Home Blog

Hometown Cha Cha Cha (2021) – ทันตแพทย์สาวจากเมืองหลวงที่ไปใช้ชีวิตในชนบททำให้ต้องเจอกับความแตกต่างระหว่างผู้คนในเมืองหลวงกับชนบท

Hometown Cha Cha Cha รีวิว
Hometown Cha Cha Cha รีวิว
แนว: โรแมนติก-คอมเมดี้
เรื่องย่อ

     “ยุนฮเยจิน” ทันตแพทย์สาวที่ต้องออกจากงานเพราะไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปเที่ยวเมืองชายทะเลที่เธอเคยมาเที่ยวกับครอบครัวตอนเด็กก่อนที่แม่ของเธอจะเสียชีวิต ที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อเธอมาที่นี่ก็เห็นโอกาสที่เมืองนี้ยังไม่มีคลีนิคทำฟันที่อยู่ใกล้ๆจึงได้ตัดสินใจเปิดคลีนิคของตัวเอง โดยใช้บริการของ “ฮงดูชิก” ชายหนุ่มที่มีความสามารถหลากหลายแต่ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักเป็นแหล่ง ด้วยความที่เธอเติบโตมาในเมืองหลวงจึงทำให้เธอต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ในการใช้ชีวิตและนิสัยของผู้คนในหมู่บ้าน

แนะนำตัวละคร

     ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา)  ทันตแพทย์สาวที่เติบโตมาในเมืองหลวงแต่กลับต้องย้ายไปทำงานที่ชนบทเพราะความซื่อสัตย์กับคนไข้ของตัวเอง เธอเป็นคนที่จริงจังกับชีวิตและรักความเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่รักการช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก

     ฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ชายหนุ่มว่างงานที่รักอิสระเสรี เขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายทำได้แทบทุกอย่าง แต่ด้วยคติของเขาที่ทำงานเมื่อรู้สึกอยากทำและพักเมื่อรู้สึกอยากพักจึงทำให้เขาไม่ยอมมีอาชีพเป็นหลักเป็นแหล่ง แต่เลือกจะรับจ้างทำงานพาร์ทไทม์ให้กับชาวบ้านทุกคนแทน

     จีซองฮยอน (รับบทโดย อีซังอี) โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ เขาได้เลือกหมู่บ้านกงจินเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการในช่วงนี้จึงต้องมาที่นี่อยู่บ่อยๆ ด้วยความที่เขาเป็นคนอัธยาศัยดีจึงทำให้ผู้คนในหมู่บ้านต่างก็ชื่นชอบเขา นอกจากนั้นเขายังเป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของ “ยุนฮเยจิน” อีกด้วย

     พโยมีซอน (รับบทโดย กงมินจอง) เพื่อนสนิทของ “ยุนฮเยจิน” ที่ย้ายจากโซลมาอยู่ที่หมู่บ้านกงจินแห่งนี้หลังจากที่อกหักจากคนรัก เธอได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ที่คลีนิค

     ชเวอึนชอล (รับบทโดย คังฮยอนซอก) ตำรวจหนุ่มผู้ซื่อตรง เขาเป็นคนที่ตั้งใจทำงานดูแลประชาชนและรักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด

     ยอฮวาจอง (รับบทโดย อีบงรยอน) เจ้าของร้านอาหารและผู้นำชุมชน เธอเป็นอดีตภรรยาของ “จางยองกุก”

     จางยองกุก (รับบทโดย อินคโยจิน) ผู้ใหญ่บ้านที่แสนจะซื่อบื้อ เขาเป็นอดีตสามีของ “ยอฮวาจอง”

     โอชุนแจ (รับบทโดย โชฮันชอล) เจ้าของร้านกาแฟที่มีความฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างเขาจึงต้องมาเปิดร้านกาแฟ แม้ว่าเขาจะเป็นเจ้าของร้านแต่ฝีมือการชงกาแฟของเขากลับไม่ได้เรื่องเอาซะเลย ในอดีตเขาเคยมีเพลงของตัวเองที่ติดอันดับเพลงดังแต่กลับไม่มีใครจำเขาได้เลย

     คิมกัมรี (รับบทโดย คิมยองอ๊ก) คุณยายผู้อาวุโสแห่งหมู่บ้านกงจินที่คอยดูแลและรัก “ฮงดูชิก” เหมือนหลานแท้ๆ

     โชนัมซุก (รับบทโดย ชาชองฮวา) คุณป้าขี้เม้าท์ที่ชอบในการสอดรู้สอดเห็นเรื่องของชาวบ้านเป็นชีวิตจิตใจ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้
     เริ่มเรื่องนางเอกต้องออกจากงานที่ทำอยู่เนื่องจากไม่อยากเอาเปรียบคนไข้ โดยการรักษาเกินความจำเป็นจึงได้ทะเลาะกับผอ.คลีนิค หลังออกจากงานนางเอกก็ดันเมาไม่มีสติจนไปโพสเรื่องของผอ.ในบอร์ดชุมชนหมอฟัน ทำให้ผอ.โกรธมากจึงได้ใส่ร้ายเรื่องของนางเอกกับคนอื่นจนไม่มีคลีนิคไหนกล้าจ้างนางเอก ด้วยความที่ไม่รู้จะเอายังไงต่อกับชีวิตนางเอกจึงได้ตัดสินใจไปเที่ยวพักผ่อนยังที่ที่นางเอกเคยมาตอนเด็กกับครอบครัว
     สถานที่ที่นางเอกได้ตัดสินใจมาเที่ยวก็คือเมืองชายทะเลซึ่งเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านที่มีชื่อว่ากงจิน เมื่อมาถึงที่นี่นางเอกก็เห็นโอกาสจึงได้เปิดคลีนิคทำฟันของตัวเองขึ้น แต่ด้วยความแตกต่างของคนในเมืองหลวงกับคนในชนบทจึงทำให้นางเอกถูกคนในหมู่บ้านแบนไม่มีชาวบ้านเข้าไปทำฟันที่คลีนิค แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกสามารถปรับความเข้าใจกับคนในหมู่บ้านได้ ด้วยความใกล้ชิดและเนื่องจากนางเอกได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกอยู่หลายครั้งก็ทำให้นางเอกเริ่มรู้สึกดีกับพระเอก แต่ด้วยนางเอกเห็นว่าพระเอกเป็นแค่คนว่างงานจึงได้พยายามขีดเส้นความสัมพันธ์เอาไว้
     ต่อมาพระรองก็ได้มาที่หมู่บ้านกงจินเพื่อถ่ายทำรายการเนื่องเขามีอาชีพเป็น PD รายการวาไรตี้ ซึ่งพระรองคนนี้เป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยของนางเอกที่สนิทด้วยแถมยังแอบชอบนางเอกอีกด้วย เมื่อพระรองมาที่นี่ก็ได้รู้จักกับพระเอกและด้วยความที่มีอะไรคล้ายๆกันทั้งสองคนจึงสนิทกันและได้กลายเป็นเพื่อนกัน ทางด้านพระเอกที่นานวันไปก็เริ่มชอบแล้วนางเอกจึงได้พยายามกันพระรองไม่ให้อยู่กับนางเอกสองคน นานวันไปก็ได้มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างพระเอกและนางเอก ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันของทั้งคู่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งคู่ก็เปิดใจให้กันและตัดสินใจที่จะคบกัน เหมือนว่าทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดีแต่ก็มีเรื่องที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่ต้องสะดุด เนื่องมาจากปริศนาในอดีตของพระเอก ซึ่งได้หายไปหลังจากการเรียนจบมหาวิทยาลัยก่อนที่จะกลับมาที่หมู่บ้านกงจิน
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ย้ายมาจากเมืองหลวงมาอยู่ในหมู่บ้านกงจินซึ่งถือว่าเป็นชนบท เมื่อนางเอกได้มาอยู่ที่นี่ก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการใช้ชีวิตและสังคมแบบคนชนบท ซึ่งในตอนแรกด้วยความแตกต่างก็ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างนางเอกกับคนในหมู่บ้าน แต่ด้วยความช่วยเหลือของพระเอกก็ทำให้นางเอกเริ่มเข้าใจในวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่จนปรับตัวเข้ากับคนในหมู่บ้านกงจินแห่งนี้ได้

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงการปรับตัวของนางเอกที่มีวิถีชีวิต แนวคิด ฯลฯ ตามสไตล์ของคนในเมืองหลวงที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนในชนบท และพัฒนาการความรักระหว่างคู่พระนางผ่านเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นจะเป็นปมของตัวละครชาวบ้านในหมู่บ้านกงจิน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความแตกต่างของผู้คนในเมืองหลวงกับผู้คนในชนบท
   • มุมมองแนวคิดของการประสบสำเร็จในชีวิตระหว่างพระเอกกับนางเอก
   • ผู้สูงอายุที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวในชนบท

  • ปม
   • สาเหตุการหย่าร้างของผู้นำชุมชน “ยอฮวาจอง” และ ผู้ใหญ่บ้าน “จางยองกุก”
   • ในระยะเวลา 5 ปีหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัยพระเอกไปทำอะไรและอยู่ที่ไหนก่อนที่จะกลับมาที่อยู่หมู่บ้านกงจิน
   • ผู้โชคดีในหมู่บ้านกงจินที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ 1,400 ล้านวอนคือใคร
   • ปมของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันไป

  • ฉาก

ฉากหลังให้ความรู้สึกสวยงามเป็นธรรมชาติเนื่องจากในเรื่องเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเลและยังมีความเป็นชนบท

 

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี แต่ตอนจบจะมีฉากเศร้าอยู่แต่ก็เพื่อให้เรื่องจบได้อย่างมีข้อคิด
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption) 2020 – เทพสงครามที่ถูกปิดผนึกความทรงจำเอาไว้ได้ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ครั้งสุดท้ายแต่ต้องเจอกับอุปสรรคจากความรัก

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว
ปลดผนึกหัวใจหวนรัก รีวิว
แนว: โรแมนติก / เทพเซียน / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     ย้อนกลับไปเมื่อ 1,000 ปีก่อนได้เกิดสงครามระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าสวรรค์ขึ้น ซึ่งเผ่าปีศาจก็ได้พ่ายแพ้ให้กับเผ่าสวรรค์และหลบหนีหายไปซ่อนตัวอันเนื่องมาจากการนำทัพของเทพสงคราม โดยที่ดาวมารซึ่งเป็นแม่ทัพของเผ่าปีศาจที่ตายไปได้ถูกผนึกวิญญาณไว้ในโถแก้วหลิวหลี ซึ่งเผ่าสวรรค์ได้มอบหมายให้สำนักเส้าหยางคอยดูแลโถแก้วไว้และเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ หลังจากนั้นเทพสงครามก็ถูกลงโทษให้ลงไปเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ โดยในเวลาที่เทพสงครามได้ลงไปเกิดนั้นเป็นเวลาเดียวกันกับที่ดาวมารได้ไปเกิดที่โลกมนุษย์เช่นกัน ซึ่งวิญญาณดวงนี้ได้ไปเกิดใหม่ในฐานะคุณหนูรองของสำนักเส้าหยางที่มีชื่อว่า “ฉู่เสวียนจี” โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นวิญญาณของเทพสงครามหรือดาวมารที่มาเกิดกันแน่ ซึ่งเธอก็ได้เกิดมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เหมือนคนปกติ นั่นก็คือเธอเป็นคนที่มีประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้วรยุทธ์ของเธออยู่ในระดับต่ำมากแม้แต่วิชาระดับต้นก็ยังฝึกไม่สำเร็จ
     ต่อมาสำนักเส้าหยางได้จัดชุมนุมปักบุปผาขึ้นเพื่อให้ศิษย์ของแต่ละสำนักมาประลองฝีมือกัน ในวันงาน “ฉู่เสวียนจี” ได้พบกับ “อวี่ซือเฟิ่ง” โดยบังเอิญ ด้วยความใกล้ชิดกันทำให้เขาตกหลุมรักเธอแม้ว่าตำหนักหลีเจ๋อของเขาจะมีข้อห้ามไม่ให้มีความรักก็ตาม แต่ทางด้าน “ฉู่เสวียนจี” กลับไม่รู้สึกอะไรเนื่องจากเธอเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้เธอไม่เข้าใจในความรัก หลังจากจบการประลอง “ฉู่เสวียนจี” ก็ได้เดินทางไปฝึกวิชาที่ยอดเขาเกิดอรุณ ส่วน “อวี่ซือเฟิ่ง” ก็ได้เดินทางกลับไปยังตำหนักหลีเจ๋อ แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้ทั้งคู่เข้าผิดใจกันเนื่องจากจังหวะที่ไม่เป็นใจและความไร้เดียงสาของ “ฉู่เสวียนจี” ทั้งคู่จึงไม่ได้ติดต่อกันเลย ซึ่งในระหว่างที่ทั้งคู่แยกกัน “อวี่ซือเฟิ่ง” ที่ได้เดินทางกลับไปยังตำหนักหลีเจ๋อก็ถูกลงโทษอย่างหนักเนื่องจากเขาได้ทำผิดกฎของตำหนักหลายข้อ จนสุดท้ายด้วยเหตุจำเป็นเขาจึงต้องใส่หน้ากากไร้รักซึ่งเป็นหน้ากากที่ผู้ใส่ห้ามเกิดความรู้สึกรักเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเมื่อใดที่ผู้ใส่หน้ากากเกิดความผิดหวังในความรักก็จะต้องทรมานเพราะพิษจากหน้ากาก จนสุดท้ายเมื่อพิษจากคำสาปกำเริบครบสามครั้งเมื่อไหร่ก็จะต้องตาย
     4 ปีต่อมาทั้งคู่ก็มีโอกาสได้พบกันอีกครั้งแต่ในครั้งนี้ “อวี่ซือเฟิ่ง” กลับเมินเฉยและไม่สนใจ “ฉู่เสวียนจี” เลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยความไร้เดียงสาของเธอแม้ว่าไม่เข้าใจสาเหตุที่แท้จริงเธอก็พยายามง้อเขาจนในที่สุดทั้งคู่ก็คืนดีกัน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้เดินทางไปด้วยกันพร้อมเพื่อนในสำนัก ทำให้พวกเขารู้ถึงแผนการร้ายของเผ่าปีศาจที่วางแผนเอาไว้พวกเขาจึงได้ร่วมมือทำลายแผน ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ก็พวกเขาได้พบเรื่องราวมากมาย

แนะนำตัวละคร

     ฉู่เสวียนจี (รับบทโดย หยวนปิงเหยียน) คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยาง เวลาที่เธอเกิดเป็นเวลาเดียวกันกับการเวลาที่ดาวมารและเทพสงครามมาจุติใหม่โลกมนุษย์ เธอเกิดมาพร้อมอาการประสาทรับรู้ทั้งหกบกพร่องทำให้ไม่มีความรู้สึกเธอจึงไม่เข้าใจความรักและความสัมพันธ์ นอกจากนั้นอาการนี้ยังส่งผลให้เธอไม่สามารถก้าวหน้าในการฝึกวิชาอีกด้วย เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีนิสัยร่าเริง สดใสและไร้เดียงสาเป็นอย่างมาก

     อวี่ซือเฟิ่ง (รับบทโดย เฉิงอี้) ศิษย์เอกตำหนักหลีเจ๋อ เขาเป็นศิษย์ที่อายุน้อยที่สุดในสำนักแต่กลับมีพลังและความสามารถสูงที่สุดจึงทำให้เจ้าตำหนักชื่นชมเขาเป็นพิเศษ แต่นั่นกลับเป็นสาเหตุทำให้รองเจ้าตำหนักไม่ชอบในตัวเขาและขัดขวางความก้าวหน้าของเขา ตำหนักหลีเจ๋อมีกฎที่เข้มงวดอยู่หนึ่งอย่างคือห้ามถอดหน้ากากเมื่ออยู่กับคนภายนอกตำหนักเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะถูกลงโทษอย่างหนัก เขามีนิสัยเย็นชาและชอบเก็บตัว

     ฉู่หลิงหลง (รับบทโดย จางอวี่ซี) คุณหนูใหญ่แห่งสำนักเส้าหยาง เธอเป็นพี่สาวที่แสนดีของ “ฉู่เสวียนจี” คอยปกป้องน้องสาวไม่ให้ถูกศิษย์ในสำนักรังแก เธอมีนิสัยเอาแต่ใจและเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน

     ฮ่าวเฉิน (รับบทโดย หลิวเสวียอี้) ศิษย์พี่ใหญ่แห่งยอดเขาเกิดอรุณ เขาเป็นคนที่มีพลังฝีมือมากและมีหน้าที่คอยปกป้องเขตลับในสำนักเส้าหยาง เขามักจะให้ความสนใจในตัวของ “ฉู่เสวียนจี” เป็นพิเศษ

     จงหมิ่นเหยียน (รับบทโดย หลี่จวิ้นอี้) ศิษย์พี่หกแห่งสำนักเส้าหยาง เขาเป็นคนที่คอยปกป้อง “ฉู่เสวียนจี” และ “ฉู่หลิงหลง” เสมอมา ซึ่งเขายังแอบรัก “ฉู่หลิงหลง” มาตั้งแต่เด็กและพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเธอ

     อูถง (รับบทโดย หวงโย่วหมิง) ศิษย์หุบเขาเตี่ยนจิง เขาหลงรัก “ฉู่หลิงหลง” ตั้งแต่แรกพบแต่ด้วยนิสัยที่แย่มากของเขาจึงทำให้มีปัญหากับเธอเสมอ เขาเป็นคนที่สนใจแค่เพียงชัยชนะโดยไม่สนวิธีการและมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมากจนในที่สุดก็ทำให้เดินทางผิด

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ ซึ่งเวลาที่วิญญาณทั้งสองดวงลงมาเกิดนี้เป็นวันและเวลาเดียวกันกับพระเอกและนางเอก โดยนางเอกมีสิ่งที่ผิดปกติจากคนทั่วไปคือเธอมีประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง ทำให้นางเอกไม่สามารถมองเห็นสี ไม่ได้กลิ่น ไม่รู้รสชาติ ไม่มีความรู้สึก ฯลฯ ทำให้ไม่ก้าวหน้าในฝึกยุทธ์
     ต่อมาสำนักของนางเอกก็เป็นเจ้าภาพในการประลองยุทธ์ของสำนักต่างๆ จึงทำให้นางเอกได้พบกับพระเอกและได้บังเอิญเข้าไปในเขตลับซึ่งเป็นสถานที่หวงห้ามของสำนักเส้าหยาง โดยพระเอกก็ได้ทำหน้ากากหล่นหายไปที่นั่นซึ่งเรื่องนี้ทำให้ทั้งคู่ถูกลงโทษที่เข้าไปในเขตหวงห้าม นอกจากนั้นพระเอกก็ยังถูกลงโทษที่ทำหน้ากากหายไปอีกด้วยแต่เนื่องจากจะต้องลงประลองจึงได้รับการคาดโทษเอาไว้ก่อน หลังจากที่ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันก็ทำให้พระเอกตกหลุมรักนางเอก แต่นางกลับไม่ได้คิดอะไรเนื่องจากนางเอกไม่มีความรู้สึกจึงทำให้ไม่เข้าใจความรัก ต่อมานางเอกก็ได้เจอชิ้นส่วนกระจกที่ได้กระจัดกระจายหายไปในที่ต่างๆ ซึ่งชิ้นส่วนกระจกนี้สามารถฟื้นคืนประสาทสัมผัสที่หายไปของตัวนางเอกได้ พระเอกจึงรับปากกับนางเอกว่าจะช่วยตามหาชิ้นส่วนกระจกที่เหลือ
     ในวันประลองนางเอกถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสและสลบไป พระเอกจึงไม่ยอมประลองต่อเพื่อที่จะเฝ้าดูแลนางเอกจึงถูกปรับแพ้การประลอง หลังจากนั้นพระเอกก็ต้องกลับไปรับการลงโทษที่ตำหนักหลีเจ๋อ เมื่อนางเอกฟื้นขึ้นมาก็ได้ไปฝึกวิชาที่ยอดเขาเกิดอรุณ ซึ่งในระหว่างที่นางเอกฝึกวิชาอยู่ก็เข้าใจผิดกับพระเอก ทำให้พระเอกยอมที่จะใส่หน้ากากไร้รักเพื่อตัดความรู้สึกกับนางเอก เนื่องจากคนที่ใส่หน้ากากนี้ถ้ารู้สึกเจ็บปวดเพราะความรักเมื่อไหร่ก็จะทำให้ถูกพิษในหน้ากาก ถ้าถูกพิษหลายๆครั้งเข้าก็จะตายอย่างทรมานในที่สุด
     หลายปีผ่านไปพระเอกและนางเอกก็ได้พบกันอีกครั้ง ซึ่งในการพบกันครั้งนี้พระเอกกลับเมินเฉยและไม่สนใจนางเอกเนื่องจากเข้าใจว่านางเอกรักคนอื่นอยู่ แต่จริงๆแล้วพระเอกเข้าใจผิดเนื่องจากความไร้เดียงสาของนางเอก เมื่อเห็นอย่างงั้นนางเอกจึงพยายามตามง้อพระเอก ซึ่งในที่สุดพระเอกก็ใจอ่อนและได้รู้ว่าความจริงแล้วนางเอกไม่ได้รักคนอื่น เพราะว่าตัวนางเอกไม่มีความรู้สึกจึงไม่เข้าใจในความรัก
     ต่อมาพระเอก นางเอกและเพื่อนก็ได้รู้ถึงแผนการของเผ่าปีศาจจึงได้ช่วยกันขัดขวาง ซึ่งแผนการนี้ทำให้ตัวตนที่แท้จริงของพระเอกเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วพระเอกและคนทั้งตำหนักหลีเจ๋อเป็นเผ่าปีศาจ โดยที่เจ้าตำหนักและรองเจ้าตำหนักต่างก็มีแผนของตัวเองที่จะชิงของจากฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียน แต่เรื่องนี้พระเอกไม่รู้เรื่องด้วยและพยายามที่จะขัดขวาง แต่สุดท้ายพระเอกก็ทำไม่สำเร็จจนทำให้เกิดสงครามระหว่าง 2 ฝั่ง ซึ่งทำให้พระเอกและนางเอกไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยตัวตนของเทพสงครามและดาวมารที่มาเกิดใหม่ ซึ่งวิญญาณทั้งสองดวงได้มาเกิดในร่างของนางเอกนั่นเอง แต่พระเอกต้องการที่จะปกป้องนางเอกจากฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียน จึงได้หลอกว่าตัวเองเป็นดาวมารแล้วมาใกล้ชิดนางเอกเพื่อที่จะขโมยของในสำนักของนางเอก ทำให้นางเอกเสียใจมากอีกทั้งนางเอกยังถูกพ่อบังคับให้เป็นผู้นำฝ่ายสำนักบำเพ็ญเซียนไปจัดการตำหนักหลีเจ๋อ เนื่องจากนางเอกเป็นเทพสงครามกลับชาติมาเกิดใหม่ทำให้มีพลังมาก ซึ่งนั่นทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างพระเอกและนางเอก แต่ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยว่านางเอกเป็นดาวมาร เมื่อนางเอกรู้ความจริงจึงพยายามตามหาพระเอกซึ่งบาดเจ็บสาหัสและหนีหายไปอย่างไร้ร่องรอย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ ซึ่งเวลาที่วิญญาณทั้งสองดวงลงมาเกิดนี้เป็นวันและเวลาเดียวกันกับพระเอกและนางเอก โดยที่นางเอกมีสิ่งที่ผิดปกติจากคนทั่วไปคือประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง ต่อมาสำนักของนางเอกได้จัดการประลองระหว่างสำนักขึ้นนางเอกจึงได้เจอกับพระเอก เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันพระเอกก็ตกหลุมรักนางเอกแต่นางเอกกลับไม่รู้สึกอะไรเพราะตัวนางเอกเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึก หลังจากจบการประลองพระเอกก็ได้กลับไปที่สำนักของตัวเองแต่ด้วยความไร้เดียงสาของนางเอกทำให้ทั้งคู่ไม่เข้าใจกัน
     หลายปีผ่านไปทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้งจึงได้พยายามที่จะปรับความเข้าใจกัน ซึ่งในการพบกันครั้งนี้ก็ทำให้พวกเขารู้ถึงแผนการที่วางเอาไว้ของเผ่าปีศาจที่พยายามจะคืนชีพดาวมารจึงพยายามขัดขวาง แต่สุดท้ายดาวมารก็ได้ตื่นขึ้นพร้อมกับเทพสงครามที่ได้กลับชาติมาเกิด

  • ปม
   • ตัวตนของดาวมารและเทพสงครามที่ต้องมาเกิดใหม่ในโลกมนุษย์
   • สาเหตุที่นางเอกมีประสาทสัมผัสทั้งหกบกพร่อง

  • ฉาก

     ใช้ได้ในระดับซีรีส์จีนแฟนตาซีทั่วไป เอฟเฟกต์ฉากต่อสู้ทำได้สวย แต่ฉากหลังบางฉากอาจจะดูไม่ค่อยเนียนตาเท่าไหร่

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี พระเอกและนางเอกได้แต่งงานกันและอยู่ด้วยกัน แต่มีตัวละครบางตัวฝั่งพระเอกที่ตาย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent) 2021 – ชายหนุ่มที่มีวิญญาณยุทธ์คู่ซึ่งหาได้ยากแต่กลับต้องปกปิดไว้เพราะหนึ่งในวิญญาณยุทธ์ของเขาได้รับการถ่ายทอดมาจากพ่อที่มีความลับในอดีตซ่อนอยู่

ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน รีวิว
ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน รีวิว
แนว: ต่อสู้ / แฟนตาซี / ผจญภัย
เรื่องย่อ

     “ถังซาน” เขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพังเนื่องจากแม่ของเขาเสียไปตั้งแต่เขายังแบเบาะ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มามาปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับเด็กหมู่บ้านของเขา เมื่อวิญญาจารย์คนนั้นได้เห็นพลังของเขาจึงแนะนำให้ไปฝึกฝนวิชาที่โรงเรียนนั่วติง หลังจากที่เขาเข้ามายังสำนักก็ได้คารวะ “อวี้เสี่ยวกัง” เป็นอาจารย์และได้เกี่ยวก้อยสัญญาเป็นพี่น้องกับสาวน้อยไร้เดียงสาที่มีชื่อว่า “เสี่ยวอู่” แต่ทว่าก็ได้มีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกเขาต้องรีบหนีไปจากโรงเรียนนั่วติง
     ต่อมา “อวี้เสี่ยวกัง” ก็ได้พาทั้งคู่เข้าเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อเพื่อเพิ่มพูนพลังวิญญาณ ที่โรงเรียนแห่งนี้ทำให้ทั้งคู่ได้เจอกับเพื่อนร่วมสำนักอีกห้าคน พวกเขาได้มาร่วมมือกันต่อสู้ ผ่านอุปสรรคต่างๆด้วยกันจนได้ขนานนามตัวเองว่าเป็นเจ็ดประหลาดแห่งโรงเรียนสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ซึ่งในระหว่างนั้น “ถังซาน” ก็ได้รู้ว่าเบื้องหลังการแข่งขันในครั้งนี้มีแผนการร้ายบางอย่างซ่อนอยู่ เขาจึงพยายามที่จะทำลายแผนการนั้น

แนะนำตัวละคร

     ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) ชายหนุ่มที่มีพลังวิญญาณสมบูรณ์แต่กำเนิดซึ่งก็คือมีพลังวิญญาณแข็งแกร่งที่หาได้ยากและยังมีวิญญาณยุทธ์คู่คือหญ้าเงินครามและค้อนเฮ่าเทียน ซึ่งผู้ที่มีวิญญาณยุทธ์คู่นั้นที่ผ่านมาในรอบร้อยปีมีเพียงแค่สามคนเท่านั้น แต่เขากลับต้องปิดบังเรื่องที่มีวิญญาณยุทธ์ค้อนเฮ่าเทียนเนื่องจากพ่อของเขาได้สั่งเอาไว้ จึงทำให้เขาสามารถใช้วิญญาณยุทธ์หญ้าเงินครามได้เพียงอย่างเดียว แต่วิญญาณยุทธ์นี้เป็นเพียงแค่วิญญาณยุทธ์ขยะที่พบได้ทั่วไปไม่สามารถโจมตีหรือป้องกันได้ทำให้คนอื่นต่างก็ดูถูกเขา

     เสี่ยวอู่ (รับบทโดย อู๋เซวียนอี๋) หญิงสาวที่มีความสดใสร่าเริง ซุกซน และไร้เดียงสา เธอมีวิญญาณยุทธ์เป็นกระต่าย นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์และมีความเมตตาต่อสัตว์วิญญาณเป็นพิเศษ

     ไต้มู่ไป๋ (รับบทโดย เกาไท่อวี่) ศิษย์คนโตของโรงเรียนสื่อหลานวิญญาณยุทธ์พยัคฆ์ขาว แม้ว่าเขาอายุยังน้อยแต่พลังวิญญาณของเขากลับอยู่ในระดับอัคราจารย์วิญญาณจึงทำให้เขามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

     จูจู๋ชิง (รับบทโดย หลิวเหม่ยถง) หญิงสาวที่ชอบท้าประลอง “ไต้มู่ไป๋” อยู่ตลอดเพราะมีเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง แม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นอัจฉริยะในการฝึกวิญญาณยุทธ์เหมือนคนอื่นในโรงเรียน แต่เธอมีจิตใจที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญและมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะแข็งแกร่งขึ้น

     โอวซือเค่อ (รับบทโดย หลิวรุ่นหนาน) วิญญาจารย์สายช่วยเหลือที่มีพลังสุดแปลกไม่เหมือนใครทำให้เขาไม่กล้าใช้พลังต่อหน้าคนอื่น ความฝันของเขาคือการมีคณะละครของตัวเอง

     นิ่งหรงหรง (รับบทโดย ติงเซียวหยิง) ทายาทสำนักหอแก้วเจ็ดสมบัติหนึ่งในเจ็ดตระกูลใหญ่ซึ่งทรงอิทธิพลเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เธอเป็นทายาทตระกูลใหญ่ทำให้เธอถูกตามใจจนกลายเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองและเกียจคร้าน หลังจากที่เธอได้มาอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อก็ทำให้เธอกลายเป็นคนใหม่

     หม่าหงจวิ้น (รับบทโดย อ๋าวจื่ออี้) ชายหนุ่มจากหมู่บ้านตระกูลหม่าที่มีพลังฟินิกซ์เพลิงอสูรหายากซึ่งสืบทอดกันมาผ่านทางสายเลือดในตระกูล เขาไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้เนื่องจากพลังของเขาเกิดจากวิญญายุทธ์แปรผัน ซึ่งเกิดจากการทดลองของกลุ่มคนที่มีแผนการบางอย่าง

     หูเลียน่า/เชียนเริ่นเสวี่ย (รับบทโดย Huang Can Can) ลูกศิษย์ของสำนักวิญญาณยุทธ์ที่ขอเข้ามาเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อเพราะมีจุดประสงค์แอบแฝงบางอย่าง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลกับพ่อ โดยที่พ่อของพระเอกก็ดูเหมือนเป็นคนที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มาที่หมู่บ้านของพระเอกและได้ทำการปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับพระเอก ทำให้พระเอกได้รู้ว่าตัวเองมีพลังวิญญาณหายากซึ่งวิญญาจารย์คนนี้ก็ได้แนะนำให้พระเอกไปเรียนที่โรงเรียนนั่วติง
     เมื่อพระเอกได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ก็ได้พบกับนางเอกซึ่งก็มีเหตุบางอย่างที่ทำให้นางเอกสนใจในตัวของพระเอก และพระเอกยังได้พบกับภารโรงซึ่งกลายมาเป็นอาจารย์สอนวิชาให้กับพระเอก เนื่องจากวิญญาณยุทธ์ของพระเอกคือหญ้าเงินครามที่ได้ชื่อว่าเป็นวิญญาณยุทธ์ขยะที่พบได้ทั่วไปแต่ไม่มีประโยชน์ นอกจากนั้นในระหว่างที่พระเอกเรียนอยู่ที่นี่ก็ได้ไปมีเรื่องกับลูกของผู้มีอำนาจในเมือง จนสุดท้ายมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้ลูกของผู้มีอำนาจในเมืองถูกฆ่าตายพวกของพระเอกจึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นฆาตกร พวกของพระเอกจึงได้หนีไปอยู่ที่อื่น ซึ่งพวกเขาก็ได้ลงความเห็นกันว่าจะไปอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อ
     เมื่อพระเอกและนางเอกได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อแห่งนี้ก็ได้พบกับเพื่อนร่วมสำนักอีก 5 คน ซึ่งพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้และเรียนรู้ซึ่งกันและกันจนกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จนได้ฉายาว่าเจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ ต่อมาพวกเขาก็ได้รับคำชวนให้ไปเข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ ซึ่งในระหว่างที่พระเอกอยู่ในเมืองนี้ก็ได้รู้เรื่องของแม่ตัวเองและได้รับพลังที่แม่ของตัวเองทิ้งไว้ให้ นอกจากนั้นยังได้รู้ความลับในอดีตของพ่อตัวเองอีกด้วยว่าจริงๆแล้วไม่ใช่ช่างตีเหล็กธรรมดาแต่เป็นวิญญาจารย์ที่เก่งมาก แต่ถูกสำนักวิญญาณยุทธ์ตามล่าจึงต้องซ่อนตัวและปิดบังตัวตน
     ในระหว่างการแข่งขันพระเอกและนางเอกก็ได้บังเอิญรู้ถึงแผนการเบื้องหลังการแข่งขันครั้งนี้ ว่าได้มีกลุ่มคนวางแผนที่จะสังหารเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ทำให้พระเอกและนางเอกพยายามที่จะขัดขวาง แต่ทว่าหลังจากจบการแข่งขันเมื่อกลุ่มเมื่อกลุ่มคนเหล่าเปิดเผยตัวออกมากลายเป็นว่าเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว นอกจากนั้นเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ยังเปิดเผยความลับของนางเอกอีกด้วยว่าแท้จริงแล้วนางเอกเป็นสัตว์วิญญาณที่แปลงกายมาเป็นวิญญาจารย์ จึงทำให้เจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์พยายามที่จะทำร้ายนางเอก ซึ่งพระเอกก็ได้พยายามจะช่วยนางเอกแต่ก็ไม่สามารถสู้พลังของเจ้าสำนักวิญญาณยุทธ์ได้ แต่สุดท้ายพ่อของพระเอกก็ได้มาช่วยทั้งคู่ไว้และได้พาทั้งคู่หนีไป
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลกับพ่อที่ดูเหมือนเป็นช่างตีเหล็กธรรมดา แต่กลับมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ วันหนึ่งก็ได้มีวิญญาจารย์มาที่หมู่บ้านและได้ปลุกวิญญาณยุทธ์ให้กับพระเอก  ทำให้พระเอกได้รู้ว่าตัวเองมีพลังวิญญาณหายาก ซึ่งวิญญาจารย์คนนี้ก็ได้แนะนำให้พระเอกไปเรียนที่โรงเรียนนั่วติงเพื่อฝึกวิชาให้เก่งขึ้น เมื่อพระเอกมาถึงโรงเรียนก็ได้เจอกับนางเอกและได้มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้นางเอกชอบพระเอก แต่เนื่องจากวิญญาณยุทธ์ของพระเอกได้ชื่อว่าเป็นวิญญาณยุทธ์ขยะทำให้ถูกหาเรื่องอยู่ตลอดจากนักเรียนที่เป็นลูกของผู้มีอำนาจ จนในที่สุดพระเอก,นางเอกและอาจารย์ก็มีเหตุให้ต้องหนีไปจากโรงเรียนแห่งนี้
     ต่อมาพวกเขาก็ได้ลงความเห็นกันว่าจะไปอยู่ที่โรงเรียนสื่อหลานเค่อ เมื่อพระเอกและนางเอกได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนี้ก็ได้พบกับเพื่อนร่วมสำนักอีก 5 คน ซึ่งพวกเขาก็ได้ร่วมมือกันต่อสู้และเรียนรู้ซึ่งกันและกันจนกลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จนได้ฉายาว่าเจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์ ซึ่งเบื้องหลังการแข่งขันในครั้งนี้มีแผนการบางอย่างซ่อนอยู่ อีกทั้งในระหว่างการแข่งขันก็ยังทำให้พระเอกได้รู้ความลับของพ่อและแม่ของตัวเองอีกด้วย

  • พล็อตเรื่อง/บท

     พล็อตเรื่องจะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ของพระเอกและเพื่อนร่วมสำนักกับวิญญาจารย์คนอื่น ซึ่งพวกเขาแต่ละคนก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันไป โดยวิญญาจารย์แต่ละคนที่พวกเขาต้องเจอล้วนแล้วแต่มีพลังแกร่งกล้ากว่าทั้งนั้น แต่เมื่อพวกเขาร่วมมือกันก็สามารถสู้กับศัตรูได้
     บทในภาคแรกนี้จะเน้นไปที่ความสามัคคีของกลุ่มศิษย์ร่วมโรงเรียนสื่อหลานเค่อ โดยตอนแรกพวกเขาอาจจะยังไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่นัก แต่ตอนหลังเมื่อได้ผ่านอันตรายต่างๆมาด้วยกันพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอย่างสุดกำลัง แต่เสียดายเนื้อเรื่องต้องเปลี่ยนแปลงไปจากอนิเมะเนื่องมาจากนโยบายของรัฐบาลจีน ซึ่งถ้าสร้างตามเนื้อเรื่องเดิมหรือไม่มีข้อกำจัดของบทน่าจะสนุกได้มากกว่านี้ ส่วนบทความรักก็จะเป็นบทตามนิสัยของแต่ละตัวละคร เช่น คู่พระนางก็จะเป็นแนวใสๆเนื่องจากความไร้เดียงสาของนางเอก ส่วนอีก 2 คู่จะก็เป็นแนวคู่กัดกลายเป็นคู่นัก,คู่คุณหนูเอาแต่ใจกับชายที่พร้อมดูแล
     ตัวซีรีส์จะเป็นแนวต่อสู้แฟนตาซีมีสัตว์วิญญาณต่างๆที่เหล่าวิญญาจารย์ต้องไปไล่ฆ่าเพื่อเพิ่มระดับพลังให้ตัวเอง มีการเดินทางไปผจญภัยในที่ต่างๆทำให้ต้องเจอกับปัญหาและอันตรายทั้งจากสัตว์วิญญาณและวิญญาจารย์ที่มีพลังเหนือกว่า

  • ปม

     ปมของซีรีส์เรื่องนี้มีอยู่หลายเรื่องเหมือนกันมีทั้งเดาง่ายรู้เลยตั้งแต่แรกและยากมีการหักมุม เช่น สาเหตุที่นางเอกสามารถสื่อสารกับสัตว์วิญญาณได้, ความลับของพ่อพระเอก, แม่ของพระเอกเป็นใคร, ผู้ที่อยู่เบื้องหลังของแผนการระหว่างการแข่งขันโรงเรียนวิญญาจารย์

  • ฉาก

     ฉากและ CG ทำได้ดีดูแล้วสวยงามเนียนตาเมื่อเทียบกับซีรีส์จีนแฟนตาซีเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉาก เอฟเฟคต่อสู้ สัตว์วิญญาณ

  • คอสตูม

ทั่วไปตามสไตล์ซีรีส์ย้อนยุค+แฟนตาซี

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     ยังไม่รู้ตอนจบเนื่องจากยังมีภาคต่อ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

The Devil Judge (2021) – เมื่อการพิจารณาคดีในศาลกลายเป็นรายการเรียลลิตี้ที่ประชาชนมีส่วนร่วมในการตัดสิน

The Devil Judge รีวิว
The Devil Judge รีวิว
แนว: ดราม่า / กฎหมาย / ลึกลับ / อาชญากรรม
เรื่องย่อ

     ในยุคที่ประเทศเกาหลีกำลังเผชิญกับจุดตกต่ำขั้นสุดเนื่องจากวิกฤตโรคระบาดและการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล ทำให้ประชาชนต้องเจอกับปัญหาว่างงานส่งผลให้มีอาชญากรรมตามมามากมาย กลายความเหลื่อมล้ำทางสังคมมากขึ้นเรื่อยๆจนประชาชนหมดศรัทธากับระบบความยุติธรรม กลุ่มผู้มีอำนาจจึงเปลี่ยนการพิจารณาคดีที่อยู่ในห้องภายในศาลให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ ซึ่งถ่ายทอดสดให้ประชาชนทั้งประเทศได้มีส่วนร่วมในการตัดสินคดีโดยการโหวต เพื่อที่จะเอาอาชญากรที่ไม่มีอำนาจมาลงโทษเพื่อระบายความโกรธและความสิ้นหวังในกระบวนการยุติธรรมของประชาชน
     แต่แล้วเรื่องนี้กลับไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เนื่องจาก “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการนี้กลับเลือกคนที่มีเงินและอำนาจมาลงโทษแทนคนทั่วไป ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ของประชาชนทั้งประเทศ แม้ว่าเขาดูเหมือนจะเป็นฮีโร่ของคนทั้งประเทศ แต่ในระหว่างการเตรียมพิจารณาคดีผู้พิพากษาสมทบของเขาอย่าง “คิมกาอน” ก็ได้รู้เรื่องราวในวัยเด็กและด้านมืดที่ซ่อนอยู่ของเขา ทำให้ “คิมกาอน” ตัดสินใจสืบเรื่องนี้และได้รู้ว่าแท้จริงแล้วเหตุผลที่ “คังโยฮัน” เลือกแต่ผู้ที่มีอำนาจมาลงโทษอย่างรุนแรงและบิดเบือนกระบวนการยุติธรรม จนเกินระบบกฎหมายที่เคยมีมาเพราะมีเหตุผลส่วนตัวบางอย่าง

แนะนำตัวละคร

     คังโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) หัวหน้าผู้พิพากษาที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างสูง เขาเป็นทายาทเศรษฐีที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้า ครอบครัวของเขาเหลือเพียงแค่ตัวเขากับหลานสาว ภายนอกเขาดูเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจกับผู้อื่นแต่ความเป็นจริงตัวตนของเขาอาจจะไม่ใช่อย่างที่เห็น

     คิมกาอน (รับบทโดย จินยอง) ผู้พิพากษาสมทบที่ใช้ชีวิตมาอย่างยากลำบาก เขาเติบโตมาเพียงลำพังเนื่องจากเขาต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากพยายามอย่างหนักในที่สุดเขาก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาเป็นครั้งแรก แต่ชีวิตและการงานของเขากลับพบกับความสับสนวุ่นวายเนื่องจากเขาถูกขอให้จับตาดู “คังโยฮัน” จึงทำให้เขาได้พบกับเรื่องรางบางอย่าง

     จองซอนอา (รับบทโดย คิมมินจอง) ผอ.มูลนิธิเพื่อสังคม เธอเป็นผู้ที่คอยดูแลเรื่องราวต่างๆของมูลนิธิแห่งนี้ซึ่งฉากดูเหมือนเป็นกิจการเพื่อสังคม แต่เบื้องหลังกลับเป็นองค์กรที่เหล่าผู้มีอำนาจมารวมตัวกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง เธอเป็นคนที่ฉลาดและมีความทะเยอทะยานเป็นอย่างมาก

     ยุนซูฮยอน (รับบทโดย พัคกยูยอง) ตำรวจสาวจากหน่วยสืบสวนภูมิภาค เธอสนิทกับ “คิมกาอน” เป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นเธอเพื่อนกับเขามาตั้งแต่ยังเด็ก และยังชอบเขามาตลอดแม้ว่าเขาจะปฎิเสธเธออยู่เสมอก็ตาม

     โอจินจู (รับบทโดย คิมแจคยอง) ผู้พิพากษาสมทบที่มาจากนอกเมือง ถ้าดูจากภายนอกเธออาจจะดูเป็นคนที่ดูถ่อมตัวแต่ภายในใจลึกๆแล้วกลับมีความทะเยอทะยานซ่อนอยู่

     เอลียาห์ (รับบทโดย จอนแชอึน) หลานสาวจอมเอาแต่ใจของ “คังโยฮัน” เธอไม่สามารถเดินได้ต้องนั่งอยู่บนรถเข็นตลอดเวลาเนื่องจากอุบัติเหตุที่เกินขึ้นในวัยเด็ก

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมที่ได้จัดการพิจารณาคดีให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อหวังที่จะลงโทษอาชญากรที่ไม่มีเงินหรือเส้นสายให้ประชาชนได้ระบายความโกรธ ความสิ้นหวัง และความเสื่อมศรัทธาในระบบยุติธรรม ซึ่งเมื่อความสนใจของประชาชนมุ่งเป้าไปที่อาชญากรตัวเล็กๆเหล่านี้ ทำให้เวลากลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมทำผิดก็สามารถกลบข่าวและใช้อำนาจหลีกเลี่ยงความผิดไปได้อย่างง่ายดาย
     แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้ เนื่องจาก “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการซึ่งกลุ่มผู้มีอำนาจได้เลือกมาเพราะคิดว่าเขาเป็นคนแบบเดียวกัน แต่พอรายการได้รับการอนุมัติจริงเขากลับเลือกคนที่เป็นประธานบริษัทมาตัดสินคดี ซึ่งผลการตัดสินคดีนี้ทำให้ประธานบริษัทคนนั้นก็ได้รับโทษหนัก ต่อมาเขาก็เลือกลูกชายของรัฐมนตรีมาตัดสินคดีจนได้รับโทษหนักอีก โดยในระหว่างที่คดีเหล่านี้เกิดขึ้นเขาก็ถูกตามสืบเรื่องราวในอดีตและวิธีการทำคดีที่แหกหลักยุติธรรมจากผู้พิพากษาสมทบ “คิมกาอน” ที่ยึดติดในหลักการของระบบยุติธรรม
     ซึ่งสาเหตุที่เขาทำแบบนี้เนื่องจากต้องการแก้แค้นส่วนตัว เพราะมีเรื่องที่เกิดขึ้นอดีตซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่อยู่ในมูลนิธิเพื่อสังคม หลังจากที่คดีเหล่านี้ถูกตัดสินกลุ่มผู้มีอำนาจก็ได้เห็นว่าแผนการไม่เป็นไปตามที่คิดเอาไว้ กลุ่มผู้มีอำนาจจึงได้เริ่มต่อต้าน “คังโยฮัน” โดยพยายามวางแผนที่จะลดความน่าเชื่อถือของเขาแต่สุดท้ายเขาก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ นอกจากนั้นเขายังได้ “คิมกาอน” มาเป็นพวกเดียวกันจากตอนแรกที่มาเป็นสายลับคอยสืบ
     ต่อมากลุ่มผู้มีอำนาจก็ได้วางแผนจับกลุ่มคนไร้บ้านและคนจนไปกักขังเพื่อทดลองยากับมนุษย์ แต่กลับประกาศกับประชาชนไปว่าเกิดโรคระบาดร้ายแรงขึ้นเพื่อที่จะใช้อำนาจได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง “คังโยฮัน” ก็พยายามที่จะเปิดโปงความจริงเรื่องนี้จนทำให้เขาต้องสูญเสียคนสนิทแอบทำงานให้เขาไปมากมาย นอกจากนั้นเหตุการณ์นี้ยังทำให้ “ยุนซูฮยอน” ต้องตายไปอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเคลือบแคลงใจให้กับ “คิมกาอน” ว่า “คังโยฮัน” เป็นคนวางแผนหรือไม่ ทำให้ “คิมกาอน” ถูกหลอกให้ออกมาแฉ “คังโยฮัน” จนเขาต้องติดคุก
     แต่ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยว่า “คังโยฮัน” ไม่ได้เกี่ยวการตายของ “ยุนซูฮยอน” ทำให้ “คิมกาอน” พยายามที่จะช่วย “คังโยฮัน” ออกมาจากคุกและขัดขวางแผนการร้ายของกลุ่มผู้มีอำนาจ
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมที่ได้จัดการพิจารณาคดีให้กลายเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อหวังที่จะลงโทษอาชญากรที่ไม่มีเงินหรือเส้นสายให้ประชาชนได้ระบายความโกรธ ความสิ้นหวัง และความเสื่อมศรัทธาในระบบยุติธรรม ซึ่งเมื่อความสนใจของประชาชนมุ่งเป้าไปที่อาชญากรตัวเล็กๆเหล่านี้ ทำให้เวลากลุ่มผู้มีอำนาจในสังคมทำผิดก็สามารถกลบข่าวและใช้อำนาจหลีกเลี่ยงความผิดไปได้อย่างง่ายดาย
     แต่เรื่องราวกลับไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้เพราะ “คังโยฮัน” หัวหน้าผู้พิพากษาของรายการกลับเลือกคนที่มีเงินหรืออำนาจมาแทน ซึ่งเป็นเพราะสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาทำแบบนี้ กลุ่มผู้มีอำนาจจึงพยายามที่จะต่อต้านเขาจนกลายมาเป็นการต่อสู้ฟาดฟันโดยใช้แผนการต่างๆ

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะออกแนวแนวดาร์กฮีโร่เป็นการต่อสู้หักเหลี่ยมเฉือนคมกันระหว่าง “คังโยฮัน” และ กลุ่มมูลนิธิเพื่อสังคม ผลักกันรุกและผลัดกันรับสลับกันไปมาอย่างดุเดือดไม่มีใครยอมใคร ซึ่งการฟาดฟันกันนี้ผ่านมีทั้งผ่านทางกฎหมายและนอกกฎหมาย นอกจากนั้นบทยังมีการทิ้งปริศนาเอาไว้ว่าจริงๆแล้วตัวละคร “คังโยฮัน” เป็นคนยังไงกันแน่ การเดินเรื่องมีความรวดเร็วและกระชับ

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • เคสการทำผิดของตัวละครในซีรีส์เป็นที่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงในสังคม
   • กฎหมายที่มีช่องโหว่มากมายที่จะเลี่ยงการเอาผิดทางกฎหมาย
  • ปม
   • ตัวละคร “คังโยฮัน” เป็นคนแบบไหนกันแน่?
   • ใครเป็นคนที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในโบสถ์จนพี่ชาย “คังโยฮัน” ต้องตาย

  • ฉาก

     จัดได้สวยงามไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบหรือแสงสีก็เข้ากับบทตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี “คังโยฮัน” ถูกคนอื่นเข้าใจว่าตายไปแล้วจึงไปจากเกาหลีเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ แต่ “ยุนซูฮยอน” ถูกคนร้ายยิงตาย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUWetv

 

ราชันอัคคี (The King of Blaze) 2018 – เทพอัคคีจากแดนเทพได้เดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหาขุมพลังที่สามารถฟื้นฟูแดนเทพได้

ราชันอัคคี รีวิว
ราชันอัคคี รีวิว
แนว: แฟนตาซี / โรแมนติก / ย้อนยุค
เรื่องย่อ

     ณ แดนเทพ ซึ่งเป็นกลุ่มดาวฤกษ์สมบูรณ์ในจักรวาลได้มีสงครามครั้งใหญ่ขึ้นเกิดขึ้นเนื่องจาก “เทียนเหิง” หัวหน้าเผ่าปีกต้องต้องการครอบครองดาราจักรทั้งหมดจึงได้ทำสงครามกับแดนเทพ “ซั่งซวน” ประมุขแห่งเทพจึงได้นำ 6 เทพผู้พิทักษ์แดนเทพเข้าป้องกันการโจมตีแต่สุดท้ายฝ่ายเทพก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เหล่าเทพผู้พิทักษ์จึงได้เสียชีวิตในสงครามครั้งนี้จนเกือบหมดเหลือแค่เพียง “ซั่งซวน” และ “จ้งเทียน” จึงทำให้ “ซั่งซวน” ส่ง “จ้งเทียน” ไปยังโลกเพื่อหาแหล่งพลังงานเพื่อฟื้นฟูแดนเทพอีกครั้ง หลังจากนั้นเขาก็แช่แข็งทั้งตัวเองและแดนเทพเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้แดนเทพล่มสลาย
     เมื่อ “จ้งเทียน” ได้มาถึงโลกก็ได้พบกับคนที่มีหน้าตาเหมือนกันกับเทพผู้ควบคุมพลังด้านต่างๆ ซึ่งเป็นมีทั้งที่เป็นเพื่อนและคนรักของเขา พวกเขาจึงได้มาร่วมมือกันต่อสู้กับเผ่าปีกที่วางแผนการร้ายหาวิธีเดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อครอบครองโลก

แนะนำตัวละคร

     จ้งเทียน (รับบทโดย เฉินป๋อหลิน) เทพอัคคีที่ได้เดินทางมายังโลกเพื่อตามหาขุมพลังงานที่สามารถฟื้นฟูแดนเทพได้ เขาเป็นความหวังเดียวของแดนเทพเนื่องจากเป็นเทพที่รอดชีวิตเพียงผู้เดียวจากสงครามใหญ่

     ซือถูเฟิ่งเจี้ยน/เชียนเม่ย (รับบทโดย จิ่งเถียน) เจ้าหน้าที่กรมโหราศาสตร์ เธอเป็นลูกบุญธรรมของเจ้ากรมโหราศาสตร์ ด้วยความที่องค์รัชทายาทชอบเธอจึงพยายามหาทางใกล้ชิดเธอจนทำให้ขุนนางอื่นไม่พอใจเธออยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นเธอยังมีหน้าตาเหมือนกับเทพวายุซึ่งเป็นคนรักของ “จ้งเทียน”

     หลางหวัง/ห้าวเย่ (รับบทโดย จางอี้เจี๋ย) อดีตโจรแห่งทะเลทรายหลังจากที่เขาได้พบกับ “จ้งเทียน” ที่มีวิชาเทพจึงได้ออกจากกลุ่มโจรกลับเนื้อกลับตัวใหม่ และได้ขอเป็นศิษย์ของ “จ้งเทียน” เพื่อเรียนวิชาเทพ เขามีหน้าตาเหมือนกับเทพสายฟ้า

     องค์หญิงกว่างอวี้ / ฮว่าเชิง (รับบทโดย ล่ายอวี่เหมิง) องค์หญิงของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เธอได้รับการโปรดปรานเป็นอย่างมากจากฮ่องเต้และฮองเฮาทำให้มีนิสัยเอาแต่ใจและซุกซน ด้วยความที่เป็นคนรักอิสระเสรีจึงชอบแอบหนีไปเที่ยวนอกวังอยู่บ่อยๆ เธอมีหน้าตาเหมือนกับเทพวารี

     ประมุขลัทธิภูษาวิหค / โยเหอ (รับบทโดย ตู้จวิ้นเจ๋อ) ประมุขลัทธิภูษาวิหคซึ่งเป็นสาวกของมหาเทพเทียนเหิงที่คอยช่วยเหลือเผ่าปีกในการข้ามจักรวาลมายังโลกมนุษย์ จึงสร้างความเดือดร้อนและสังหารผู้บริสุทธิ์ไปมากมาย เขามีหน้าตาเหมือนกับเทพไม้

     ตี้หยุน (รับบทโดย ซุนเส้าหลง) เทพขุนเขาและความมืด เขาถูกเลี้ยงดูมาโดย “ซั่งซวน” ประมุขแห่งเทพทำให้เขารักมากและพร้อมที่ทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของ “ซั่งซวน”

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นเทพอัคคีแห่งแดนเทพมีพลังพิเศษสามารถควบคุมไฟ พระเอกได้เดินทางข้ามจักรวาลมาที่โลกเพื่อตามกระจกเพลิงซึ่งพระเอกเชื่อว่ามีพลังฟื้นฟูแดนเทพที่ถูกทำลายได้ตามคำสั่งของประมุขแห่งเทพ เมื่อพระเอกมาถึงโลกก็ได้พบกับขบวนคาราวานของพ่อค้าซึ่งได้ช่วยพระเอกไว้ตอนที่สลบอยู่ในทะเลทราย หลังจากนั้นก็ได้มีกลุ่มโจรมาที่หมู่บ้านของขบวนคาราวานนี้ โดยในกลุ่มนี้มี “ห้าวเย่” ซึ่งหน้าเหมือนกับเทพสายฟ้าแห่งแดนเทพ ด้วยความที่ “ห้าวเย่” เห็นพลังวิชาเซียนของพระเอกจึงได้มาขอเป็นศิษย์ พระเอกจึงได้บอกให้เขาออกจากลุ่มโจรและกลับตัวใหม่ซึ่งเขาก็ทำตามนั้น
     หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ได้เดินทางไปที่ซีอี้จนได้พบกับนางเอกซึ่งเป็นขุนนางในราชสำนัก ซึ่งสาเหตุที่นางเอกเดินทางมาที่นี่เนื่องจากมีภารกิจที่จะต้องคุ้มครองรัชทายาท ในระหว่างนั้นพระเอกและ “ห้าวเย่” ก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกับกลุ่มโจรที่มาสังหารรัชทายาท ด้วยความที่ไม่อยากให้นางเอกเดือดร้อนจึงยอมถูกจับกุม แต่ด้วยความที่พระเอกเป็นเทพจึงใช้วิชาหนีออกมาจากคุกได้อย่างสบาย หลังจากนั้นพระเอกกับ “ห้าวเย่” ก็ได้ไปช่วยรัชทายาทที่ถูกทำร้ายขณะที่กำลังทำพิธีบูชากระจกเพลิง แต่กลับถูกเข้าใจผิดอีกทั้งกระจกเพลิงก็ถูกฝ่ายร้ายชิงไป
     ต่อมาพระเอก นางเอกและพวกก็ได้สืบจนรู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของลัทธิภูษาวิหค ในระหว่างที่สืบพวกเขาก็ได้พบกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” ที่หนีออกมาเที่ยวเล่นนอกวังหลวงจนเจอกับอันตรายและได้ไปช่วยเหลือเธอไว้ หลังจากนั้นพระเอกก็ได้สารภาพกับนางเอกว่าต้องการกระจกเพลิงไปฟื้นฟูแดนเทพ เมื่อนางเอกรู้จุดประสงค์ของพระเอกก็โกรธและได้แยกทางกัน ในส่วนของ “ห้าวเย่” หลังจากที่เขาได้พบกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” ก็รู้สึกชอบเลยปรับปรุงตัวใหม่เลยไปสอบคัดเลือกทหารเพื่อหวังจะขอเธอแต่งงานโดยที่ไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของเธอ หลังจากที่เขาเข้าวังในฐานะองครักษ์ก็ได้รู้ฐานะที่แท้จริงของเธอทำให้เขารู้สึกงงงวยไปหมด
     ต่อมาในฝั่งพระเอกก็ได้เดินทางมายังชายแดนแถบเมืองซีอี้เพื่อสืบหากระจกเพลิงที่หายไป ซึ่งนางเอกก็ได้เดินทางมายังเมืองซีอี้ด้วยเนื่องจากได้รับการแต่งตั้งเป็นราชทูต และอีกสาเหตุนึงที่นางเอกมาที่นี่ก็คือต้องการสืบหากระจกเพลิงที่หายไป โดยในครั้งนี้นางเอกได้เดินทางมาพร้อมกับ “องค์หญิงกว่างอวี้” และ “ห้าวเย่” ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นองครักษ์คุ้มครอง เมื่อพระเอกและนางเอกได้มาพบกันก็ได้ปรับความเข้าใจกัน และทั้งคู่ก็ยังได้ช่วยกันขัดขวางแผนการร้ายของ “เทียนเหิง” จนสำเร็จซึ่งทำให้พระเอกต้องทำลายกระจกเพลิงจนแตก ในส่วนคู่รองก็ได้ผ่านอันตรายจากกองทัพของทูเล่อมาด้วยกันจนทั้งคู่หนีรอดออกมาได้จึงทำให้ทั้งคู่รักกัน
     ขณะที่ทุกอย่างดูเหมือนกำลังเป็นไปได้ด้วยดี “ตี้หยุน” ซึ่งร่วมมือกับ “เทียนเหิง” ได้เดินทางมายังโลก เขาได้วางแผนที่จะช่วย “ซั่งซวน” ให้ได้โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ซึ่งหลังจากที่มาถึงโลกแล้วเขาก็ได้ใช้วิชาควบคุมรัชทายาทให้ทำตามคำสั่งเพื่อที่จะซ่อมกระจกเพลิงที่แตก จึงทำให้พระเอกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนทำร้ายรัชทายาทจนต้องติดคุก ในส่วนของคู่รองก็กำลังเจอกับปัญหาใหญ่เช่นกันเพราะแม่ทัพของทูเล่อก็ได้ส่งจดหมายมาขอ “องค์หญิงกว่างอวี้” แต่งงาน ไม่อย่างงั้นอาจจะต้องมีสงครามเกิดขึ้น
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นเทพอัคคีแห่งแดนเทพได้เดินทางข้ามจักรวาลมาที่โลก เพื่อตามหากระจกเพลิงเพื่อที่จะฟื้นฟูแดนเทพ จนได้พบกับนางเอกและคนอื่นที่หน้าเหมือนเทพผู้พิทักษ์ในแดนเทพของพระเอก ซึ่งกระจกเพลิงที่พระเอกกำลังตามหาก็ได้ถูกขโมยไป โดยแผนการของฝ่ายร้ายทำให้พระเอก นางเอกและพวกต้องร่วมมือกันขัดขวางไม่ให้แผนการร้ายนี้สำเร็จ ไม่อย่างงั้นจะทำให้ปีศาจเดินทางมายังโลกได้ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับทุกคนในโลกแห่งนี้

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทหลักจะเป็นบทที่พระเอก นางเอกและพวกขัดขวางแผนการที่ฝ่ายร้ายวางเอาไว้เพื่อเดินทางมายังโลก ซึ่งแผนการมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระจกเพลิงที่หายไป โดยในระหว่างนั้นก็จะมีเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาทำให้พวกของพระเอกถูกเข้าใจผิดในหลายๆครั้ง ต้องพยายามที่จะหาวิธีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ตัวเอง นอกจากนั้นก็จะเป็นการเล่าถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในแดนเทพ
     ส่วนบทความรักคู่ของพระนางจะออกแนวรักแต่ไม่ค่อยแสดงออกด้วยบุคลิกและนิสัยของพระนาง แต่จะไปเน้นเป็นบทของคู่รองแทนเนื่องจากนิสัยซุกซนของฝ่ายหญิงและนิสัยกวนๆของฝ่ายชาย ความเร็วในการเดินเรื่องอยู่กลางๆมีทั้งเร็วและยืด

  • ปม

     ไม่มีปมอะไรที่น่าสนใจ

  • ฉาก

     กลางๆถ้าเทียบในเกณฑ์ของซีรีส์จีนแฟนตาซี

  • คอสตูม

     ทั่วไปตามสไตล์ซีรีส์ย้อนยุค

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบเศร้า นางเอกตายเนื่องจากต้องใช้ตัวเองในการซ่อมกระจกเพลิงที่แตก องค์หญิงกว่างอวี้ก็ตายเนื่องจากรับธนูแทนห้าวเย่ ปล.ยังมีภาคปัจจุบันต่อ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

MonomaxAISPLAY

 

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า (Fights Break Sphere) 2018 – ชายหนุ่มที่ผู้คนต่างพากันดูถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีแต่ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้าจนกลายเป็นผู้นำในการต่อสู้กับความมืดที่กำลังแผ่ขยายอิทธิพล

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า รีวิว
สัประยุทธ์ทะลุฟ้า รีวิว
แนว: ต่อสู้ / แฟนตาซี / กำลังภายใน / ผจญภัย
เรื่องย่อ

     “เซียวเหยียน” นายน้อยสกุลเซียวหนึ่งใน 5 ตระกูลใหญ่เขาเคยมีฉายาว่าเป็นเด็กอัจฉริยะเนื่องจากเขาสามารถฝึกปราณยุทธได้ถึงขั้นที่ 9 แต่ทว่าเมื่อเขาเติบโตขึ้นปราณยุทธของเขากลับถดถอยลงเรื่อยๆโดยไม่รู้สาเหตุ จนกลายเป็นคนอ่อนแอที่สุดในสำนักทำให้เพื่อนร่วมสำนักต่างก็พากันดูถูกเหยียดหยาม แต่แล้วเขาก็ได้รู้เหตุผลที่ปราณยุทธของเขาหายไปเนื่องจากถูกดูดไปโดยอาจารย์ของแม่เขา ซึ่งได้ซ่อนตัวอยู่ในแหวนที่แม่ของเขาทิ้งไว้ให้ก่อนตายและได้สั่งเสียเขาไว้ให้พกติดตัวไว้
     ต่อมาก็ได้ครบกำหนดสัญญาที่ปู่ของเขาทำไว้กับตระกูลน่าหลันว่าจะให้หลานของพวกเขามาแต่งงานกัน แต่เนื่องจากสถานะในปัจจุบันของตระกูลเซียวตกต่ำเป็นอย่างมากไม่เป็นที่ยอมรับในยุทธภพ ทำให้เขาและพ่อโดนตระกูลน่าหลันดูถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีต่อหน้าทุกคนจึงทำให้เขาแค้นใจเป็นอย่างมาก เขาจึงได้ประกาศต่อหน้าทุกคนว่าอีก 3 ปีจะมาชำระแค้นนี้ แล้วเขาก็ได้ไปขอให้อาจารย์ของแม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในแหวนสอนวิชาให้
     หลังจากที่เขาได้เรียนวรยุทธของเขาก็ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วสร้างความประหลาดใจให้กับทุกคน จนกระทั่งถึงวันประลองคัดเลือกหาศิษย์เพื่อเข้าเรียนต่อในสำนักเจียหนานซึ่งเป็นสำนักอันดับหนึ่ง เขาก็ได้ชนะการประลองและได้เข้าไปเรียนที่สำนักเจียหนานพร้อมกับน้องสาวบุญธรรม หลังจากที่เขาได้เข้าเรียนก็ได้ร่วมกับเพื่อนในสำนักก่อตั้งกลุ่ม “เหยียนปัง” ขึ้นมาเพื่อปกป้องศิษย์ใหม่จากการรังแกของรุ่นพี่ในสำนัก และเขายังได้สืบหาเบื้องหลังเกี่ยวกับการที่แม่ของเขาถูกใส่ร้ายว่าสมคบคิดกับฝ่ายมารร้ายเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงให้กับครอบครัว

แนะนำตัวละคร

     เซียวเหยียน (รับบทโดย อู๋เหล่ย) นายน้อยสกุลเซียวที่ผู้คนต่างพากันดูถูกเนื่องจากมีปราณยุทธที่อ่อนแอ แต่หลังจากที่เขาได้เรียนวิชาจากอาจารย์ปู่ก็กลายเป็นคนหนุ่มที่มีพลังอันดับต้นๆในรุ่น เนื่องจากพรสวรรค์และความมุ่งมั่นของเขาที่ต้องการกอบกู้ชื่อเสียงของตระกูล

     ชวินเอ๋อร์ (รับบทโดย หลินอวิ่น) ทายาทตระกูลกู่แห่งเกาะมังกร เธอเป็นหลานของแม่ “เซียวเหยียน” แต่พ่อของเธอได้ส่งเธอมาอยู่กับตระกูลเซียวตั้งแต่ยังเด็กและได้ขอให้ “เซียวจ้าน” รับเป็นลูกบุญธรรมและเปลี่ยนแซ่ของเธอใหม่เป็นแซ่เซียว เธอเป็นคนเดียวในสำนักที่คอยช่วยเหลือและไม่เคยดูถูก “เซียวเหยียน”

     เย่าเฉิน/อาจารย์ปู่ (รับบทโดย เฉินฉู่เหอ) อดีตเจ้าสำนักดาวตกผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของแม่ “เซียวเหยียน” เขาถูกลูกศิษย์หักหลังจนบาดเจ็บสาหัสต้องหนีมาซ่อนตัวในแหวนทำให้ทุกคนต่างก็พากันคิดว่าเขาได้ตายไปแล้ว เขาเป็นผู้ที่แอบถ่ายทอดวิชาให้กับ “เซียวเหยียน”

     น่าหลันเหยียนหราน (รับบทโดย หลิวเหม่ยถง) ทายาทตระกูลน่าหลันซึ่งเป็นคู่หมั้นของ “เซียวเหยียน” จากสัญญาของทั้ง 2 ตระกูล แต่เนื่องจากเห็นว่าตระกูลเซียวในปัจจุบันตกต่ำไม่มีอนาคต อีกทั้ง “เซียวเหยียน” ก็อ่อนแอไม่มีพลัง จึงทำให้เธอและตระกูลขอยกเลิกสัญญาหมั้นแต่กลับถูกหักหน้าจึงได้หักหน้าคืน พร้อมทั้งทำสัญญากับ “เซียวเหยียน” ว่าถ้าภายใน 3 ปีเขาสามารถสู้ชนะเธอได้จะยอมเป็นทาสของเขา

     เสี่ยวอี้เซียน (รับบทโดย หลี่ชิ่น) หญิงสาวที่ถนัดการใช้พิษและมีร่างกายเป็นพิษ เธอชอบอาศัยอยู่กับสัตว์อสูรเวทย์เนื่องจากผู้คนทั่วไปมักจะมองเธอเป็นมารร้ายเนื่องจากวิชาพิษของเธอ

     หลินซิวหยา (รับบทโดย เซียวจ้าน) เพื่อนร่วมสำนักของ “เซียวเหยียน” เขาถูกเลี้ยงดูมาโดยลุงของเขาซึ่งเป็นทหารรับจ้างทำให้เขามีความชำนาญในการล่าสัตว์เวทย์ เขาเป็นคนที่เกลียดพวกของวิหารวิญญาณมากเนื่องจากพ่อและแม่ของเขาได้เข้าร่วมสงครามกับวิหารวิญญาณในอดีตและได้เสียในชีวิตในสนามรบทั้งคู่

     เฮ่าเทียน (รับบทโดย อู่เจียเฉิง) ทายาทจากตระกูลโอสถที่เชี่ยวชาญด้านการปรุงยาแต่กลับมีปราณยุทธอ่อนด้อย

     หู่เจีย (รับบทโดย กู่เจียเฉิง) ศิษย์ใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม “เหยียนปัง” เขาเป็นคนอารมณ์ร้อนและรักพวกพ้อง

     หานเซียน (รับบทโดย เผิงฉู่เยว่) ศิษย์ของราชาโอสถกู่เหอผู้นำกลุ่มโอสถ เขาเปิดร้านค้าขายยาทุกชนิดให้กับศิษย์ในสำนักมานานจนมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือ

     หยุนยุ่น (รับบทโดย ซูชิง) หัวหน้าสำนักม่านเมฆา

     เมดูซ่า (รับบทโดย ซินจื่อเหล่ย) ราชินีของชนเผ่านาคาซึ่งมีเพลิงบัวมรกตที่ใครต่อใครต่างอยากได้มาครอบครอง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่ตอนเด็กเก่งมากจนได้ฉายาว่าเป็นเด็กอัจฉริยะ แต่พอโตขึ้นพลังปราณยุทธกลับอ่อนแอลงเรื่อยๆแม้ว่าจะฝึกหนักแค่ไหนก็ไม่ก้าวหน้า พ่อของพระเอกจึงเลิกหวังที่จะให้พระเอกเป็นนักยุทธ์ฝึกการต่อสู้แต่ให้ไปฝึกงานที่ร้านขายสมุนไพรแทน ทำให้ใครๆต่างพากันดูถูกพระเอกยกเว้นแต่นางเอกที่คอยปกป้องพระเอกมาตลอด (ขอแทนตัวละคร “ชวินเอ๋อร์” เป็นนางเอก”) แต่ในที่สุดพระเอกก็บังเอิญพบสาเหตุที่ปราณยุทธของตัวเองหายไปหมด เกิดจากการที่อาจารย์ปู่ที่ซ่อนตัวอยู่ในแหวนซึ่งเป็นอาจารย์ของแม่พระเอกดูดไปเพื่อรักษาตัวเอง
     ต่อมาก็ถึงกำหนดสัญญาหมั้นที่ตระกูลพระเอกได้ทำไว้กับตระกูลน่าหลัน แต่ด้วยสถานะตระกูลของพระเอกที่ตอนนี้ตกต่ำมากจากการถูกใส่ร้ายและพระเอกก็มีพลังปราณยุทธอ่อนแอ ตระกูลน่าหลันจึงได้ปฎิเสธสัญญาหมั้นนี้ทำให้พระเอกโมโหเลยไปหักหน้าตระกูลน่าหลัน ซึ่งทำให้พระเอกโดนเอาคืนอย่างหนักแบบไม่เหลือศักดิ์ศรีโดยที่ไม่สามารถตอบโต้กลับได้ พระเอกจึงได้ประกาศไปว่าอีก 3 ปีข้างหน้าจะมาขอท้าประลองเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีที่เสียไป หลังจากนั้นพระเอกก็ได้ไปขออาจารย์ปู่สอนวิชาให้จนเปลี่ยนไปเป็นคนละคนสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้จนได้ไปเรียนต่อที่สำนักต่อสู้อันดับหนึ่งอย่างสำนักเจียหนาน
     เมื่อพระเอกไปถึงที่สำนักเจียหนานก็ถูกรับน้องโดยรุ่นพี่แต่พระเอกและเพื่อนก็สามารถเอาคืนรุ่นพี่ได้ จึงทำให้พระเอกและกลุ่มเพื่อนที่เป็นศิษย์ใหม่ถูกรุ่นพี่เขม่น ในระหว่างที่พระเอกเรียนอยู่ที่สำนักเจียหนานก็ได้ก่อตั้งกลุ่มของตัวเองขึ้นมา ซึ่งกลุ่มนี้เกิดมาจากการรวมตัวกันของศิษย์ใหม่ด้วยกันเพื่อรวมกลุ่มปกป้องตัวเองจากการรังแกของรุ่นพี่ นอกจากนั้นพระเอกก็ได้ประลองกับรุ่นพี่อีกหลายครั้งเพื่อปกป้องกลุ่มของตัวเอง
     ต่อมาสำนักเจียหนานก็ได้จัดกิจกรรมล่าสัตว์อสูรเวทย์ขึ้นที่หุบเขาเวทย์อสูร พระเอกและเพื่อนก็ได้ไปเข้าร่วมด้วยทำให้พระเอกได้เจอกับ “เสี่ยวอี้เซียน” และได้เพลิงอสูรราชสีห์ม่วงที่หาได้ยากมาอีก 1 อย่าง หลังจากนั้นก็มีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับอาจารย์ในสำนักเจียหนาน ทำให้พระเอกจำเป็นต้องฝึกวิชาของวิหารวิญญาณจนทะเลาะกับอาจารย์ปู่ อีกทั้งพระเอกและเพื่อนยังต้องหนีไปที่หุบเขาคนโฉดที่ต้องต่อสู้กันทุกวันเพื่ออาหารและที่พักเนื่องจากถูกใส่ร้าย แต่ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยทำให้พระเอกและเพื่อนได้กลับไปยังสำนักเจียหนานอีกครั้ง
     ต่อมาพระเอกก็ได้กลับไปที่บ้านเกิดของตัวเองพร้อมกับนางเอกแต่ก็มีบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้พระเอกและนางเอกต้องหนีไปอยู่กับญาติของพระเอกในทะเลทราย ซึ่งที่นั่นพระเอกก็ได้เจอกับบรรพบุรุษของตัวเองที่เป็นสุดยอดด้านวรยุทธมาสอนวิชาให้ ในระหว่างนั้นก็ได้เกิดสงครามของตระกูลกู่ของนางเอกทำให้ต้องแยกจากพระเอกไปแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้นางเอกได้รับปราณยุทธและอาวุธที่ทรงพลังจากบรรพบุรุษของนางเอก ส่วนพระเอกก็ได้คิดค้นวรยุทธของตัวเองที่มีพลังเป็นอย่างมาก
     ต่อมาก็ได้ครบกำหนด 3 ปีที่พระเอกเคยประกาศไว้ว่าจะประลองกับอดีตคู่หมั้นที่หยามศักดิ์ศรีของพระเอกและตระกูล โดยที่อดีตคู่หมั้นคนนี้ได้ไปเป็นลูกศิษย์ของสำนักม่านเมฆา ซึ่งสำนักนี้ยังเป็นสำนักที่ฆ่าล้างตระกูลเซียวของพระเอกจนหมด เพื่อที่จะบีบคั้นพ่อของพระเอกในการหาสมบัติบางอย่างที่ตกทอดในตระกูล และการประลองครั้งนี้ยังมีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับวิหารวิญญาณ ด้วยความแค้นที่มีอย่างมากมายทำให้เกิดการต่อสู้ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดและรุนแรง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของพระเอกที่มีปราณยุทธอ่อนด้อยกว่าคนอื่นทำให้ทุกคนต่างพากันดูถูกยกเว้นก็แต่น้องสาวบุญธรรม ต่อมาก็ครบกำหนดสัญญาหมั้นที่ตระกูลของพระเอกได้ทำเอาไว้สมัยยังเด็ก ในวันหมั้นพระเอกและพ่อก็ถูกตระกูลน่าหลันยกเลิกและทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งได้สร้างความอับอายให้กับพระเอกและพ่อเป็นอย่างมาก พระเอกจึงได้ประกาศไว้ว่าอีก 3 ปีจะมาท้าประลองด้วยเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีที่ถูกเหยียบย่ำในครั้งนี้ วันหนึ่งพระเอกก็ได้เจอกับอาจารย์ปู่ที่ซ่อนตัวอยู่ในแหวน ทำให้วิชาการต่อสู้และระดับปราณยุทธของพระเอกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนได้ไปเรียนต่อในสำนักเจียหนานซึ่งเป็นสำนักอันดับหนึ่ง
     หลังที่พระเอกได้เข้ามาเรียนในสำนักเจียหนานก็ได้เจอกับเพื่อนที่เป็นศิษย์ใหม่เหมือนกันและได้ตั้งกลุ่มของตัวเองขึ้นมา ในระหว่างนั้นพระเอกก็ได้ไปประลองกับรุ่นพี่อีกหลายคนทำให้ระดับปราณยุทธและวรยุทธเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นพระเอก นางเอกและเพื่อนก็ได้ไปผจญภัยกันอีกหลายที่ทั้งหุบเขาเวทย์อสูร หุบเขาคนโฉด สงครามระหว่างเผ่า ทำให้พระเอกได้ฝึกฝนวิชาอื่นๆ ได้เลื่อนระดับปราณยุทธ และได้รับเพลิงหายาก จนมีพลังเก่งขึ้นเรื่อยๆ

  • บท/การเดินเรื่อง

     เรื่องนี้เป็นสไตล์ซีรีส์กำลังภายในผสมแฟนตาซี บทเป็นแนวพระเอกจากอ่อนไปเก่งมาก ซึ่งจริงๆพระเอกมีพรสวรรค์ในการฝึกวรยุทธอยู่แล้วแต่มีเหตุที่ทำให้พลังที่ฝึกมาหายไปหมด หลังจากที่ได้รู้สาเหตุก็ได้ฝึกวิชาจนเก่งเหนือคนอื่นในรุ่นเดียวกัน บทแต่งได้สนุกน่าติดตามดูได้ยาวๆไม่หลับไม่นอนสำหรับคนที่ชอบซีรีส์จีนต่อสู้กำลังภายใน(แต่เรื่องนี้ผสมแฟนตาซีค่อนข้างเยอะ) มีการผจญภัยไปในหลายที่ ได้ฝึกวิชาและได้รับของหายากเรื่อยๆ การต่อสู้ระหว่างธรรมะและอธรรม
     ในส่วนของความรักบทจะก็ทำให้ชวนสงสัยว่าใครเป็นนางเอกเพราะว่าในบทมีสาวๆเข้ามาเรื่อยๆ แต่พอดูไปก็จะรู้เองว่านางเอกเป็นใครเพราะบทเด่นสุด

  • ปม

     ปมของเรื่องมีอยู่หลายอย่างเหมือนกัน ได้แก่ สาเหตุที่ “ชวินเอ๋อร์” มาอยู่ที่ตระกูลเซียว,มีใครบ้างที่เข้าร่วมกับลัทธิวิหารวิญญาณ,ผู้ที่ดูแลหุบเขาคนโฉดเป็นใครกันแน่

  • ฉาก

     ฉากความสวยกลางๆถ้าเทียบกับซีรีส์จีนแฟนตาซีเรื่องอื่น บางฉากอาจจะมีดูไม่เนียน ไม่สวยบ้างแต่ก็เข้าใจได้เนื่องจากเรื่องนี้มีนักแสดงเยอะมากน่าจะใช้งบไปในส่วนนี้ไปค่อนข้างเยอะ, CG บางอันก็แย่บางอันก็พอใช้ได้ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังเรื่อง CG อยู่แล้ว แต่ยกเว้นฉากจบที่ดูยิ่งใหญ่อลังการและสนุกมาก

  • คอสตูม

     ใช้ได้อยู่ มีหลายชุดเข้ากับสถานที่ในบทตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบทิ้งไว้เผื่อภาค 2 เนื่องจากมีภาคต่อก็เลยยังไม่รู้ตอนจบที่แท้จริง
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Monomax

 

D.P. (2021) – หน่วยล่าทหารหนีทัพ

D.P. รีวิว
D.P. รีวิว
แนว: ดราม่า / ทหาร
เรื่องย่อ

     “อันจุนโฮ” ชายหนุ่มที่ต้องเข้ากรมเพื่อรับราชการทหารตามปกติของกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากผ่านการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลาห้าสัปดาห์ แต่ละคนก็จะแยกย้ายกันไปอยู่ในสังกัดต่างๆซึ่งเขาก็ได้ไปสังกัดอยู่หน่วยสารวัตรทหาร หลังจากที่เขาย้ายสังกัดไปเขาก็ได้ถูกเลือกให้ไปอยู่หน่วยดีพี ซึ่งเป็นหน่วยพิเศษที่ทำหน้าที่ตามจับทหารที่หลบหนีจากค่ายก่อนถึงกำหนดปลดประจำการ

แนะนำตัวละคร

     อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) พลทหารผู้รักความสงบและเถรตรง ถึงแม้ว่าเขาจะมาจากครอบครัวที่มีปัญหาแต่ก็พยายามที่จะทำตัวเองให้ดีไม่เคยเกเรให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ด้วยความช่างสังเกตและความอดทนของเขาไปเตะตานายทหารที่ดูเเลหน่วยดีพีอยู่จึงทำให้เขาถูกเลือกมาอยู่ที่หน่วยนี้

     ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) หัวหน้าทีมดีพี ภายนอกเขาดูเหมือนจะเป็นคนติดเล่นไปเรื่อยไม่จริงจัง แต่พอถึงเวลาทำงานกลับเป็นคนที่พึ่งพาได้ วางแผนการทำงานได้ดีและยังพลิกแพลงสถานการณ์เก่งอีกด้วย เขาได้สอนเทคนิคต่างๆและให้ความช่วยเหลือ “อันจุนโฮ” อย่างเต็มที่

     พัคบอมกู (รับบทโดย คิมซองกยุน) จ่าสิบโทผู้รับชอบหน่วยดีพี แม้ว่าเขาจะเป็นคนที่โมโหร้ายและชอบดุด่าลูกน้องในหน่วยดีพีอยู่เป็นประจำแต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นเขากลับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างดี

     อิมจีซอบ (รับบทโดย ซนซอกกู) ร้อยเอกที่จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร เขาได้ย้ายมาเป็นผู้บังคับการในหน่วยสารวัตรทหารแห่งนี้ซึ่งมีหน่วยดีพีอยู่ในบังคับบัญชา เขาเป็นคนที่สนใจแค่เพียงความสำเร็จในชีวิตการเป็นทหารของตัวเองเท่านั้นโดยที่ไม่เคยใส่ใจผู้ใต้บังคับบัญชาเลยแม้แต่นิดเดียว

     โจซอกบง (รับบทโดย โชฮยอนชอล) สิบตรีสังกัดสารวัตรทหาร เขาเป็นคนที่มีจิตใจดีและชอบวาดการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ แม้ว่าเขาเข้ากรมมาครบหนึ่งปีจนได้เลื่อนขั้นแล้ว แต่ด้วยความที่เขาชอบการ์ตูนจึงทำให้ถูกล้อและรังแกจากรุ่นพี่อยู่เป็นประจำ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของพระเอกที่เป็นชายหนุ่มทั่วไปเมื่อถึงวัยก็ต้องเข้ากรมไปเป็นทหารตามปกติของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากผ่านการฝึกตามปกติพระเอกก็ได้ย้ายมาสังกัดสารวัตรทหาร เมื่อพระเอกได้มาที่สังกัดใหม่ก็จะมีรุ่นพี่อยู่คนนึงที่ตั้งตัวเป็นหัวหน้าอันธพาลคอยรังแกรุ่นน้อง ซึ่งพระเอกก็โดนรุ่นพี่คนนี้รังแกโดยไม่มีสาเหตุและไม่สามารถตอบโต้ได้เนื่องจากเขาเข้าไปในกรมทีหลังเลยมียศทางทหารต่ำกว่า แต่พระเอกก็โชคดีที่มีจ่าซึ่งดูแลหน่วยดีพีเห็นความสามารถเลยชวนมาอยู่ในทำงานด้วย เนื่องจากหน่วยกำลังขาดคนอยู่พอดีเพราะหัวหน้าหน่วยดีพีต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล  ซึ่งหน่วยดีพีนี้เป็นหน่วยที่ต้องตามจับทหารที่แอบหนีไปก่อนกำหนดปลดประจำการเนื่องจากสาเหตุส่วนตัวของแต่ละคน ทำให้พระเอกไม่ค่อยเจอกับรุ่นพี่ที่คอยรังแกคนนั้นเนื่องจากส่วนมากจะใช้ชีวิตอยู่นอกกรมเพื่อสืบหาตัวทหารที่แอบหนีไป
     เมื่อพระเอกได้มาทำงานที่หน่วยนี้ก็ได้เจอกับภารกิจแรกในการสืบหาตัวทหารที่หนีไป แต่ในระหว่างการปฎิบัติงานรุ่นพี่คู่หูของพระเอกกลับดึงตัวไปเที่ยวกินเหล้าเมาด้วยกัน จนทำให้การทำภารกิจล่าช้าจนล้มเหลวเนื่องจากทหารที่หลบหนีไปนั้นได้ฆ่าตัวตาย พระเอกโมโหเป็นอย่างมากจึงได้ทำร้ายรุ่นพี่คู่หูจนอาการสาหัสต้องเข้าโรงพยาบาลส่วนพระเอกก็ถูกลงโทษให้ติดคุกทหาร
     ต่อมาก็ได้มีผู้กองคนใหม่ย้ายมาที่หน่วยและได้สั่งให้รุ่นพี่คู่หูปลดออกจากหน่วยดีพี ส่วนพระเอกได้กลับมาอยู่ในหน่วยดีพีและได้มาปฎิบัติงานร่วมกันหัวหน้าหน่วยดีพีที่เพิ่งออกมาจากโรงพยาบาล หลังจากนั้นพระเอกและรุ่นพี่คนนี้ก็ได้มาช่วยกันตามจับทหารที่แอบหนีไป โดยใช้ทักษะต่างๆในการเอาตัวรอดและการสืบหาตัว
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของพระเอกที่เป็นชายหนุ่มทั่วไปเมื่อถึงวัยก็ต้องเข้ากรมไปเป็นทหารตามปกติของประเทศเกาหลีใต้ หลังจากเข้ากรมไปพระเอกก็ได้ไปอยู่หน่วยดีพีที่มีหน้าที่ตามจับทหารที่หลบหนีออกจากค่ายก่อนถึงกำหนดปลดประจำการ ซึ่งทหารที่หนีไปแต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันไปทั้ง ถูกรังแก เป็นห่วงครอบครัว แต่ด้วยหน้าที่ทำให้พระเอกและรุ่นพี่ต้องตามจับตัวทหารเหล่านั้นกลับมาให้ได้ โดยใช้ทักษะต่างๆในการเอาตัวรอดและการสืบหาตัวเนื่องจากงบประมาณและเวลาที่จำกัด

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้มีการแสดงให้เห็นรายละเอียดในหลายแง่มุม เช่น ที่มาที่ไปของตัวละครเพื่อให้เข้าใจบุคลิกของตัวละคร การสร้างบาดแผลในจิตใจเพื่อให้พระเอกจริงจังกับการทำงานมากขึ้น สาเหตุที่ทหารเหล่านั้นหลบหนีออกจากกองทัพแม้จะต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ
     หลักๆบทจะเน้นตีแผ่และเสียดสีด้านมืดในวงการทหารซึ่งแน่นอนว่าต้องดูแล้วหนัก เพราะมีแต่เรื่องราวที่ทำให้สะเทือนอารมณ์ แต่ก็ยังมีการผ่อนคลายให้มีความเบาบางลงจากมุกตลกที่มาจากตัวละคร “ฮันโฮยอล” ที่มีความตลก ขี้เล่น ในส่วนของเดินเรื่องจะมีความกระชับรวดเร็วเนื่องจากตัวซีรีส์เรื่องนี้มีแค่ 6 ตอน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     มีการตีแผ่ด้านมืดในวงการทหารไว้อย่างมากมาย เช่น การใช้อำนาจกดขี่ทหารที่ยศต่ำกว่าอย่างไร้เหตุผลยังไงก็ได้ นายทหารยศสูงที่สนใจแค่เพียงความก้าวหน้าในอาชีพโดยไม่ใส่ใจผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง การกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงทั้งร่างกายและจิตใจ การล่วงละเมิดทางเพศ ฯลฯ

  • ปม

     ปมของซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีปมที่เป็นปริศนาอะไร มีแต่ปมในจิตใจของตัวละครพระเอกซึ่งมาจากครอบครัวที่มีปัญหาเป็นที่มาชองบุคลิกและนิสัยพระเอก ทำให้เขาดูเหมือนเป็นคนที่อมทุกข์อยู่ตลอดเวลา

  • ฉาก

     แสงสีให้อารมณ์หม่นๆเหมาะกับความดาร์กของพล็อตเรื่อง และฉากที่รุนแรงก็จัดเต็มเลือดสาดกันแบบไม่มีเซนเซอร์เลยทีเดียว

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบเศร้า รุ่นพี่ของพระเอก “โจซอกบง” ฆ่าตัวตาย ส่วนจ่าที่ดูแลหน่วยดีพีก็โดนลงโทษ
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

The Witch’s Diner (2021) – ร้านอาหารแม่มดที่ขอได้ทุกอย่างที่ปรารถนา แต่ทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่าย

The Witch's Diner รีวิว
The Witch’s Diner รีวิว
แนว: ดราม่า / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     “จองจิน” หญิงสาวดวงซวยที่ชีวิตกำลังเจอมรสุมอย่างหนักทั้งโดนไล่ออกจากงานเพราะความเข้าใจผิด  แฟนที่คบมานานก็มาขอเลิก แต่แล้วก็มีสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เธอจำเป็นต้องมาต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการขอพรอะไรก็ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ 1 ข้อ หลังจากที่ลูกค้าได้กินอาหารที่แม่มดทำแล้วคำขอนั้นจะเป็นจริง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนอย่างหนึ่งก็คือทุกคำขอมีราคาที่ต้องจ่ายซึ่งไม่ได้หมายถึงเงิน แต่สิ่งที่แม่มดต้องการคือบางอย่างที่ลูกค้ามี

แนะนำตัวละคร

     โจฮีรา (รับบทโดย ซงจีฮโย) แม่มดเจ้าของร้านอาหารที่ทำให้ความปรารถนาของผู้คนเป็นจริง เธอเป็นคนที่ดูลึกลับและเย็นชา

     จองจิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) หญิงสาวดวงซวยที่กำลังเจอมรสุมชีวิตอย่างหนักทั้งชีวิตรักและหน้าที่การงาน แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้เธอต้องมาเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารแม่มด

     อีกิลยง (รับบทโดย แชจงฮยอบ) อดีตนักกีฬาดาวรุ่งอนาคตไกลแต่กลับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขัน จึงทำให้ความฝันของเขาต้องพังทลายลงและต้องกลับมาเรียนม.ปลายอีกครั้งเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก ในขณะที่นางเอกที่กำลังหมดหวังแม่ของนางเอกก็ได้บอกว่ามีคนรู้จักจะให้เซ้งร้านอาหารต่อ นางเอกกับแม่จึงรวบรวมเงินเก็บทั้งหมดเพื่อไปทำสัญญาเซ้งร้าน หลังจากที่นางเอกกับแม่ได้ทำสัญญาเปิดร้านอาหารต่อเรียบร้อยแล้วก็เหมือนชีวิตนางเอกจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วลูกค้าก็เริ่มหายไปจนไม่มีลูกค้าเลยทำให้นางเอกสงสัยเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ในที่สุดนางเอกก็ได้รู้ว่าคนรู้จักของแม่นางเอกที่ปล่อยเซ้งร้านให้นางเอกกับแม่กลับมาเปิดร้านใหม่อยู่ใกล้ๆ และยังขายอาหารแบบเดียวกันอีกด้วย นางเอกซึ่งโมโหมากที่ถูกหลอกจึงได้ไปโวยวายที่ร้านนั้นจนถูกแจ้งตำรวจจับ หลังจากที่นางเอกถูกพาตัวมาที่สถานีตำรวจก็ได้เจอกับพระเอกที่ได้ไปช่วยเพื่อนที่ถูกรังแก แต่เพราะต้องปกป้องเพื่อนจึงถูกเข้าใจผิดซึ่งนางเอกก็ได้พูดปลอบใจจึงทำให้พระเอกรู้สึกประทับใจในตัวนางเอก
     หลังจากนั้นนางเอกก็ได้กลับมาที่ร้านและกำลังกลุ้มใจไม่รู้จะทำยังไงต่อไป แม่มดก็ได้มาที่ร้านพร้อมทั้งบอกว่าจะซื้อร้านต่อและให้นางเอกขออะไรก็ได้หนึ่งอย่าง แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เชื่อแต่สุดท้ายแม่มดก็แสดงพลังให้ดูจนนางเอกเชื่อ นางเอกจึงได้ตกลงแลกเปลี่ยนยกร้านให้แม่มดโดยแลกกับคำขอของนางเอกคือการแก้แค้นคนที่หลอกนางเอกและแม่ จึงทำให้คนที่หลอกนางเอกกับแม่เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นทำให้นางเอกเสียใจเป็นอย่างมาก
     หลังจากเวลาผ่านไปนางเอกก็ได้รู้สึกดีขึ้นนางเอกจึงได้กลับไปตกลงกับแม่มดใหม่ โดยขอเป็นหุ้นส่วนด้วยนางเอกจึงได้มาทำงานกับแม่มด ต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญเข้ามาที่ร้านแห่งนี้และได้ขอบางอย่างกับแม่มด อีกทั้งเขายังได้ขอมาทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารแห่งนี้อีกด้วย หลังจากนั้นแม่มดก็ได้ช่วยเหลือทำให้คำขอของลูกค้าอีกหลายคนเป็นจริง ซึ่งลูกค้าแต่ละคนก็ต้องแลกเปลี่ยนบางอย่างที่สำคัญของตัวเองไป แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้แต่ตอนหลังนางเอกก็ได้รู้ว่าหลังจากนั้นลูกค้าส่วนใหญ่ก็มีความสุขกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ แม้จะต้องแลกกับสิ่งที่สำคัญบางอย่างที่ตัวเองมี
     ในขณะที่นางเอกช่วยแม่มดทำอาหารก็ได้รู้ว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วยเหมือนกัน นางเอกจึงรวบรวมความกล้าไปถามเรื่องราวความหลังตอนเด็กกับแม่ของตัวเอง จึงทำให้นางเอกรู้ถึงความจริงของตัวเอง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าของนางเอกที่ชีวิตกำลังพังทั้งหน้าที่การงานและความรัก แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้นางเอกได้มาทำร้านอาหารกับแม่มดตัวจริง ซึ่งต่อมาพระเอกก็ได้บังเอิญมาที่นี่เมื่อได้เจอนางเอกทำงานอยู่ที่นี่จึงสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่ร้านด้วย เนื่องจากพระเอกประทับใจในคำพูดนางเอกที่ได้พูดกับเขาที่ได้บังเอิญเจอกันมาก่อนหน้านี้ หลังจากนั้นที่พวกเขาเริ่มทำงานที่นี่แม่มดก็ได้ทำตามคำขอของลูกค้าหลายรายที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านอาหารแห่งนี้ให้เป็นจริง ซึ่งก็มีทั้งคนที่มีความสุขกับชีวิตใหม่ที่ได้รับและคนที่ต้องเจ็บปวดแม้คำขอจะเป็นความจริง ซึ่งในระหว่างที่นางเอกทำงานอยู่ที่นี่ก็ได้พบว่าตัวเองมีพลังของแม่มดด้วย

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทของซีรีส์เรื่องนี้เนื่องจากมีแค่ 8 ตอนทำให้เดินเรื่องได้กระชับรวดเร็วมากไม่น่าเบื่อ บทมีครบทุกอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นตลก ซึ้ง ดราม่า และยังสอดแทรกการเสียดสีสังคม โดยบทของซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นว่าทุกการตัดสินใจมีราคาที่ต้องจ่าย แม้ว่าสิ่งที่ต้องจ่ายนั้นจะเป็นสิ่งที่สำคัญกับเรามาก แต่พออับจนหนทางจริงๆเราก็พร้อมที่จะแลกกับมัน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไปนั้นเราควรที่จะคิดทบทวนให้ดีว่าสิ่งนั้นมันดีจริงๆหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่าหลังจากตัดสินใจไปแล้วจะเป็นอย่างไรอาจจะดีหรือร้ายแต่มันอาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาล

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     มีการสะท้อนปัญหาในสังคมอย่างกลมกลืนไปในบทไว้หลายเรื่องเช่น การกดขี่ในที่ทำงาน ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การกลั่นแกล้งในโรงเรียน

  • ปม

     นางเอกและพระเอกมีความเกี่ยวข้องยังไงกับแม่มดถึงต้องมาจับตาดู,นางเอกทำไมถึงมีพลังของแม่มด,พระเอกขออะไรกับแม่มดแลกกับการทำงานที่ร้าน ซึ่งก็อยู่เดาทางยากพอควรโดยหลังจากที่เฉลยมาออกแล้วก็ถือว่าแต่งได้ดี

  • ฉาก

     ฉากจะโทน แสงสี จะออกแนวดาร์กแฟนตาซี , CG และเอฟเฟกต์ ก็สวยงามสไตล์แฟนตาซี

  • คอสตูม

     ดูดี อลังการโดยเฉพาะชุดของแม่มด

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี นางเอกสามารถใช้พลังแม่มดของตัวเองได้เลยมารับช่วงร้านอาหารต่อ และตั้งใจที่จะเปลี่ยนข้อแลกเปลี่ยนใหม่เป็นทางของตัวเองไม่ให้โหดร้ายเหมือนก่อน ซึ่งพระเอกก็ได้มาทำงานด้วยเป็นผู้สนับสนุน ส่วนแม่มดก็ออกไปท่องเที่ยว
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

Taxi driver (2021) – บริการแท็กซี่รับแก้แค้น

Taxi driver รีวิว
Taxi driver รีวิว
แนว: แอ็กชั่น / อาชญากรรม / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “คิมโดกี” อดีตทหารหน่วยรบพิเศษชีวิตของเขากำลังไปได้สวย แต่วันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็พบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิตแล้ว แต่การเสียชีวิตของแม่เขานั้นไม่ธรรมดาเพราะแม่ของเขาถูกฆาตกรรมโดยฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง เมื่อแม่ของเขาจากไปเขาก็เศร้ามากและอยากที่จะแก้แค้นให้แม่ของเขา แต่ทว่ากฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้อย่างสาสม
     ในขณะที่เขากำลังหมดหนทางเขาก็ได้เจอกับ “จางซองชอล” ซึ่งได้มาหาเขาเพื่อที่จะชวนเขามาทำงานในบริษัทแท็กซี่สายรุ้ง บริษัทแท็กซี่ที่ไม่ใช่แค่แท็กซี่รับส่งผู้โดยสารทั่วไปแต่ยังมีบริการแบบลับๆที่รับแก้แค้นให้กับเหยื่อที่กฎหมายให้ความยุติธรรมไม่ได้ นอกจากเขาแล้วยังมีสมาชิกอีก 3 คน ได้แก่ อันโกอึน,ชเวคยองกู, และพัคจินออน ซึ่งพวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีคนในครอบครัวถูกทำร้ายจนตาย แต่กฎหมายกลับไม่สามารถลงโทษคนเลวเหล่านั้นได้อย่างสาสม พวกเขาทั้ง 5 คน จึงมาร่วมทีมกันเพื่อแก้แค้นให้กับเหยื่อที่ต้องการความช่วยเหลือที่กฎหมายไม่สามารถทำได้
     วันหนึ่งได้มีอาชญากรรายหนึ่งที่ทำความผิดร้ายแรงแต่กลับได้รับการลดโทษจนถูกปล่อยตัวออกมาจากคุกก่อนกำหนด หลังจากได้รับการปล่อยตัวอาชญากรรายนี้ก็หายตัวไปอย่างลึกลับท่ามกลางความสนใจจากสื่อและประชาชนจำนวนมาก ทำให้อัยการ “คังฮานา” ซึ่งเป็นคนสั่งฟ้องเขากังวลเป็นอย่างมากว่าเขาจะกลับไปก่อเหตุอีกเธอจึงพยายามสืบหาข้อมูล จนในที่สุดเธอก็ได้เจอกับข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับรถแท็กซี่ VIP ที่ได้มารับเขาไปในวันปล่อยตัว ซึ่งรถคันนี้เป็นรถแท็กซี่ที่จดทะเบียนอยู่ในบริษัทของ “จางซองชอล” และยังทำให้เธอได้พบกับ “คิมโดกี” ที่มีประวัติน่าสงสัยเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นก็ได้มีเหล่าอาชญากรที่หายตัวไปอย่างลึกลับอีกทำให้เธอคอยจับตาดูพวกเขาเพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร

แนะนำตัวละคร

     คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) คนขับรถแท็กซี่ VIP ที่มีบริการลับสำหรับเหยื่ออาชญากรรมที่กฎหมายไม่สามารถช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม เขาเป็นแนวหน้าในทีมที่คอยปฎิบัติการในภารกิจต่างๆเนื่องจากเขาเคยเป็นอดีตทหารในหน่วยรบพิเศษ ทำให้มีฝีมือในการต่อสู้และตัวรอดไม่แพ้ใคร

     คังฮานา (รับบทโดย อีซม) อัยการสาวผู้รักความยุติธรรม เธอเป็นคนที่ทุ่มเทสุดตัวในการจับคนร้ายโดยไม่สนใจว่าคนคนนั้นจะเป็นใคร ถ้าทำผิดกฎหมายเธอก็พร้อมจะจัดการแบบกัดไม่ปล่อย ต่อมาได้มีเหตุการณ์ที่เหล่าอาชญากรหายตัวไปอย่างลึกลับทำให้เธอสงสัยเป็นอย่างมาก เธอจึงพยายามสืบหาความจริงจนในที่สุดเธอก็ได้เจอหลักฐานว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP จึงทำให้เธอแอบจับตาดู “คิมโดกี” และทีม

     จางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) เจ้าของบริษัทแท็กซี่และผู้ดูแลมูลนิธินกสีฟ้าซึ่งเป็นมูลนิธิที่คอยดูแลเหยื่อและคนในครอบครัวของเหยื่อที่ได้พบกับอาชญากรรมรุนแรง ภายนอกเขาดูเป็นคนที่อ่อนโยนและอบอุ่นกับทุกคนแม้กระทั่งอาชญากรก็ตาม แต่ภายในกลับซ่อนมุมที่โหดร้ายสำหรับลงโทษอาชญากรที่ไม่เคยมีความสำนึกผิด

     อันโกอึน (รับบทโดย พโยเยจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เธอมีความเชี่ยวชาญด้าน IT เป็นอย่างมาก สามารถแฮกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ทุกอย่าง

     แบคซองมี (รับบทโดย ชาจียอน) ประธานนาควอนเครดิตที่เปิดธุรกิจถูกกฎหมายบังหน้า แต่เบื้องหลังกลับมีธุรกิจสีเทามากมาย เธอเป็นคนที่ช่วย “จางซองชอล” ในการดูแลอาชญากรที่หายไป

     ชเวคยองกู (รับบทโดย จางฮยอกจิน) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

     พัคจินออน (รับบทโดย แบยูรัม) สมาชิกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง เขามีความเชี่ยวชาญในด้านรถยนต์จึงช่วยดัดแปลงรถแท็กซี่เพื่อมีความสามารถในด้านต่างๆมากขึ้น

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งสมาชิกในทีมแต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่มีคนในครอบครัวเจอกับอาชญากรรมรุนแรงจนเสียชีวิต แต่คนร้ายที่ทำกลับไม่ได้รู้สึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป พวกเขาจึงได้มารวมตัวกันเพื่อจัดการแทนเหยื่อเหล่านั้นโดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ซึ่งจะคิดเงินที่ใช้ในการดำเนินการแก้แค้นจากคนร้าย
     เริ่มเรื่องจะมีอาชญากรได้รับการลดโทษถูกปล่อยตัวจากเรือนจำก่อนกำหนด แต่หลังจากที่ออกมาก็หายตัวไปทำให้นางเอกที่เป็นอัยการสงสัยจนตามสืบดูจนรู้ว่าเรื่องนี้มีเกี่ยวข้องบางอย่างกับแท็กซี่ VIP ต่อมาทีมของพระเอกก็ได้จัดการแก้แค้นแทนเหยื่อรายอื่นจนทำให้นางเอกสืบจนเจอว่าพระเอกและทีมมีน่าความน่าสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับแท็กซี่ VIP และการหายตัวไปของเหล่าอาชญากร ซึ่งอาชญากรที่หายตัวไปถูกทีมของพระเอกจับตัวไปขังไว้เพื่อให้สำนึกผิด
     ต่อมานางเอกก็สืบจนเจอสมมติฐานที่มั่นใจได้ว่าทีมของพระเอกมีแท็กซี่ VIP นี้และเป็นคนที่ลักพาตัวอาชญากรเหล่านี้ไป จึงพยายามที่จับพระเอกและทีม เพราะการกระทำเช่นนี้ก็ถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายเหมือนกัน แต่นางเอกก็ทำไม่สำเร็จเพราะเมื่อไปค้นแล้วหาหลักฐานไม่เจอ
     ต่อมาก็ได้มีคดีเกิดขึ้นจนทำให้สายสืบผู้ช่วยของนางเอกตาย นางเอกจึงเสียใจมากที่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ไม่สามารถเอาผิดคนร้ายได้ นางเอกจึงต้องยอมไปใช้บริการแก้แค้นของทีมพระเอก ซึ่งพระเอกและทีมจะเป็นคนดำเนินการตามวิธีของตัวเองส่วนนางเอกจะช่วยในด้านที่ต้องใช้อำนาจทางกฎหมาย จากการตามจับตัวคนร้ายในครั้งนี้ก็ทำให้ทีมพระเอกได้รู้ว่าอาชญากรที่นำไปฝากขังไว้บางส่วนถูกนำไปจัดการขายอวัยวะ ทำให้ทีมพระเอกมีปัญหากับคนที่นำอาชญากรไปฝากขังไว้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกขังไว้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้พวกนี้หนีออกมาได้ จึงพยายามที่จะแก้แค้นทีมของพระเอกโดยร่วมมือกับคนที่ขังตัวเองไว้ ซึ่งทีมของพระเอกก็ถูกคนร้ายจับไปหมดเหลือรอดแค่พระเอกคนเดียวเนื่องจากพระเอกถูกตำรวจจับไปก่อนหน้านั้น
     ต่อมานางเอกก็ปล่อยพระเอกไปช่วยเหลือคนในทีมจนสามารถช่วยชีวิตทุกคนในทีมไว้ได้ ซึ่งพวกอาชญากรที่ถูกจับไปขังไว้ก็ถูกทางตำรวจและอัยการจับได้ ทำให้พวกอาชญากรบอกเรื่องที่ทีมของพระเอกเอาตัวพวกเขาไปขังไว้เหมือนสัตว์ ไม่เห็นพระอาทิตย์ อดอาหารจนกว่าจะสำนึกผิดในสิ่งตัวเองทำไป ซึ่งเรื่องนี้ทำให้นางเอกสับสนมากเพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนผิดจากที่คิดเอาไว้ ซึ่งพระเอกก็ได้มาขอนางเอกรับโทษเองคนเดียวโดยที่คนในทีมไม่เกี่ยวข้อง
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของทีมแท็กซี่สายรุ้งซึ่งมีบริการลับที่รับแก้แค้นให้กับคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม สิ้นหวังในชีวิตถึงขนาดอยากตาย ภายใต้สโลแกนที่ว่า “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้เอง” ซึ่งทีมของพระเอกจะจัดการแก้แค้นให้โดยเงินคิดค่าบริการจากคนร้าย โดยใช้วิธีแบบตาต่อตาฟันต่อฟันซึ่งพระเอกจะเป็นแนวหน้าปลอมตัวเข้าไปแก้แค้นและมีทีมคอยช่วยเหลือ สำหรับเหยื่อที่ถูกทำร้ายที่มาใช้บริการแก้แค้นจะจบไปทีละคนซึ่งคนร้ายที่ทำเรื่องเลวๆเหล่านี้ก็จะมีหลายแบบ จนทำให้สุดท้ายทีมของพระเอกต้องเจอกับปัญหาทั้งจากคนร้ายและอัยการ

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทจะเน้นไปที่พระเอกซึ่งเรียกได้ว่าเทพอึดเกินคนไม่ว่าคู่ต่อสู้มีจะกี่คนก็จัดการได้หมด ซึ่งพระเอกจะต้องปลอมตัวไปแก้แค้นโดยมีอาชีพที่แตกต่างกันตามเคสที่เหยื่อมาขอใช้บริการ ได้แก่ นักธุรกิจ,ครู,พนักงานบริษัท,มาเฟียหนีคดี ซึ่งบทแก้แค้นเรียกได้ว่าเอาคืนคนร้ายแต่ละคนแบบถึงใจ โดยที่สุดท้ายแล้วจะเป็นบทที่เกี่ยวกับปมใหญ่ของเรื่อง
     การเดินเรื่องก็มีความลื่นไหลและกระชับ แต่ละเคสของเหยื่อที่มาใช้บริการเริ่มต้นและจบภายใน 2 ตอน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ

     เหยื่อแต่ละรายแสดงให้ปัญหาในสังคมที่เกิดขึ้นจริง ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงานเถื่อน การกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน การทำร้ายร่างกายและจิตใจของพนักงานโดยผู้อำนาจ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่คอยหลอกลวงผู้คน

  • ปม

     ปมหลักของเรื่องนี้ คือ อาชญากรหายไปไหนและทีมของพระเอกจะทำยังไงกับอาชญากรพวกนี้, นางเอกซึ่งเป็นอัยการจะสืบจนรู้ว่า Taxi VIP เกี่ยวข้องกับทีมพระเอกได้หรือไม่

  • ฉาก

     ฉากจัดได้สวยงามไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โทนสี รวมถึงอุปกรณ์ประกอบต่างๆมีความโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ที่ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่เปลี่ยนป้ายทะเบียนจนถึงเอาไปพุ่งชนรถคันอื่น, ฐานใต้ดินที่มีการออกแบบให้หลบซ่อนได้, ในส่วนของฉากแอ็กชั่นก็ดูแล้วมันส์มีทั้งการต่อสู้ที่ดุเดือด การขับรถไล่ล่ากัน และยังมีเสียงประกอบที่เข้ากับบรรยากาศตอนนั้น

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกและทีมไม่มีใครถูกจับ เนื่องจากหัวหน้าของนางเอกยอมลาออกเองเพื่อฝังคดีนี้ไว้เพื่อปกป้องนางเอกจากการซัดทอดของฝั่งคนร้าย
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIU

 

จูเซียน กระบี่เทพสังหาร (The Legend of Chusen/Noble Aspirations) 2016 – ความรักระหว่างศิษย์ฝ่ายธรรมะและลูกสาวประมุขนิกายมารท่ามกลางความแค้นที่มีมาอย่างนานระหว่างธรรมะและอธรรม

จูเซียน กระบี่เทพสังหาร
จูเซียน กระบี่เทพสังหาร รีวิว
แนว: ต่อสู้ / กำลังภายใน / แฟนตาซี / โรแมนติก / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “จางเสี่ยวฝาน” และ “หลินจิงอวี่” สองเด็กกำพร้าที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านได้รับการฝากตัวเป็นศิษย์ของสำนักเมฆาเขียว เนื่องจากทางสำนักไม่อยากทั้งสองคู่นึกถึงเหตุการณ์ในอดีตอีกจึงให้ทั้งคู่แยกกันกราบอาจารย์คนละคนเพื่อให้ไปอยู่สังกัดต่างกัน ด้วยความที่ “หลินจิงอวี่” มีแววเฉลียวฉลาดจึงทำให้อาจารย์แต่ละคนต่างก็อยากให้ไปอยู่ที่สังกัดของตัวเอง ในส่วนของ “จางเสี่ยวฝาน” ที่ดูค่อนข้างซื่อไม่ทันคนทำให้ไม่มีอาจารย์คนไหนอยากให้ไปอยู่ที่สังกัดของตนเอง ด้วยความที่ไม่มีทางเลือกจึงทำให้ “เถียนปูอี้” เจ้าสังกัดดอยไผ่ใหญ่จำใจต้องรับเขาเข้าสังกัด เขาจึงได้ไปอยู่สังกัดดอยไผ่ใหญ่ แม้ว่าอาจารย์จะไม่ค่อยชอบเขาแต่ก็เขาก็ยังมีศิษย์พี่อีกเจ็ดคนที่รักและเอ็นดูเขาโดยเฉพาะ “หลิงเอ๋อร์” ที่ดีกับเขามากจนทำให้เขาแอบรักเธอ แต่ในที่สุดด้วยความดีของเขาก็สามารถเอาชนะใจอาจารย์ได้
     เวลาผ่านไป 5 ปี แต่การเรียนของ “จางเสี่ยวฝาน” ก็ยังไม่ไปได้ไม่ถึงไหน แม้แต่เวทวิชาง่ายๆเขาก็ยังไม่สามารถใช้ได้ วันหนึ่งเขาได้แอบหนีลงจากเขากับศิษย์พี่ของเขา “หลิงเอ๋อร์” จึงได้พบกับ “ปี้เหยา” ด้วยความอ่อนวิชาของเขาจึงถูกเธอแกล้งและหนีไป หลังจากนั้นเขาก็ได้ไปเจอกับ “เจิงซูซู” เพื่อนคู่หูที่แอบชอบศิษย์พี่อย่าง “ลู่เสว่ฉี” อยู่จึงได้ชวนหาเรื่องไปจีบ จนถูกศิษย์เมฆาเขียวที่มาตรวจตราหาผู้ทำผิดกฎจับได้จึงถูกอาจารย์ของเขาดุด่าอย่างหนัก
     ต่อมา “หลิงเอ๋อร์” ถูกคนของพรรคหลอมโลหิตจับตัวไปทางสำนักเมฆาเขียวจึงส่งศิษย์ที่มีฝีมือไปช่วย ซึ่งในกลุ่มนั้นมี “หลินจิงอวี่” และ “ลู่เฉียฉี” รวมอยู่ด้วย ในส่วนของ “จางเสี่ยวฝาน ที่มีวรยุทธไม่เอาไหนจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ตามไปด้วยแต่สุดท้ายเขาก็แอบหนีไปด้วยพร้อมกับเพื่อนคู่หูของเขา “เจิงซูซู”
     เมื่อมาถึงที่ซ่อนของพรรคหลอมโลหิตพวกเขาก็ได้พบกับ “ปี้เหยา” และได้รับการช่วยเหลือจากเธอจนสามารถทำภารกิจช่วยเหลือได้สำเร็จ ซึ่งเมื่อพวกเขาอยู่ด้วยกันจึงทำให้ “ปี้เหยา” ได้รู้ว่า “จางเสี่ยวฝาน” และ “หลินจิงอวี่” มาจากหมู่บ้านหญ้าคาที่เคยได้ช่วยเหลือเธอไว้ในตอนเด็ก โดยที่เธอเข้าใจผิดคิดว่า “หลินจิงอวี่” คือคนที่เคยช่วยเธอไว้จึงพยายามหาวิธีที่จะใกล้ชิด แต่ความจริงแล้วคนที่เคยช่วยเธอคือ “จางเสี่ยวฝาน” ทำให้เกิดการเริ่มต้นของเรื่องราวความรักท่ามกลางความแค้นที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างธรรมะและอธรรม…

แนะนำตัวละคร

     จางเสี่ยวฝาน (รับบทโดย หลี่อี้เฟิง) ศิษย์น้องเล็กของดอยไผ่ใหญ่ ในด้านนิสัยเขาถือว่าดีมากเนื่องจากเขาเป็นที่รักของคนรอบข้างเนื่องจากเขามีจิตใจดี ซื่อและมีเมตตา แต่ด้านวรยุทธกลับแย่มากจนถูกอาจารย์ดุด่าอยู่เป็นประจำเนื่องจากตอนเด็กเขาได้รับการถ่ายทอดวิชาจากสำนักอื่นโดยที่ต้องเก็บไว้เป็นความลับ ซึ่งวิชานี้ขัดกับหลักการของวิชาสำนักเมฆาเขียวทำให้วรยุทธของเขาไม่เอาไหน

     ปี้เหยา (รับบทโดย จ้าวลี่อิง) ลูกสาวคนเดียวของประมุขนิกายจอมปีศาจ แม้ว่าเธอจะสูญเสียแม่ไปในสงครามระหว่างธรรมะและอธรรมเมื่อร้อยปีก่อนแต่เธอก็ไม่ได้เกลียดฝ่ายธรรมะทุกคนอย่างไร้เหตุผล เธอหวังแค่ให้ฝ่ายธรรมะและอธรรมอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ต้องมีสงครามอีก เธอมีนิสัยขี้เล่นและซุกซน อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่อุทิศตัวและทุ่มเทเพื่อความรัก

     หลินจิงอวี่ (รับบทโดย เฉิงอี้) ศิษย์เอกของดอยเศียรมังกร เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของ “จางเสี่ยวฝาน” ด้วยความสามารถและทักษะของที่โดดเด่นจึงทำให้เขาเป็นหนึ่งศิษย์ที่มีฝีมือสูงที่สุดในกลุ่มของศิษย์รุ่นใหม่

     เจิงซูซู (รับบทโดย ชินจุนเจีย) ศิษย์เอกดอยลมหวน เพื่อนคู่หูของ “จางเสี่ยวฝาน” เขาเป็นลูกชายของเจ้าสังกัดดอยลมหวน มีนิสัยร่าเริงและหลงใหลในการประดิษฐ์สิ่งของแปลกๆ เขาชอบ “ลู่เสว่ฉี” มากพยายามหาโอกาสที่จะจีบเธออยู่ตลอดเวลาแม้ว่าเธอจะไม่เคยสนใจในตัวเขาเลยก็ตาม

     ลู่เสว่ฉี (รับบทโดย หยางจื่อ)  ศิษย์เอกดอยไผ่น้อย เธอเป็นศิษย์ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นเนื่องจากเธอมีทั้งความสามารถที่ยอดเยี่ยมและหน้าตางดงาม เธอมีนิสัยเย็นชาไม่เคยยิ้มให้ใคร เป็นคนเถรตรงยึดมั่นในกฎระเบียบ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านซึ่งเหลือเพียงเขาและเพื่อนสนิทอีกคนนึงโดยที่ไม่รู้ว่าฆาตกรตัวจริงเป็นใครกันแน่ แต่ก่อนหน้านั้นได้มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นคือมีชายแปลกหน้าซึ่งเป็นคนของหอเสียงสวรรค์ได้มาที่หมู่บ้าน โดยชายแปลกหน้าผู้นี้ได้รับพระเอกเป็นศิษย์และได้มอบพลังวิญญาณของหอเสียงสวรรค์ให้กับพระเอก อีกทั้งยังมอบมุกดูดโลหิตซึ่งมีพลังปีศาจแกร่งกล้าให้กับพระเอกและบอกให้หาที่ห่างไกลผู้คนทิ้งมันไป ต่อมาพระเอกก็ได้ขึ้นเขาไปเป็นศิษย์ของสำนักเมฆาเขียว
     5 ปีผ่านไปวรยุทธพระเอกก็ไม่ได้เก่งขึ้นเลยเมื่อเทียบคนอื่นถือช้ากว่าเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิชาของหอเสียงสวรรค์ที่พระเอกมีอยู่ในตัวขัดกับหลักการฝึกของวิชาสำนักเมฆาเขียวจึงถูกอาจารย์ต่อว่าเป็นประจำ วันหนึ่งพระเอกได้ไปที่หลังเขาจึงได้บังเอิญเก็บไม้ดูดวิญญาณได้ ด้วยโชคเข้าข้างทำให้ไม้ดูดวิญญาณนี้ได้หลอมรวมเข้ากับมุกดูดโลหิตกลายเป็นเวทอาวุธของพระเอก
     ต่อมาได้มีการจัดประลอง 7 สังกัดในสำนักเมฆาเขียวขึ้น ซึ่งพระเอกก็ได้เข้าร่วมการประลองในครั้งนี้โดยตอนแรกไม่มีใครสนใจที่จะดูพระเอกประลองเลยเพราะคิดว่าต้องแพ้แน่นอน แต่สุดท้ายด้วยพลังอันแกร่งกล้าของเวทอาวุธพระเอกก็ทำให้พระเอกอยู่กลุ่มผู้ชนะการประลอง ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยของสำนักว่าเวทอาวุธของพระเอกคืออะไรกันแน่และมีที่มายังไง
     หลังจากจบการประลองพระเอกก็ได้ไปรับภารกิจให้ลงเขาไปหาประสบการณ์ที่เมืองอี้ตูพร้อมกับกลุ่มศิษย์ในสำนักที่ชนะการประลอง เมื่อพระเอกมาที่นี่ก็ได้พบกับนางเอก (ในที่นี้ขอแทนตัวละคร “ปี้เหยา” ว่าเป็นนางเอกแม้ว่าในนิยายจะไม่ใช่) ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้พบกันก็ได้มีเรื่องราวทำให้ต้องต่อสู้ร่วมกัน ผ่านความเป็นความตาย และได้ใช้เวลาร่วมกันจนเกิดเป็นความรัก จากที่นางเอกตอนแรกคิดว่าเพื่อนของพระเอกเป็นคนที่ช่วยนางเอกไว้ในตอนเด็กแต่พอมารู้ความจริงว่าเป็นพระเอกก็ยิ่งชอบพระเอกมากขึ้นไปอีก ส่วนพระเอกจากที่ตอนแรกหลงรักศิษย์พี่ “หลิงเอ๋อร์” ที่โตด้วยกันมาแต่ก็ต้องอกหัก พอนางเอกได้เสี่ยงชีวิตหลายครั้งก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นรักนางเอกแทน
     โดยในภารกิจครั้งนี้พระเอกก็ยังได้คัมภีร์สวรรค์เข้ามาในร่างกายไปหนึ่งเล่ม ทำให้พลังวิญญาณของพระเอกเพิ่มขึ้นจนฝีมือการต่อสู้เก่งกว่าศิษย์ทุกคนของสำนักเมฆาเขียว ซึ่งคัมภีร์สวรรค์อันนี้เป็นสิ่งที่พ่อของนางเอกต้องการรวมรวมให้ได้ทั้งหมดห้าเล่มเพื่อนำไปคืนชีพเทพอสูร ซึ่งเป็นเทพเจ้าของนิกายมารมีพลังมหาศาลและชั่วร้ายมาก สำนักเมฆาเขียวจึงสั่งให้พระเอกและกลุ่มเพื่อนคอยขัดขวางไม่ให้พ่อของนางเอกชิงคัมภีร์ไปได้
     หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ความจริงเปิดเผยว่าพระเอกมีพลังวิญญาณของสองสำนักในร่างกายรวมทั้งคัมภีร์สวรรค์ จนทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยของทั้งสำนักในตัวพระเอก ต่อมาก็เกิดการเปิดเผยของสายลับในสำนักเมฆาเขียวจากแผนการของพ่อนางเอก ซึ่งวางแผนพร้อมกับยกไพร่พลกองกำลังเพื่อมาถล่มสำนักเมฆาเขียวจนสุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดขึ้น
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างทั้งหมู่บ้านและได้เข้ามาฝากตัวเป็นศิษย์ในสำนักเมฆาเขียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายปีแล้วพลังของพระเอกกลับไม่ก้าวหน้าไปไหนเพราะในร่างกายมีพลังของสำนักอื่นอยู่ ซึ่งหลักการวิชามันขัดกันทำให้พลังวิญญาณของพระเอกไม่สามารถใช้ได้ ต่อมาทางสำนักมีการจัดประลองฝีมือระหว่างศิษย์ในสำนักขึ้น ซึ่งก่อนหน้าวันประลองพระเอกบังเอิญโชคดีเก็บไม้ดูดวิญญาณได้แถมไม้นี้ยังไปหลอมรวมกับมุกดูดโลหิตกลายเป็นเวทอาวุธของพระเอก ในวันประลองด้วยพลังของเวทอาวุธทำให้พระเอกอยู่ในกลุ่มที่ชนะการประลองเหนือความคาดหมายของทุกคน
     หลังจากจบการประลองกลุ่มศิษย์ที่ชนะการประลองจะได้โอกาสลงเขาไปฝึกฝน ทำให้พระเอกได้เจอกับนางเอก(ในที่นี้ขอแทนตัวละคร “ปี้เหยา” ว่าเป็นนางเอกแม้ว่าในนิยายจะไม่ใช่) กลายเป็นเรื่องราวความรักของฝ่ายธรรมะและอธรรม นอกจากนั้นพระเอกยังได้รับพลังบางอย่างด้วยกลายเป็นมีพลังที่โดดเด่นเหนือคนอื่น ซึ่งต่อมาก็มีเหตุการณ์ที่ทำพระเอกต้องเปิดเผยพลังทั้งหมดของตัวเอง กลายเป็นที่สงสัยของทั้งสามสำนักฝ่ายธรรมะว่าทำไมพระเอกถึงมีวิชาของสำนักอื่นในร่างกาย

  • บท/การเดินเรื่อง

     บทเป็นสไตล์ซีรีย์กำลังภายในที่เล่าผ่านพระเอกที่จากตอนแรกฝีมือไม่เอาไหน แต่โชคดีได้รับทั้งเวทอาวุธที่มีพลังมหาศาลและยังได้รับวิชาอื่นที่มีพลังมาก จนสุดท้ายสามารถนำพลังมารวมกันอย่างเป็นคนละคนจากตอนแรกฝีมือไม่เอาไหนเป็นมีพลังโดดเด่นเหนือใคร
     ในส่วนของความรักด้วยความที่อยู่คนละฝ่ายกันระหว่างธรรมะและอธรรมซึ่งแต่ละฝ่ายก็มีความแค้นต่อกันมาอย่างยาวนาน จึงทำให้ต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย แม้ว่าทั้งคู่พยายามที่จะแยกจากกันแต่ด้วยโชคชะตาทำให้ต้องมาเจอกันอยู่ตลอด นอกจากนั้นก็ยังมีศิษย์พี่อย่าง “ลู่เสว่ฉี” ที่มาแอบชอบพระเอกหลังที่พระเอกได้ช่วยชีวิตไว้หลายครั้ง

  • ปม

     ปมของเรื่องมีอยู่สองอย่างคือสายลับที่อยู่ในสำนักเมฆาเขียวคือใครและฆาตกรที่ฆ่าล้างหมู่บ้านคือใคร ซึ่งพอเฉลยมาก็โอเคปมแรกไม่ได้แปลกใจมาก แต่ปมที่สองแต่งมาใช้ได้เลยไปโยงกับเรื่องได้อีก

  • ฉาก

     เนื่องจากเป็นซีรีส์ของปี 2016 เมื่อมาดูอีกครั้งในปีนี้ 2021 พอมาเทียบกับซีรีส์ของปีนี้จะรู้สึกฉากต่างๆไม่สวยเอาซะเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้หรือฉากสถานที่อื่นๆที่ต้อง CG

  • คอสตูม

     โอเค ตามสไตล์ซีรีส์แนวต่อสู้กำลังภายใน+แฟนตาซี

ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบ… เป็นการจบปลายเปิดทิ้งไว้เพื่อต่อภาคใหม่ ตอนจบตัวละคร “ปี้เหยา” จะรับกระบี่เทพสังหารแทนพระเอกจบภาค 1 ซึ่งจะต่อภาค 2 เลย โดยในภาคนี้พระเอกเปลี่ยนไปอยู่นิกายจอมปีศาจแทนเพื่อหาวิธีคืนชีพให้ “ปี้เหยา” โดยจบทิ้งไว้กึ่งๆเหมือนจะฟื้นแต่ก็ไม่ชัดเจน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

AIS PLAY

 

error: Content is protected !!