Home Blog

D.P. (2021) – หน่วยล่าทหารหนีทัพ

D.P. รีวิว
D.P. รีวิว
แนว: ดราม่า / ทหาร
เรื่องย่อ

     “อันจุนโฮ” ชายหนุ่มที่ต้องเข้ากรมเพื่อรับราชการทหารตามปกติของกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากผ่านการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลาห้าสัปดาห์ แต่ละคนก็จะแยกย้ายกันไปอยู่ในสังกัดต่างๆซึ่งเขาก็ได้ไปสังกัดอยู่หน่วยสารวัตรทหาร หลังจากที่เขาย้ายสังกัดไปเขาก็ได้ถูกเลือกให้ไปอยู่หน่วยดีพี ซึ่งเป็นหน่วยพิเศษที่ทำหน้าที่ตามจับทหารที่หลบหนีจากค่ายก่อนถึงกำหนดปลดประจำการ

แนะนำตัวละคร

     อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) พลทหารผู้รักความสงบและเถรตรง ถึงแม้ว่าเขาจะมาจากครอบครัวที่มีปัญหาแต่ก็พยายามที่จะทำตัวเองให้ดีไม่เคยเกเรให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ด้วยความช่างสังเกตและความอดทนของเขาไปเตะตานายทหารที่ดูเเลหน่วยดีพีอยู่จึงทำให้เขาถูกเลือกมาอยู่ที่หน่วยนี้

     ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) หัวหน้าทีมดีพี ภายนอกเขาดูเหมือนจะเป็นคนติดเล่นไปเรื่อยไม่จริงจัง แต่พอถึงเวลาทำงานกลับเป็นคนที่พึ่งพาได้ วางแผนการทำงานได้ดีและยังพลิกแพลงสถานการณ์เก่งอีกด้วย เขาได้สอนเทคนิคต่างๆและให้ความช่วยเหลือ “อันจุนโฮ” อย่างเต็มที่

     พัคบอมกู (รับบทโดย คิมซองกยุน) จ่าสิบโทผู้รับชอบหน่วยดีพี แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่โมโหร้ายและชอบดุด่าลูกน้องในหน่วยดีพีอยู่เป็นประจำแต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นเขากลับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดี

     อิมจีซอบ (รับบทโดย ซนซอกกู) ร้อยเอกที่จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร เขาได้ย้ายมาเป็นผู้บังคับการในหน่วยสารวัตรทหารแห่งนี้ซึ่งมีหน่วยดีพีอยู่ในบังคับบัญชา เขาเป็นคนที่สนใจแค่เพียงความสำเร็จในชีวิตการเป็นทหารของตัวเองเท่านั้นโดยที่ไม่เคยใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชาเลยแม้แต่นิดเดียว

     โจซอกบง (รับบทโดย โชฮยอนชอล) สิบตรีสังกัดสารวัตรทหาร เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีและชอบวาดการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ แม้ว่าเขาเข้ากรมมาครบหนึ่งปีจนได้เลื่อนขั้นแล้ว แต่ด้วยความที่เขาชอบการ์ตูนจึงทำให้ถูกล้อและรังแกจากรุ่นพี่อยู่เป็นประจำ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของพระเอกที่เป็นชายหนุ่มทั่วไปเมื่อถึงวัยก็ต้องเข้ากรมไปเป็นทหารตามปกติของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากผ่านการฝึกตามปกติพระเอกก็ได้ย้ายมาสังกัดสารวัตรทหาร เมื่อพระเอกได้มาที่สังกัดใหม่ก็จะมีรุ่นพี่อยู่คนนึงที่ตั้งตัวเป็นหัวหน้าอันธพาลคอยรังแกรุ่นน้อง ซึ่งพระเอกก็โดนรุ่นพี่คนนี้รังแกโดยไม่มีสาเหตุและไม่สามารถตอบโต้ได้เนื่องจากเขาเข้าไปในกรมทีหลังเลยมียศทางทหารต่ำกว่า แต่พระเอกก็โชคดีที่มีจ่าซึ่งดูแลหน่วยดีพีเห็นความสามารถเลยชวนมาอยู่ในทำงานด้วย เนื่องจากหน่วยกำลังขาดคนอยู่พอดีเพราะหัวหน้าหน่วยดีพีต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล  ซึ่งหน่วยดีพีนี้เป็นหน่วยที่ต้องตามจับทหารที่แอบหนีไปก่อนกำหนดปลดประจำการเนื่องจากสาเหตุส่วนตัวของแต่ละคน ทำให้พระเอกไม่ค่อยเจอกับรุ่นพี่ที่คอยรังแกคนนั้นเนื่องจากส่วนมากจะใช้ชีวิตอยู่นอกกรมเพื่อสืบหาตัวทหารที่แอบหนีไป
     เมื่อพระเอกได้มาทำงานที่หน่วยนี้ก็ได้เจอกับภารกิจแรกในการสืบหาตัวทหารที่หนีไป แต่ในระหว่างการปฎิบัติงานรุ่นพี่คู่หูของพระเอกกลับดึงตัวไปเที่ยวกินเหล้าเมาด้วยกัน จนทำให้การทำภารกิจล่าช้าจนล้มเหลวเนื่องจากทหารที่หลบหนีไปนั้นได้ฆ่าตัวตาย พระเอกโมโหเป็นอย่างมากจึงได้ทำร้ายรุ่นพี่คู่หูจนอาการสาหัสต้องเข้าโรงพยาบาลส่วนพระเอกก็ถูกลงโทษให้ติดคุกทหาร
     ต่อมาก็ได้มีผู้กองคนใหม่ย้ายมาที่หน่วยและได้สั่งให้รุ่นพี่คู่หูปลดออกจากหน่วยดีพี ส่วนพระเอกได้กลับมาอยู่ในหน่วยดีพีและได้มาปฎิบัติงานร่วมกันหัวหน้าหน่วยดีพีที่เพิ่งออกมาจากโรงพยาบาล หลังจากนั้นพระเอกและรุ่นพี่คนนี้ก็ได้มาช่วยกันตามจับทหารที่แอบหนีไป โดยใช้ทักษะต่างๆในการเอาตัวรอดและการสืบหาตัว
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของพระเอกที่เป็นชายหนุ่มทั่วไปเมื่อถึงวัยก็ต้องเข้ากรมไปเป็นทหารตามปกติของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากเข้ากรมไปพระเอกก็ได้ไปอยู่หน่วยดีพีที่มีหน้าที่ตามจับทหารที่หลบหนีออกจากค่ายก่อนถึงกำหนดปลดประจำการ ซึ่งทหารที่หนีไปแต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันไปทั้ง ถูกรังแก เป็นห่วงครอบครัว แต่ด้วยหน้าที่ทำให้พระเอกและรุ่นพี่ต้องตามจับตัวทหารเหล่านั้นกลับมาให้ได้ โดยใช้ทักษะต่างๆในการเอาตัวรอดและการสืบหาตัวเนื่องจากงบประมาณและเวลาที่จำกัด

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้มีการแสดงให้เห็นรายละเอียดในหลายแง่มุม เช่น ที่มาที่ไปของตัวละครเพื่อให้เข้าใจบุคลิกของตัวละคร การสร้างบาดแผลในจิตใจเพื่อให้พระเอกจริงจังกับการทำงานมากขึ้น สาเหตุที่ทหารเหล่านั้นหลบหนีออกจากกองทัพแม้จะต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ
     หลักๆบทจะเน้นตีแผ่และเสียดสีด้านมืดในวงการทหารซึ่งแน่นอนว่าต้องดูแล้วหนัก เพราะมีแต่เรื่องราวที่ทำให้สะเทือนอารมณ์ แต่ก็ยังมีการผ่อนคลายให้มีความเบาบางลงจากมุกตลกที่มาจากตัวละคร “ฮันโฮยอล” ที่มีความตลก ขี้เล่น ในส่วนของเดินเรื่องจะมีความกระชับรวดเร็วเนื่องจากตัวซีรีส์เรื่องนี้มีแค่ 6 ตอน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     มีการตีแผ่ด้านมืดในวงการทหารไว้อย่างมากมาย เช่น การใช้อำนาจกดขี่ทหารที่ยศต่ำกว่าอย่างไร้เหตุผลยังไงก็ได้ นายทหารยศสูงที่สนใจแค่เพียงความก้าวหน้าในอาชีพโดยไม่ใส่ใจผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง การกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงทั้งร่างกายและจิตใจ การล่วงละเมิดทางเพศ ฯลฯ

  • ปม

     ปมของซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีปมที่เป็นปริศนาอะไร มีแต่ปมในจิตใจของตัวละครพระเอกซึ่งมาจากครอบครัวที่มีปัญหาเป็นที่มาชองบุคลิกและนิสัยพระเอก ทำให้เขาดูเหมือนเป็นคนที่อมทุกข์อยู่ตลอดเวลา

  • ฉาก

     แสงสีให้อารมณ์หม่นๆเหมาะกับความดาร์กของพล็อตเรื่อง และฉากที่รุนแรงก็จัดเต็มเลือดสาดกันแบบไม่มีเซนเซอร์เลยทีเดียว

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบเศร้า รุ่นพี่ของพระเอก “โจซอกบง” ฆ่าตัวตาย ส่วนจ่าที่ดูแลหน่วยดีพีก็โดนลงโทษ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

The Witch’s Diner (2021) – ร้านอาหารแม่มดที่ขอได้ทุกอย่างที่ปรารถนา แต่ทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่าย

The Witch's Diner รีวิว
The Witch’s Diner รีวิว
แนว: ดราม่า / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     “จองจิน” หญิงสาวดวงซวยที่ชีวิตกำลังเจอมรสุมอย่างหนักทั้งโดนไล่ออกจากงานเพราะความเข้าใจผิด  แฟนที่คบมานานก็มาขอเลิก แต่แล้วก็มีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เธอจำเป็นต้องมาต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการขอพรอะไรก็ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ 1 ข้อ หลังจากที่ลูกค้าได้กินอาหารที่แม่มดทำแล้วคำขอนั้นจะเป็นจริง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนอย่างหนึ่งก็คือทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่ายซึ่งไม่ได้หมายถึงเงิน แต่สิ่งที่แม่มดต้องการคือบางอย่างที่ลูกค้ามี

แนะนำตัวละคร

     โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย) แม่มดเจ้าของร้านอาหารที่ทำให้ความปรารถนาของผู้คนเป็นจริง เธอเป็นคนที่ดูลึกลับและเย็นชา

     จองจิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) หญิงสาวดวงซวยที่กำลังเจอมรสุมชีวิตอย่างหนักทั้งชีวิตรักและหน้าที่การงาน แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้เธอต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด

     อีกิลยง (รับบทโดย แชจงฮยอบ) อดีตนักกีฬาดาวรุ่งอนาคตไกลแต่กลับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขัน จึงทำให้ความฝันของเขาต้องพังทลายลงและต้องกลับมาเรียนม.ปลายอีกครั้งเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก ในขณะที่นางเอกที่กำลังหมดหวังแม่ของนางเอกก็ได้บอกว่ามีคนรู้จักจะให้เซ้งร้านอาหารต่อ นางเอกกับแม่จึงรวบรวมเงินเก็บทั้งหมดเพื่อไปทำสัญญาเซ้งร้าน หลังจากที่นางเอกกับแม่ได้ทำสัญญาเปิดร้านอาหารต่อเรียบร้อยแล้วก็เหมือนชีวิตนางเอกจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วลูกค้าก็เริ่มหายไปจนไม่มีลูกค้าเลยทำให้นางเอกสงสัยเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ในที่สุดนางเอกก็ได้รู้ว่าคนรู้จักของแม่นางเอกที่ปล่อยเซ้งร้านให้นางเอกกับแม่กลับมาเปิดร้านใหม่อยู่ใกล้ๆ และยังขายอาหารแบบเดียวกันอีกด้วย นางเอกซึ่งโมโหมากที่ถูกหลอกจึงได้ไปโวยวายที่ร้านนั้นจนถูกแจ้งตำรวจจับ หลังจากที่นางเอกถูกพาตัวมาที่สถานีตำรวจก็ได้เจอกับพระเอกที่ได้ไปช่วยเพื่อนที่ถูกรังแก แต่เพราะต้องปกป้องเพื่อนจึงถูกเข้าใจผิดซึ่งนางเอกก็ได้พูดปลอบใจจึงทำให้พระเอกรู้สึกประทับใจในตัวนางเอก
     หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กลับมาที่ร้านและกำลังกลุ้มใจไม่รู้จะทำยังไงต่อไป แม่มดก็ได้มาที่ร้านพร้อมทั้งบอกว่าจะซื้อร้านต่อและให้นางเอกขออะไรก็ได้หนึ่งอย่าง แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เชื่อแต่สุดท้ายแม่มดก็แสดงพลังให้ดูจนนางเอกเชื่อ นางเอกจึงได้ตกลงแลกเปลี่ยนยกร้านให้แม่มดโดยแลกกับคำขอของนางเอกคือการแก้แค้นคนที่หลอกนางเอกและแม่ จึงทำให้คนที่หลอกนางเอกกับแม่เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นทำให้นางเอกเสียใจเป็นอย่างมาก
     หลังจากเวลาผ่านไปนางเอกก็ได้รู้สึกดีขึ้นนางเอกจึงได้กลับไปตกลงกับแม่มดใหม่ โดยขอเป็นหุ้นส่วนด้วยนางเอกจึงได้มาทำงานกับแม่มด ต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญเข้ามาที่ร้านแห่งนี้และได้ขอบางอย่างกับแม่มด อีกทั้งเขายังได้ขอมาทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย หลังจากนั้นแม่มดก็ได้ช่วยเหลือทำให้คำขอของลูกค้าอีกหลายคนเป็นจริง ซึ่งลูกค้าแต่ละคนก็ต้องแลกเปลี่ยนบางอย่างที่สำคัญของตัวเองไป แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้แต่ตอนหลังนางเอกก็ได้รู้ว่าหลังจากนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ก็มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ แม้จะต้องแลกกับสิ่งที่สำคัญบางอย่างที่ตัวเองมี
     ในขณะที่นางเอกช่วยแม่มดทำอาหารก็ได้รู้ว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วยเหมือนกัน นางเอกจึงรวบรวมความกล้าไปถามเรื่องราวความหลังตอนเด็กกับแม่ของตัวเอง จึงทำให้นางเอกรู้ถึงความจริงของตัวเอง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้นางเอกได้มาทำร้านอาหารกับแม่มดตัวจริง ซึ่งต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญมาที่นี่เมื่อได้เจอนางเอกทำงานอยู่ที่นี่จึงสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านด้วย เนื่องจากพระเอกประทับใจในคำพูดนางเอกที่ได้พูดกับเขาที่ได้บังเอิญเจอกันมาก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นที่พวกเขาเริ่มทำงานที่นี่แม่มดก็ได้ทำตามคำขอของลูกค้าหลายรายที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านอาหารแห่งนี้ให้เป็นจริง ซึ่งก็มีทั้งคนที่มีความสุขกับชีวิตใหม่ที่ได้รับและคนที่ต้องเจ็บปวดแม้คำขอจะเป็นความจริง ซึ่งในระหว่างที่นางเอกทำงานอยู่ที่นี่ก็ได้พบว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วย

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้เนื่องจากมีแค่ 8 ตอนทำให้เดินเรื่องได้กระชับรวดเร็วมากไม่น่าเบื่อ บทมีครบทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นตลก ซึ้ง ดราม่า และยังสอดแทรกการเสียดสีสังคม โดยบทของซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าทุกการตัดสินใจมีราคาที่ต้องจ่าย แม้ว่าสิ่งที่ต้องจ่ายนั้นจะเป็นสิ่งที่สำคัญกับเรามาก แต่พออับจนหนทางจริงๆเราก็พร้อมที่จะแลกกับมัน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไปนั้นเราควรที่จะคิดทบทวนให้ดีว่าสิ่งนั้นมันดีจริงๆหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่าหลังจากตัดสินใจไปแล้วจะเป็นอย่างไรอาจจะดีหรือร้ายแต่มันอาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาล

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     มีการสะท้อนปัญหาในสังคมอย่างกลมกลืนไปในบทไว้หลายเรื่องเช่น การกดขี่ในที่ทำงาน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การกลั่นแกล้งในโรงเรียน

  • ปม

     นางเอกและพระเอกมีความเกี่ยวข้องยังไงกับแม่มดถึงต้องมาจับตาดู,นางเอกทำไมถึงมีพลังของแม่มด,พระเอกขออะไรกับแม่มดแลกกับการทำงานที่ร้าน ซึ่งก็อยู่เดาทางยากพอควรโดยหลังจากที่เฉลยมาออกแล้วก็ถือว่าแต่งได้ดี

  • ฉาก

     ฉากจะโทน แสงสี จะออกแนวดาร์กแฟนตาซี , CG และเอฟเฟกต์ ก็สวยงามสไตล์แฟนตาซี

  • คอสตูม

     ดูดี อลังการโดยเฉพาะชุดของแม่มด

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี นางเอกสามารถใช้พลังแม่มดของตัวเองได้เลยมารับช่วงร้านอาหารต่อ และตั้งใจที่จะเปลี่ยนข้อแลกเปลี่ยนใหม่เป็นทางของตัวเองไม่ให้โหดร้ายเหมือนก่อน ซึ่งพระเอกก็ได้มาทำงานด้วยเป็นผู้สนับสนุน ส่วนแม่มดก็ออกไปท่องเที่ยว
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

Taxi driver (2021) – บริการแท็กซี่รับแก้แค้น

Taxi driver รีวิว
Taxi driver รีวิว
แนว: แอ็กชั่น / อาชญากรรม / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “คิมโดกี” อดีตทหารหน่วยรบพิเศษชีวิตของเขากำลังไปได้สวย แต่วันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็พบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว แต่การเสียชีวิตของแม่เขานั้นไม่ธรรมดาเพราะแม่ของเขาถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อแม่ของเขาจากไปเขาก็เศร้ามากและอยากที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา แต่ทว่ากฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม
     ในขณะที่เขากำลังหมดหนทางเขาก็ได้เจอกับ “จางซองชอล” ซึ่งได้มาหาเขาเพื่อที่จะชวนเขามาทำงานในบริษัทแท็กซี่สายรุ้ง บริษัทแท็กซี่ที่ไม่ใช่แค่แท็กซี่รับส่งผู้โดยสารทั่วไปแต่ยังมีบริการแบบลับๆที่รับแก้แค้นให้กับเหยื่อที่กฎหมายให้ความยุติธรรมไม่ได้ นอกจากเขาแล้วยังมีสมาชิกอีก 3 คน ได้แก่ อันโกอึน,ชเวคยองกู, และพัคจินออน ซึ่งพวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีคนในครอบครัวถูกทำร้ายจนตาย แต่กฎหมายกลับไม่สามารถลงโทษคนเลวเหล่านั้นได้อย่างสาสม พวกเขาทั้ง 5 คน จึงมาร่วมทีมกันเพื่อแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ต้องการความช่วยเหลือที่กฎหมายไม่สามารถทำได้
     วันหนึ่งได้มีอาชญากรรายหนึ่งที่ทำความผิดร้ายแรงแต่กลับได้รับการลดโทษจนถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกก่อนกำหนด หลังจากได้รับการปล่อยตัวอาชญากรรายนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับท่ามกลางความสนใจจากสื่อและประชาชนจำนวนมาก ทำให้อัยการ “คังฮานา” ซึ่งเป็นคนสั่งฟ้องเขากังวลเป็นอย่างมากว่าเขาจะกลับไปก่อเหตุอีกเธอจึงพยายามสืบหาข้อมูล จนในที่สุดเธอก็ได้เจอกับข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับรถแท็กซี่ VIP ที่ได้มารับเขาไปในวันปล่อยตัว ซึ่งรถคันนี้เป็นรถแท็กซี่ที่จดทะเบียนอยู่ในบริษัทของ “จางซองชอล” และยังทำให้เธอได้พบกับ “คิมโดกี” ที่มีประวัติน่าสงสัยเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นก็ได้มีเหล่าอาชญากรที่หายตัวไปอย่างลึกลับอีกทำให้เธอคอยจับตาดูพวกเขาเพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร

แนะนำตัวละคร

     คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) คนขับรถแท็กซี่ VIP ที่มีบริการลับสำหรับเหยื่ออาชญากรรมที่กฎหมายไม่สามารถช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม เขาเป็นแนวหน้าในทีมที่คอยปฎิบัติการในภารกิจต่างๆเนื่องจากเขาเคยเป็นอดีตทหารในหน่วยรบพิเศษ ทำให้มีฝีมือในการต่อสู้และตัวรอดไม่แพ้ใคร

     คังฮานา (รับบทโดย อีซม) อัยการสาวผู้รักความยุติธรรม เธอเป็นคนที่ทุ่มเทสุดตัวในการจับคนร้ายโดยไม่สนใจว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร ถ้าทำผิดกฎหมายเธอก็พร้อมจะจัดการแบบกัดไม่ปล่อย ต่อมาได้มีเหตุการณ์ที่เหล่าอาชญากรหายตัวไปอย่างลึกลับทำให้เธอสงสัยเป็นอย่างมาก เธอจึงพยายามสืบหาความจริงจนในที่สุดเธอก็ได้เจอหลักฐานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP จึงทำให้เธอแอบจับตาดู “คิมโดกี” และทีม

     จางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) เจ้าของบริษัทแท็กซี่และผู้ดูแลมูลนิธินกสีฟ้าซึ่งเป็นมูลนิธิที่คอยดูแลเหยื่อและคนในครอบครัวของเหยื่อที่ได้พบกับอาชญากรรมรุนแรง ภายนอกเขาดูเป็นคนที่อ่อนโยนและอบอุ่นกับทุกคนแม้กระทั่งอาชญากรก็ตาม แต่ภายในกลับซ่อนมุมที่โหดร้ายสำหรับลงโทษอาชญากรที่ไม่เคยมีความสำนึกผิด

     อันโกอึน (รับบทโดย พโยเยจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เธอมีความเชี่ยวชาญด้าน IT เป็นอย่างมาก สามารถแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกอย่าง

     แบคซองมี (รับบทโดย ชาจียอน) ประธานนาควอนเครดิตที่เปิดธุรกิจถูกกฎหมายบังหน้า แต่เบื้องหลังกลับมีธุรกิจสีเทามากมาย เธอเป็นคนที่ช่วย “จางซองชอล” ในการดูแลอาชญากรที่หายไป

     ชเวคยองกู (รับบทโดย จางฮยอกจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

     พัคจินออน (รับบทโดย แบยูรัม) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งสมาชิกในทีมแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีคนในครอบครัวเจอกับอาชญากรรมรุนแรงจนเสียชีวิต แต่คนร้ายที่ทำกลับไม่ได้รู้สึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป พวกเขาจึงได้มารวมตัวกันเพื่อจัดการแทนเหยื่อเหล่านั้นโดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ซึ่งจะคิดเงินที่ใช้ในการดำเนินการแก้แค้นจากคนร้าย
     เริ่มเรื่องจะมีอาชญากรได้รับการลดโทษถูกปล่อยตัวจากเรือนจำก่อนกำหนด แต่หลังจากที่ออกมาก็หายตัวไปทำให้นางเอกที่เป็นอัยการสงสัยจนตามสืบดูจนรู้ว่าเรื่องนี้มีเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP ต่อมาทีมของพระเอกก็ได้จัดการแก้แค้นแทนเหยื่อรายอื่นจนทำให้นางเอกสืบจนเจอว่าพระเอกและทีมมีน่าความน่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับแท็กซี่ VIP และการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร ซึ่งอาชญากรที่หายตัวไปถูกทีมของพระเอกจับตัวไปขังไว้เพื่อให้สำนึกผิด
     ต่อมานางเอกก็สืบจนเจอสมมติฐานที่มั่นใจได้ว่าทีมของพระเอกมีแท็กซี่ VIP นี้และเป็นคนที่ลักพาตัวอาชญากรเหล่านี้ไป จึงพยายามที่จับพระเอกและทีม เพราะการกระทำเช่นนี้ก็ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายเหมือนกัน แต่นางเอกก็ทำไม่สำเร็จเพราะเมื่อไปค้นแล้วหาหลักฐานไม่เจอ
     ต่อมาก็ได้มีคดีเกิดขึ้นจนทำให้สายสืบผู้ช่วยของนางเอกตาย นางเอกจึงเสียใจมากที่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ไม่สามารถเอาผิดคนร้ายได้ นางเอกจึงต้องยอมไปใช้บริการแก้แค้นของทีมพระเอก ซึ่งพระเอกและทีมจะเป็นคนดำเนินการตามวิธีของตัวเองส่วนนางเอกจะช่วยในด้านที่ต้องใช้อำนาจทางกฎหมาย จากการตามจับตัวคนร้ายในครั้งนี้ก็ทำให้ทีมพระเอกได้รู้ว่าอาชญากรที่นำไปฝากขังไว้บางส่วนถูกนำไปจัดการขายอวัยวะ ทำให้ทีมพระเอกมีปัญหากับคนที่นำอาชญากรไปฝากขังไว้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกขังไว้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกนี้หนีออกมาได้ จึงพยายามที่จะแก้แค้นทีมของพระเอกโดยร่วมมือกับคนที่ขังตัวเองไว้ ซึ่งทีมของพระเอกก็ถูกคนร้ายจับไปหมดเหลือรอดแค่พระเอกคนเดียวเนื่องจากพระเอกถูกตำรวจจับไปก่อนหน้านั้น
     ต่อมานางเอกก็ปล่อยพระเอกไปช่วยเหลือคนในทีมจนสามารถช่วยชีวิตทุกคนในทีมไว้ได้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกจับไปขังไว้ก็ถูกทางตำรวจและอัยการจับได้ ทำให้พวกอาชญากรบอกเรื่องที่ทีมของพระเอกเอาตัวพวกเขาไปขังไว้เหมือนสัตว์ ไม่เห็นพระอาทิตย์ อดอาหารจนกว่าจะสำนึกผิดในสิ่งตัวเองทำไป ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกสับสนมากเพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนผิดจากที่คิดเอาไว้ ซึ่งพระเอกก็ได้มาขอนางเอกรับโทษเองคนเดียวโดยที่คนในทีมไม่เกี่ยวข้อง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม สิ้นหวังในชีวิตถึงขนาดอยากตาย ภายใต้สโลแกนที่ว่า “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้เอง” ซึ่งทีมของพระเอกจะจัดการแก้แค้นให้โดยเงินคิดค่าบริการจากคนร้าย โดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟันซึ่งพระเอกจะเป็นแนวหน้าปลอมตัวเข้าไปแก้แค้นและมีทีมคอยช่วยเหลือ สำหรับเหยื่อที่ถูกทำร้ายที่มาใช้บริการแก้แค้นจะจบไปทีละคนซึ่งคนร้ายที่ทำเรื่องเลวๆเหล่านี้ก็จะมีหลายแบบ จนทำให้สุดท้ายทีมของพระเอกต้องเจอกับปัญหาทั้งจากคนร้ายและอัยการ

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทจะเน้นไปที่พระเอกซึ่งเรียกได้ว่าเทพอึดเกินคนไม่ว่าคู่ต่อสู้มีจะกี่คนก็จัดการได้หมด ซึ่งพระเอกจะต้องปลอมตัวไปแก้แค้นโดยมีอาชีพที่แตกต่างกันตามเคสที่เหยื่อมาขอใช้บริการ ได้แก่ นักธุรกิจ,ครู,พนักงานบริษัท,มาเฟียหนีคดี ซึ่งบทแก้แค้นเรียกได้ว่าเอาคืนคนร้ายแต่ละคนแบบถึงใจ โดยที่สุดท้ายแล้วจะเป็นบทที่เกี่ยวกับปมใหญ่ของเรื่อง
     การเดินเรื่องก็มีความลื่นไหลและกระชับ แต่ละเคสของเหยื่อที่มาใช้บริการเริ่มต้นและจบภายใน 2 ตอน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     เหยื่อแต่ละรายแสดงให้ปัญหาในสังคมที่เกิดขึ้นจริง ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงานเถื่อน การกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน การทำร้ายร่างกายและจิตใจของพนักงานโดยผู้อำนาจ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่คอยหลอกลวงผู้คน

  • ปม

     ปมหลักของเรื่องนี้ คือ อาชญากรหายไปไหนและทีมของพระเอกจะทำยังไงกับอาชญากรพวกนี้, นางเอกซึ่งเป็นอัยการจะสืบจนรู้ว่า Taxi VIP เกี่ยวข้องกับทีมพระเอกได้หรือไม่

  • ฉาก

     ฉากจัดได้สวยงามไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โทนสี รวมถึงอุปกรณ์ประกอบต่างๆมีความโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ที่ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนจนถึงเอาไปพุ่งชนรถคันอื่น, ฐานใต้ดินที่มีการออกแบบให้หลบซ่อนได้, ในส่วนของฉากแอ็กชั่นก็ดูแล้วมันส์มีทั้งการต่อสู้ที่ดุเดือด การขับรถไล่ล่ากัน และยังมีเสียงประกอบที่เข้ากับบรรยากาศตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและทีมไม่มีใครถูกจับ เนื่องจากหัวหน้าของนางเอกยอมลาออกเองเพื่อฝังคดีนี้ไว้เพื่อปกป้องนางเอกจากการซัดทอดของฝั่งคนร้าย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

จูเซียน กระบี่เทพสังหาร (The Legend of Chusen/Noble Aspirations) 2016 – ความรักระหว่างศิษย์ฝ่ายธรรมะและลูกสาวประมุขนิกายมารท่ามกลางความแค้นที่มีมาอย่างนานระหว่างธรรมะและอธรรม

จูเซียน กระบี่เทพสังหาร
จูเซียน กระบี่เทพสังหาร รีวิว
แนว: ต่อสู้ / กำลังภายใน / แฟนตาซี / โรแมนติก / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “จางเสี่ยวฝาน” และ “หลินจิงอวี่” สองเด็กกำพร้าที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านได้รับการฝากตัวเป็นศิษย์ของสำนักเมฆาเขียว เนื่องจากทางสำนักไม่อยากทั้งสองคู่นึกถึงเหตุการณ์ในอดีตอีกจึงให้ทั้งคู่แยกกันกราบอาจารย์คนละคนเพื่อให้ไปอยู่สังกัดต่างกัน ด้วยความที่ “หลินจิงอวี่” มีแววเฉลียวฉลาดจึงทำให้อาจารย์แต่ละคนต่างก็อยากให้ไปอยู่ที่สังกัดของตัวเอง ในส่วนของ “จางเสี่ยวฝาน” ที่ดูค่อนข้างซื่อไม่ทันคนทำให้ไม่มีอาจารย์คนไหนอยากให้ไปอยู่ที่สังกัดของตนเอง ด้วยความที่ไม่มีทางเลือกจึงทำให้ “เถียนปูอี้” เจ้าสังกัดดอยไผ่ใหญ่จำใจต้องรับเขาเข้าสังกัด เขาจึงได้ไปอยู่สังกัดดอยไผ่ใหญ่ แม้ว่าอาจารย์จะไม่ค่อยชอบเขาแต่ก็เขาก็ยังมีศิษย์พี่อีกเจ็ดคนที่รักและเอ็นดูเขาโดยเฉพาะ “หลิงเอ๋อร์” ที่ดีกับเขามากจนทำให้เขาแอบรักเธอ แต่ในที่สุดด้วยความดีของเขาก็สามารถเอาชนะใจอาจารย์ได้
     เวลาผ่านไป 5 ปี แต่การเรียนของ “จางเสี่ยวฝาน” ก็ยังไม่ไปได้ไม่ถึงไหน แม้แต่เวทวิชาง่ายๆเขาก็ยังไม่สามารถใช้ได้ วันหนึ่งเขาได้แอบหนีลงจากเขากับศิษย์พี่ของเขา “หลิงเอ๋อร์” จึงได้พบกับ “ปี้เหยา” ด้วยความอ่อนวิชาของเขาจึงถูกเธอแกล้งและหนีไป หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปเจอกับ “เจิงซูซู” เพื่อนคู่หูที่แอบชอบศิษย์พี่อย่าง “ลู่เสว่ฉี” อยู่จึงได้ชวนหาเรื่องไปจีบ จนถูกศิษย์เมฆาเขียวที่มาตรวจตราหาผู้ทำผิดกฎจับได้จึงถูกอาจารย์ของเขาดุด่าอย่างหนัก
     ต่อมา “หลิงเอ๋อร์” ถูกคนของพรรคหลอมโลหิตจับตัวไปทางสำนักเมฆาเขียวจึงส่งศิษย์ที่มีฝีมือไปช่วย ซึ่งในกลุ่มนั้นมี “หลินจิงอวี่” และ “ลู่เฉียฉี” รวมอยู่ด้วย ในส่วนของ “จางเสี่ยวฝาน ที่มีวรยุทธไม่เอาไหนจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ตามไปด้วยแต่สุดท้ายเขาก็แอบหนีไปด้วยพร้อมกับเพื่อนคู่หูของเขา “เจิงซูซู”
     เมื่อมาถึงที่ซ่อนของพรรคหลอมโลหิตพวกเขาก็ได้พบกับ “ปี้เหยา” และได้รับการช่วยเหลือจากเธอจนสามารถทำภารกิจช่วยเหลือได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อพวกเขาอยู่ด้วยกันจึงทำให้ “ปี้เหยา” ได้รู้ว่า “จางเสี่ยวฝาน” และ “หลินจิงอวี่” มาจากหมู่บ้านหญ้าคาที่เคยได้ช่วยเหลือเธอไว้ในตอนเด็ก โดยที่เธอเข้าใจผิดคิดว่า “หลินจิงอวี่” คือคนที่เคยช่วยเธอไว้จึงพยายามหาวิธีที่จะใกล้ชิด แต่ความจริงแล้วคนที่เคยช่วยเธอคือ “จางเสี่ยวฝาน” ทำให้เกิดการเริ่มต้นของเรื่องราวความรักท่ามกลางความแค้นที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างธรรมะและอธรรม…

แนะนำตัวละคร

     จางเสี่ยวฝาน (รับบทโดย หลี่อี้เฟิง) ศิษย์น้องเล็กของดอยไผ่ใหญ่ ในด้านนิสัยเขาถือว่าดีมากเนื่องจากเขาเป็นที่รักของคนรอบข้างเนื่องจากเขามีจิตใจดี ซื่อและมีเมตตา แต่ด้านวรยุทธกลับแย่มากจนถูกอาจารย์ดุด่าอยู่เป็นประจำเนื่องจากตอนเด็กเขาได้รับการถ่ายทอดวิชาจากสำนักอื่นโดยที่ต้องเก็บไว้เป็นความลับ ซึ่งวิชานี้ขัดกับหลักการของวิชาสำนักเมฆาเขียวทำให้วรยุทธของเขาไม่เอาไหน

     ปี้เหยา (รับบทโดย จ้าวลี่อิง) ลูกสาวคนเดียวของประมุขนิกายจอมปีศาจ แม้ว่าเธอจะสูญเสียแม่ไปในสงครามระหว่างธรรมะและอธรรมเมื่อร้อยปีก่อนแต่เธอก็ไม่ได้เกลียดฝ่ายธรรมะทุกคนอย่างไร้เหตุผล เธอหวังแค่ให้ฝ่ายธรรมะและอธรรมอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ต้องมีสงครามอีก เธอมีนิสัยขี้เล่นและซุกซน อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่อุทิศตัวและทุ่มเทเพื่อความรัก

     หลินจิงอวี่ (รับบทโดย เฉิงอี้) ศิษย์เอกของดอยเศียรมังกร เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของ “จางเสี่ยวฝาน” ด้วยความสามารถและทักษะของที่โดดเด่นจึงทำให้เขาเป็นหนึ่งศิษย์ที่มีฝีมือสูงที่สุดในกลุ่มของศิษย์รุ่นใหม่

     เจิงซูซู (รับบทโดย ชินจุนเจีย) ศิษย์เอกดอยลมหวน เพื่อนคู่หูของ “จางเสี่ยวฝาน” เขาเป็นลูกชายของเจ้าสังกัดดอยลมหวน มีนิสัยร่าเริงและหลงใหลในการประดิษฐ์สิ่งของแปลกๆ เขาชอบ “ลู่เสว่ฉี” มากพยายามหาโอกาสที่จะจีบเธออยู่ตลอดเวลาแม้ว่าเธอจะไม่เคยสนใจในตัวเขาเลยก็ตาม

     ลู่เสว่ฉี (รับบทโดย หยางจื่อ)  ศิษย์เอกดอยไผ่น้อย เธอเป็นศิษย์ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นเนื่องจากเธอมีทั้งความสามารถที่ยอดเยี่ยมและหน้าตางดงาม เธอมีนิสัยเย็นชาไม่เคยยิ้มให้ใคร เป็นคนเถรตรงยึดมั่นในกฎระเบียบ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านซึ่งเหลือเพียงเขาและเพื่อนสนิทอีกคนนึงโดยที่ไม่รู้ว่าฆาตกรตัวจริงเป็นใครกันแน่ แต่ก่อนหน้านั้นได้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นคือมีชายแปลกหน้าซึ่งเป็นคนของหอเสียงสวรรค์ได้มาที่หมู่บ้าน โดยชายแปลกหน้าผู้นี้ได้รับพระเอกเป็นศิษย์และได้มอบพลังวิญญาณของหอเสียงสวรรค์ให้กับพระเอก อีกทั้งยังมอบมุกดูดโลหิตซึ่งมีพลังปีศาจแกร่งกล้าให้กับพระเอกและบอกให้หาที่ห่างไกลผู้คนทิ้งมันไป ต่อมาพระเอกก็ได้ขึ้นเขาไปเป็นศิษย์ของสำนักเมฆาเขียว
     5 ปีผ่านไปวรยุทธพระเอกก็ไม่ได้เก่งขึ้นเลยเมื่อเทียบคนอื่นถือช้ากว่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิชาของหอเสียงสวรรค์ที่พระเอกมีอยู่ในตัวขัดกับหลักการฝึกของวิชาสำนักเมฆาเขียวจึงถูกอาจารย์ต่อว่าเป็นประจำ วันหนึ่งพระเอกได้ไปที่หลังเขาจึงได้บังเอิญเก็บไม้ดูดวิญญาณได้ ด้วยโชคเข้าข้างทำให้ไม้ดูดวิญญาณนี้ได้หลอมรวมเข้ากับมุกดูดโลหิตกลายเป็นเวทอาวุธของพระเอก
     ต่อมาได้มีการจัดประลอง 7 สังกัดในสำนักเมฆาเขียวขึ้น ซึ่งพระเอกก็ได้เข้าร่วมการประลองในครั้งนี้โดยตอนแรกไม่มีใครสนใจที่จะดูพระเอกประลองเลยเพราะคิดว่าต้องแพ้แน่นอน แต่สุดท้ายด้วยพลังอันแกร่งกล้าของเวทอาวุธพระเอกก็ทำให้พระเอกอยู่กลุ่มผู้ชนะการประลอง ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยของสำนักว่าเวทอาวุธของพระเอกคืออะไรกันแน่และมีที่มายังไง
     หลังจากจบการประลองพระเอกก็ได้ไปรับภารกิจให้ลงเขาไปหาประสบการณ์ที่เมืองอี้ตูพร้อมกับกลุ่มศิษย์ในสำนักที่ชนะการประลอง เมื่อพระเอกมาที่นี่ก็ได้พบกับนางเอก (ในที่นี้ขอแทนตัวละคร “ปี้เหยา” ว่าเป็นนางเอกแม้ว่าในนิยายจะไม่ใช่) ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้พบกันก็ได้มีเรื่องราวทำให้ต้องต่อสู้ร่วมกัน ผ่านความเป็นความตาย และได้ใช้เวลาร่วมกันจนเกิดเป็นความรัก จากที่นางเอกตอนแรกคิดว่าเพื่อนของพระเอกเป็นคนที่ช่วยนางเอกไว้ในตอนเด็กแต่พอมารู้ความจริงว่าเป็นพระเอกก็ยิ่งชอบพระเอกมากขึ้นไปอีก ส่วนพระเอกจากที่ตอนแรกหลงรักศิษย์พี่ “หลิงเอ๋อร์” ที่โตด้วยกันมาแต่ก็ต้องอกหัก พอนางเอกได้เสี่ยงชีวิตหลายครั้งก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นรักนางเอกแทน
     โดยในภารกิจครั้งนี้พระเอกก็ยังได้คัมภีร์สวรรค์เข้ามาในร่างกายไปหนึ่งเล่ม ทำให้พลังวิญญาณของพระเอกเพิ่มขึ้นจนฝีมือการต่อสู้เก่งกว่าศิษย์ทุกคนของสำนักเมฆาเขียว ซึ่งคัมภีร์สวรรค์อันนี้เป็นสิ่งที่พ่อของนางเอกต้องการรวมรวมให้ได้ทั้งหมดห้าเล่มเพื่อนำไปคืนชีพเทพอสูร ซึ่งเป็นเทพเจ้าของนิกายมารมีพลังมหาศาลและชั่วร้ายมาก สำนักเมฆาเขียวจึงสั่งให้พระเอกและกลุ่มเพื่อนคอยขัดขวางไม่ให้พ่อของนางเอกชิงคัมภีร์ไปได้
     หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ความจริงเปิดเผยว่าพระเอกมีพลังวิญญาณของสองสำนักในร่างกายรวมทั้งคัมภีร์สวรรค์ จนทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยของทั้งสำนักในตัวพระเอก ต่อมาก็เกิดการเปิดเผยของสายลับในสำนักเมฆาเขียวจากแผนการของพ่อนางเอก ซึ่งวางแผนพร้อมกับยกไพร่พลกองกำลังเพื่อมาถล่มสำนักเมฆาเขียวจนสุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้น
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านและได้เข้ามาฝากตัวเป็นศิษย์ในสำนักเมฆาเขียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีแล้วพลังของพระเอกกลับไม่ก้าวหน้าไปไหนเพราะในร่างกายมีพลังของสำนักอื่นอยู่ ซึ่งหลักการวิชามันขัดกันทำให้พลังวิญญาณของพระเอกไม่สามารถใช้ได้ ต่อมาทางสำนักมีการจัดประลองฝีมือระหว่างศิษย์ในสำนักขึ้น ซึ่งก่อนหน้าวันประลองพระเอกบังเอิญโชคดีเก็บไม้ดูดวิญญาณได้แถมไม้นี้ยังไปหลอมรวมกับมุกดูดโลหิตกลายเป็นเวทอาวุธของพระเอก ในวันประลองด้วยพลังของเวทอาวุธทำให้พระเอกอยู่ในกลุ่มที่ชนะการประลองเหนือความคาดหมายของทุกคน
     หลังจากจบการประลองกลุ่มศิษย์ที่ชนะการประลองจะได้โอกาสลงเขาไปฝึกฝน ทำให้พระเอกได้เจอกับนางเอก(ในที่นี้ขอแทนตัวละคร “ปี้เหยา” ว่าเป็นนางเอกแม้ว่าในนิยายจะไม่ใช่) กลายเป็นเรื่องราวความรักของฝ่ายธรรมะและอธรรม นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับพลังบางอย่างด้วยกลายเป็นมีพลังที่โดดเด่นเหนือคนอื่น ซึ่งต่อมาก็มีเหตุการณ์ที่ทำพระเอกต้องเปิดเผยพลังทั้งหมดของตัวเอง กลายเป็นที่สงสัยของทั้งสามสำนักฝ่ายธรรมะว่าทำไมพระเอกถึงมีวิชาของสำนักอื่นในร่างกาย

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทเป็นสไตล์ซีรีย์กำลังภายในที่เล่าผ่านพระเอกที่จากตอนแรกฝีมือไม่เอาไหน แต่โชคดีได้รับทั้งเวทอาวุธที่มีพลังมหาศาลและยังได้รับวิชาอื่นที่มีพลังมาก จนสุดท้ายสามารถนำพลังมารวมกันอย่างเป็นคนละคนจากตอนแรกฝีมือไม่เอาไหนเป็นมีพลังโดดเด่นเหนือใคร
     ในส่วนของความรักด้วยความที่อยู่คนละฝ่ายกันระหว่างธรรมะและอธรรมซึ่งแต่ละฝ่ายก็มีความแค้นต่อกันมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย แม้ว่าทั้งคู่พยายามที่จะแยกจากกันแต่ด้วยโชคชะตาทำให้ต้องมาเจอกันอยู่ตลอด นอกจากนั้นก็ยังมีศิษย์พี่อย่าง “ลู่เสว่ฉี” ที่มาแอบชอบพระเอกหลังที่พระเอกได้ช่วยชีวิตไว้หลายครั้ง

  • ปม

     ปมของเรื่องมีอยู่สองอย่างคือสายลับที่อยู่ในสำนักเมฆาเขียวคือใครและฆาตกรที่ฆ่าล้างหมู่บ้านคือใคร ซึ่งพอเฉลยมาก็โอเคปมแรกไม่ได้แปลกใจมาก แต่ปมที่สองแต่งมาใช้ได้เลยไปโยงกับเรื่องได้อีก

  • ฉาก

     เนื่องจากเป็นซีรีส์ของปี 2016 เมื่อมาดูอีกครั้งในปีนี้ 2021 พอมาเทียบกับซีรีส์ของปีนี้จะรู้สึกฉากต่างๆไม่สวยเอาซะเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้หรือฉากสถานที่อื่นๆที่ต้อง CG

  • คอสตูม

     โอเค ตามสไตล์ซีรีส์แนวต่อสู้กำลังภายใน+แฟนตาซี

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบ… เป็นการจบปลายเปิดทิ้งไว้เพื่อต่อภาคใหม่ ตอนจบตัวละคร “ปี้เหยา” จะรับกระบี่เทพสังหารแทนพระเอกจบภาค 1 ซึ่งจะต่อภาค 2 เลย โดยในภาคนี้พระเอกเปลี่ยนไปอยู่นิกายจอมปีศาจแทนเพื่อหาวิธีคืนชีพให้ “ปี้เหยา” โดยจบทิ้งไว้กึ่งๆเหมือนจะฟื้นแต่ก็ไม่ชัดเจน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

AIS PLAY

 

Doom at Your Service (2021) – หญิงสาวที่กำลังจะตายจึงอธิษฐานขอให้โลกแตกจนได้ยินถึงนายหายนะ

Doom at Your Service รีวิว
Doom at Your Service รีวิว
แนว: แฟนตาซี / โรแมนติก
เรื่องย่อ

     “ทัคดงกยอง” หญิงสาวที่ป่วยเป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาเธอเหลือเวลาอีกแค่ 100 วันก่อนที่จะตาย ด้วยความที่เธอได้เจอแต่เรื่องแย่ๆในชีวิตจึงได้อธิษฐานขอกับดาวตกให้โลกเกิดหายนะ หลังจากที่เธอได้อธิษฐานขอไปก็มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งมาหาเธอถึงหน้าบ้าน เขามีชื่อว่า “มยอลมัง” และเขายังได้บอกอีกว่าจะทำให้คำขอของเธอที่ทำให้โลกเกิดหายนะกลายเป็นความจริง แต่เธอก็ได้ปฎิเสธเขาไปเพราะคำอธิษฐานที่เธอได้ขอไปเป็นเพียงพูดประชดชีวิตเท่านั้น หลังจากนั้นก็ได้เกิดเหตุบางอย่างขึ้นทำให้เธอทำสัญญากับเขาว่าก่อนที่เธอตายจะขอกับเขาให้โลกแตก โดยแลกกับการที่เธอไม่ต้องเจ็บปวดกับอาการป่วยจนถึงวันตายและสามารถขออะไรกับเขาก็ได้อีกหนึ่งอย่าง แต่ถ้าเธอไม่ทำตามสัญญาคนที่เธอรักจะต้องตาย

แนะนำตัวละคร

     ทัคดงกยอง (รับบทโดย พัคโบยอง) บก.สาวของบริษัทนิยายออนไลน์ เธอได้ทำสัญญาที่จะขอให้โลกเกิดหายนะก่อนที่เธอจะตาย เพื่อแลกกับการที่จะมีชีวิตอยู่ใน 100 วันที่เหลือโดยที่ไม่ต้องเจ็บปวดจากอาการป่วย

      มยอลมัง (รับบทโดย ซออินกุก) สิ่งมีชีวิตลึกลับที่เกิดมาเพื่อสร้างหายนะให้กับโลกมนุษย์เพียงแค่เขาขยับตัว หน้าที่เขามีเพียงเฝ้ามองมนุษย์ไปชั่วชีวิตโดยที่ไม่มีความรู้สึกใดๆ

     นาจีนา (รับบทโดย ชินโดฮยอน) นักเขียนนิยายออนไลน์ที่ยังไม่ลืมรักแรกแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งรักแรกของเธอก็คือ “อีฮยอนกยู” ที่อยู่ดีๆก็หนีไปอยู่เมืองนอกโดยที่ไม่บอกเหตุผลอะไรกับเธอเลย

     อีฮยอนกยู (รับบทโดย คังแทโอ) ชายหนุ่มที่เป็นรักแรกของ “นาจีนา” หลังจากที่เขากลับมาเกาหลีก็ได้เปิดร้านกาแฟของตัวเอง

     ชาจูอิก (รับบทโดย อีซูฮยอก) หัวหน้าทีมบรรณาธิการของ “ทัคดงกยอง” และเขายังมีความสัมพันธ์ซับซ้อนกับ “นาจีนา” ในอดีต

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างนางเอกที่ป่วยเป็นเนื้องอกไม่มีทางรักษาโดยเหลือเวลามีชีวิตอยู่แค่เพียง 100 วัน และพระเอกที่เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่พระเจ้าให้เกิดมาเพื่อสร้างหายนะแก่โลกมนุษย์ ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็จะส่งผลให้เกิดหายนะกับมนุษย์แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะเกิดหายนะกับโลกจึงทำได้เพียงแค่เฝ้ามองเพียงเท่านั้น วันหนึ่งนางเอกได้อธิษฐานขอให้โลกล่มสลายกับดาวตกก็ทำให้พระเอกได้ยินคำขอที่ไม่เหมือนใครนี้จึงรู้สึกสนใจและได้ไปหานางเอกที่บ้าน พระเอกได้เสนอว่าจะทำตามคำขอที่ขอให้โลกล่มสลายของนางเอกแต่นางเอกก็ได้ปฎิเสธไป
     ต่อมาพระเอกก็ยังตามตื้อให้นางเอกมาขอกับเขาให้โลกล่มสลายแถมคราวนี้ยังเพิ่มให้ขออะไรก็ได้อีกหนึ่งอย่างด้วยแต่ยังไงนางเอกก็ไม่ยอม จนสุดท้ายนางเอกได้เจอกับอุบัติเหตุจึงต้องยอมทำสัญญาก่อนตายว่าจะขอให้โลกแตกโดยที่คิดว่าจะบอกเลิกสัญญาทีหลัง แต่กลายเป็นว่าพระเอกไม่ยอมบอกเงื่อนไขว่าถ้ายกเลิกสัญญาคนที่นางเอกรักที่สุดตอนนั้นจะต้องตาย นางเอกจึงโมโหมากเพราะไม่รู้จะทำยังไงดี
     แต่ในที่สุดนางเอกก็คิดได้ว่าถ้าตัวเองรู้สึกรักพระเอก ต่อให้ยกเลิกสัญญาก็ไม่เป็นอะไรเพราะคนที่จะตายก็คือพระเอก อีกทั้งคนในครอบครัวที่นางเอกรักก็จะไม่ตาย นางเอกจึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกรักพระเอก และพยายามอยู่ใกล้ๆกับพระเอกตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนนอน ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันก็รู้สึกรักกันจากใจจริงจึงต้องการที่จะปกป้องอีกฝ่ายไม่ให้ตาย แต่ละคนจึงได้เลือกที่จะทำสัญญาแลกเปลี่ยนบางอย่างกับพระเจ้าเพื่อต้องการที่จะปกป้องคนที่ตัวเองรัก…
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างนางเอกที่ป่วยเป็นเนื้องอกไม่มีทางรักษาโดยเหลือเวลามีชีวิตอยู่แค่เพียง 100 วัน และพระเอกที่เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่พระเจ้าให้เกิดมาเพื่อสร้างหายนะแก่โลกมนุษย์ ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็จะส่งผลให้เกิดหายนะกับมนุษย์แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็จะเกิดหายนะกับโลกจึงทำได้เพียงแค่เฝ้ามองเพียงเท่านั้น วันหนึ่งนางเอกได้อธิษฐานขอให้โลกล่มสลายกับดาวตกก็ทำให้พระเอกได้ยินคำขอที่ไม่เหมือนใครนี้จึงรู้สึกสนใจและได้ไปหานางเอก
     แม้ตอนแรกนางเอกจะปฎิเสธไปแต่สุดท้ายเพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้นางเอกต้องทำสัญญาว่าจะขอกับพระเอกให้โลกแตก โดยที่ไม่สามารถยกเลิกได้ถ้ายกเลิกคนที่นางเอกรักที่สุดตอนนั้นจะต้องตาย แต่แล้วนางเอกก็คิดได้ว่าถ้าตัวเองรู้สึกรักพระเอกต่อให้ยกเลิกสัญญาก็ไม่เป็นอะไรเพราะคนที่จะตายก็คือพระเอก นางเอกจึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกรักพระเอกและพยายามอยู่ใกล้ๆกับพระเอกตลอดเวลา

  • บท/การเดินเรื่อง

      เดินเรื่องช้าๆ ช่วงแรกบทมีความน่าสนใจ มีความแปลกใหม่ด้วยความแฟนตาซีของเนื้อเรื่องอีกทั้งบทมุกตลกเพิ่มความสนุกน่าติดตาม แต่พอช่วงกลางถึงท้ายเรื่องจะเน้นความโรแมนติกดราม่า บทก็วนไปวนมาต้องดูข้ามๆไป ซึ่งคู่รองยังดูน่าสนใจกว่าซะอีก

  • ปม

     ปมของเรื่องนี้มีหลายเรื่องตัวละครหลักและรอง เช่น พระเอกคืออะไรกันแน่?,ความสัมพันธ์ของพระเอกและพระเจ้า,ทำไมอยู่ๆรักแรกของเพื่อนนางเอกถึงหนีไปต่างประเทศ,ทำไมในอดีตอยู่ๆหัวหน้าของนางเอกถึงไปจูบเพื่อนนางเอกที่นั่งร้องไห้อยู่ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไรกัน ฯลฯ ซึ่งค่อนข้างเยอะเกินแถมบางอันก็ดูงงๆ

  • ฉาก

     นอกจากฉากบ้านพระเอก ก็ไม่มีฉากสวยๆหรือแปลกๆน่าสนใจเลย

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกไม่มีใครตาย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

ซีรีส์แนวนางเอกคลั่งรัก

ซีรีส์แนวนางเอกคลั่งรักพระเอก

ซีรีส์แนวนางเอกคลั่งรัก

     สำหรับหัวข้อนี้จะรวบรวมซีรีส์แนวนางเอกคลั่งรักหรือนางเอกชอบพระเอกก่อน ซึ่งจะมีทั้งซีรีส์เกาหลีและจีนให้เลือกดูกัน…

Bel ami/Pretty man (2013)

 

เรื่องย่อ

     “มาเท” (รับบทโดย จางกึนซอก) หนุ่มหน้าหวานเขาอาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง ด้วยหน้าตาของเขาจึงทำให้มีหญิงสาวมากมายเข้าหาและเลี้ยงดูให้เขาอยู่อย่างสุขสบายโดยที่ไม่ต้องทำงาน แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเขาก็ได้เสียชีวิตลงโดยที่ยังไม่ทันได้บอกอะไรเกี่ยวกับพ่อของเขา หลังจากนั้นก็ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งมาหาเขาซึ่งเธอมีชื่อว่า “ฮงยูรา” (รับบทโดย ฮันแชยอง) เธอได้มาหาเขาเพื่อบอกว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นลูกนอกสมรสของประธานเอ็มจีกรุ๊ป และได้ช่วยหาวิธีที่จะไปพบกับพ่อของเขาซึ่งจะต้องต่อสู้กับอดีตแม่สามีของเธอ เธอจึงวางแผนที่จะฝึกเขาให้มีความสามารถในด้านต่างๆโดยการใช้ประโยชน์จากสเน่ห์ในเรื่องผู้หญิงของเขา เพื่อให้พวกเธอสอนเขาให้เห็นถึงแก่นแท้ของเรื่องต่างๆ เช่น การหาเงิน การอ่านใจคน เป็นต้น
     ซึ่งการที่คนที่ไม่เคยทำงานหาเงินเองเลยอย่างเขาต้องมาเริ่มทำงานจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยความช่วยเหลือของ “คิมโบทง” (รับบทโดย ไอยู) สาวน้อยที่คลั่งรักเขามาตั้งแต่แรกเห็นและผู้หญิงที่เขามีความสัมพันธ์ด้วย จึงทำให้เขาเริ่มที่จะเห็นทางในการประกอบธุรกิจเพื่อพิสูจน์ตัวเองก่อนที่จะไปเจอกับพ่อของเขา

Average Rating (AGB Nielsen) :

Nationwide  =  4.3%
Seoul          =  4.6%

สรุป

     นางเอกเรื่องนี้จะคลั่งรักในตัวพระเอกมากไม่ว่าพระเอกจะสั่งให้ทำอะไรก็ยอม คอยช่วยเหลือและดูแลพระเอกทุกอย่างแม้ว่าพระเอกจะไม่เคยสนใจในตัวนางเอกเลยก็ตาม

ดูรีวิว Bel ami
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU


Backstreet rookie (2020)

 

เรื่องย่อ

     ในระหว่างที่ “ชเวแดฮยอน” (รับบทโดย จีชางอุค) กำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากดื่มมาอย่างหนักเนื่องจากเขาถูกบอกเลิกเพราะนิสัยที่แสนจะใสซื่อและเป็นคนดีของเขา เขาก็ได้มาเจอกับกลุ่มนักเรียนมัธยมหญิงซึ่งได้มาขอร้องให้เขาช่วยซื้อบุหรี่ให้พวกเธอ แต่ด้วยนิสัยของเขาทำให้เขาไม่ยอมซื้อบุหรี่ให้และได้ตำหนิพวกเธอจึงทำให้นักเรียนหญิงคนนึงในกลุ่มนี้ซึ่งก็คือ “จองแซตบยอล” (รับบทโดย คิมยูจอง) ประทับใจในตัวเขา
     หลังจากเวลาผ่านไป 3 ปี “ชเวแดฮยอน” ก็ได้ลาออกจากอาชีพพนักงานออฟฟิศมาเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อเล็กๆ แต่กิจการของเขาก็ทำกำไรได้ไม่ค่อยดีนัก จึงทำให้เขาต้องทำงานเฝ้าร้านเองคนเดียวเป็นเวลาติดต่อกันจนกระทั่งร่างกายของเขารับไม่ไหวจึงได้ประกาศรับสมัครพนักงานพาร์ทไทม์ซึ่งคนที่มาสมัครก็คือ “จองแซตบยอล” นั่นเองซึ่งนั่นก็ทำให้เรื่องของเขาและเธอเริ่มต้นขึ้น…

Average Rating (AGB Nielsen) :

Nationwide  =  6.3%
Seoul          =  N/A%

สรุป 

     เรื่องนี้นางเอกไม่ถึงกับคลั่งรักหนักมาก เพียงแต่นางเอกจะชอบพระเอกก่อนซึ่งชอบมาตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่มัธยมโดยหลังจาก 3 ปีผ่านไปนางเอกก็ได้มาสมัครเป็นพนักงานที่ร้านสะดวกซื้อของพระเอก

ดูรีวิว Backstreet Rookie
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi


 

Itaewon class (2020)

 

เรื่องย่อ

     ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ “พัคแซรอย”(รับบทโดย พัคซอจุน) นักเรียนมัธยมที่ได้ย้ายมาที่โรงเรียนใหม่ ในวันแรกที่เขาเข้าเรียนเขาก็ได้ไปมีเรื่องลูกชายเจ้าของบริษัทชางกาที่พ่อของทำงานอยู่ ซึ่งก็คือ “ชางกึงวอน” (รับบทโดย อันโบฮยอน) เนื่องจากเขาไปช่วยเหลือเพื่อนในห้องเรียนที่ถูกแกล้งอยู่ ทำให้เขาโดนไล่ออกจากโรงเรียนและพ่อของเขาก็ลาออกจากงาน หลังจากนั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทำให้พ่อเขาของเขาเสียชีวิตโดยฝีมือของ “ชางกึงวอน” แต่มีพ่อของ “ชางกึงวอน” หาคนมารับผิดแทนทำให้ “ชางกึงวอน” ไม่มีความผิด ด้วยความโมโห “พัคแซรอย” จึงไปทำร้าย “ชางกึงวอน” จึงทำให้เขาต้องติดคุกซึ่งทำให้เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้น “ชางกึงวอน” และพ่อให้ได้
     เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกจึงได้ไปทำงานมากมายเพื่อหาประสบการณ์ ต่อมาเขาจึงได้มากเปิดร้านอาหารในย่านอีแทวอนที่มีชื่อว่าทันบัมกับลูกน้องของเขาอีกสองคน ด้วยเหตุบังเอิญทำให้เขาได้ไปรู้จักกับ “โชอีซอ” (รับบทโดย คิมดามี) เด็กสาวที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์และเธอก็ได้มาทำงานร่วมกับเขาในตำแหน่งผู้จัดการร้าน ซึ่งก็ทำให้ร้านทันบัมที่กำลังย่ำแย่เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ…

Average Rating (AGB Nielsen) :

Nationwide  =  11.832%
Seoul          =  12.957%

สรุป 

     นางเอกเรื่องนี้ถือว่าคลั่งรักเลย ในเรื่องแม้ว่านางเอกจะสอบติดมหาวิทยาลัยแต่ไม่ยอมเรียนมหาวิทยาลัย อีกทั้งยอมที่จะทะเลาะกับแม่และออกจากบ้านมาทำงานเป็นผู้จัดการร้านให้พระเอกแทน(แต่จริงๆก็ไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด) ซึ่งแม้ว่าสถานะทางเงินของร้านกำลังย่ำแย่อย่างหนักแต่นางเอกก็คิดแผนและช่วยจนร้านประสบความสำเร็จ

ดูรีวิว Itaewon class
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


 

Go Go Squid (2019)

 

เรื่องย่อ

     “หานชางเหยียน” (รับบทโดย หลี่เซียน) เจ้าของสโมสรเคแอนด์เคได้ไปที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เพื่อหาที่เล่นเกมระบายอารมณ์หลังจากที่ทีมของเขาแพ้การแข่งขันซีทีเอฟจึงทำให้เขาได้พบกับ “ถงเหนียน” (รับบทโดย หยางจื่อ) นักศึกษาที่มาช่วยญาติเฝ้าร้านอินเตอร์เน็ตในช่วงปิดเทอม เมื่อเธอได้เจอเขาก็ตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเจอแต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกับเขา หลังจากที่เธอได้พบกับเขาก็เอาแต่คิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา เธอจึงพยายามตามหาว่าเขาเป็นใครเพื่อที่จะได้พูดคุยกับเขา
     แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองกวางโจวจึงได้บังเอิญพบกับเขาที่นั่น ซึ่งเขาเดินทางมาที่เมืองนี้เพื่อมาแข่งขันซีทีเอฟด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รู้ว่าเขาอยู่ในทีมเคแอนด์เคเลยตามไปดูการแข่งขันด้วย แต่ด้วยความโก๊ะของเธอจึงเข้าใจฐานะของเขาผิด จนกลายมาเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง…

สรุป 

     นางเอกเรื่องนี้ถือว่าคลั่งรักพอตัวเลย ซึ่งเรื่องนี้นางเอกตกหลุมรักพระเอกตั้งแต่แรกเจอเลยพยายามตามหาข้อมูลของพระเอกเพื่อที่จะได้คุยด้วย

ดูรีวิว Go Go Squid
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv, Netflix 

 

Bel ami/Pretty man (2013) – สาวเปิ่นผู้คลั่งรักแบดบอยหน้าหวาน

Bel ami รีวิว
Bel ami รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “มาเท” หนุ่มหน้าหวานเขาอาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง ด้วยหน้าตาของเขาจึงทำให้มีหญิงสาวมากมายเข้าหาและเลี้ยงดูให้เขาอยู่อย่างสุขสบายโดยที่ไม่ต้องทำงาน แต่แล้ววันหนึ่งแม่ของเขาก็ได้เสียชีวิตลงโดยที่ยังไม่ทันได้บอกอะไรเกี่ยวกับพ่อของเขา หลังจากนั้นก็ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งมาหาเขาซึ่งเธอมีชื่อว่า “ฮงยูรา” เธอได้มาหาเขาเพื่อบอกว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นลูกนอกสมรสของประธานเอ็มจีกรุ๊ป และได้ช่วยหาวิธีที่จะไปพบกับพ่อของเขาซึ่งจะต้องต่อสู้กับอดีตแม่สามีของเธอ เธอจึงวางแผนที่จะฝึกเขาให้มีความสามารถในด้านต่างๆโดยการใช้ประโยชน์จากสเน่ห์ในเรื่องผู้หญิงของเขา เพื่อให้พวกเธอสอนเขาให้เห็นถึงแก่นแท้ของเรื่องต่างๆ เช่น การหาเงิน การอ่านใจคน เป็นต้น
     ซึ่งการที่คนที่ไม่เคยทำงานหาเงินเองเลยอย่างเขาต้องมาเริ่มทำงานจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยความช่วยเหลือของ “คิมโบทง” สาวน้อยที่คลั่งรักเขามาตั้งแต่แรกเห็นและผู้หญิงที่เขามีความสัมพันธ์ด้วย จึงทำให้เขาเริ่มที่จะเห็นทางในการประกอบธุรกิจเพื่อพิสูจน์ตัวเองก่อนที่จะไปเจอกับพ่อของเขา

แนะนำตัวละคร

     ทกโกมาเท (รับบทโดย จางกึนซอก) หนุ่มหน้าหวานผู้เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน เขาหว่านเสน่ห์ให้กับสาวๆไปทั่วเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการโดยใช้รูปร่างหน้าตาเขาเป็นเครื่องมือ

     คิมโบทง (รับบทโดย ไอยู) หญิงสาวผู้คลั่งรัก “ทกโกมาเท” เธอหลงรักเขาตั้งแต่แรกเจอและมีความฝันอย่างเดียวในชีวิตคือการแต่งงานกับเขา ไม่ว่าเขาจะบอกให้ทำอะไรเธอก็พร้อมที่จะทำอย่างสุดความสามารถ

     ชเวเดวิด (รับบทโดย อีจางอู) พนักงานบริษัทเอ็มจีช้อปปิ้ง เมื่อเขาได้พบกับ “คิมโบทง” ก็รู้สึกชอบเธอในความไม่เหมือนใครของเธอจึงทำให้เขาคอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาให้เธออยู่เสมอ

     ฮงยูรา (รับบทโดย ฮันแชยอง) อดีตลูกสะใภ้ของเอ็มจีกรุ๊ป หลังจากที่เธอมีปัญหากับอดีตแม่สามีอย่างหนักจนทนไม่ไหวจึงหย่ากับอดีตสามีและออกมาจากตระกูลนั้น แต่เพื่อปกป้องลูกสาวที่เธอรักจึงทำให้เธอวางแผนเข้าหา “ทกโกมาเท” เพื่อให้เขาเข้าไปมีอำนาจในตระกูลจะได้ปกป้องลูกสาวของเธอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องพระเอกซึ่งมีหน้าตาดีมากไม่ว่าผู้หญิงคนไหนเห็นก็เป็นต้องหลงไหล จึงทำให้เขาไม่เคยต้องทำงานหาเงินเลยอาศัยโดยการหว่านเสน่ห์ใส่ผู้หญิงที่มีฐานะดีเพื่อเลี้ยงเขา แต่หลังจากที่แม่ของเขาก็ได้เสียชีวิตลงก็ทำให้เขารู้ความจริงว่าตัวเองเป็นลูกนอกสมรสของตระกูลแชโบล แต่เพื่อจะไปพบกับพ่อของตัวเองได้เขาจะต้องมีความสามารถเป็นที่ยอมรับซะก่อน ซึ่งก็จะมีอดีตลูกสะใภ้มาช่วยฝึกฝนให้เขามีความสามารถในการทำธุรกิจ โดยจะมีการวางแผนให้เขาเข้าหาผู้หญิงที่มีความารถในด้านต่างๆเพื่อให้มาสอนเขาเรียนรู้ทักษะในด้านต่างๆ ซึ่งจะมีผู้หญิงหลากหลายอาชีพด้วยกัน เช่น นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อสอนการเรียนรู้เรื่องเงิน หมอดูเพื่อสอนการอ่านใจคน หัวหน้าบริษัทประกันภัยผู้มีเครือข่ายกว้างขวางเพื่อการเรียนรู้เครือข่าย
     หลังจากที่พระเอกได้เรียนรู้หลักการที่สำคัญจากผู้หญิงที่มีความสามารถเหล่านี้ ทำให้เขาเริ่มมีทักษะในการทำธุรกิจจนสามารถตั้งบริษัทของตัวเองได้สำเร็จโดยมีนางเอกและพระรองเป็นพนักงานในบริษัท จนในที่สุดเขาก็ได้พบกับประธานของเอ็มจีกรุ๊ป แต่สุดท้ายเรื่องราวกลับพลิกผันตัวเขาไม่ใช่ลูกของประธานของเอ็มจีกรุ๊ปแต่เป็นลูกลับๆของรองประธานเอ็มจีกรุ๊ป(อดีตแม่สามีของฮงยูรา)
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องพระเอกซึ่งมีหน้าตาดีมากไม่ว่าผู้หญิงคนไหนเห็นก็เป็นต้องหลงไหล จึงทำให้เขาไม่เคยต้องทำงานหาเงินเลยอาศัยโดยการหว่านเสน่ห์ใส่ผู้หญิงที่มีฐานะดีเพื่อเลี้ยงเขา แต่หลังจากที่แม่ของเขาก็ได้เสียชีวิตลงก็ทำให้เขารู้ความจริงว่าตัวเองเป็นลูกนอกสมรสของตระกูลแชโบล แต่เพื่อจะไปพบกับพ่อของตัวเองได้เขาจะต้องมีความสามารถเป็นที่ยอมรับซะก่อน ซึ่งก็จะมีอดีตลูกสะใภ้มาช่วยฝึกฝนให้เขามีความสามารถในการทำธุรกิจ โดยจะมีการวางแผนให้เขาเข้าหาผู้หญิงที่มีความารถในด้านต่างๆเพื่อให้มาสอนเขาเรียนรู้ทักษะในด้านต่างๆ

  • บท

     บทเรื่องนี้จะเน้นไปที่พระเอกเป็นส่วนใหญ่ที่จะต้องหาวิธีพิชิตใจผู้หญิงแต่ละคนเพื่อให้พวกเธอสอนเคล็ดลับของตัวเองที่ทำให้ประสบความสำเร็จในอาชีพ ทำให้พระเอกได้เรียนรู้วิธีการทำงานหาเงินจากคนที่ไม่ทำงานไม่เป็นสักอย่างก็เริ่มที่จะมีความสามารถขึ้นเรื่อยจนประสบความสำเร็จ
     อีกส่วนนึงจะเป็นเรื่องความรักสามเศร้าซึ่งตอนแรกนางเอกจะคลั่งรักพระเอกมากโดยที่ไม่สนใจใครเลยแม้ว่าพระเอกก็ไม่เคยใส่ใจและทำดีด้วย แต่เมื่อมีพระรองเข้ามาคอยช่วยเหลือและใช้เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มทำให้นางเอกรู้สึกอะไรบางอย่าง ซึ่งเมื่อพระเอกเห็นนางเอกและพระรองอยู่ด้วยกันจากที่ไม่เคยสนใจนางเอกก็เริ่มหึงจนสุดท้ายก็รู้ตัวว่าตัวเองรักนางเอก ทำให้นางเอกเริ่มสับสนกับความรู้สึกของตัวเองในตอนนี้และต้องตัดสินใจเลือกใครสักคน

  • ปม

     ปมของเรื่องคือรหัสลับที่ต้องใช้เมื่อไปหาพ่อของพระเอก ซึ่งแม่ของพระเอกไม่ทันได้บอกก่อนเสียชีวิตเมื่อเฉลยแล้วก็เฉยๆ

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกได้รักกัน ส่วนพระรองก็ได้เจอกับผู้หญิงคนใหม่ที่มีความชอบเหมือนกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

Go Go Squid (นายเย็นชากับยัยปลาหมึก) 2019 – เมื่อสาวร่าเริงตกหลุมรักหนุ่มเย็นชาที่ไม่สนใจในความรัก

Go Go Squid รีวิว
Go Go Squid รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “หานชางเหยียน” เจ้าของสโมสรเคแอนด์เคได้ไปที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เพื่อหาที่เล่นเกมระบายอารมณ์หลังจากที่ทีมของเขาแพ้การแข่งขันซีทีเอฟจึงทำให้เขาได้พบกับ “ถงเหนียน” นักศึกษาที่มาช่วยญาติเฝ้าร้านอินเตอร์เน็ตในช่วงปิดเทอม เมื่อเธอได้เจอเขาก็ตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเจอแต่ก็ไม่มีโอกาสที่จะได้ทำความรู้จักกับเขา หลังจากที่เธอได้พบกับเขาก็เอาแต่คิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา เธอจึงพยายามตามหาว่าเขาเป็นใครเพื่อที่จะได้พูดคุยกับเขา
     แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้มีโอกาสเดินทางไปที่เมืองกวางโจวจึงได้บังเอิญพบกับเขาที่นั่น ซึ่งเขาเดินทางมาที่เมืองนี้เพื่อมาแข่งขันซีทีเอฟด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รู้ว่าเขาอยู่ในทีมเคแอนด์เคเลยตามไปดูการแข่งขันด้วย แต่ด้วยความโก๊ะของเธอจึงเข้าใจฐานะของเขาผิด จนกลายมาเป็นความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง…

แนะนำตัวละคร

     หานชางเหยียน (รับบทโดย หลี่เซียน) เจ้าของสโมสรเคแอนด์เคสาขาจีน ในอดีตฝีมือของเขาเป็นอันดับหนึ่งในวงการจนได้รับฉายาว่าเทพกันมีแฟนคลับมากมาย แต่แล้วเขาก็ประกาศลาออกจากทีมโดยไม่มีใครรู้เรื่องและหายตัวไปจากวงการ จนในที่สุดเขาก็ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะเจ้าของสโมสรเคแอนด์สาขาจีน เขามีนิสัยเย็นชา ชอบทำหน้าบึ้งตึงและดุตลอดเวลา เขาไม่สนใจเรื่องความรัก เป้าหมายของเขามีแค่อย่างเดียวคือการพาทีมชนะการแข่งขันได้ที่หนึ่ง

     ถงเหนียน (รับบทโดย หยางจื่อ) นักศึกษาปริญญาโทคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ ความสามารถของเธอเรียกได้ว่าอัจฉริยะเนื่องจากเธอได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 15 ปี นอกจากนั้นเธอยังเป็นนักร้องออนไลน์ที่อยู่ในอันดับต้นๆและมีแฟนคลับมากมาย เธอเป็นคนสดใส ร่าเริง และมองโลกในแง่ดี

     อู๋ไป๋ (รับบทโดย หูอี้เทียน) หัวหน้าทีมเคแอนด์เขามีฝีมือการแข่งขันซีทีเอฟที่ยอดเยี่ยมและเขายังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ “หานชางเหยียน” อีกด้วย เขาเป็นคนไม่ค่อยพูด โลกส่วนตัวสูง

     หวังฮ่าว/โซโล (รับบทโดย หลี่เจ๋อเฟิง) ผู้จัดการสโมสรเอสพีสาขาจีน ในอดีตเขาเคยเป็นผู้จัดการทีมโซโลและสนิทกับ “หานชางเหยียน” มาก แต่สุดท้ายก็มีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกเขามีปัญหากันและยุบทีมโซโลในที่สุด

     อ้ายฉิง (รับบทโดย ว่านเจินเอ๋อร์) ผู้จัดการทีมเอสพี ในอดีตเธอเคยเป็นผู้เล่นหญิงในการแข่งซีทีเอฟที่มีฝีมือยอดเยี่ยมประจำทีมโซโล แต่หลังจากทีมยุบเธอก็ไปทำงานด้านอื่นที่ต่างประเทศและเมื่อไม่นานมานี้เธอได้กลับมายังประเทศจีนเป็นผู้จัดการทีมเอสพีคนปัจจุบัน

     เสี่ยวหมี่ (รับบทโดย หลี่หงฉี) อดีตผู้เล่นทีมโซโล หลังจากทีมยุบเขาก็กลับไปช่วยงานที่ร้านขายของทางบ้านแต่ก็ยังคงติดตามข่าวในวงการซีทีเอฟอยู่เสมอ จนในที่สุดหลังจากได้รับคำชวนจากทั้ง “หานชางเหยียน” และ “หวังฮ่าว” ให้ไปร่วมทีม ทำให้เขาได้ตัดสินกลับมาเป็นผู้เล่นในวงการอีกครั้งแต่ก็ต้องตัดสินใจว่าจะไปอยู่กับทีมของใคร

     หยาหยา (รับบทโดย เจียงเป่ยเหยา) เพื่อนของ “ถงเหนียน” เธอเป็นแฟนคลับของทีมโซโลและการแข่งซีทีเอฟตัวยง มาตั้งแต่ยังเด็กตามพี่ชายของเธอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวความรักของพระเอกและนางเอกโดยที่ฝั่งนางเอกจะเป็นคนที่ไปหลงรักพระเอกตั้งแต่แรกเจอ จึงพยายามที่จะพูดคุยเพื่อทำความรู้จักแต่เมื่อสารภาพความรู้สึกออกไปก็ถูกพระเอกปฎิเสธ เนื่องจากพระเอกไม่สนใจที่จะความรักเป้าหมายของพระเอกตอนนี้มีเพียงแค่ให้ทีมชนะเป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขันซีทีเอฟเท่านั้น จึงทำให้นางเอกเสียใจเป็นอย่างมากและคิดที่จะตัดใจจากพระเอก
     แต่แล้วก็เหมือนมีพรหมลิขิต ปู่ของพระเอกที่อยู่นอร์เวย์ได้กลับมาที่เมืองจีนในช่วงปีใหม่เพื่อที่จะหาคู่ให้พระเอก ซึ่งกลายเป็นว่าปู่ของพระเอกรู้จักกับครอบครัวของนางเอก จึงได้ไปที่บ้านนางเอกเพื่อที่จะจับคู่พระเอกกับลูกพี่ลูกน้องของนางเอก ทำให้นางเอกและพระเอกได้เจอกันอีกครั้ง ปู่ของพระเอกจึงชวนครอบครัวนางเอกไปกินข้าวด้วยกัน ซึ่งในระหว่างกินข้าวปู่ของพระเอกพยายามที่จะจับคู่นางเอกกับลูกพี่ลูกน้องของพระเอก จึงทำให้ลูกพี่ลูกน้องของพระเอกแกล้งบอกทุกคนไปว่านางเอกเป็นแฟนพระเอก ด้วยความที่พระเอกไม่มีทางเลือกกลัวว่าจะกลายเป็นคนที่มาหลอกเด็กสาวจึงยอมเออออไปตามนั้น ทั้งคู่จึงตกลงว่าจะแกล้งเป็นแฟนกันไปก่อนแล้วค่อยเลิกกันในอีก 1 เดือนให้หลัง
     เรื่องที่แกล้งเป็นแฟนกันนี้ทำให้นางเอกดีใจมากเพราะทำให้นางเอกได้รู้จักพระเอก ลูกทีม และชีวิตส่วนตัวของพระเอกมากขึ้น เมื่อนางเอกได้มาใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับพระเอกมากขึ้นด้วยความสดใส น่ารักของนางเอก จึงทำให้พระเอกเริ่มชอบนางเอกเช่นกัน แต่ความรักของทั้งคู่กลับมีอุปสรรคใหญ่ก็คือแม่ของนางเอกที่ไม่ชอบพระเอกเอาอย่างมาก เนื่องจากพระเอกอายุมากกว่านางเอกมาก งานที่พระเอกทำก็ไม่เป็นที่เข้าใจ และเมื่อเจอกันครั้งแรกก็ทำตัวไม่มีมารยาทแถมยังทำหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา จึงทำให้เรื่องราวความรักของทั้งคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย…
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เนื้อเรื่องหลักๆมีอยู่ 2 ส่วน คือ ความรักของพระเอกและนางเอก กับ ความสัมพันธ์ของพระเอกกับเพื่อนร่วมทีมแข่งซีทีเอฟในอดีต
     ในส่วนเรื่องราวความรักจะเล่าเรื่องผ่านทางนางเอกที่ชอบพระเอกตั้งแต่แรกเจอจึงพยายามหาวิธีทำความรู้จัก จนในที่สุดก็ได้ไปอยู่ในชีวิตของพระเอก ทำให้พระเอกจากคนที่เคยไม่เคยคิดที่จะมีความรักในความคิดของเขามีเพียงแค่ให้ทีมของเขาได้อันดับหนึ่งในการแข่งซีทีเอฟ เมื่อนางเอกได้มาใช้เวลาอยู่กับพระเอกด้วยความน่ารักและสดใสของนางเอกก็ทำให้พระเอกเริ่มที่จะชอบนางเอกขึ้นมา แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่เรื่องง่ายเพราะต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่ ซึ่งก็คือแม่ของนางเอกที่ไม่ชอบพระเอกอย่างมาก
     ในส่วนของความสัมพันธ์ของพระเอกกับเพื่อนร่วมทีมแข่งซีทีเอฟในอดีต จะค่อยๆเฉลยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าทำไมจากเพื่อนที่สนิทกันมากกลายเป็นเหมือนศัตรูกัน โดยเมื่อเรื่องเดินไปเรื่อยๆจะมีการเปิดใจเพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดที่มีให้กันในอดีต

  • บท

     บทส่วนใหญ่จะออกแนวตลก ดูง่าย ด้วยความที่เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ตัวบทจะมีเรื่องราวแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวความรักของพระเอกกับนางเอก แต่ก็ยังมีบทที่เล่าถึงเรื่องอื่นๆ เช่น มิตรภาพของเพื่อน ความผูกผันในครอบครัว การไล่ตามความฝันที่ต้องเจอกับอุปสรรค อาชีพที่คนทั่วไปไม่เข้าใจ

  • การเดินเรื่อง

     เดินเรื่องปกติไม่ได้ยืดอะไร ยกเว้นชอบแฟลชแบ็คเรื่องของพระเอกกับทีมในอดีตบ่อยๆแถมยังซ้ำไปซ้ำมาหลายรอบแถมยังนานด้วยทำให้น่าเบื่อต้องกดข้ามๆไป

  • ปม

     ปมของเรื่องนี้จะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีตระหว่างพระเอกกับเพื่อนร่วมทีม ว่าทำไมทีมโซโลถึงยุบ ทำไมพระเอกแตกหักกับอดีตหัวหน้าทีม

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและนางเอกได้คบกันด้วยความยินยอมของแม่นางเอก ส่วนพระเอกกับเพื่อนร่วมทีมในอดีตก็เข้าใจกันกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv, Netflix 

 

So I Married the Anti Fan (2021) – เมื่อดาราไอดอลสุดฮอตต้องมาแต่งงานกับแอนตี้แฟนของตัวเอง

So I Married the Anti Fan รีวิว
So I Married the Anti Fanรีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “อีกึนยอง” นักข่าวสาวได้มาเจอกับ “ฮูจุน” นักร้องไอดอลชื่อดังที่งานเลี้ยงงานนึง ทั้งสองคนได้เข้าใจผิดกันเพราะเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นที่นั่น ต่อมาเขาได้มีโอกาสไปถ่ายแบบกับบริษัทที่เธอทำงานอยู่ ด้วยความเข้าใจผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาแกล้งบอกบริษัทที่เธอทำงานอยู่ไปว่าไม่อยากทำงานด้วยแล้ว จึงทำให้เธอถูกไล่ออกจากบริษัทซึ่งทำให้เธอแค้นใจเป็นอย่างมาก
     ต่อมาเธอก็ได้ไปประกาศตัวว่าเป็นแอนตี้แฟนของเขาท่ามกลางแฟนคลับมากมาย ทำให้เธอโด่งดังเป็นที่รู้จักในฐานะแอนตี้แฟนของ “ฮูจุน” ด้วยเหตุนี้จึงมีพีดีจากรายการโทรทัศน์ติดต่อมาหาเธอเพื่อขอให้ทั้งคู่มาทำรายการวาไรตี้ร่วมกัน ซึ่งรายการนี้ก็คือ “ฉันแต่งงานกับแอนตี้แฟน” รายการที่จะนำดาราและแอนตี้แฟนมาทำกิจกรรมร่วมกันเหมือนคู่แต่งงาน เมื่อทั้งคู่ได้มาทำความรู้จักและใช้เวลาร่วมกันจากคู่กัดที่ทะเลาะกันตลอดเวลาก็เริ่มมีความคิดและความรู้สึกต่ออีกฝ่ายเปลี่ยนไป

แนะนำตัวละคร

     ฮูจุน (รับบทโดย ชเวแทจุน) นักร้องไอดอลชื่อดังมีแฟนคลับมากมาย ภายนอกเขาดูเป็นคนสุภาพและอ่อนโยนกับแฟนคลับ แต่ก็มีมุมที่เย็นชาและอ่อนไหวง่าย อีกทั้งเขายังคงไม่ลืมรักแรกแม้ว่าเวลาจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม

     อีกึนยอง (รับบทโดย ซูยอง) นักข่าวนิตยสาร เธอถูกไล่ออกจากงานหลังจากมีไปมีเรื่องเข้าใจผิดกับนักร้องไอดอลชื่อดังอย่าง “ฮูจุน” จึงทำให้เธอประกาศตัวเป็นแอนตี้แฟนของเขาและพยายามที่จะเปิดเผยธาตุแท้ของเขา

     เจเจ (รับบทโดย ฮวังชานซอง) ซีอีโอของค่ายต้นสังกัดดารา เขาเคยเป็นเด็กฝึกพร้อมกับ “ฮูจุน” และ “โออินฮยอง” มานาน แต่หลังจากมีเหตุบางอย่างเขาก็ออกมาจากค่ายและใช้เงินทุนครอบครัวของเขาที่ร่ำรวยเปิดบริษัทของตัวเองพร้อมทั้งเดบิวต์ตัวเอง แต่กลับไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักไม่มีชื่อเสียง

     โออินฮยอง (รับบทโดย ฮันจีอัน) ไอดอลในค่ายต้นสังกัดของ “เจเจ” แม้ว่าเธอจะอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปีแล้วแต่กลับไม่มีผลงานที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก จึงต้องคอยพยายามตื้อพีดีในวงการเพื่อเสนอตัวขอทำงานอยู่เสมอ เธอเป็นรักแรกของ “ฮูจุน”

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เป็นนักข่าวแต่ถูกไล่ออกจากงานเพราะไปมีเรื่องกับพระเอกที่เป็นนักร้องไอดอลชื่อดัง จึงทำให้นางเอกไปประกาศตัวต่อหน้าแฟนคลับว่าพระเอกเป็นคนไม่ดีทำให้เธอถูกไล่ออกจากงาน แถมยังประกาศว่าตัวเองเป็นแอนตี้แฟนของพระเอกจนโดนรุมถล่มจากทุกคนเนื่องจากไม่มีใครเชื่อนางเอก นอกจากนั้นเมื่อนางเอกตกงานก็ทำให้ไม่มีเงินไปจ่ายหนี้และค่าไฟของห้องเช่าเลยต้องไปอาศัยอยู่กับเพื่อน
     ต่อมาก็มีพีดีรายการทีวีติดต่อมาหานางเอกเพื่อทำรายการวาไรตี้ในคอนเซ็ปต์แอนตี้แฟนแต่งงานกับไอดอล ด้วยความที่ตัวเองไม่มีงานทำและต้องการที่จะเปิดโปงพระเอกจึงได้ตกลงทำรายการนี้ วันหนึ่งเพื่อนของนางเอกก็บอกว่าแฟนจะย้ายเข้ามาอยู่ที่ห้องด้วยกัน เมื่ออยู่ด้วยกันสามคนจึงทำให้นางเอกรู้สึกอึดอัดใจนางเอกจึงขอออกไปอาศัยอยู่ที่อื่นแต่ก็ไม่รู้จะไปที่ไหนดี แต่แล้วนางเอกก็คิดได้ว่าสถานที่ถ่ายทำรายการที่เป็นเพนท์เฮาส์ของบริษัทพระเอกไม่มีใครอยู่จึงแอบไปอาศัยอยู่ที่นั่น ทำให้เจอกับพระเอกที่มาเอาของที่เก็บไว้ที่เพนท์เฮาส์ไปมาๆทั้งสองคนก็ได้มาดื่มเหล้าด้วยกัน ด้วยความเมาพระเอกจึงยอมให้นางเอกแอบมาอาศัยอยู่ที่นี่ได้
     เมื่อการถ่ายทำรายการเริ่มขึ้นทั้งสองคนก็ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งในจอและนอกจอกันสองคน จึงทำให้ทั้งคู่เริ่มเปลี่ยนมุมมองที่มีให้กัน เริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยังต้องเจอกับอุปสรรคครั้งใหญ่ทั้งฝั่งของนางเอกและพระเอก ฝั่งนางเอกก็ต้องเจอกับการตัดสินใจในความสัมพันธ์ว่าจะไปต่อหรือหยุดเนื่องจากมีคนอื่นรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่แล้ว ถ้าแฟนคลับรู้ก็อาจจะทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของพระเอกต้องจบลง ส่วนฝั่งพระเอกก็เจอกับปัญหาส่วนตัวในอดีตจนโดนนักข่าวเล่นงานอย่างหนัก จึงทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ดำเนินต่อไปได่ไม่ง่ายเลย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวความรักของอดีตนักข่าวกับนักร้องไอดอลชื่อดังที่เกิดขึ้นหลังจากได้มาทำรายการวาไรตี้ร่วมกัน จากคู่กัดที่หาเรื่องทะเลาะกันสุดท้ายกลับกลายมาเป็นคู่รัก

  • บท

     บทส่วนใหญ่จะออกแนวตลก ดูแล้วสนุกคลายเครียด ตามสไตล์ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อเรื่องก็โอเคเบาๆแต่ไม่ถึงขึ้นไม่มีอะไรเลย มีดราม่าหน่อยตอนท้ายที่จะเกิดปัญหากับทั้งสองคน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นบทตลกๆจากการทะเลาะกันของพระเอกและนางเอก และมีมุกตลกมาแทรกจากตัวละครอื่น

  • การเดินเรื่อง

     เดินเรื่องเร็วดีไม่ยืดยาด มีบทให้เดินทางไปที่ต่างๆแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวพระเอกและนางเอก

  • ปม

     ปมเนื้อเรื่องก็จะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ในอดีตของตัวละครที่เด็กฝึกมากับพระเอก ซึ่งทั้งสามคนเคยสนิทกันมากแต่มีปัญหาบางอย่างเลยทำให้แตกหักกัน ซึ่งก็เฉลยมาก็ไม่มีอะไรมากเป็นไปตามที่คิดไว้

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี สุดท้ายพระเอกก็เคลียร์ปัญหาของตัวเองได้ นางเอกก็ได้งานที่ตัวเองชอบ และพระเอกก็ได้มาขอนางเอกแต่งงาน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi

**ฟังเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ได้ที่ เพลงประกอบซีรีส์เพราะๆ OST.Part2

Law School (2021) – คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในโรงเรียนสอนกฎหมาย

Law School รีวิว
Law School รีวิว
แนว: ดราม่า / กฎหมาย
เรื่องย่อ

     “ซอพยองจู” อดีตหัวหน้าอัยการที่กลายมาเป็นอาจารย์สอนกฎหมายได้เสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนาระหว่างคาบเรียนวิชาศาลจำลอง จากการสืบสวนของตำรวจทำให้ทราบว่าเขาได้ถูกฆาตกรรมซึ่งคนร้ายจะต้องเป็นผู้ที่อยู่ในโรงเรียนเนื่องจากในระหว่างนั้นไม่มีบุคคลภายนอกเข้าไป  การสืบหาตัวคนร้ายจึงได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุไปก็พบว่าหลักฐานชี้ไปที่ “ยังจงฮุน” อาจารย์สอนกฎหมายซึ่งเป็นอดีตอัยการภายใต้การบังคับบัญชาของ “ซอพยองจู” ในระหว่างการสืบสวนเพื่อดำเนินคดีกับเขาก็ได้เจอหลักฐานบางอย่างที่ทำให้นักเรียนคนอื่นตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้เช่นกัน แล้วใครกันแน่ที่เป็นคนร้ายตัวจริงในคดีนี้…

แนะนำตัวละคร

     ยังจงฮุน (รับบทโดย คิมมยองมัน) อดีตอัยการที่ลาออกมาเป็นอาจารย์สอนกฎหมายหลังจากที่เขาพ่ายแพ้ในการพิจารณาคดี เขาตั้งใจที่จะสอนนักเรียนของเขาไม่ให้ใช้ช่องโหว่ของกฎหมายในทางที่ผิด เขาเป็นคนตรงไปตรงมาชอบพูดจาขวานผ่าซากและยังชอบพูดจิกกัดคนอื่น จึงทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ชอบเขาไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ด้วยกันหรือนักเรียน

     ฮันจุนฮวี (รับบทโดย คิมบอม) นักเรียนที่มีผลการเรียนอยู่ในระดับระดับท็อปสามารถสอบผ่านเนติบัณฑิตรอบสอง จึงทำให้ทุกคนแปลกใจว่าทำไมเขาถึงยังมาเรียนที่นี่ซึ่งเหตุผลก็เพราะเขามีความลับบางอย่าง เขาเป็นคนที่คอยช่วยติวหนังสือให้เพื่อนๆและคอยช่วยเหลือเวลาที่เพื่อนมีปัญหา

     คังซล(เอ) (รับบทโดย รยูฮเยยอง) นักเรียนที่มาจากครอบครัวที่มีฐานะไม่ดีและยังเรียนไม่ค่อยเก่ง ด้วยความที่เธอได้มาอยู่โรงเรียนกฎหมายระดับท็อปที่มีแต่นักเรียนหัวกะทิจึงทำให้เธอต้องพยายามอย่างหนัก เธอเป็นคนที่รักความถูกต้อง ใส่ใจคนอื่น และชอบช่วยเหลือคนที่กำลังเดือนร้อน

     คังซล(บี) (รับบทโดย อีซูคยอง) นักเรียนที่มาจากครอบครัวสายกฎหมาย ครอบครัวทางฝั่งพ่อของเธอทั้งหมดเป็นผู้พิพากษายกเว้นแต่เพียงพ่อของเธอ นั่นจึงทำให้เธอกลายเป็นคนเก็บกดจากการกดดันของแม่

     ยูซึงแจ (รับบทโดย ฮยอนอู) นักเรียนที่จบแพทย์แต่ผันตัวมาเรียนสายกฎหมายแทน เขามีผลการเรียนอยู่ในระดับดีแต่ถ้ามีใครถามถึงกลับเหมือนว่าเขาจะมีบางอย่างอึดอัดใจ

     จอนเยซึล (รับบทโดย โกยุนจอง) นักเรียนสาวสวยที่รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจและกำลังอินเลิฟกับแฟนหนุ่มที่ร่ำรวย

     ซอจีโฮ (รับบทโดย อีดาวิด) นักเรียนที่มาเรียนสายกฎหมายเพราะต้องการใช้กฎหมายเพื่อจัดการคนที่ทำให้พ่อของเขาต้องฆ่าตัวตาย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องการสืบหาตัวฆาตกรที่ฆ่าอาจารย์ของโรงเรียนกฎหมายซึ่งหลักฐานทั้งหมดจะชี้ไปที่ “ยังจงฮุน” แต่หลังจากนั้นเขาวางแผนแก้เกมจากอัยการและตำรวจต้องการรีบปิดคดี โดยที่ไม่สนใจที่จะหาข้อมูลให้รอบคอบ จนไปเจอหลักฐานใหม่ที่ชี้ว่ามีผู้ต้องสงสัยอีกคนซึ่งก็คือพระเอก “ฮันจุนฮวี” แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการพิสูจน์ว่าพระเอกถูกใส่ความจึงรอดจากการตกเป็นผู้ต้องสงสัย หลังจากนั้นก็จะมีเหตุการณ์ให้ที่โยงไปหานักเรียนคนอื่นให้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร แต่สุดท้ายแล้วความจริงก็เปิดเผยว่าฆาตกรคือคนอื่นที่ไม่ได้อยู่ในโรงเรียนซึ่งถูกบงการโดยคนร้าย เหล่าอาจารย์และนักเรียนจึงต้องร่วมมือกันวางแผนเพื่อจัดการคนร้าย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องการสืบหาตัวฆาตกรที่ฆ่าอาจารย์ของโรงเรียนกฎหมายซึ่งหลักฐานทั้งหมดจะชี้ไปที่ “ยังจงฮุน” แต่ภายหลังก็พบว่านอกจากเขาแล้วยังมีผู้ต้องสงสัยคนอื่นอีกซึ่งก็คือนักเรียนในคาบวิชานั้นนั่นเอง ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันหาเบื้องหลังของคดีปริศนานี้

 

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะออกแนวสืบสวนมากกว่าใช้กฎหมายมาต่อสู้ฟาดฟันกันซึ่งแตกต่างจากซีรีส์กฎหมายเรื่องอื่นๆ โดยบทจะพยายามทำให้ทิ้งปมไว้ที่แต่ละตัวละครซึ่งมีเหตุผลให้ต้องเป็นฆาตกร มีการตัดต่อทิ้งตอนจบไว้ให้น่าสงสัย ส่วนการใช้ข้อกฎหมายมาต่อสู้กัน ใช้ช่องโหว่ของข้อกฎหมายมาพลิกสถานกาณ์ก็พอมีบ้าง แต่ไม่ได้รู้สึกพลิกล็อคหักมุมสนุกเท่าเรื่องอื่น  ส่วนใหญ่จะเป็นการเปิดประเด็นวิเคราะห์กฎหมายและมุมมองซะมากเนื่องจากตัวละครเป็นอาจารย์กับนักเรียนโรงเรียนสอนในกฎหมาย
     นอกจากบทในตัวเนื้อเรื่องแล้วบทของแต่ตัวละครก็จะมีปมที่แตกต่างกัน แสดงให้เห็นถึงปัญหาของแต่ละคน เช่น การถูกกดดันในการเรียนจากครอบครัว ความพยายามในการเรียนเมื่อต้องแข่งกับนักเรียนที่มีแต่หัวกะทิจึงทำให้ต้องทำอะไรผิดๆ ฯลฯ

  • การเดินเรื่อง

     เดินเรื่องเร็วดี แต่มีการเปิดประเด็นให้ตัวละครหลักเป็นผู้ต้องสงสัยกันหมดตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งเร็วเกินไปทำให้รู้สึกได้เลยว่าฆาตกรอาจจะไม่ใช่ตัวละครหลัก

  • ปม

     ปมหลักของเรื่องนี้คือฆาตกรตัวจริงเป็นใครแน่โดยตัวซีรีส์จะพยายามทิ้งไว้เป็นปริศนาในแต่ละตอน ซึ่งดูแล้วก็ธรรมดาไม่ได้มีการหักมุมหรือดูแล้วต้องอึ้ง

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี สุดท้ายก็จับฆาตกรตัวจริงได้ซึ่งไม่ใช่ตัวละครหลักที่เป็นอาจารย์และนักเรียน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

error: Content is protected !!