอีกครั้งแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ หลังจากนั้นก็พ่อของนางเอกซึ่งเป็นแม่ทัพที่ถูกส่งไปคุ้มกันทรัพย์หลวงได้หายตัวไปจึงทำให้ครอบครัวของนางเอกทั้งหมดถูกจับ นางเอกจึงได้แอบหนีออกจากเมืองหลวงเพื่อไปตามสืบหาความจริง ส่วนพระเอกที่กำลังออกรบอยู่หลังจากรู้ข่าวก็รีบเอาชนะศัตรูเพื่อที่จะรีบมาช่วยนางเอก ซึ่งเรื่องนี้เป็นแผนการของพี่ชายของอดีตคู่หมั้นนางเอกและแม่ทัพที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความแค้นในอดีตของพระเอก แต่หลังจากนั้นทั้งสองคนก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ พระเอกจึงได้ใช้โอกาสนี้สอบสวนแม่ทัพคนนี้จนได้รู้ถึงเบื้องหลังความจริงในอดีต ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังที่เป็นสาเหตุให้ศัตรูเข้ามาในเมืองจนก็คืออาเขยของพระเอก (ความจริงพระเอกเป็นลูกของแม่ทัพฮั่วแต่ต้องแอบอ้างเป็นลูกพี่ลูกน้องที่เป็นลูกชายของหลิงอี้กับฮั่วจวินหัว เนื่องจากอยากสืบหาความจริงที่ทำให้เมืองเดียวดายแตก)
     หลังจากที่รู้ความจริงทั้งหมดในอดีตแล้วพระเอกก็ได้ไปฆ่าหลิงอี้เพื่อล้างแค้น ซึ่งวันนั้นเป็นคืนก่อนงานแต่งงานของพระเอกกับนางเอก เมื่อนางเอกรู้ข่าวก็รีบไปหาพระเอกแต่ก็ไม่ทันเพราะพระเอกได้จัดการฆ่าล้างจวนหลิงทั้งหมด หลังจากนั้นก็ได้มีแม่ทัพที่ไม่ถูกกับพระเอกได้มาตามจับตัวพระเอก ซึ่งแม่ทัพคนนี้พยายามบีบเพื่อที่จะฆ่าพระเอกให้ได้ ทำให้พระเอกที่ไม่อยากให้นางเอกเดือดร้อนจึงได้กระโดดลงหน้าผาไป แม้ว่านางเอกจะบอกแล้วจะอยู่เป็นตายด้วยกันถ้าทิ้งนางเอกไว้จะไม่ยกโทษให้พระเอก
     ต่อมาเรื่องนี้ก็ได้เข้าสู่การประชุมในราชสำนักของขุนนางกับฮ่องเต้ ทางฝั่งขุนนางที่เคยมีเรื่องกับพระเอกจึงพยายามที่จะเอาผิดพระเอกให้ แต่นางเอกก็ได้มาเฉลยตัวจริงของพระเอกทำให้ฮ่องเต้รู้สึกเสียใจและร้อนรนมาก เพราะพระเอกกลายเป็นลูกของแม่ทัพที่เคยช่วยเหลือฮ่องเต้ไว้อย่างมาก หลังจากนั้นทหารก็ได้พบตัวพระเอกที่ใต้หน้าผาและพากลับมารักษาที่วังจนฟื้น เมื่อพระเอกฟื้นขึ้นมาก็ได้เล่าความจริงทั้งหมดให้ฮ่องเต้และเหล่าขุนนางฟัง รวมทั้งองค์ชายสามซึ่งเป็นเพื่อนของพระเอกได้เปิดเผยเรื่องที่มีกบฎสั่งให้ขุนนางหาทางประหารพระเอกให้ได้ เนื่องจากราชสำนักจะได้ไม่มีแม่ทัพที่เก่งกาจอีกเมื่อถึงตอนนั้นก็จะสามารถเอาชนะสงครามได้ง่าย นอกจากนั้นยังมีหลักฐานที่เปิดเผยความจริงในอดีตอีกด้วย ทำให้พระเอกสามารถรอดพ้นจากการถูกลงโทษได้ แต่พระเอกก็ถูกนางเอกขอยกเลิกการแต่งงานเพราะได้พูดว่าต้องการทอดทิ้งนางเอกในวันที่ไปล้างแค้น โดยสาเหตุที่นางเอกโกรธพระเอกมากเพราะตัวเองมีปมเกี่ยวกับการถูกทิ้งจากการที่เคยถูกพ่อแม่ทิ้งไว้ตั้งแต่เด็ก
     เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้รัชทายาทต้องเกิดปัญหาขึ้น เพราะพระเอกได้นำตราเคลื่อนย้ายทหารของรัชทายาทที่เคยหายไปแต่พระเอกแอบไปตามหากลับมาแล้วนำมาซ่อนไว้ ทำให้ฮองเฮาไปขอฮ่องเต้ให้ปลดตัวเองตำแหน่งของตัวเองเพื่อที่จะได้ให้รัชทายาทพ้นจากตำแหน่งโดยที่ไม่เดือดร้อน นางเอกจึงขอไปอยู่ดูแลฮองเฮาที่ตำหนักเย็นโดยไม่ออกไปไหนส่วนพระเอกก็ได้ไปออกรบที่ชายแดน เวลาผ่านไปหลายปีทั้งคู่ก็ได้กลับมาเจอกันในวังอีกครั้ง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ต้องโตมาอย่างโดดเดี่ยวและต้องสู้ดิ้นรนพื่อเอาตัวรอดจากน้าสะใภ้ที่คอยหาเรื่องกลั่นแกล้ง จึงทำให้นางเอกไม่มีทั้งความรู้และความเป็นกุลสตรีต่างกับสตรีชั้นสูงทั่วไป ต่อมาพ่อและแม่ของนางเอกก็ได้กลับมาหลังจากสงครามได้จบลง แต่นางเอกและแม่กลับไม่เข้าใจกันทำให้สร้างความน้อยใจให้แก่นางเอกตลอด หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กับผู้ชายอีกสามคนซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยที่ในตอนแรกนางเอกได้เลือกหมั้นหมายกับ “โหลวเหยา” เพราะความสบายใจเมื่ออยู่กับเขาโดยที่ตัวเองยังไม่รู้จักความรัก แต่สุดท้ายก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งสองต้องถอนหมั้น ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานซึ่งนางเอกก็ได้ตอบตกลง แม้ว่านางเอกจะยังไม่เข้าใจความหมายและความรู้สึกของความรักที่แท้จริงก็ตาม แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่เติบโตมา นิสัย ทัศนคติ ฯลฯ จึงทำให้ทั้งสองคนไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน นอกจากนั้นยังมีปมเกี่ยวกับความแค้นในอดีตของพระเอกที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนอีกด้วย

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวจะออกแนวโรแมนติก+ตลก แต่ก็ยังมีบทอื่นๆบ้าง เช่น ความสัมพันธ์ในครอบครัว การสูญเสียจากสงคราม การแก่งแย่งอำนาจ นอกจากนั้นยังแสดงให้เห็นการพัฒนาการตัวละครของนางเอกที่เติบโตขึ้นจากเด็กสาวแสบซนกลายมาเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความสัมพันธ์ระหว่างนางเอกและแม่
    → ด้วยความที่แม่ของนางเอกแสดงความหวังดีออกมาผิดวิธีและไม่ยอมพูดออกมาตามตรง ซึ่งตัวนางเอกเองก็มีปมที่ตัวเองถูกทิ้งไว้ตั้งแต่เด็กอยู่แล้วจนทำให้สุดท้ายเรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ของแม่กับลูก
   • ประเพณีจีน
    → ในบทจะมีการใส่ประเพณีหลายอย่างของจีนไว้ในเรื่อง เช่น เทศกาลปีใหม่ งานโคมไฟ การชงชา ฯลฯ

   • บทบาทของตัวละครหญิง
    → โดยทั่วไปในอดีตจะมีลักษณะวัฒนธรรมของชายเป็นใหญ่ ทำให้ตัวละครที่เป็นผู้หญิงไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก แต่เรื่องนี้ด้วยความที่อิงมาจากนิยายที่ผู้เขียนแต่งขึ้นมาเอง จึงทำให้ตัวละครฝ่ายหญิงมีบทบาทมากกว่าฝ่ายชายค่อนข้างเยอะ เช่น แม่ของนางเอกเป็นคนที่มีอำนาจในบ้านคอยดูแลและปกครองคนในครอบครัว
   • ความซับซ้อนภายในราชวงศ์
    → เรื่องนี้ฮ่องเต้จะมีผู้หญิงสองคนก็คือฮองเฮาและพระสนมเยว่ โดยพระสนมเยว่จะเป็นคู่ทุกข์คู่ยากเพราะรักและรู้จักฮ่องเต้มาตั้งแต่เด็ก ส่วนฮองเฮาด้วยความช่วยเหลือจากตระกูลของฮองเฮาจึงทำให้ฮ่องเต้สามารถขึ้นครองราชย์ได้เลยได้รับตำแหน่งฮองเฮาไป แม้ว่าผู้หญิงทั้งสองคนต่างคนจะไม่ได้อยากแย่งชิงอะไรแต่คนรอบตัวของทั้งคู่กลับไม่คิดอย่างงั้น ทำให้ทั้งญาติในตระกูลและเหล่าองค์หญิง องค์ชายพยายามฟาดฟันกันตลอดเวลา
   • ความรักหนุ่มสาวกับบ้านเมือง
    → ตัวละครในเรื่องนี้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกระหว่างความรักของตัวเองกับการเสียสละเพื่อผู้ที่ปกป้องความสงบสุขของบ้านเมืองเอาไว้
  • ปม
   • เบื้องหลังเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้เมืองที่พระเอกอยู่ในตอนเด็กถูกศัตรูตีแตกจนทุกคนตายหมด ทำให้กลายมาเป็นความแค้นซึ่งพระเอกต้องตามหาความจริง

  • ฉาก

     ซีรีส์เรื่องนี้มีการลงทุนในฉากต่างๆทำให้ภาพและมุมกล้องในหลายๆฉากมีความสมจริง สวยงามและอลังการ

  • คอสตูม

     เรื่องนี้ไม่เน้นความอลังการของชุดต่างๆโดยจะออกแนวเรียบง่าย เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆ แม้ว่าตัวละครนั้นจะเป็นคนในราชวงศ์ก็ตาม

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกได้กลับมาคืนดีและแต่งงานกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

WeTV

 

Because This Is My First Life (2017) – ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life รีวิว
Because This Is My First Life รีวิว
แนว: 

     โรแมนติก-คอมเมดี้

เรื่องย่อ

     เนื่องด้วยสถานการณ์บีบบังคับทำให้ “ยุนจีโฮ” ต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง แต่ว่าตัวเธอมีรายได้ไม่มากนักจึงต้องพยายามหาห้องเช่าที่มีราคาไม่สูง ซึ่งเพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้ไปแชร์ห้องกับคนรู้จักของแฟนซึ่งเป็นห้องที่ดูดีและไม่ได้คิดค่าเช่าแพง เมื่อเธอได้ย้ายไปอยู่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของห้องเลยเนื่องจากเวลาของทั้งสองคนที่ไม่ตรงกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละครที่เธอช่วยเขียนบท ทำให้เธอได้รู้ความจริงที่ว่าคนที่เธอแอบชอบมาเป็นเวลานานและคิดว่าเขาก็รู้สึกชอบเธอเหมือนกัน แต่ทว่าความจริงเขากลับไม่ได้คิดเช่นนั้น ทำให้เธอรู้สึกแย่เป็นอย่างมากที่ทั้งอกหักแถมยังรู้สึกผิดหวังในชีวิตที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป
     ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งซึ่งก็คือ “นัมเซฮี” เขาได้พูดปลอบใจเธอจนทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งเธอก็ได้คิดถึงชีวิตของตัวเองที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้ไปเดตกับใครเลย เธอจึงคิดว่าครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ลองทำอะไรตามใจจึงได้ไปจูบชายคนนี้เพราะคิดว่าคงไม่เจอเขาอีกแล้วก่อนที่เธอจะขึ้นรถเมล์หนีกลับบ้านไป
ต่อมาเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นเป็นเจ้าของห้องเช่าที่เธอได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทั้งคู่เข้าใจผิดว่าแต่ละฝ่ายเป็นเพศเดียวกัน แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็พูดคุยตกลงกันได้และอาศัยอยู่ร่วมกันในฐานะเจ้าของและผู้เช่า เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันไปสักพักก็เกิดความคิดที่จะแต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ทั้งสองคนไม่ได้รักกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงแต่งงานกันก็ต้องเผชิญกับสถานะคู่แต่งงานใหม่เนื่องจากทุกคนได้รับรู้แบบนั้น นอกจากนั้นเมื่อทั้งคู่มาอยู่ด้วยกันความใกล้ชิดก็ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันเริ่มเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     ยุนจีโฮ (รับบทโดย จองโซมิน) ผู้ช่วยนักเขียนบทละคร เธอไม่เคยออกเดตหรือมีแฟนเลยเพราะคิดว่าการที่จะคบเป็นแฟนกันได้ต้องมีทั้งเงินและเวลาซึ่งเธอไม่มีทั้งคู่ เป้าหมายของเธอตอนนี้มีเพียงแค่หาที่อยู่ของตัวเองให้ได้

     นัมเซฮี (รับบทโดย อีมินกิ) นักออกแบบบริษัทสตาร์ทอัพ เขาเป็นคนที่เข้มงวดและมีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก เป้าหมายในชีวิตของเขาคือการทำงานหาเงินผ่อนบ้านของตัวเองและเลี้ยงแมวเท่านั้น เขาไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับใครแม้ว่าจะถูกแม่ของเขากดดันอยู่ตลอดก็ตาม

     อูซูจี (รับบทโดย อีซม) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้ช่วย CEO บริษัทการลงทุนชื่อดัง เธอเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างสูงและทุ่มเทให้กับการทำงาน เนื่องด้วยการทำงานของเธอต้องอยู่ท่ามกลางผู้ชายมากมายทั้งเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ซึ่งการที่เธอมีรูปร่างและภาพลักษณ์ที่ดูดีมีสเน่ห์ จึงทำให้เธอมักถูกลวนลวนทั้งคำพูดและร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดมาได้เพราะความฝันที่อยากเติบโตในหน้าที่การงาน

     มาซังกู (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพและเพื่อนสมัยเรียนของ “นัมเซฮี” เขาเป็นคนที่อ่อนไหวและจริงจังกับความรัก

     ยังโฮรัง (รับบทโดย คิมกาอึน) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้จัดการร้านอาหาร ความฝันของเธอคือการแต่งงานมีครอบครัวและคอยดูแลลูก เธอคบ “ชิมวอนซอก” มาเป็นเวลานานหลายปีและอยากที่จะแต่งงานกับเขาแต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้คิดแบบนั้น

     ชิมวอนซอก (รับบทโดย คิมมินซอก) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพ แม้ว่าเขาเป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีความสามารถแต่บริษัทของเขากลับไม่ประสบความสำเร็จสักทีจนหมดเงินลงทุนไปมากมาย เนื่องจากการงานและฐานะของเขาที่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันจึงทำให้เขายังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมือที่สาม ครอบครัว ฯลฯ
     เริ่มเรื่องนางเอกจำเป็นต้องออกจากบ้านของตัวเองเนื่องจากน้องชายทำผู้หญิงท้อง ด้วยความที่นางเอกไม่อยากให้ตัวเองต้องมีภาระในอนาคตจึงต้องยอมย้ายออกมา หลังจากนั้นนางเอกก็ได้ไปลองหาห้องเช่าในที่ต่างๆแต่ด้วยรายได้ที่มีไม่มากนักทำให้เช่าได้ห้องที่มีสภาพค่อนข้างแย่ หลังจากนั้นเพื่อนของนางเอกก็ได้แนะนำห้องเช่าให้ซึ่งเป็นห้องของพระเอก โดยที่นางเอกและเพื่อนก็ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านที่แชร์ด้วยเป็นผู้ชาย เนื่องจากนางเอกและพระเอกมีเวลาที่ไม่ตรงกันทำให้แม้จะอยู่ในบ้านเดียวกันก็ไม่เคยเจอกันเลย
     ต่อมานางเอกและพระเอกบังเอิญได้ไปเจอกันที่ร้านอาหารโดยที่แต่ละฝ่ายต่างก็มากินเลี้ยงกับบริษัทของตัวเอง แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่ว่าชอบฟุตบอลเหมือนกันเลยได้พูดคุยกัน ซึ่งนางเอกก็ได้เล่าเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับความรักของตัวเองให้พระเอกฟัง แต่ความจริงกลับกลายเป็นว่านางเอกเข้าใจอีกฝ่ายผิดคิดไปเองคนเดียวด้วยความเสียใจจึงไปนั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์คนเดียว บังเอิญพระเอกก็กลับทางเดียวจึงได้มาเจอกับนางเอกและได้พูดปลอบใจนางเอกไป ทำให้นางเอกที่กำลังเสียใจและสับสนอยากลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูจึงได้จูบพระเอกและขึ้นรถเมล์หนีไป ปล่อยให้พระเอกยืนงงอยู่ตรงนั้นคนเดียว วันต่อมาทั้งสองคนก็ได้รู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซึ่งนางเอกก็ทำตัวไม่ถูกเพราะคิดว่าพระเอกเป็นแค่คนแปลกหน้าที่ไม่มีทางเจอกันอีก ส่วนทางพระเอกก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับการที่อาศัยอยู่ผู้หญิงแปลกหน้า แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีเหตุผลที่เหมาะสมให้สามารถมาแชร์บ้านอยู่ร่วมกันได้
     ต่อมาพระเอกก็ขอนางเอกแต่งงานด้วยเหตุผลที่ว่านางเอกเป็นผู้เช่าที่ดีสามารถอยู่ร่วมกันได้ และจะได้ไม่ต้องกดดันกับการที่แม่ของพระเอกมาเร่งรัดอยู่บ่อยๆ เนื่องจากตัวพระเอกก็ไม่ได้คิดที่จะมีความรักกับใครอยู่แล้ว แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะตกใจและได้ปฎิเสธไปแต่สุดท้ายนางเอกก็ได้ตกลงยอมรับการแต่งงาน เนื่องจากสิ่งที่ตอนนี้นางเอกต้องการที่สุดก็คือห้องพักที่อยู่แล้วปลอดภัยและสบายใจ ทำให้การแต่งแบบปลอมๆในระยะเวลา 2 ปีได้เกิดขึ้น
     หลังจากพิธีแต่งงานได้จบลงไปพระเอกและนางเอกก็ได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เมื่อได้อยู่ด้วยนานวันเข้าทั้งสองคนก็เริ่มหวั่นไหวจนมีใจให้กันทำให้เริ่มสับสนในขอบเขตของความสัมพันธ์แบบปลอมๆนี้
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย
     ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป ซึ่งการแต่งงานแบบหลอกๆในครั้งนี้มีระยะเวลา 2 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วยเนื่องจากคนรอบตัวทั้งคู่คิดว่าเป็นคู่รักกันจริงๆ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นให้เห็นถึงมุมมองของความรักและการแต่งงานที่แตกต่างกัน โดยแสดงผ่านทางตัวละครที่มีอยู่ 3 คู่ด้วยกันซึ่งแต่ละคู่ต่างก็มีรูปแบบที่แตกต่างกัน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย
    นางเอกเติบโตมากับลักษณะของครอบครัวที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละทุกอย่างให้กับน้องชาย
   • ความหมายที่แท้จริงของการแต่งงาน
    → แต่ละตัวละครมีมุมมองเกี่ยวกับการแต่งงานที่แตกต่างกันไป เช่น คนที่ไม่คิดจะแต่งงานเลยตลอดชีวิต, คนที่มีความฝันเป็นการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่เหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคม, คนที่เห็นว่าการแต่งงานมีครอบครัวเป็นอุปสรรคในชีวิต ฯลฯ
   • ความสัมพันธ์ในครอบครัว
    → ความแตกต่างในการแสดงออกต่อลูกของพ่อกับแม่
   • สังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่
    → นางเอกอยู่ในครอบครัวที่มีวัฒนธรรมแบบชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละหลายๆอย่าง, เพื่อนของนางเอกที่ต้องทนเพื่อนร่วมงานที่ตำแหน่งสูงกว่าพูดจาแทะโลมทุกวัน

  • ปม
   • สาเหตุที่ทำให้พระเอกเป็นคนที่ไม่สนใจเรื่องความรัก
ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ตัวละครทุกคู่กลับมาเข้าใจกันได้และรักกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

NetflixVIU

 

Again My Life (2022) – อัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสในการฟื้นกลับจากความตายและย้อนเวลากลับไปเพื่อวางแผนจัดการคนร้ายอีกครั้ง

Again My Life รีวิว
Again My Life รีวิว
แนว

     แอ็กชั่น / แฟนตาซี / กฎหมาย

เรื่องย่อ

     “คิมฮีอู” อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและความถูกต้อง เขาได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองผู้มีอิทธิพลจนถูกฆาตกรรมและใส่ร้ายอย่างไม่เป็นธรรม แม้ว่าเขาจะต่อสู้อย่างสุดความสามารถแต่ด้วยฝีมือของคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่าในที่สุดเขาก็แพ้และเสียชีวิต แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เขาได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง นอกจากนั้นเขายังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายเพื่อวางแผนและเตรียมตัวในการต่อสู้อีกครั้ง

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     คิมฮีอู (รับบทโดย อีจุนกิ) อัยการหนุ่มผู้รักความยุติธรรมและฝีมือการต่อสู้ ในอดีตเขาเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนแย่และต้องใช้เวลาในการสอบถึง 3 ครั้งเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่หลังจากที่เขาได้รับโอกาสในการย้อนเวลากลับไปยังอดีตนอกจากที่วางแผนรับมือกับ “โจแทซอบ” แล้ว เขายังตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองในอดีตทั้งหมดอีกด้วย

     คิมฮีอา (รับบทโดย คิมจีอึน) ลูกสาวประธานบริษัทชอนฮากรุ๊ป แม้ว่าเธอจะเป็นทายาทของกลุ่มแชโบลแต่กลับเป็นคนติดดินและไม่ชอบการแก่งแย่ง เธอเป็นคนฉลาดและมีความสามารถทางด้านธุรกิจ

     โจแทซอบ (รับบทโดย อีคยองยอง) นักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลี เขาเป็นคนกุมอำนาจการปกครองตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังในทุกวงการ ไม่ว่าจะทำความผิดอะไรเขาก็สามารถใช้อำนาจจัดการได้อย่างง่ายดายทำให้ทุกคนต่างก็เกรงกลัวเขา

     คิมฮันมี (รับบทโดย คิมแจคยอง) เพื่อนของ “คิมฮีอู” ในอดีตเธอเคยเป็นนักเรียนเกเรที่ไม่สนใจการเรียนเอาแต่เที่ยวเล่นไปวันๆ แต่หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ตั้งใจเรียนจนสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้กลายเป็นนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

     อีมินซู (รับบทโดย จองซังฮุน) รุ่นพี่คณะนิติศาสตร์ ภายนอกเขาดูเป็นคนไม่มีพิษไม่มีภัยแต่กลับซ่อนเขี้ยวเล็บเอาไว้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นอัยการที่มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง พร้อมที่จะจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายโดยไม่สนใจว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือมีอำนาจมากแค่ไหน ซึ่งพระเอกก็ได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองคนหนึ่งที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก จนสุดท้ายพระเอกก็ถูกลูกน้องของนักการเมืองคนนี้ฆ่า แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกฟื้นคืนชีพขึ้นมา นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อเตรียมตัวในการวางแผนจัดการนักการเมืองคนนี้ให้ได้ เมื่อพระเอกได้ย้อนเวลากลับไปแล้วก็ได้ไปช่วยเหลือคนอื่น โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตที่พระเอกได้รู้มาแก้ไขและป้องกัน ทำให้พระเอกได้รู้จักและช่วยเหลือผู้คนมากมาย ซึ่งพวกเขาก็กลายมาเป็นผู้ช่วยเหลือคนสำคัญของพระเอกในการจัดการนักการเมืองคนนี้ที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก
     เริ่มเรื่องพระเอกซึ่งเป็นอัยการได้ไปทำคดีเกี่ยวกับตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมาก จนทำให้พระเอกถูกฆ่าตาย แต่พระเอกก็ได้โอกาสในการฟื้นคืนชีพอีกครั้งเพื่อที่จะจัดการตัวร้ายให้ได้ โดยในการฟื้นคืนชีพครั้งนี้พระเอกได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมัธยมปลาย จากที่สมัยอดีตต้องใช้เวลาในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยถึง 3 ครั้ง มาคราวนี้พระเอกตั้งใจเป็นอย่างมากจนสามารถสอบผ่านตั้งแต่ครั้งแรกเลย นอกจากนั้นพระเอกยังได้ไปช่วยเหลือเพื่อนที่เรียนพิเศษด้วยกัน โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่พระเอกเคยรู้แก้ปัญหาให้ จนเพื่อนคนนี้ได้เรียนต่อคณะนิติศาสตร์เหมือนพระเอกและกลายมาเป็นเพื่อนสนิทของพระเอก
     หลังจากที่พระเอกได้เข้ามาเรียนแล้วด้วยฉลาดของพระเอกทำให้ได้รับความไว้วางใจจากรุ่นพี่ จึงได้ไปเข้าร่วมกับสมาคมลับของคณะที่มีเครือข่ายศิษย์เก่าคอยช่วยเหลือกัน และรักษาตำแหน่งสำคัญเอาไว้เพื่อมอบให้รุ่นน้องในสมาคมด้วยกัน โดยสมาคมนี้มีตัวร้ายเป็นประธานชมรม ในระหว่างนั้นพระเอกก็ได้ใช้ข้อมูลที่ได้มาจากรุ่นพี่ในชมรมลับไปช่วยเหลือเศรษฐีรายหนึ่งเข้า จนทำให้ได้รับความไว้วางใจในการดูแลเงินจำนวนมากซึ่งพระเอกก็ตั้งใจจะใช้เงินก้อนนี้เป็นทุนในการต่อสู้กับตัวร้าย
     ต่อมาเมื่อพระเอกเรียนจบแล้วก็ได้สอบเข้าไปเป็นอัยการ โดยที่พระเอกได้เลือกไปประจำอยู่ที่จังหวัดอันห่างไกลซึ่งเป็นที่ที่ไม่มีใครอยากจะไป เนื่องจากพระเอกมีจุดประสงค์อยู่เบื้องหลังก็คือเขาต้องการตัวอัยการอาวุโสคนหนึ่ง ซึ่งในชีวิตที่แล้วเป็นอัยการที่ยุติธรรมพยายามที่จะจัดการตัวร้ายเหมือนกันแต่ก็ไม่สำเร็จ ด้วยความสามารถของพระเอกทำให้เขาสามารถหาวิธีปิดคดีใหญ่ได้ พระเอกจึงใช้โอกาสนี้ไปต่อรองกับอัยการใหญ่รายหนึ่งของส่วนกลาง โดยจะยกผลงานให้แลกกับการย้ายพระเอกและทีมงานไปส่วนกลาง
     เมื่อพระเอกและทีมงานได้มาประจำอยู่ส่วนกลางแล้วก็ได้พยายามจัดการตัวร้าย แต่ด้วยอำนาจและความฉลาดของตัวร้ายทำให้ไม่สามารถจัดการได้ง่ายๆ ในระหว่างนั้นพ่อของนางเอกที่เป็นประธานบริษัทใหญ่ซึ่งเกี่ยวข้องตัวร้ายได้ล้มป่วยลง โดยที่พ่อนางเอกอยากให้นางเอกเป็นประธานคนต่อไปเพื่อดูแลบริษัทต่อ แต่ตัวร้ายเห็นว่านางเอกควบคุมได้ยากจึงอยากที่จะให้พี่ของนางเอกเป็นแทนมากกว่า จึงทำให้พระเอกและนางเอกได้มาร่วมมือกันเพื่อจัดการกับตัวร้าย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นอัยการที่มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ของตัวเอง พร้อมที่จะจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายโดยไม่สนใจว่าจะเป็นใครมาจากไหนหรือมีอำนาจมากแค่ไหน ซึ่งพระเอกก็ได้ไปเกี่ยวข้องกับคดีของนักการเมืองคนหนึ่งที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก จนสุดท้ายพระเอกก็ถูกลูกน้องของนักการเมืองคนนี้ฆ่า แต่แล้วก็มีเรื่องราวลึกลับบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกฟื้นคืนชีพขึ้นมา นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับโอกาสให้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อเตรียมตัวในการวางแผนจัดการนักการเมืองคนนี้ให้ได้ เมื่อพระเอกได้ย้อนเวลากลับไปแล้วก็ได้ไปช่วยเหลือคนอื่น โดยใช้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอนาคตที่พระเอกได้รู้มาแก้ไขและป้องกัน ทำให้พระเอกได้รู้จักและช่วยเหลือผู้คนมากมาย ซึ่งพวกเขาก็กลายมาเป็นผู้ช่วยเหลือคนสำคัญของพระเอกในการจัดการนักการเมืองคนนี้ที่มีอำนาจเป็นอย่างมาก

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นการวางแผนเพื่อจัดการกับตัวร้ายที่เป็นนักการเมืองซึ่งมีอำนาจเป็นอย่างมาก โดยเดินเรื่องผ่านทางพระเอกที่เป็นอัยการตัวเล็กๆ จึงต้องวางแผนรวบรวมทั้งเงินทุนและทีมเพื่อต่อสู้ โดยใช้ข้อได้เปรียบจากการรู้เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตก่อนหน้านี้ทำให้พระเอกรู้อนาคตล่วงหน้า แต่ด้วยสถานะของพระเอกจึงต้องค่อยวางแผนจัดการตัวเล็กตัวน้อยไปเรื่อยๆโดยที่ไม่ทำให้ตัวการใหญ่รู้ตัว เพราะในชีวิตที่แล้วด้วยความมุทะลุของพระเอกของพระเอกจึงถูกฆ่าตาย เมื่อได้โอกาสใหม่มาคราวนี้จึงต้องวางแผนให้รอบคอบ
     นอกจากนั้นเลิฟไลน์ของซีรีส์เรื่องนี้ก็น่าสนใจอีกเช่นกัน แม้ว่าบทของพระเอกไม่ใช่คนเจ้าชู้และสนใจในความรักเพราะมีเป้าหมายที่อื่นสำคัญ แต่ก็มีฉากกุ๊กกิ๊กกับสาวๆถึง 3 คน ซึ่งทำให้เบรคอารมณ์จากบทหนักๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นจนถึงตอนจบก็ไม่ได้มีบทรักสามเศร้าหรืออะไรแนวนั้นมากมายทำให้ดูแล้วแปลกใหม่น่าสนใจดี

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • การใช้อำนาจของอัยการในทางที่ผิด

  • ฉาก

ฉากต่อสู้ทำได้สนุกน่าตื่นเต้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกสามารถล้มตัวร้ายได้ แต่ตัวร้ายไม่ถูกจับหนีไปได้ก่อน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

ซีรีส์แนวนางเอกเก่ง กล้า ไม่กลัวใคร

 

     บทความนี้จะรวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวนางเอกเก่ง มีความกล้าหาญไม่เกรงกลัวใคร ซึ่งก็มีอาชีพหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละเรื่อง เช่น ทหาร ทนาย นักธุรกิจ

Graceful Family (2019)

แนว

     สืบสวน/เมโลดราม่า

เรื่องย่อ

     “โมซอกฮี” (รับบทโดย อิมซูฮยาง) ทายาทสาวที่ได้รับพินัยกรรมจากปู่ของเธอเพื่อสืบทอดธุรกิจใหญ่ระดับประเทศ MC Group เมื่อปู่ของเธอป่วยหนักอาการไม่สู้ดีนักเธอจึงรีบกลับมาอเมริกามายังเกาหลี ซึ่งเธอมีจุดประสงค์อีกอย่างนึงก็คือการสืบหาฆาตรกรตัวจริงที่ฆ่าแม่ของเธอ แต่การสืบหาความจริงทำได้ยากลำบากเนื่องจากมีทีม TOP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง MC Group ที่คอยจัดการเรื่องต่างๆของบริษัทแห่งนี้ ทั้งเรื่องที่ศีลธรรมและกฎหมายคอยขัดขวางเอาไว้เนื่องจากมีความลับบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวอยู่ เธอจึงต้องหาทางที่จะได้อำนาจบริหารให้ได้เพื่อให้มีสิทธิสั่งการ TOP เธอจึงร่วมมือกับ ทนายความที่รู้จักกันโดยบังเอิญซึ่งมีชื่อว่า “ฮอยุนโด” (รับบทโดย อีจางอู) ทนายความหนุ่มที่ไม่มีแม้แต่ออฟฟิศของตัวเอง จากเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอไว้ใจเขาให้มาคอยช่วยเหลือเธอ

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะดูเหมือนลูกคุณหนูเอาแต่ใจที่ชอบเหวี่ยงวีนไปทั่ว แต่จริงๆแล้วนางเอกมีการวางแผนเอาไว้ในใจเพื่อที่จะต่อสู้กับพ่อและคนในครอบครัวของตัวเอง

ดูรีวิว Graceful family
ตัวอย่าง


Hyena (2020)

แนว

     กฎหมาย / ดราม่า / โรแมนติก

เรื่องย่อ

     เรื่องราวทนายสองคนที่ต้องแย่งชิงลูกความที่อยู่ในระดับบนของสังคมซึ่งมีเพียงอยู่น้อยนิด อย่างพวกตระกูลแชโบล ทายาทบริษัท นักการเมือง โดยที่ทนายทั้งสองคนมาจากพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งก็คือ “จองกึมจา” (รับบทโดย คิมฮเยซู) ทนายจากครอบครัวธรรมดาที่ต้องใช้ชีวิตดิ้นรนอย่างยากลำบากจึงทำให้ไม่สนใจวิธีการเพื่อให้ชนะคดี แม้ว่าจะเป็นวิธีการสกปรกแค่ไหนขอเพียงแค่ชนะเพื่อให้ได้เงินมาก็พอ และ “ยุนฮีแจ” (รับบทโดย จูจีฮุน) ทนายจากครอบครัวผู้พิพากษาทำให้มีความหยิ่งในศักดิ์ศรีอีกทั้งยังมีสมองอันชาญฉลาด

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะออกแนวห้าว เท่ๆกวนๆ ด้วยความที่นางเอกเป็นแค่เจ้าของสำนักกฎหมายเล็กๆของตัวเอง ซึ่งไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรแต่ต้องการที่จะได้ลูกค้าระดับบนที่มีอยู่น้อยมาก จึงทำให้นางเอกต้องใช้ทั้งลูกล่อลูกชนและวิธีสกปรกแบบไร้ยางอายเพื่อที่จะแย่งลูกค้าที่มีอยู่น้อยมากๆนี้มาให้ได้

ดูรีวิว Hyena
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


Itaewon class (2020)

แนว

     โรแมนติก / ดราม่า

เรื่องย่อ

     ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ “พัคแซรอย” (รับบทโดย พัคซอจุน) นักเรียนมัธยมที่ได้ย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ ในวันแรกที่เขาเข้าเรียนเขาก็ได้ไปมีเรื่องลูกชายเจ้าของบริษัทชางกาที่พ่อของทำงานอยู่ ซึ่งก็คือ “ชางกึงวอน” เนื่องจากเขาไปช่วยเหลือเพื่อนในห้องเรียนที่ถูกแกล้งอยู่ ทำให้เขาโดนไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อของเขาก็ลาออกจากงาน หลังจากนั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้พ่อเขาของเขาเสียชีวิตโดยฝีมือของ “ชางกึงวอน” แต่มีพ่อของ “ชางกึงวอน” หาคนมารับผิดแทนทำให้ “ชางกึงวอน” ไม่มีความผิด ด้วยความโมโห “พัคแซรอย” จึงไปทำร้าย “ชางกึงวอน” จึงทำให้เขาต้องติดคุกซึ่งทำให้เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้น “ชางกึงวอน” และพ่อให้ได้ เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกจึงได้ไปทำงานมากมายเพื่อหาประสบการณ์ ต่อมาเขาจึงได้มากเปิดร้านอาหารในย่านอีแทวอนที่มีชื่อว่าทันบัมกับลูกน้องของเขาอีกสองคน ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เขาได้ไปรู้จักกับ “โชอีซอ” (รับบทโดย คิมดามี) เด็กสาวที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์และเธอก็ได้มาทำงานร่วมกับเขาในตำแหน่งผู้จัดการร้าน ซึ่งก็ทำให้ร้านทันบัมที่กำลังย่ำแย่เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ..

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่มีความฉลาดเป็นอย่างมากและมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ด้วยความคลั่งรักพระเอกจนถึงขนาดไม่ยอมเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่กลับมาเป็นผู้จัดร้านของพระเอกเพราะอยากให้ความฝันของพระเอกสำเร็จ ดังนั้นไม่ว่าพระเอกจะเจออุปสรรคหรือมีใครคอยขัดขวางนางเอกก็พร้อมที่จะสู้ด้วยหมด

ดูรีวิว Itaewon class
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


Happiness (2021)

แนว

     แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์

เรื่องย่อ

     “จองอีฮยอน” (รับบทโดย พัคฮยองชิก) และ “ยุนแซบม” (รับบทโดย ฮันฮโยจู) คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า “โรคคนบ้า” เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกมีอาชีพเป็นตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้ายจึงทำให้มีความกล้าหาญไม่เกรงกลัวอะไร แม้กระทั่งซอมบี้ที่พร้อมจะกัดมนุษย์อยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้นเธอยังต้องรับมือกับมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวคอยแต่ที่จะหาประโยชน์ให้ตัวเองอีกด้วย

ดูรีวิว Happiness
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyiVIU


Military Prosecutor Doberman (2022)

แนว

     ดราม่า / กฎหมาย / ทหาร

เรื่องย่อ

     หลังจากที่ “โดแบมัน” (รับบทโดย อันโบฮยอน) สอบผ่านเนติบัณฑิตมาได้อย่างยากลำบาก แต่กลับไม่มีบริษัทไหนยอมรับเขาเข้าไปทำงานด้วย เนื่องจากเขาจบแค่ม.ต้นซึ่งก็เป็นเพราะว่าเขามีปมเกี่ยวกับกองทัพจึงไม่อยากที่จะเกณฑ์ทหาร จึงใช้ช่องทางนี้เพื่อเลี่ยงการเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับข้อเสนอที่ไม่ปฎิเสธไม่ลง นั่นก็คือการได้เป็นทนายหุ้นส่วนของบริษัทกฎหมายและยังได้เงินใช้อย่างสุขสบาย แต่มีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องไปเป็นอัยการทหารเป็นระยะเวลา 5 ปี แม้ว่าเขาจะเกลียดกองทัพมากแค่ไหนแต่เมื่อได้รับข้อเสนอที่พิเศษแบบนี้จึงทำให้เขายอมรับข้อเสนอ ตลอดระยะเวลาภายใน 5 ปีมานี้ เขาได้ใช้อำนาจจากตำแหน่งหน้าที่ของเขาเพื่อกำจัดศัตรูให้ใครบางคน และหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองโดยไม่สนใจว่าฝ่ายไหนจะทำผิดขอแค่จ่ายเงินให้เขาก็พอ
     แต่แล้วเมื่อใกล้ครบกำหนดระยะเวลา 5 ปี ในขณะที่เขากำลังจะปลดประจำการ เขาก็ได้พบกับ “ชาอูอิน” (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารหน้าใหม่ไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้มาทำงานร่วมกับเขา ซึ่งเป็นคนที่มีความยุติธรรมเป็นอย่างมากไม่ว่าคนที่ทำผิดจะมียศสูงหรือฐานะดีแค่ไหนเธอก็ไม่ลังเลที่จะลงโทษ ต่อมา “โดแบมัน” ก็ได้รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับ “ชาอูอิน” จนในที่สุดเขาก็ได้รู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงในการสอบเข้ามาเป็นอัยการทหารของเธอ ซึ่งเธอก็ได้บอกเรื่องบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาและได้ขอให้มาร่วมมือกัน ทำให้เขาต้องตัดสินใจว่าจะปลดประจำการตามกำหนดแล้วไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายหรือมาร่วมมือกับเธอ

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกจะมีตัวตน 2 ด้าน ด้านแรกจะเป็นอัยการทหารที่ยึดถือกฎหมายโดยไม่สนยศหรือตำแหน่ง ส่วนอีกด้านจะเป็นสาวผมแดงสุดเท่ที่ใช้ทั้งกำลังจากฝีมือการต่อสู้อันเก่งกาจของตัวเองและวิธีการนอกกฎหมายทุกรูปแบบเพื่อจัดการคนผิด

ดูรีวิว Military Prosecutor Doberman
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUiqiyi


Why her

แนว

     เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก

เรื่องย่อ

     “โอซูแจ”(รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย
     เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ “กงชาน” (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 1 ปีก็ได้มีคนมารับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ เขาจึงได้พ้นจากการเป็นคนร้ายในคดีและได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กงชาน” เหมือนในปัจจุบัน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่เขาก็ยังคงรักเธอมาตลอด จนถึงขนาดมาเรียนกฎหมายเพื่อที่จะตามหาตัวเธอ
     แม้ว่าเธอจะย้ายมาเป็นอาจารย์แล้วแต่ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะกลับไปยังสำนักงานกฎหมาย TK อีกครั้ง เธอจึงวางแผนการกลับไปโดยใช้คดีที่ทำค้างไว้ แต่เรื่องนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้เนื่องจากเธอต้องสู้กับประธานของสำนักงานอย่าง “ชเวแทกุก” ที่ฉลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็ได้หวั่นไหวกับ “กงชาน” ที่เข้ามาทำดีกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกรักเขา โดยที่เธอจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นลูกความของเธอในอดีต ซึ่งคดีนี้ได้สร้างบาดแผลให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่ความจริงก็ยังเป็นความจริงทำให้ในที่สุดเธอก็ได้รู้ตัวจริงของเขาเธอจึงรู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก…

คอมเมนต์

     ซีรีส์เรื่องนี้นางเอกเป็นคนที่ฉลาดเป็นอย่างมากและวางแผนในการรับมือกับปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี แม้ว่าตัวนางเอกเองจะเป็นแค่ทนายตัวเล็กๆไม่มีอำนาจอะไร แต่ก็สามารถใช้สมองและฝีมือเพื่อต่อสู้กับคนที่มีทั้งเงินและอำนาจได้อย่างสูสี

ดูรีวิว Why her
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Why Her (2022) – ทนายสาวผู้ทะเยอทะยานที่กำลังก้าวขึ้นไปจนเกือบจะถึงเป้าหมาย แต่สุดท้ายทุกอย่างกลับตาลปัตร

Why her รีวิว
Why Her รีวิว
แนว: เมโลดราม่า / กฎหมาย / โรแมนติก
เรื่องย่อ

     “โอซูแจ” ทนายความสาวแห่งสำนักงานกฎหมายซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดที่มีชื่อว่า TK ด้วยความทุ่มเทของเธอที่มีให้กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน และด้วยความสามารถอันโดดเด่นเหนือคนอื่นของเธอ จึงทำให้เธอได้รับการเสนอขึ้นเป็นประธานหุ้นส่วนหญิงคนแรกของสำนักงาน แต่ในขณะที่เธอกำลังจะได้รับตำแหน่งก็มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น จึงทำให้การเลื่อนตำแหน่งของเธอถูกยกเลิก นอกจากนั้นเธอยังถูกพักงานโดยถูกบีบบังคับให้ไปรับตำแหน่งเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย
     เมื่อเธอได้ย้ายมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ได้พบกับ “กงชาน” นักศึกษาหนุ่มที่เคยเป็นลูกความของเธอในอดีต เธอได้มาเป็นทนายรัฐให้กับเขาในคดีฆาตกรรมที่เขาถูกใส่ร้าย ซึ่งคดีนี้เป็นคดีร้ายแรงและเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ทำให้ทั้งตำรวจและอัยการต่างก็ต้องการผลงานโดยไม่สนใจคำพูดของเขา แต่เธอเป็นคนเดียวที่เชื่อในคำพูดของเขาที่แม้แต่คนในครอบครัวก็ยังไม่เชื่อและยังได้พยายามสู้คดีอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายเขาก็แพ้คดีจนต้องติดคุกแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะจบแบบนั้นเขาก็ไม่เคยโกรธเธอเลย แถมยังตกหลุมรักเธออีกต่างหากเพราะเธอเป็นคนเดียวในโลกที่เชื่อในตัวเขา หลังจากนั้นเวลาผ่านไป 1 ปีก็ได้มีคนมารับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ เขาจึงได้พ้นจากการเป็นคนร้ายในคดีและได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “กงชาน” เหมือนในปัจจุบัน แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแต่เขาก็ยังคงรักเธอมาตลอด จนถึงขนาดมาเรียนกฎหมายเพื่อที่จะตามหาตัวเธอ
     แม้ว่าเธอจะย้ายมาเป็นอาจารย์แล้วแต่ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะกลับไปยังสำนักงานกฎหมาย TK อีกครั้ง เธอจึงวางแผนการกลับไปโดยใช้คดีที่ทำค้างไว้ แต่เรื่องนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้เนื่องจากเธอต้องสู้กับประธานของสำนักงานอย่าง “ชเวแทกุก” ที่ฉลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งในระหว่างนั้นเธอก็ได้หวั่นไหวกับ “กงชาน” ที่เข้ามาทำดีกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกรักเขา โดยที่เธอจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นลูกความของเธอในอดีต ซึ่งคดีนี้ได้สร้างบาดแผลให้กับเธอเป็นอย่างมาก แต่ความจริงก็ยังเป็นความจริงทำให้ในที่สุดเธอก็ได้รู้ตัวจริงของเขาเธอจึงรู้สึกสับสนเป็นอย่างมาก…

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวฝีมือดีที่ทะนงในความสามารถของตัวเอง เธอมีนิสัยเย่อหยิ่งและเย็นชา เป้าหมายของเธอคือการทำงานอย่างหนักเพื่อให้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งสูงสุดที่เหนือทุกคน ดังนั้นเธอจึงไม่สนวิธีการว่าจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือไม่ขอเพียงแค่ชนะคดีก็พอ ซึ่งวิธีการและนิสัยของเธอนั้นทำให้คนส่วนมากไม่ชอบเธอแต่เธอก็ไม่ได้สนใจพวกเขา

     กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษากฎหมายปี 1 ในอดีตเขาเคยถูกใส่ความจนต้องติดคุกด้วยความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ โดยในตอนนั้นมีเพียงแค่ทนายรัฐซึ่งก็คือ “โอซูแจ” เพียงคนเดียวที่เชื่อคำพูดของเขา ทำให้เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่ตอนนั้นมาตลอด เขาเป็นคนอบอุ่นและไร้เดียงสา พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักโดยไม่หวังผลตอบแทน

     ชเวแทกุก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ) ประธานสำนักงานกฎหมาย TK เขาเป็นคนที่ฉลาดและรอบคอบ เขาคอยวางแผนการต่างๆอยู่เบื้องหลังเพื่อที่จะสร้างอำนาจและหาเงินทองให้กับตัวเอง

     ชเวยุนซัง (รับบทโดย แบอินฮยอก) นักศึกษากฎหมายปี 2 เขาเป็นลูกชายคนรองของประธานสำนักงานกฎหมาย TK ซึ่งเขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตกหลุมรัก “โอซูแจ” มาตั้งแต่ในอดีตตอนที่เธอเป็นติวเตอร์ให้กับเขา

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นทนายความฝีมือที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก จนเกือบจะได้เป็นประธานหุ้นส่วนของสำนักงานตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่มีปัญหาเกิดขึ้นทำให้ถูกพักงานและย้ายไปเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย จนทำให้พบกับพระเอกที่เคยเป็นลูกความในอดีตซึ่งได้เข้ามาเป็นนักศึกษาปี 1 ในชั้นเรียนที่นางเอกได้ไปสอน โดยที่นางเอกจำพระเอกไม่ได้เนื่องจากเวลาผ่านมานานมากแล้ว ต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทำให้พระเอกได้ช่วยเหลือนางเอกจนทำให้นางเอกหวั่นไหวมีใจให้ แต่สุดท้ายนางเอกก็ได้รู้ตัวจริงของพระเอกทำให้นางเอกรู้สึกสับสนมาก เพราะว่าคดีของพระเอกเป็นคดีที่นางเอกอยากที่จะลืมมาตลอด นอกจากนั้นนางเอกยังต้องรับมือกับแผนการของตัวร้ายอีกด้วย
     เริ่มเรื่องนางเอกซึ่งเป็นทนายอยู่ที่สำนักงานกฎหมายชื่อดังที่มีชื่อว่า TK กำลังจะได้รับการตำแหน่งประธานหุ้นส่วนของสำนักงานแห่งนี้ หลังจากที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักให้กับสำนักงานแห่งนี้ แต่ได้มีเหยื่อของลูกความที่นางเอกดูแลอยู่ฆ่าตัวตายหลังจากที่ถูกนางเอกดูถูกอย่างหนักทุกคนจึงคิดว่าเป็นเพราะนางเอก ทำให้ประธานสำนักงานใช้โอกาสนี้เป็นข้ออ้างในการยกเลิกการเลื่อนตำแหน่ง โดยสั่งให้นางเอกไปเป็นอาจารย์สอนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยแทน
     เมื่อนางเอกได้มาที่มหาวิทยาลัยก็ได้เจอกับพระเอกที่เป็นนักศึกษาปี 1 ซึ่งอยู่ในชั้นเรียนของนางเอก โดยที่นางเอกนั้นจำพระเอกไม่ได้ทำให้พระเอกดีใจมากที่นางเอกจำตัวเขาไม่ได้ เนื่องจากพระเอกแอบรักนางเอกมานานทำให้พระเอกคอยดูแลและเป็นห่วงนางเอกอยู่ตลอด แม้ว่านางเอกจะได้ย้ายมาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้วแต่ด้วยความที่นางเอกไม่เต็มใจ จึงพยายามวางแผนหาทางกลับไปทำงานที่ TK เหมือนเดิม โดยใช้ข้อตกลงในการซื้อขายหุ้นระหว่างบริษัทซึ่งเป็นคดีที่ได้ทำค้างไว้ระหว่างทำงานอยู่ในสำนักงาน แต่คดีนี้มีเบื้องหลังไม่ธรรมดาซ่อนอยู่เพราะมีการแอบทุจริตด้วย ทำให้นางเอกต้องโดนเล่นงานโดยการวางแผนของประธานสำนักงานกฎหมายของตัวเอง เนื่องจากเขามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้นางเอกต้องเจอกับเหตุการณ์ร้ายหลายๆอย่าง ซึ่งพระเอกก็ได้มาคอยช่วยเหลือและปกป้องจนนางเอกชอบพระเอกในที่สุด นอกจากนั้นนางเอกก็ยังต้องสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของเหยื่อในคดีที่นางเอกรับผิดชอบอีกด้วย โดยอาศัยทั้งความสามารถของตัวเองและนักศึกษาในชมรมกฎหมายของนางเอก
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกซึ่งเป็นทนายความฝีมือดีที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาให้กับพวกผู้มีอิทธิพลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งด้านคดีความและเรื่องส่วนตัว เพื่อเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ว่าจะได้เป็นประธานหุ้นส่วนของสำนักงาน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกถูกพักงานต้องไปเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย เมื่อนางเอกได้ไปที่มหาวิทยาลัยก็ได้พบกับพระเอกที่เคยเป็นลูกความในอดีต ซึ่งตอนนี้กลายมาเป็นนักศึกษาปี 1 ด้วยเวลาที่ผ่านมานานมากทำให้ตอนนี้พระเอกโตขึ้นนางเอกจึงจำไม่ได้และพระเอกเองก็ไม่อยากบอกด้วย
     หลังจากนั้นก็ได้มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทำให้นางเอกรู้สึกแย่แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนเย็นชา ซึ่งพระเอกก็ได้มาคอยดูแลและทำดีด้วยทำให้นางเอกหวั่นไหวจนรู้สึกชอบพระเอก ในระหว่างนั้นนางเอกก็ได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับคดีที่ทำค้างไว้ตอนอยู่ที่สำนักงานกฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายที่พัวพันไปถึงผู้มีอิทธิพล ทำให้นางเอกโดนเล่นงานด้วยแผนการสกปรกมากมายจึงทำให้พระเอกและเพื่อนต้องพยายามหาทางช่วยเหลือ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเดินเรื่องโดยผ่านทางนางเอกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในบทนางเอกจะต้องต่อสู้กับฟาดฟันกับกลุ่มคนที่มีทั้งเงินและอำนาจแม้ว่านางเอกจะเป็นแค่ทนายตัวเล็กๆ ทำให้พระเอกที่ยังเป็นนักศึกษาธรรมดาไม่สามารถทำอะไรได้ จึงทำได้แค่เพียงคอยซัพพอร์ตและปกป้องเท่าที่จะทำได้ นอกจากนั้นยังมีการแสดงให้เห็นว่าเหตุผลที่นางเอกกลายมาเป็นคนแบบนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากอะไร

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย
   • จรรยาบรรณของสื่อที่สนใจเพียงแค่เรตติ้ง โดยที่ไม่นึกถึงผลกระทบที่ส่งไปถึงคนที่เกี่ยวข้อง
   • นิสัยที่หยิ่งและทะนงตัวของนางเอก เมื่อได้เลื่อนตำแหน่งก็ทำให้สร้างความอิจฉาและความหมั่นไส้ให้กับผู้คนรอบข้าง เมื่อพลาดพลั้งก็ทำให้ถูกรุมจากทุกคน

  • ปม
   • ฆาตกรตัวจริงคดีของพระเอกในอดีต

  • ฉาก
   • สภาพแวดล้อมในฉากที่ถ่ายทำมีความเหมาะสมเข้ากับฐานะและอาชีพของตัวละคร ส่วนฉากโรแมนติกก็เลือกโลเคชั่นได้ดีเข้ากับบทโรแมนติกในตอนนั้นๆ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ตัวร้ายบางคนโดนลงโทษและบางคนก็ตาย ส่วนพระเอกและนางเอกก็ปรับความเข้าใจกันได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Military Prosecutor Doberman (2022) – 2 อัยการทหารที่มีเป้าหมายแตกต่างกันกับเรื่องสุดอื้อฉาวภายในกองทัพ

Military Prosecutor Doberman รีวิว
Military Prosecutor Doberman รีวิว
แนว: ดราม่า / กฎหมาย / ทหาร
เรื่องย่อ

     หลังจากที่ “โดแบมัน” สอบผ่านเนติบัณฑิตมาได้อย่างยากลำบาก แต่กลับไม่มีบริษัทไหนยอมรับเขาเข้าไปทำงานด้วย เนื่องจากเขาจบแค่ม.ต้นซึ่งก็เป็นเพราะว่าเขามีปมเกี่ยวกับกองทัพจึงไม่อยากที่จะเกณฑ์ทหาร จึงใช้ช่องทางนี้เพื่อเลี่ยงการเกณฑ์ทหารตามกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้รับข้อเสนอที่ไม่ปฎิเสธไม่ลง นั่นก็คือการได้เป็นทนายหุ้นส่วนของบริษัทกฎหมายและยังได้เงินใช้อย่างสุขสบาย แต่มีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องไปเป็นอัยการทหารเป็นระยะเวลา 5 ปี แม้ว่าเขาจะเกลียดกองทัพมากแค่ไหนแต่เมื่อได้รับข้อเสนอที่พิเศษแบบนี้จึงทำให้เขายอมรับข้อเสนอ ตลอดระยะเวลาภายใน 5 ปีมานี้ เขาได้ใช้อำนาจจากตำแหน่งหน้าที่ของเขาเพื่อกำจัดศัตรูให้ใครบางคน และหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองโดยไม่สนใจว่าฝ่ายไหนจะทำผิดขอแค่จ่ายเงินให้เขาก็พอ
     แต่แล้วเมื่อใกล้ครบกำหนดระยะเวลา 5 ปี ในขณะที่เขากำลังจะปลดประจำการ เขาก็ได้พบกับ “ชาอูอิน” อัยการทหารหน้าใหม่ไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้มาทำงานร่วมกับเขา ซึ่งเป็นคนที่มีความยุติธรรมเป็นอย่างมากไม่ว่าคนที่ทำผิดจะมียศสูงหรือฐานะดีแค่ไหนเธอก็ไม่ลังเลที่จะลงโทษ ต่อมา “โดแบมัน” ก็ได้รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับ “ชาอูอิน” จนในที่สุดเขาก็ได้รู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงในการสอบเข้ามาเป็นอัยการทหารของเธอ ซึ่งเธอก็ได้บอกเรื่องบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาและได้ขอให้มาร่วมมือกัน ทำให้เขาต้องตัดสินใจว่าจะปลดประจำการตามกำหนดแล้วไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายหรือมาร่วมมือกับเธอ

แนะนำตัวละคร

     โดแบมัน (รับบทโดย อันโบฮยอน) อัยการทหารที่สนใจแต่ผลประโยชน์ที่ตัวเองจะได้รับ เขาพร้อมที่จะทำทุกทางไม่ว่าจะเป็นให้ความช่วยเหลือหรือวางแผนกำจัด

     ชาอูอิน (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารหน้าใหม่ไฟแรง เธอเป็นทายาทเศรษฐีแต่กลับเลือกมาสอบเป็นอัยการทหารเพราะมีเหตุผลบางอย่าง เธอเป็นคนที่มีความยุติธรรมพร้อมที่จะลงโทษคนผิดโดยไม่มีความเกรงกลัว ไม่สนใจยศและตำแหน่ง

     โนฮวายอง (รับบทโดย โอยอนซู) ทหารหญิงคนแรกที่สามารถไต่เต้าขึ้นไปถึงระดับนายพล ด้วยความสามารถของเธอทำให้ผู้ชายทั้งหลายในกองทัพยังต้องยอมรับ

     โนแทนัม (รับบทโดย คิมอูซอก) ประธานบริษัทใหญ่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ แม้ว่าเขาจะมีตำแหน่งเป็นประธานแต่ก็เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดซึ่งผู้ที่มีอำนาจตัวจริงก็คือแม่ของเขา “โนฮวายอง”

     ยงมุนกู (รับบทโดย คิมยองมิน) หุ้นส่วนผู้จัดการบริษัทลอว์แอนด์วันซึ่งเป็นสำนักงานกฎหมายยักษ์ใหญ่ เขาเป็นทนายที่คอยช่วยเหลือคนรวยและคนที่มีอำนาจเพื่อพ้นผิดจากคดีที่พวกเขาทำไว้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของพระเอกและนางเอกที่เป็นอัยการทหารที่มีเป้าหมายแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฝั่งพระเอกจะเป็นอัยการทหารที่ใช้แผนการต่างๆกับพวกลูกเศรษฐีที่มาเป็นทหารเกณฑ์ โดยไม่สนวิธีการเพื่อที่จะหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง ส่วนฝั่งนางเอกจะเป็นอัยการทหารที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างกำลังโดยไม่สนใจฐานะหรือยศของทหารที่ทำผิด
     แต่เหตุผลที่ทำให้นางเอกซึ่งเป็นทายาทเศรษฐีมาเป็นอัยการทหาร เพราะต้องการที่จะเปิดโปงและฟ้องร้องนายพลหญิงอย่าง “โนฮวายอง” เนื่องจากทหารเมื่อกระทำความผิดจะต้องถูกพิพากษาโดยผ่านศาลทหารโดยเฉพาะ ด้วยความแค้นที่มีมาในอดีตจึงทำให้เธอมาเป็นอัยการทหารเพื่อเปิดโปงความผิดและต่อสู้กับอำนาจจากยศทางทหาร นอกจากนั้นปมความแค้นนี้ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับพ่อและแม่ของพระเอกที่เสียชีวิตไปอีกด้วย
     เริ่มเรื่องพระเอกที่ตั้งใจจะจบแค่ม.ต้นเพราะไม่อยากเกณฑ์ทหาร เนื่องจากเขามีปมในอดีตเกี่ยวกับพ่อและแม่ที่เป็นทหาร ซึ่งหลังจากที่เขาสอบผ่านเนติบัณฑิตแล้วก็ได้ไปสัมภาษณ์งานที่บริษัทมากมาย แต่กลับไม่มีบริษัทไหนรับเขาเข้าทำงานเนื่องจากเขาแค่การศึกษาเพียงแค่ม.ต้น แต่แล้วก็ได้มีหุ้นส่วนผู้จัดการจากสำนักงานกฎหมายยักษ์ใหญ่มายื่นข้อเสนอพิเศษเพื่อชวนเขาไปทำงานด้วย แต่ตำแหน่งที่เขาได้รับข้อเสนอไม่ใช่ทนายของบริษัทกฎหมายกลับการให้ไปเป็นอัยการทหาร แม้ว่าพระเอกซึ่งมีปมในใจจนทำให้เกลียดกองทัพมาก แต่เมื่อได้ข้อเสนอที่ปฎิเสธไม่ลงทำให้เขายอมรับข้อเสนอนี้
     5 ปี ต่อมาก็ซึ่งเป็นเวลาที่พระเอกใกล้ครบกำหนดประจำการ เขาก็ได้พบกับนางเอกที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ให้มาเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของเขา ต่อมาก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พระเอกสงสัยในตัวนางเอกว่ามีความลับบางอย่างปิดบังอยู่ จนในที่สุดพระเอกก็ได้รู้ตัวจริงของนางเอกว่าเป็นใคร และนางเอกยังได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตและสาเหตุที่มาเป็นอัยการทหาร ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงของนางเอกก็คือการมาแก้แค้นและเปิดโปงความผิดของคนร้าย โดยนางเอกได้ขอให้พระเอกมาร่วมมือกันเนื่องจากปมความแค้นนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับพ่อและแม่ของพระเอกด้วย แต่พระเอกกลับลังเลอยากที่จะปล่อยความแค้นอดีตไปและปลดประจำการไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายมากกว่า แต่สุดท้ายพระเอกก็เปลี่ยนใจกลับไปเป็นอัยการทหารอีกครั้ง เพื่อที่จะร่วมมือกับนางเอกในการจัดการกับคนร้าย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของพระเอกและนางเอกที่เป็นอัยการทหารที่มีเป้าหมายแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ฝั่งพระเอกจะเป็นอัยการทหารที่ใช้แผนการต่างๆกับพวกลูกเศรษฐีที่มาเป็นทหารเกณฑ์ โดยไม่สนวิธีการเพื่อที่จะหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง ส่วนฝั่งนางเอกจะเป็นอัยการทหารที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างกำลังโดยไม่สนใจฐานะหรือยศของทหารที่ทำผิด
     แต่เหตุผลที่ทำให้นางเอกซึ่งเป็นทายาทเศรษฐีมาเป็นอัยการทหาร เพราะต้องการที่จะเปิดโปงและฟ้องร้องนายพลหญิงอย่าง “โนฮวายอง” เนื่องจากทหารเมื่อกระทำความผิดจะต้องถูกพิพากษาโดยผ่านศาลทหารโดยเฉพาะ ด้วยความแค้นที่มีมาในอดีตจึงทำให้เธอมาเป็นอัยการทหารเพื่อเปิดโปงความผิดและต่อสู้กับอำนาจจากยศทางทหาร ซึ่งปมความแค้นนี้ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับพ่อและแม่ของพระเอกที่เสียชีวิตไปอีกด้วย

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวด้านมืดต่างๆที่เกิดขึ้นภายในกองทัพ (ให้อารมณ์คล้ายๆเรื่อง D.P.) ไม่ว่าจะเป็น การทุจริต การใช้อำนาจรังแกทหารที่ยศต่ำกว่า ความไม่เท่าเทียมทางเพศ ฯลฯ โดยผ่านทางพระเอกและนางเอกที่มีอุดมการณ์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะทำให้ตัวของซีรีส์ออกแนวสืบสวนและแอ็คชั่น จากการสืบสวนคดีที่เกิดขึ้นปัจจุบันและเรื่องราวความแค้นในอดีต

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความอคติที่มีต่อทหารที่เป็นเพศหญิง
   • การที่ทหารชั้นผู้น้อยต้องยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง
   • การใช้อำนาจหน้าที่ของอัยการทหารเพื่อช่วยเหลือหรือใส่ร้ายโดยไม่สนใจความจริง
   • ความผิดที่เคยทำในอดีตย่อมส่งผลถึงปัจจุบัน

  • ปม
   • เหตุผลที่แท้จริงที่นางเอกมาเป็นอัยการทหาร
   • เบื้องหลังการตายของพ่อและแม่ของพระเอก

  • ฉาก

     ฉากแอ็คชั่นดูแล้วสนุกแถมยังมีเพลงประกอบฉากที่เข้ากับฉากตอนนั้นเพิ่มความน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกและนางเอกร่วมมือกันจนสามารถจัดการคนร้ายได้ทั้งหมด
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUiqiyi

 

Go Back Couple (2017) – อดีตคู่แต่งงานที่ความรักจืดจางจนตัดสินใจหย่าร้างกันแต่ฟ้ากลับให้พวกเขาได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยเรียนมหาวิทยาลัยตอนที่พวกเขาพบกันครั้งแรก

Go Back Couple รีวิว
Go Back Couple รีวิว
แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้ / ดราม่า / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     “ชเวบันโด” และ “มาจินจู” คู่รักที่ได้ตัดสินใจแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันตั้งแต่อายุยังน้อยในวัย 24 ปี เวลาผ่านไป 18 ปี ทำให้ความรักที่เคยมีให้กันก็ได้จืดจางลงไป อีกทั้งยังแต่ละคนก็ยังเหน็ดเหนื่อยกับหน้าที่ของตัวเองจนทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน สุดท้ายทั้งสองคนก็ทะเลาะกันอย่างหนักจนได้ตัดสินใจหย่าร้างกัน หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสย้อนเวลากลับไปสมัยเรียนมหาวิทยาลัยก่อนที่ทั้งสองคนจะรู้จักกันอีกครั้ง ทั้งสองคนจึงคิดที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อที่จะเลือกทางเดินชีวิตใหม่ให้กับตัวเองอีกครั้ง

แนะนำตัวละคร

     ชเวบันโด (รับบทโดย ซอนโฮจุน) สามีที่ทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว เขามีอาชีพเป็นเซลล์ขายยาให้กับหมอในโรงพยาบาล ด้วยลักษณะอาชีพของเขาจึงทำให้เขาต้องทนกับคำดูถูกและต้องคอยแก้ปัญหาส่วนตัวให้กับหมอแต่ละคนเพื่อความสัมพันธ์ที่ดี จึงทำให้เขาเหน็ดเหนื่อยการงานจนทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวแย่ลงเรื่อยๆ

     มาจินจู (รับบทโดย จางนารา) ภรรยาที่วันๆนึงทำแต่งานบ้านและเลี้ยงลูกจึงทำให้ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อีกทั้งสามีก็ยังไม่ใส่ใจ จนกลายเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

     อันแจอู (รับบทโดย ฮอจองมิน) ชายหนุ่มขี้อายที่ไม่ประสีประสาเรื่องความรัก แต่โตมากลับกลายเป็นหนุ่มฮอตที่ไม่มีแฟนเพราะฝังใจกับรักครั้งแรก

     ยุนโบรึม (รับบทโดย ฮันโบรึม) หญิงสาวผู้รักสิทธิสตรี เธอให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมระหว่างผู้หญิงและผู้ชายเป็นอย่างมาก

     โกด๊กแจ (รับบทโดย อียีคยอง) ชายหนุ่มที่รักผมของตัวเองเท่าชีวิต เขาชอบทำอะไรที่เพี้ยนๆและไม่เหมือนใคร

     ชอนซอล (รับบทโดย โจฮเยจอง) หญิงสาวขี้อายที่เคยอยู่กลุ่มเดียวกันกับ “มาจินจู” และ “ยุนโบรึม” แต่อยู่ๆกลับหายตัวไปแบบไม่บอกไม่กล่าว

     จองนัมกิล (รับบทโดย จางกียง) หนุ่มสุดฮอตซึ่งเป็นที่หมายปองของสาวๆในมหาวิทยาลัย แต่กลับไม่เคยสนใจใครเลยจนกระทั่งเขาได้มาพบกับ “มาจินจู”

     มินซอยอง (รับบทโดย โกโบกยอล) สาวนักบัลเล่ต์ซึ่งเป็นรักแรกของ “ชเวบันโด”

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของคู่รักที่แต่งงานกันตั้งอายุยังน้อยและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานถึง 18 ปี จนความรักที่เคยมีให้กันก็ได้จางหายไป จนในที่สุดก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนักจนทำให้ตัดสินใจหย่ากัน แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งในเวลานั้นพวกเขาทั้งสองคนยังไม่รู้จักกันจึงทำให้ทั้งคู่แกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน โดยที่ทั้งสองคนต่างก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายได้ย้อนเวลากลับมาเหมือนกัน ซึ่งทางพระเอกก็ตั้งใจจะไปจีบผู้หญิงคนอื่นที่เป็นรักแรกแทน ส่วนนางเอกก็ตั้งใจจะไปหาผู้ชายที่เธอเคยปฎิเสธไปแต่ปัจจุบันเขาได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่ทั้งคู่วางแผนไว้ เนื่องจากในที่สุดก็ต้องมีเหตุทำให้ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวข้องกันอยู่เรื่อยๆ
     เริ่มเรื่องก็ได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งพระเอกและนางเอกหมดความอดทนต่ออีกฝ่าย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจหย่ากันแต่แล้วอยู่ๆทั้งคู่ก็ได้ย้อนเวลาไปในอดีต ซึ่งในเวลานั้นทั้งคู่ยังไม่รู้จักกันจึงตัดสินใจแกล้งทำเป็นไม่รู้จักอีกฝ่าย และยังตั้งใจเอาไว้ว่าจะเปลี่ยนทางเดินที่เคยเลือกในอดีต โดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ว่าพวกเขาได้ย้อนเวลากลับมาเหมือนกัน
     ต่อมาทั้งพระเอกและนางเอกก็ได้รู้ว่าพวกเขาได้ย้อนเวลากลับมายังอดีตเหมือนกัน จึงทำให้ทั้งสองคนทะเลาะและประชดประชันกันไปมา ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ไม่สนใจอีกฝ่ายโดยที่แต่ละคนก็ไปตามใจของตัวเอง ทางด้านพระเอกก็ตั้งใจจะไปจีบรักแรกที่ในอดีตเคยได้แค่แอบมอง แต่ตอนนี้ด้วยประสบการณ์ที่มีมากขึ้นจึงทำให้เขากล้าเข้าไปพูดคุยและทำความรู้จัก ส่วนนางเอกก็อยากใช้เวลาอยู่กับแม่ซึ่งได้เสียชีวิตไปในปัจจุบันให้มากที่สุด อีกทั้งตัวนางเอกเองก็ยังมีรุ่นพี่ในคณะมาชอบอีกด้วย
     แต่แล้วก็ต้องมีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกันอยู่เรื่อยๆ ทำให้ทั้งสองคนย้อนคิดถึงความรักและเรื่องราวในอดีตของทั้งคู่ นอกจากนั้นก็ยังมีความรักที่ทั้งสองคนมีให้ลูกของพวกเขา ซึ่งถ้าทั้งคู่ไม่ได้ลงเอยกันลูกของพวกเขาก็คงไม่สามารถเกิดมาได้ หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมาร่วมมือกันและยังคลายปมที่ทั้งคู่ไม่เคยเปิดใจคุยกัน ทำให้ความรู้สึกบางอย่างได้เปลี่ยนไปอีกครั้ง…
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของคู่รักที่แต่งงานกันตั้งอายุยังน้อยและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานถึง 18 ปี จนความรักที่เคยมีให้กันก็ได้จางหายไป จนในที่สุดก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนักจนทำให้ตัดสินใจหย่ากัน แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งในเวลานั้นพวกเขาทั้งสองคนยังไม่รู้จักกันจึงทำให้ทั้งคู่แกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน โดยที่ทั้งสองคนต่างก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายได้ย้อนเวลากลับมาเหมือนกัน ซึ่งทางพระเอกก็ตั้งใจจะไปจีบผู้หญิงคนอื่นที่เป็นรักแรกแทน ส่วนนางเอกก็ตั้งใจจะไปหาผู้ชายที่เธอเคยปฎิเสธไปแต่ปัจจุบันเขาได้กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นอย่างที่ทั้งคู่วางแผนไว้ เนื่องจากในที่สุดก็ต้องมีเหตุทำให้ทั้งคู่ต้องมาเกี่ยวข้องกันอยู่เรื่อยๆ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะออกไปแนวตลก แต่ก็ยังมีการแฝงข้อคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆผ่านทางตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความแตกต่างของครอบครัวแต่ละครอบครัว
   • การละเลย ความเฉยชา ต่อคนในครอบครัวเนื่องจากภาระหน้าที่ของตัวเอง
  • ปม
   • สาเหตุที่นางเอกโกรธพ่อตัวเอง
   • เรื่องที่พระเอกทำผิดกับแม่ของนางเอก
  • ฉาก

     ส่วนใหญ่จะเป็นฉากในยุคเก่าเนื่องจากพล็อตเป็นการย้อนเวลากลับไปในอดีต

ภาพประกอบ
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกคืนดีกันและได้กลับไปยังเวลาปัจจุบัน แถมยังมีเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นมาใหม่เนื่องจากการที่พระเอกและนางเอกได้พยายามเปลี่ยนแปลงบางเรื่องในอดีต
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Ghost Doctor (2022) – วิญญาณศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่ประสบอุบัติเหตุจนโคม่าได้ไปเข้าสิงแพทย์ประจำบ้านที่ฉลาดระดับอัจฉริยะแต่ปฎิบัติกลับห่วยอย่างกับเด็กประถม

Ghost Doctor รีวิว
Ghost Doctor รีวิว
แนว: การแพทย์ / แฟนตาซี 
เรื่องย่อ

     “ชายองมิน” ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกฝีมือเยี่ยมผู้หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาได้พบกับ “โกซึงทัก” แพทย์ประจำบ้านคนใหม่มาอยู่ในทีมของเขา ด้วยความที่ “โกซึงทัก” เป็นหลานของประธานมูลนิธิโรงพยาบาลและมีนิสัยขี้เล่นไม่จริงจัง อีกทั้งฝีมือการปฎิบัติงานก็ห่วยแตกแม้แต่งานง่ายๆที่อินเทิร์นทำได้ก็ทำไม่ได้ จึงทำให้เขาไม่ชอบใจเป็นอย่างมากและได้พยายามหาวิธีบีบให้ “โกซึงทัก” ลาออกไป แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่เป็นไปอย่างที่ได้วางแผนเอาไว้ เนื่องจากเขาได้รับอุบัติเหตุและถูกนำตัวมาส่งที่ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเวรของ “โกซึงทัก” ที่ถูกเขาสั่งให้ย้ายมาอยู่ที่นี่ หลังจากนั้นอาการของเขาก็กำลังอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากหัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนจำเป็นต้องรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน แต่ปรากฎว่าในเวลานั้นหมอที่ผ่าตัดได้กลับไม่ว่างเลยสักคน ในขณะที่หัวใจของเขากำลังจะหยุดเต้น “โกซึงทัก” จึงได้ตัดสินใจกรีดมีดลงไปบนร่างของเขาเพื่อช่วยชีวิต ในตอนนั้นเองวิญญาณของเขาที่หลุดออกมาจากร่างก็ได้ไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” และสามารถสิงอยู่ในร่างกายของ “โกซึงทัก” วิญญาณของเขาจึงได้ผ่าตัดให้ร่างกายของตัวเอง หลังจากผ่าตัดเสร็จร่างกายของเขาก็ตกอยู่ในอาการโคม่า ทำให้วิญญาณของเขากลับเข้าร่างไม่ได้จึงเดินไปเดินมาทั่วโรงพยาบาลจนไปรู้ว่าสาเหตุที่เขาถูกรถชนครั้งนี้มีคนอยู่เบื้องหลัง

แนะนำตัวละคร

     ชายองมิน (รับบทโดย เรน) ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกสุดฝีมือเยี่ยมแต่หยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัว เขาจะผ่าตัดให้เฉพาะคนไข้ที่เขาเห็นว่ามีโอกาสรอดเท่านั้น ด้วยความทะนงตัวจากฝีมือผ่าตัดจึงทำให้เขาไม่เกรงใจใครและมักจะพูดอย่างตรงไปตรงมาจนมีหลายคนไม่ชอบเขา

     โกซึงทัก (รับบทโดย คิมบอม) แพทย์ประจำบ้านคนใหม่ เขามีความเก่งกาจในทฤษฎีทางการแพทย์อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามหรือยากแค่ไหนก็รู้หมด แต่ฝีมือปฎิบัติกลับไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง และด้วยความที่ครอบครัวของเขามีฐานะดีมากจึงทำให้เขาเป็นคนชิวๆสบายๆ

     จางเซจิน (รับบทโดย ยูอี) ศัลยแพทย์ระบบประสาท อดีตคนรักของ “ชายองมิน” เธอได้เดินทางกลับมายังเกาหลีหลังจากไปทำงานอเมริกาเป็นเวลานานเพราะสาเหตุบางอย่าง

     โอซูจอง (รับบทโดย ซนนาอึน) แพทย์อินเทิร์นประจำแผนกฉุกเฉิน เธอเป็นเพื่อนกับ “โกซึงทัก” มาตั้งแต่สมัยเรียน ความฝันของเธอคือการเป็นศัลยแพทย์เหมือนกับปู่ของเธอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     เริ่มเรื่อง “ชายองมิน” ได้ถูกรถชนจนการโคม่าหลังจากที่ได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทใหญ่ซึ่งเป็นพ่อของ “จางเซจิน” ทำให้วิญญาณของเขาได้หลุดออกจากร่างไป ซึ่งร่างของเขาในตอนนี้ได้ถูกนำมายังแผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลที่เขาทำงานอยู่ หัวใจของเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนักทำให้อาการของเขากำลังวิกฤตแต่ทว่าในเวลานั้นกลับไม่มีศัลยแพทย์สักคนเลยที่ว่าง เนื่องจากสถานการณ์คับขัน “โกซึงทัก” จึงตัดสินใจกรีดมีดผ่าตัดลงบนร่างของเขาแม้ว่าตัวเองจะมีปมที่ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ เมื่อวิญญาณของเขาเห็นแบบนั้นด้วยความตกใจจึงเอามือไปสัมผัสกับ “โกซึงทัก” ทำให้วิญญาณของเขาเกิดเข้าไปสิงในร่างของ “โกซึงทัก” ได้ จึงได้ลงมือผ่าตัดให้กับร่างของตัวเอง
     หลังจากเหตุการณ์นั้น “โกซึงทัก” ก็กลายเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโรงพยาบาลเนื่องจากสามารถผ่าตัดด้วยเคสที่ยากแบบนั้นได้ แม้ว่าการผ่าตัดจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่ร่างของเขาก็ไม่ได้ฟื้นขึ้นมา จึงทำให้วิญญาณของเขายังคงอยู่นอกร่างและได้เดินไปมาทั่วโรงพยาบาล จนได้รู้ความจริงเบื้องหลังที่เขาเกิดอุบัติเหตุนั้นเป็นฝีมือของรองผอ.โรงพยาบาลและลูกชายประธานใหญ่คนนั้น เขาจึงพยายามที่จะใช้ร่างของ “โกซึงทัก” แฉเรื่องนี้แต่ก็ไม่สำเร็จ
ต่อมาก็ได้มีเหตุการณ์ที่ต้องทำให้ “โกซึงทัก” ต้องบอกเรื่องที่เขามองเห็นวิญญาณได้กับ “ชายองมิน” จึงทำให้ทั้งคู่ได้มาร่วมมือกันเพื่อช่วยเหลือคนไข้และและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของศัลยแพทย์ฝีมือเยี่ยมที่เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่าหลังจากได้เข้าผ่าตัดประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ โดยวิญญาณของเขาก็ได้หลุดออกจากร่างและได้บังเอิญไปสิงที่ร่างของแพทย์ประจำบ้านคนใหม่ในทีมของเขา ซึ่งถูกตัวเขาสั่งให้มาย้ายมาอยู่แผนกฉุกเฉินเนื่องจากฝีมือปฎิบัติที่ไม่ได้เรื่อง แต่ด้วยสถานการณ์ที่คับขันทำให้วิญญาณของเขาต้องใช้ร่างกายของแพทย์ใหม่คนนี้ เพื่อทำการผ่าตัดให้กับร่างของตัวเองที่กำลังอาการหนัก หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมมือเพื่อผ่าตัดให้กับคนไข้รายอื่นที่จำเป็นต้องได้การผ่าตัดและหาวิธีทำให้ตัวเองฟื้นจากการโคม่า

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวการแพทย์ผสมแฟนตาซีโดยที่บทส่วนใหญ่จะออกแนวคอมเมดี้ดูง่ายๆไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ก็ยังมีบทสไตล์ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ต้องผ่าตัดรักษาคนไข้ฉุกเฉิน เจอเคสผ่าตัดที่ยาก ฯลฯ

  • ปม
   • ทำไม “โกซึงทัก” ถึงไม่สามารถปฎิบัติงานที่เกี่ยวกับการรักษาคนไข้
   • เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตระหว่าง “ชายองมิน” และ “จางเซจิน”

  • ฉาก

     ฉากผ่าตัดทำได้ดีตามสไตล์ซีรีส์การแพทย์เรื่องอื่นๆ ส่วนฉากที่มีวิญญาณอื่นๆส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ออกแนวน่ากลัว แต่ฉากแฟนตาซีจะออกแนวสดใส

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี วิญญาณของ “ชายองมิน” สามารถกลับมาเข้าร่างได้
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Happiness (2021) – การเอาตัวรอดท่ามกลางโรคระบาดในอพาร์ทเม้นท์หรูที่ถูกปิดตาย

Happiness รีวิว
Happiness รีวิว
แนว: แอคชั่น / ดราม่า / ทริลเลอร์
เรื่องย่อ

     “จองอีฮยอน” และ “ยุนแซบม” คู่เพื่อนสนิทที่ตัดสินใจแต่งงานกันเพราะอยากได้สวัสดิการพิเศษในการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูสำหรับข้าราชการตำรวจที่เป็นคู่แต่งงานใหม่ หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาก็มีโรคระบาดที่มีชื่อว่า “โรคคนบ้า” เกิดขึ้นกับคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ จึงทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายทางเข้าออกอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เพื่อป้องกันการระบาด หลังจากที่ทางเข้าออกถูกปิดเรื่องราวก็เริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคนในอพาร์ทเม้นท์เริ่มติดเชื้อกันมากขึ้น จึงทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มหาวิธีเพื่อให้ตัวเองรอดและหาประโยชน์ให้ตัวเองโดยไม่สนใจวิธีการอะไรทั้งสิ้น

แนะนำตัวละคร

     ยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย เธอเป็นคนที่มีความเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ ความฝันของเธอคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง

     จองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิก) สายสืบแผนกอาชญากรรม เขาเป็นอดีตนักกีฬาเบสบอลดาวรุ่งสมัยเรียนมัธยมปลาย แต่เนื่องจากได้บาดเจ็บที่หัวเข่าทำให้เขาต้องเลิกเล่นกีฬาแล้วหันมาเป็นตำรวจแทน

     ฮันแทซอก (รับบทโดย โจอูจิน) นายทหารยศพันโทที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาโรคคนบ้าระบาดนี้

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,การวางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ
     เริ่มเรื่องในระหว่างที่นางเอกกำลังทำงานอยู่นั้นได้ถูกรุ่นน้องที่ติดโรคระบาดกัดเข้าจึงถูกพาตัวไปยังสถานที่กักกัน เมื่อนางเอกไปอยู่นั่นก็ถูกหน่วยแพทย์ที่รับผิดชอบอยู่พาไปตรวจเลือด แต่ปรากฎว่านางเอกกลับไม่ติดเชื้อทั้งที่ทุกคนที่ถูกกัดจะต้องติดเชื้อหมด พันโทที่รับผิดชอบเรื่องโรคระบาดนี้อยู่จึงสนใจในตัวนางเอก เมื่อนางเอกได้พบกับพันโทก็ได้ขอให้ช่วยเรื่องสวัสดิการพิเศษของคู่แต่งงานใหม่ นางเอกจึงได้ขอพระเอกที่เป็นเพื่อนสนิทแต่งงานเพื่อใช้สิทธิพิเศษนี้
     เมื่อทั้งสองคนได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ทางด้านพระเอกซึ่งเป็นสายสืบได้สังเกตเห็นพิรุธของคนในอพาร์ทเม้นท์ที่ฆ่าภรรยาของตัวเอง แต่กลับใช้ข้ออ้างที่ภรรยาติดเชื้อมาปกปิดความผิด ในขณะที่พระเอกกำลังจะนำตัวคนร้ายไปดำเนินคดีก็เกิดการระบาดขึ้นในอพาร์ทเม้นท์ ทางรัฐบาลจึงสั่งปิดทางเข้าออกของอพาร์ทเม้นท์ทำให้พระเอกต้องยอมปล่อยคนร้ายไปก่อน หลังจากนั้นคนในอพาร์ทเม้นท์ก็ติดเชื้อกันหมดจนเหลือแค่คนในตึกเดียวกับพระเอกและนางเอก ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นตำรวจจึงพยายามเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือให้คนในตึกปลอดภัย แต่เรื่องนี้กลับสร้างความไม่พอใจให้กับบางคนที่อยู่ในตึก นอกจากนั้นคนร้ายที่พระเอกจับกุมก่อนหน้านี้ก็ได้พยายามก่อกวนไปจนถึงวางแผนฆ่าทั้งพระเอกและนางเอกเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง
     ต่อมาทางรัฐบาลได้สั่งตัดน้ำตัดไฟและประกาศกฎอัยการศึกทั่วเมือง เนื่องจากตอนนี้ทั้งเมืองมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งน้ำและอาหารจึงขาดแคลนทำให้คนในตึกต่างก็แย่งกันเอาตัวรอดและหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง ซึ่งในที่สุดก็มีคนในตึกติดเชื้อและได้กัดพระเอกเข้าระหว่างต่อสู้ เมื่อพระเอกรู้ว่าตัวเองติดเชื้อก็ได้ติดต่อไปยังพันโทเพราะต้องการที่จะส่งนางเอกออกไปข้างนอก ซึ่งการที่พันโทยอมช่วยเหลือทุกอย่างเนื่องจากรู้ว่าเลือดของนางเอกมีแอนติบอดี้ที่ใช้ทำวัคซีนได้ หลังจากนั้นพระเอกก็ได้วางแผนกับพันโทเพื่อส่งตัวนางเอกออกไป
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีโรคคนบ้าระบาดไปทั่ว โดยโรคนี้จะทำให้ผู้ที่ติดเชื้อมีอาการคล้ายซอมบี้ไม่มีสติหลงเหลือและไล่กัดคนอื่นไปทั่ว ซึ่งเนื้อเรื่องหลักของซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ที่พระเอกและนางเอกย้ายเข้าไปอยู่ โดยหลังจากที่มีคนติดเชื้อในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ก็ทำให้ทางรัฐบาลสั่งปิดตายห้ามเข้าออกอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหลังจากนั้นสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงเนื่องจากมีคนอื่นติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนที่ยังไม่ติดเชื้อเริ่มแสดงให้เห็นด้านมืดของตัวเอง เช่น แย่งน้ำและอาหารกัน,วางแผนฆาตกรรมเพื่อปกปิดความผิด ฯลฯ

  • บท

     บทส่วนใหญ่ของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นแนวซอมบี้ที่วิ่งไล่กัดคนอื่นไปทั่ว แต่บทส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องคนในอพาร์ทเม้นท์ที่แสดงให้เห็นถึงด้านมืดของมุนษย์ในสถานการณ์วิกฤต ต่างคนต่างก็พยายามเอาตัวรอดโดยไม่สนใจคนอื่นหรือพยายามหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง นอกจากนั้นเรื่องนี้บทของนางเอกจะค่อนข้างเด่นและรู้สึกว่าจะเท่กว่าพระเอกซะอีก

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • การแบ่งแยกชนชั้นระหว่างผู้เช่าที่มาจากสวัสดิการของรัฐกับเจ้าของห้องที่ซื้อห้องด้วยเงินของตัวเอง
   • การเอาตัวรอดของคนที่ยังไม่ติดเชื้อ
   • การปิดหูปิดตาประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น

  • ปม
   • ความลับของ “ฮันแทซอก”
   • ความลับของตัวละครในอพาร์ทเม้นท์ที่ปิดหน้าอยู่ตลอดเวลา
  • ฉาก

     กลางๆไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมาก เนื่องจากเน้นไปที่การเอาตัวรอดและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ ทำให้ไม่มีฉากแบบฝูงซอมบี้มาวิ่งไล่กัด นอกจากนั้นก็มีฉากที่ทำให้ตกใจบ้างแต่ดูแล้วสนุกไม่ได้น่ากลัว

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกไม่มีใครตายสามารถทำวัคซีนรักษาโรคได้ แต่ยังเหลือคนอีกบางส่วนที่รักษาไม่หาย ทิ้งปมไว้เผื่อมีอีกซีซั่น
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi VIU 

 

error: Content is protected !!