Home Blog

สตรีหาญฉางเกอ (The Long Ballad) 2021 – สตรีผู้มีความกล้าหาญและเก่งกล้าสามารถไม่แพ้ใคร

สตรีหาญฉางเกอ รีวิว
สตรีหาญฉางเกอ รีวิว
แนว: ดราม่า / โรแมนติก / ต่อสู้ / ย้อนยุค / ประวัติศาสตร์ 
เรื่องย่อ

     “หลี่ฉางเกอ” บุตรีของรัชทายาทได้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ทั้งตระกูลจากการชิงบัลลังก์ โดยอาแท้ๆของเธอซึ่งสนิทกับเธออย่างมากทำให้เธอแค้นใจเป็นอย่างมาก เธอจึงพยายามที่จะหาทางล้างแค้นแต่ก็ไม่สำเร็จทำให้เธอถูกทางการไล่ล่า ทำให้เธอต้องหาทางหนีออกจากเมืองหลวงจนหนีได้สำเร็จจากความช่วยเหลือ “ฉินจุ่น” ชายหนุ่มที่ภายนอกดูเหมือนคนต่างเมืองทั่วไปแต่กลับปิดบังความลับบางอย่างไว้ ภายหลังทั้งคู่ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในสนามรบทำให้คราวนี้ไม่ใช่มิตรที่ดีต่อกันแต่กลายเป็นศัตรู

แนะนำตัวละคร

     หลี่ฉางเกอ (รับบทโดย ตี๋ลี่เร่อปา) บุตรีของรัชทายาทราชวงศ์ถังเธอมีตำแหน่งเป็นหย่งหนิงจวิ้นจู่ แต่หลังจากการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ทำให้ครอบครัวของเธอถูกสังหารทั้งตระกูล เธอเป็นคนเดียวที่รอดชีวิตแต่ก็ต้องคอยหลบหนีปิดบังตัวตนเนื่องจากโดนข้อหากบฎ เธอเป็นสตรีที่มีความสามารถรอบด้านไม่แพ้ใครไม่ว่าจะเป็นการวางแผน พิชัยสงคราม การต่อสู้

     ฉินจุ่น/อาซือเล่อสุ่น (รับบทโดย อู๋เหล่ย) ชายหนุ่มที่มาจากต่างเมืองเขามาที่เมืองฉางอันเนื่องจากจุดประสงค์บางอย่าง เขาเป็นคนฉลาด ละเอียดรอบคอบ และเจ้าแผนการ

     หลี่เล่อเยียน (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) บุตรีของ “หลี่ซื่อหมิน” เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องที่โตมาและสนิทกันกับ “หลี่ฉางเกอ” มีตำแหน่งเป็นหย่งอันจวิ้นจู่มีสัยขี้อายและเป็นคนอ่อนโยน เธอแอบชอบ “เว่ยซูอวี้” หลังจากที่เขาได้ช่วยชีวิตของเธอไว้

     เว่ยซูอวี้ (รับบทโดย ฟางอี้หลุน) ลูกชายของที่ปรึกษารัชทายาท เขาเติบโตมาพร้อมกับ “หลี่ฉางเกอ” และ “หลี่เล่อเยียน” เขาแอบรัก “หลี่ฉางเกอ” มานานแต่หลังจากที่ “หลี่ฉางเกอ” โดนข้อหากบฎจึงทำให้เขาต้องจำใจทำร้ายเธอเพราะต้องการที่จะปกป้องครอบครัว

     ฮ่าวตู (รับบทโดย หลิวอวี่หนิง) บุตรบุญธรรมของใต้เท้าตู้หรูฮุ่ยที่ปรึกษาของ “หลี่ซื่อหมิน” เขามีนิสัยเย็นชา ไม่สนใจคนอื่น แต่เป็นคนที่เชื่อฟังคำสั่งพ่อบุญธรรมอย่างเคร่งครัด ทำให้เมื่อเขาได้รับคำสั่งจากพ่อบุญธรรมให้ติดตามและสังหาร “หลี่ฉางเกอ” จึงพยายามที่จะทำให้สำเร็จอย่างไม่ละลด แต่เมื่อเขาได้มีโอกาสอยู่กับ “หลี่เล่อเยียน” ก็เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป

     หลี่ซื่อหมิน (รับบทโดย เกิ่งเล่อ) โอรสองค์รองของฮ่องเต้ แม้ว่าเขาจะเป็นอาแท้ๆของ “หลี่ฉางเกอ” ซึ่งเลี้ยงดูและสนิทสนมกับเธอเหมือนเป็นลูกแท้ๆมาตั้งเด็ก แต่เพราะต้องการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ทำให้เขาพากำลังทหารสังหารครอบครัวของเธอทั้งหมด

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่เป็นลูกของรัชทายาทแต่ถูกอาแท้ๆต้องการที่ชิงบังลังก์จึงสังหารครอบครัวของนางเอกทั้งหมดเหลือเพียงแค่นางเอก จึงทำให้นางเอกแค้นใจเป็นอย่างมากพยายามที่จะล้างแค้นแต่ก็ไม่สำเร็จ จนต้องหนีออกจากเมืองหลวงไปโดยการช่วยเหลือของพระเอก
     เมื่อนางเอกหลบหนีออกจากเมืองหลวงก็ได้ไปอยู่ที่เมืองซั่วโจวซึ่งเป็นเมืองแถบชายแดนที่กำลังจะตกเป็นเป้าหมายของเผ่าอาซือเล่อศัตรูของแคว้นต้าถัง ทำให้ได้เจอกับพระเอกอีกครั้งเนื่องจากพระเอกได้รับคำสั่งให้ไปยึดเมือง (ฐานะที่แท้จริงของพระเอก คือ ลูกบุญธรรรมของผู้นำเผ่าอาซือเล่อและผู้นำกองทัพอิงซือที่ทุกคนต้องเกรงกลัว) หลังจากที่นางเอกมาถึงเมืองก็ได้ไปช่วยเหลือครอบครัวของเจ้าเมืองทำให้ได้ไปอาศัยอยู่กับเจ้าเมือง ในระหว่างที่นางเอกอยู่กับเจ้าเมืองก็ทำให้เจ้าเมืองเห็นความสามารถจนได้รับการแต่งตั้งอาลักษณ์ ต่อมาเกิดหตุการณ์คับขันทำให้นางเอกได้เป็นผู้บัญชาการกองทัพคอยปกป้องเมืองสู้กับกองทัพของพระเอกที่มาโจมตี แต่ในที่สุดนางเอกก็แพ้ต้องตามพระเอกกลับไปอยู่ที่ค่ายของพระเอกด้วยในฐานะเชลย
     หลังจากนางเอกมาอยู่กับพระเอกที่ค่ายด้วยความสามารถของนางเอกก็ได้รับการยอมรับกลายมาเป็นกุนซือประจำค่าย ต่อมาทัพถูกแผนการของฝ่ายตัวร้ายทำให้ค่ายของพระเอกติดโรคระบาด นางเอกจึงต้องไปต่างแคว้นเพื่อหาซื้อยามารักษา จนนางเอกถูกจับเจ้าแคว้นจับเป็นตัวประกันแต่ด้วยความฉลาดของนางเอกจึงทำให้นางเอกเกลี้ยกล่อมเจ้าแคว้นให้มาร่วมมือขัดขวางแผนของฝั่งคนร้าย
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง

     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่มีฐานะเป็นถึงท่านหญิงแต่กลับต้องกลายมาเป็นนักโทษ ต้องปิดบังตัวตนหลบหนีจากทางการ เมื่อนางเอกหนีไปอยู่เมืองแถบชายแดนก็ได้รับการยอมรับในความสามารถจนได้เป็นผู้บัญชาการทหารคอยปกป้องบ้านเมือง เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้นางเอกคิดได้ว่าสงครามมีแต่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน จึงทำให้นางเอกเลิกคิดที่จะล้างแค้นกลายเป็นคนที่ทำทุกวิธีเพื่อให้ทุกฝ่ายอยู่กันอย่างสงบสุข

  • บท

      บทส่วนใหญ่จะเดินเรื่องอยู่ 2 ฝั่ง คือ
     1.ฝั่งของ “หลี่ฉางเกอ” จะเล่าเรื่องที่นางเอกต้องการที่จะล้างแค้นให้ครอบครัว จึงพยายามคิดหาวิธีที่จะยกกองทัพไปโจมตีอาของตัวเองที่เมืองหลวง แต่เมื่อผ่านประสบการณ์มากขึ้นเธอจึงเปลี่ยนความคิดใหม่คอยขัดขวางแผนการต่างๆไม่ว่าจะเป็นฝ่ายใดก็ตามที่จะเป็นสาเหตุให้เกิดสงคราม ซึ่งตอนแรกนางเอกจะปลอมตัวเป็นผู้ชายปิดบังฐานะที่แท้จริงจากทุกคนรวมทั้งพระเอก จนได้รับตำแหน่งที่สำคัญต่างๆผู้บัญชาการทหาร กุนซือ ฯลฯ ด้วยความสามารถและฉลาดของนางเอก ส่วนบทความรักก็ไม่ได้ออกแนวโรแมนติกมากมายเพราะเนื่องจากพระเอกจะออกแนวช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ปากแข็งไม่แสดงออก ส่วนนางเอกก็จะเน้นไปคิดเรื่องบ้านเมืองซะมากกว่าจึงไม่ค่อยได้รับรู้หรือสนใจเท่าไหร่


     2.ฝั่งของ “หลี่เล่อเยียน” จะเล่าถึงการที่เธอซึ่งเป็นองค์หญิงมีลักษณะเรียบร้อย อ่อนหวาน ได้รับการดูแลอย่างดีมาตั้งแต่เด็กจึงทำอะไรไม่ค่อยเป็น แต่เกิดเหตุให้พลัดหลงต้องกลายเป็นชาวบ้านทั่วไป ต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย เช่น ถูกจับไปขาย ถูกแย่งอาหาร จนกลายเป็นคนเข้มแข็งเข้าใจในความยากลำบากของชาวบ้าน ซึ่งจะตัวละครจะมีบทความรักเป็นรักสามเศร้า

  • การเดินเรื่อง

     เดินเรื่องได้ค่อนข้างเร็วแม้ว่าจะมีจำนวนถึง 49 ตอน แต่เป็นการเล่าให้เห็นการพัฒนาการของตัวละคร ซึ่งเล่าได้สนุกไม่ได้รู้สึกน่าเบื่อแต่อย่างใด

  • ปม

     ไม่มีปมอะไรของเนื้อเรื่องที่ต้องประหลาดใจ

  • ฉาก

     ฉากต่อสู้ทำได้สนุกดี ฉากอาคารบ้านเรือนก็ดูแล้วสวยใช้ได้ แต่ฉากต้องเป็นซีจียังไม่สวยดูแล้วไม่เหมือนจริง ในฉากจะเล่าโดยใช้ภาพการ์ตูนแทนนักแสดงแต่บางครั้งก็ดูขัดๆ

  • คอสตูม

     สวยงาม มีการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมต่างๆในเนื้อเรื่องเรื่องซึ่งจะมีหลายเผ่า และยังมีหลายชุดที่เหมาะกับฉากในตอนนั้น

  • สรุป

     สนุก ควรดู

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • พล็อตเรื่องที่สนุกชวนให้ลุ้นและติดตาม
  • นักแสดงหลักเป็นนักแสดงแนวหน้าของวงการบันเทิง
  • เสื้อผ้า อาหาร สถาปัตยกรรม แสดงให้เห็นวัฒนธรรมของแต่ละเผ่าพันธุ์
สปอยตอนจบ

กด + เพื่อดู
     จบดี ไม่มีใครตายแต่ละคนก็ได้เดินทางไปตามเส้นทางของตัวเอง
คะแนน

9.5/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

The producers (2015) – เบื้องหลังการทำงานของโปรดิวเซอร์รายการบันเทิงกับไอดอล

The producers รีวิว
The producers รีวิว
แนว: คอมเมดี้ / โรแมนติก / ดราม่า
เรื่องย่อ

     “แพคซึงชาน” โปรดิวเซอร์น้องใหม่ของสถานีโทรทัศน์ KBS เขาได้มอบหมายให้ไปฝึกงานในทีมของ “ราจุนโม” โปรดิวเซอร์ผู้มากประสบการณ์ในรายการวาไรตี้แต่กลับไม่มีรายการที่เป็นผลงานสร้างชื่อ และเขายังได้เจอกับ “ทัคเยจิน” โปรดิวเซอร์สุดเฮี้ยบซึ่งดูแลรายการเพลงชื่อดังอย่าง “Music bank” เมื่อเวลาผ่านไปเขาได้รู้จักเธอมากขึ้นก็รู้สึกหลงรักรุ่นพี่อย่างเธอเข้า แต่เธอกลับแอบรัก “ราจุนโม” อยู่
วันหนึ่ง “แพคซึงชาน” ก็ได้มีโอกาสรู้จักนักร้องชื่อดังอย่าง “ซินดี้” ไปๆมาๆด้วยความซื่อของเขากลับทำให้ “ซินดี้” เกิดตกหลุมรักเขา แล้วเรื่องราวความรักของพวกเขานี้จะเป็นอย่างไรต่อไป…

แนะนำตัวละคร

     แพคซึงชาน (รับบทโดย คิมซูฮยอน) โปรดิวเซอร์น้องใหม่เขาเรียนจบทางด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแต่กลับผันตัวมาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์เพราะเรื่องความรัก

      ราจุนโม (รับบทโดย ชาแทฮยอน) โปรดิวเซอร์ผู้มากประสบการณ์ในรายการวาไรตี้แต่กลับไม่มีรายการที่เป็นผลงานสร้างชื่อ ปัจจุบันเขาเป็นโปรดิวเซอร์ของรายการ “Two days and One night” ที่กำลังเรตติ้งตกต่ำใกล้โดนถอดออกจากผัง

      ทัคเยจิน (รับบทโดย กงฮโยจิน) โปรดิวเซอร์หญิงปากกล้าที่ใครๆต่างก็หวาดผวา อีกทั้งยังชอบโชว์พาวเพราะถือว่าตัวเองเป็นโปรดิวเซอร์รายการดังของสถานี

      ซินดี้ (รับบทโดย ไอยู) นักร้องชื่อดังที่มีผลงานทั้งเพลงและละครมากมาย เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังเด็ก เธอมีนิสัยหยิ่ง เย็นชาแถมยังชอบทำหน้าบึ้งตึงไร้อารมณ์อยู่เสมอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
      ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของ “แพคซึงชาน” ที่ได้สมัครเข้ามาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์เพราะอยากอยู่ใกล้รุ่นพี่สมัยเรียนที่เขาแอบชอบ แต่เมื่อเขาได้เข้ามาทำงานก็ได้รู้ว่ารุ่นพี่คนนี้กำลังคบกับ “ราจุนโม” จึงอกหักอย่างแรงแถมยังต้องเจ็บใจหนักเข้าไปอีก เพราะเขาถูกมอบหมายให้ไปอยู่ทีมของ “ราจุนโม” อีกด้วย
     ต่อมาก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ “แพคซึงชาน” ได้รู้ว่า “ราจุนโม” และ “ทัคเยจิน” อาศัยอยู่ที่ห้องเดียวกันเนื่องจากเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้เขาคอยจับตาดูความสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่างเงียบๆ เมื่อเขาได้มาทำงานไปเรื่อยๆก็รู้สึกชอบรุ่นพี่อย่าง “ทัคเยจิน” เข้า แม้เขาจะรู้ว่าเธอนั้นแอบชอบ “ราจุนโม” อยู่ แต่เขาก็ยังชอบเธอและพยายามทำดีกับเธอจนในที่สุดเขาก็ได้สารภาพรักกับ “ทัคเยจิน” ไปก็ถูกเธอเข้าใจผิดเนื่องจากเธอคิดว่าคนที่เขาชอบก็คือ “ซินดี้”
     ในด้านของ “ซินดี้” ด้วยเหตุบังเอิญที่ทำให้เธอได้รู้จักกับ “แพคซึงชาน” และได้มาถ่ายทำรายการของเขา ด้วยความซื่อและคำพูดบางอย่างที่ทำให้เธอกล้าหาญที่จะสู้กับประธานของสังกัดตัวเองที่ใช้งานเธออย่างหนัก ทำให้เธอประทับใจในตัวเขาและเปลี่ยนมาเป็นตกหลุมรักเขา แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รู้ว่า “แพคซึงชาน” มีคนที่เขาชอบอยู่แล้วซึ่งก็คือ “ทัคเยจิน” นั่นเอง
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวความรักอันยุ่งเหยิงของตัวละครทั้ง 4 และเบื้องหลังการทำงานของโปรดิวเซอร์รายการทีวี
โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเล่าเบื้องหลังการทำงานของรายการวาไรตี้โดยมีการสอดแทรก ทั้งขั้นตอนการทำงาน ความยากลำบาก อุปสรรคต่างๆที่ต้องเจอ โดยจะนำเสนอผ่านบทและผ่านรูปแบบที่ตัวละครกำลังให้สัมภาษณ์กับตากล้อง อีกส่วนจะเป็นเรื่องความรักสี่เศร้าของตัวละครหลัก ได้แก่ ความรักแบบแอบชอบเพื่อนตั้งแต่เด็กของ “ทัคเยจิน”, ความรักแบบแอบชอบรุ่นพี่ของ “แพคซึงชาน” และ ความรักแบบชอบคนที่รักคนอื่นอยู่ของ “ซินดี้” นอกจากนั้นซีรีย์เรื่องนี้ยังมีบทตลกๆของตัวละครอื่นที่มาเสริมความสนุกอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งยังมีดาราและไอดอลที่มาเล่นรับเชิญพิเศษอีกมากมายโดยใช้ชื่อจริงเป็นชื่อในซีรีย์อีกด้วย เช่น  แททิซอ-Girls’ Generation,ซานดาร่า 2NE1, จีซู Blackpink, อีซึงกิ, โกอารา ฯลฯ
     สรุปเป็นซีรีย์ที่ถือว่าสนุกปานกลาง อาจจะมีน่าเบื่อบ้างตรงฉากที่ตัวละครพูดกับกล้องเกี่ยวกับการทำงานที่ดูแล้วยังแปลกๆให้ความรู้สึกเหมือนดูสารคดี และบทการทำงานของโปรดิวเซอร์ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ามีเยอะเลยทีเดียวถ้าเทียบกับซีรีย์แนวอาชีพเรื่องอื่น

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • เป็นซีรีย์ที่บอกเล่าเบื้องหลังการทำงานของทีมงานรายการบันเทิง โดยเฉพาะรายการวาไรตี้
  • มีดาราและไอดอลที่มาเล่นรับเชิญมากมาย
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ตอนจบ “ราจุนโม” คู่กับ “ทัคเยจิน” ส่วนอีกคู่ “แพคซึงชาน” และ “ซินดี้” จบแบบปลายเปิดหลังจากที่ “แพคซึงชาน” โดนปฎิเสธก็เหมือนจะเปิดใจให้ “ซินดี้” นิดๆ
คะแนน

7.5/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

VIUNetflix

 

Vincenzo (2021) – ทนายมาเฟียจากอิตาลีที่ทุกคนต่างเกรงกลัวแต่กลับถูกทำร้ายโดยทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่จึงทำให้การล้างแค้นแบบนอกกฎหมายเริ่มต้นขึ้น

Vincenzo รีวิว
Vincenzo รีวิว
แนว: คอมเมดี้ / กฎหมาย / โรแมนติก / อาชญากรรม / ดราม่า 
เรื่องย่อ

     “วินเชนโซ่” ทนายความและที่ปรึกษามาเฟียประจำตระกูลกาซาโนแห่งอิตาลี หลังจากที่พ่อบุญธรรมของเขาซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของตระกูลกาซาโนได้ตายไป เขาก็ได้กลับมายังเกาหลีบ้านเกิดของเขาเนื่องจากความขัดแย้งกับหัวหน้าตระกูลคนใหม่ โดยเป้าหมายในการมาเกาหลีครั้งนี้ของเขาคือการมาเอาทองแท่งจำนวนมหาศาลของที่ถูกซ่อนไว้ในตึกคึมกาพลาซ่า โดยเจ้าของทองตัวจริงได้ตายไปโดยที่ครอบครัวไม่รู้ความลับนี้ ซึ่งความลับเรื่องนี้มีเพียงเขากับนายหน้าชาวเกาหลีสองคนเท่านั้นที่รู้
     แต่เมื่อเขาได้มาถึงที่นี่ก็ได้รู้ว่าการเอาทองออกไปไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากตอนนี้มียังมีอีกหลายคนที่อาศัยอยู่ในตึกและแต่ละคนยังมีนิสัยที่แปลกประหลาดกันทั้งนั้น อีกทั้งยังถูกบริษัทใหญ่อย่างบาเบลต้องการซื้อตึกเพื่อมาพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่โดยใช้ทุกวิธีไม่ว่าจะสกปรกขนาดไหน จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นทำให้เขาได้รับบาดเจ็บจากแผนการของประธานบาเบล ซึ่งทำให้เขาแค้นใจเป็นอย่างมากจึงได้เริ่มแผนการแก้แค้นโดยร่วมมือกับ “ฮงชายอง” ทนายความซึ่งเป็นลูกสาวของสำนักงานกฎหมายฟางข้าวที่อยู่ในตึกแห่งนี้

แนะนำตัวละคร

     วินเชนโซ่ (รับบทโดย ซงจุนกิ) ทนายความและที่ปรึกษามาเฟียประจำตระกูลกาซาโนแห่งอิตาลี เขาเป็นคนเกาหลีที่ถูกรับไปอุปการะโดยชาวอิตาลีตั้งแต่เด็ก เขาเป็นคนที่มีนิสัยโหดเหี้ยมและไม่เกรงกลัวใครจึงทำให้ชื่อของเขาได้รับการยอมรับและเกรงขามในวงการมาเฟียอิตาลี

     ฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน) ทนายความมือหนึ่งของสำนักกฎหมายอูซัง บริษัทกฎหมายที่ดีที่สุดในประเทศเกาหลี เป็นบริษัทคอยช่วยการเหลือบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่และผู้มีอำนาจที่ทำผิดกฎหมาย เธอมีนิสัยเห็นแก่เงินจึงทำให้เธอทำงานที่นี่โดยใช้ทุกวิถีทางเพื่อช่วยกลุ่มคนรวยและมีอำนาจเหล่านี้ให้พ้นผิด เพื่อโบนัสก้อนโตจากการปิดคดีเหล่านี้

     จางจุนอู (รับบทโดย แทคยอน) เด็กฝึกงานของสำนักกฎหมายอูซัง เขาเรียนจบจากต่างประเทศและได้เข้ามาฝึกงานสำนักงานแห่งนี้โดยมีพี่เลี้ยงคือ “ฮงชายอง” เขาเป็นคนที่มีรอยยิ้มสดใสให้กับทุกคนรอบข้างแต่กลับมีบุคลิกอันเซ่อซ่า

     ชเวมยองฮี (รับบทโดย คิมยอจิน) อดีตอัยการที่ย้ายมาทำงานกับสำนักกฎหมายอูซัง แม้ภายนอกเธอจะดูเหมือนคนที่ไม่มีมีภัยแต่ที่จริงกลับซ่อนความร้ายกาจไว้ เมื่อมีเวลาว่างเธอชอบเต้นซุมบ้า

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นคนเกาหลีแต่ได้รับอุปการะจากชาวอิตาลี จนปัจจุบันได้เป็นทนายและที่ปรึกษามาเฟียอิตาลี เขาได้กลับมาที่เกาหลีเพื่อมาเอาทองแท่งจำนวนมหาศาลซึ่งถูกซ่อนไว้ใต้ตึกคึมกาโดยเป็นความลับ และเพื่อมาดูความเป็นอยู่ของแม่แท้ๆที่ทิ้งเขาไปในวัยเด็ก
     เมื่อเขามาถึงตึกคึมกาแห่งนี้ก็ต้องพยายามโน้มน้าวผู้เช่าที่อยู่ในตึกให้ออกไปอยู่ที่อื่นเพื่อจะได้ขนทองคำออกไปได้สะดวก นอกจากนั้นยังต้องต่อสู้พวกบริษัทบาเบลที่ต้องการเอาที่ดินแห่งนี้ไปสร้างเป็นโครงการขนาดใหญ่อีกด้วย ในระหว่างพระเอกกำลังคิดหาวิธีขนทองออกไปเขาก็ถูกลูกหลงจากแผนฆาตกรรมของคนร้ายที่ต้องการที่จะฆ่าพ่อของนางเอกจนบาดเจ็บ จึงทำให้พระเอกต้องการที่จะแก้แค้น ส่วนพ่อของนางเอกก็ได้ตายไปเนื่องจากแผนการครั้งนี้ทำให้นางเอกรู้สึกผิด จึงลาออกจากสำนักงานทนายอูซังมาอยู่ทำงานที่สำนักงานทนายของพ่อเธอแทนเพื่อร่วมมือกับพระเอกแก้แค้นบริษัทบาเบล
     ทั้งคู่จึงได้มาร่วมมือคอยขัดขวางแผนการต่างๆของบริษัทบาเบลและหาหลักฐานทุจริตเพื่อทำลายบริษัท โดยใช้วิธีสไตล์มาเฟียทำกันแบบเพื่อหาหลักฐานเอาผิดทางกฎหมายและแก้แค้นแบบเพื่อความสะใจ นอกจากนั้นพระเอกก็ยังต้องหาวิธีขนทองออกไปแต่กลับถูกหักหลัง อีกทั้งในที่สุดผู้เช่าในตึกต่างก็รู้แล้วว่าข้างใต้ตึกนี้มีทองคำมหาศาลซ่อนอยู่จึงทำให้การขนทองออกไปโดยที่ไม่มีใครรู้ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกซึ่งเป็นคนเกาหลีแต่ได้รับอุปการะจากชาวอิตาลี จนปัจจุบันได้เป็นทนายและที่ปรึกษามาเฟียอิตาลี เขาได้กลับมาที่เกาหลีเพื่อมาเอาทองแท่งจำนวนมหาศาลซึ่งถูกซ่อนไว้ใต้ตึกคึมกาโดยเป็นความลับ โดยที่เขาจะต้องพยายามโน้มน้าวผู้เช่าที่อยู่ในตึกให้ออกไปอยู่ที่อื่นเพื่อจะได้ขนทองคำออกไปได้สะดวก และยังต้องต่อสู้พวกบริษัทบาเบลที่ต้องการเอาที่ดินแห่งนี้ไปสร้างเป็นโครงการขนาดใหญ่ ต่อมาพระเอกก็ถูกลูกหลงจากแผนการร้ายของบริษัทบาเบลจนบาดเจ็บจึงทำให้เขาแค้นใจมาก ทำให้พระเอกต้องการที่ล้างแค้นคืน
     โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้ส่วนใหญ่บทจะเป็นการวางแผนเพื่อหาจัดการอีกฝั่ง ฝั่งคนร้ายก็จะหาวิธีฆ่าพระเอกส่วนฝั่งพระเอกก็จะวางแผนโต้กลับสไตล์มาเฟียจะออกแนวดาร์กจากความโหดของพระเอกซึ่งเป็นมาเฟีย ซึ่งบทก็แต่งได้ดีแต่ก็ไม่ได้น่าตื่นเต้นจนรู้สึกว้าว หักมุม มีการพลิกไปมาอย่างเหนือชั้นเหมือนซีรีย์อย่างเช่นเรื่อง Vagabond เนื่องจากซีรีย์เรื่องนี้พระเอกจะฉลาดกว่าฝั่งคนร้ายเยอะมากเรียกได้ว่า 80% แทบจะไม่พลาดพลั้งเลยมาเหนือกว่าตลอดทั้งการวางแผนและฝีมือการต่อสู้ และบทอีกส่วนก็คือการวางแผนหาวิธีการขนทองคำจากใต้ตึกออกมาจะออกแนวคอมเมดี้เนื่องจากต้องหาวิธีปิดเป็นความลับจากผู้เช่าในตึกโดยที่แต่ละคนก็มีที่มาและนิสัยที่แปลกประหลาดกันทั้งนั้น
     สรุปเป็นซีรีย์ที่สนุกควรดูมีครบทุกรส แต่อย่าคาดหวังกับบทที่ห้ำหั้นเชือดเฉือนกันไปมา

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • การวางแผนและเอาคืนสไตล์มาเฟียของพระเอก
  • บทคอมเมดี้ของเหล่าผู้เช่าในตึกและตัวละครเสริม
  • แผนการที่จะขนทองคำมหาศาลออกไปโดยที่ไม่มีใครรู้
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี พระเอกจัดการฝั่งคนร้ายได้หมดทุกคน แต่ไม่ได้อยู่เกาหลีกับนางเอกเนื่องจากพระเอกฆ่าคนร้ายตายหมด แต่ก็ยังแอบกลับมาเกาหลีชวนนางเอกให้ไปอยู่ด้วย
คะแนน

8.5/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

 

ซีรีย์แนวเกี่ยวกับผู้ป่วยจิตเวช

ซีรีย์แนวเกี่ยวกับผู้ป่วยจิตเวช

 

     สำหรับหัวข้อนี้จะมาแนะนำซีรีย์แนวเกี่ยวกับผู้ป่วยจิตเวชที่ดูแล้วสนุก อีกทั้งยังได้เห็นมุมมองทั้งจากตัวผู้ป่วยเองหรือคนภายนอก แง่คิด และความรู้เกี่ยวกับโรคของผู้ป่วยจิตเวชอีกด้วย…

1.It’s okay that’s love

It's Ok, This is Love รีวิว

เรื่องย่อ

     “จางแจยอล” นักเขียนนิยายชื่อดังเขาเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ อีกทั้งยังมีปมในวัยเด็กจึงทำให้ไม่สามารถนอนบนเตียงในห้องนอนเหมือนคนอื่นได้ต้องนอนในห้องน้ำจึงจะสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ วันหนึ่งเขาได้มาพบกับ “จีแฮซู” จิตแพทย์ที่มักเห็นใจผู้ป่วยก่อนคนทั่วไป ที่รายการทอร์คโชว์ทั้งคู่จึงได้ดีเบตกันอย่างไม่มีใครยอมใครทำให้พวกเขาหลายเป็นคู่กัดกันต้องแต่นั้นมา ต่อมามีเหตุให้เขาต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเดียวกับเธอเมื่อทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นจึงทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นความรัก แต่แล้วก็มีเหตุทำให้ความรักของทั้งคู่ต้องเจอกับอุปสรรคครั้งใหญ่…

Average Rating (AGB Nielsen) :

Nationwide  =  10.0%
Seoul          =  11.0%

สรุป

     เป็นเรื่องของตัวละครที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันซึ่งแต่ละคนก็มีปมในใจลึกๆกันทุกคน โดยเนื้อเรื่องจะค่อยๆเฉลยปมและแก้ปมของแต่ละตัวละครไปเรื่อยๆ

ดูรีวิว It’s okay that’s love
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix


2.It’s okay to not be okay

It's Okay to Not Be Okay รีวิว

เรื่องย่อ

     “มุนคังแท” ผู้ดูแลผู้ป่วยประจำโรงพยาบาลแผนกจิตเวชหนุ่มหล่อผู้มีจิตใจดีและมองโลกในแง่ดี เขาใช้ชีวิตอย่างลำบากมาตั้งแต่เด็กเพราะต้องทุ่มเทให้กับการดูแลเอาใจใส่พี่ชายของเขา “มุนซังแท” ที่อายุห่างกัน 8 ปี ซึ่งป่วยเป็นออทิสติก วันหนึ่งเขาได้มาพบกับ “โกมุนยอง” นักเขียนนิทานเด็กชื่อดังที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวคิดถึงแต่ตัวเอง อีกทั้งยังเย่อหยิ่งและหยาบคาย เมื่อเธอได้เจอเขาก็ทำให้เธอรู้สึกสนใจในตัวของเขามากอยากที่จะได้เขามาเป็นแฟน เธอจึงคอยตามตื้อเขาซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้นด้วยนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว จึงทำให้ต่างคนต่างก็ค้นพบตัวตนและเยียวยาบาดแผลในใจซึ่งกันและกัน

Average Rating (AGB Nielsen) :

Nationwide  =  5.425%
Seoul          =  6.026%

สรุป 

     เป็นเรื่องซีรีย์ที่เล่าบาดแผลในใจของทั้งพระเอกและนางเอก และอาการออทิสติกของพี่ชายพระเอก นอกจากนั้นยังเล่าถึงอาการจิตอื่นๆผ่านตัวละครในโรงพยาบาลจิตเวชที่พระเอกทำงานอยู่

ดูรีวิว It’s okay to not be okay
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Netflix

 

เพลงประกอบซีรีย์เพราะๆ (ปี 2020-2022) OST. Part2

รวมเพลงประกอบซีรีย์เพราะๆ (ปี 2020-2022)

 

     สำหรับหัวข้อนี้จะรวบรวมเพลงประกอบซีรีย์เพราะๆตั้งแต่ปี 2020 ถึง ปี 2022 มาให้ลองฟังกันนะครับ ในส่วนของ ปี 2000 ถึง ปี 2019 สามารถดูได้ที่ เพลงประกอบซีรีย์เพราะๆ OST.Part1

Itaewon Class(2020)
 

 

1) Start (시작)

 

ดูรีวิวซีรีย์ Itaewon class


 

Startup (2020)

 

1) Future (미래 )

2) I Know

3) Running

ดูรีวิวซีรีย์ Startup


 

 

นางโจร (Legend of Fei) 2020 – จอมยุทธ์หญิงทายาทดาบใต้ผู้โด่งดังที่พยายามขัดขวางแผนการร้ายที่สร้างความวุ่นวายให้กับยุทธภพ

นางโจร รีวิว
นางโจร รีวิว
แนว: โรแมนติก / กำลังภายใน
เรื่องย่อ

     ในยุคราชวงศ์เหนือใต้มีสงครามอยู่ตลอดยุทธภพปั่นป่วน “หลี่เจิ้ง” ฉายา “ดาบใต้หลี่เจิ้ง” ได้ก่อตั้งค่ายที่รวบรวมยอดฝีมือในยุทธภพขึ้นมาที่มีชื่อว่า “สี่สิบแปดค่าย” โดยที่พวกเขาได้ใช้ชีวิตตัดขาดจากความวุ่นวายในโลกภายนอก หลายปีต่อมาชายหนุ่มปริศนาที่มีชื่อว่า “เซี่ยอวิ่น” ได้แอบเข้ามาในค่ายกลางดึกเพื่อทำภารกิจบางอย่าง จึงทำให้เขาได้พบกับ “โจวเฝ่ย” หลานสาวของ “หลี่เจิ้ง” และได้ช่วยเธอเอาไว้ เมื่อเขาทำภารกิจเสร็จสิ้นจึงได้ออกจากค่ายไป
     ครึ่งปีต่อมาทั้งสองคนได้มาพบกันอีกครั้งโดยบังเอิญจากแผนการอันชั่วร้ายของหมู่ตึกธรณีพิฆาต ทั้งสองคนจึงร่วมมือกันจนทำลายแผนการนี้ได้สำเร็จ แต่ทั้งสองคนก็ได้พบว่าหมู่ตึกธรณีพิฆาตยังมีแผนการใหญ่กว่านี้อีก ทั้งสองคนจึงร่วมกับเหล่าพี่น้องและพรรคพวกเพื่อทำลายแผนการใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งจะสร้างความเดือดร้อนให้กับยุทธภพและชาวบ้านมากมาย…

แนะนำตัวละคร

     เซี่ยอวิ่น (รับบทโดย หวังอี้ป๋อ) ชายหนุ่มปริศนาที่มีวิชาตัวเบายอดเยี่ยมแต่วิชาการต่อสู้กลับไม่ได้เรื่อง เขาชอบพเนจรไปทั่วยุทธภพใช้ชีวิตอย่างอิสระเสรีไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง มีนิสัยกะล่อน ขี้เล่น

     โจวเฟย (รับบทโดย จ้าวลี่อิง) หลานสาวของปรมาจารย์ดาบใต้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เธอเป็นลูกสาวของหัวหน้าสี่สิบแปดค่ายผู้เป็นแม่ของเธอและได้รับสืบทอดวิชาดาบมา เธอเป็นคนจริงจัง กล้าหาญ และเด็ดเดี่ยว

     หลี่เซิง (รับบทโดย เฉินรั่วเซวียน) ลูกพี่ลูกน้องของ “โจวเฟย” เขาชอบขัดแย้งกับเธออยู่เสมอเพราะอิจฉาเนื่องจากเขารู้สึกว่าฝีมือการต่อสู้ของตัวเองสู้เธอไม่ได้ แต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนที่มีจิตใจดี

     อู๋ฉู่ฉู่ (รับบทโดย จางฮุ่ยเหวิน) ลูกสาวของแม่ทัพอู๋เฟย พ่อและแม่ของเธอถูกหมู่ตึกธรณีพิฆาตฆ่าเพื่อตามหาของบางอย่างทำให้เธอกับน้องชายต้องหนีการไล่ล่า จึงต้องหลบหนีมาอยู่กับสี่สิบแปดค่ายให้ช่วยคุ้มครอง เธอเป็นคนอ่อนโยนและมีคุณธรรม

     หลี่เหยียน (รับบทโดย โจวเจี๋ยฉง) น้องสาวของ “หลี่เซิง” เธอเป็นคนที่ชอบเอาแต่เล่นสนุกไปวันๆ จึงทำให้ฝีมือการต่อสู้ไม่เอาไหน

     หยางจิ่น (รับบทโดย จางซินอวี่) เจ้าหุบเขายาเล็ก แม้ว่าเขาจะมาจากหุบเขาที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับยาแต่กลับไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาเลยสักนิด เนื่องจากเขาเป็นคนที่รักในการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจไม่ว่าเจอใครที่มีฝีมือก็มักจะขอประลองด้วยอยู่เสมอ

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องจอมยุทธ์รุ่นลูกหลานของผู้ก่อตั้งสี่สิบแปดค่ายในวัยหนุ่มสาว โดยส่วนใหญ่จะเป็นบทของนางเอก ที่ได้ออกมาจากค่ายเพราะอยากพิสูจน์ตัวเองจึงทำให้พวกเขาได้ไปพบกับฝ่ายคนร้ายที่มีชื่อว่าหมู่ตึกธรณีพิฆาต โดยที่บทจะให้ฝั่งดี(ฝั่งนางเอกและพระเอก)แยกกันไปผจญภัยกันไปเป็นคู่ๆของตัวเอง มีทั้งหมด 3 คู่ อาจจะมีแยกกันบ้างรวมตัวกันบ้างแล้วแต่เนื้อเรื่อง
     คู่แรกจะเป็นคู่พระนางเป็นบทส่วนใหญ่เรื่องโดยที่นางเอกจะได้รับการถ่ายทอดวิชาต่างๆไปเรื่อยๆในระหว่างที่เดินทาง จนทำให้นางเอกจากฝีมือธรรมดากลายสุดยอดฝีมือมีชื่อเสียงโด่งดัง คู่ที่สองผู้ชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของนางเอกก็จะได้ไปฝึกวิชาค่ายกล คู่ที่สามผู้หญิงที่เป็นลูกพี่ลูกน้องจะแนวเล่นๆไม่ได้จริงจังอะไรเนื่องด้วยนิสัยตัวละคร และมีบทค่อนข้างน้อย
     โดยที่แต่ละคู่ก็จะไปเกี่ยวข้องกับแผนการที่ฝั่งคนร้ายวางแผนเอาไว้เพื่อต้องการหาชิ้นส่วนของ “ฟ้าผสานสมุทร” ซึ่งยุทธภพเล่าลือกันว่ามีขุมทรัพย์ทั้งหมดของราชวงศ์ก่อนซ่อนอยู่ ทำให้พวกเขาต้องพยายามทำลายแผนนี้ให้ได้ จนในทึ่สุดเหล่าคนร้ายก็ไปบุกสี่สิบแปดค่าย พวกเขาจึงต้องร่วมมือต่อสู้กับเหล่าที่บุกมาอย่างสุดชีวิตคนร้าย จนสุดท้ายนางเอกก็พลาดท่าตกอยู่ในอันตราย จึงทำให้พระเอกต้องใช้วรยุทธ์เพื่อปกป้องนางเอกซึ่งที่เขาไม่ใช้วรยุทธ์มาตลอดก็เพราะถ้าใช้วรยุทธ์เมื่อไหร่จะทำให้พิษในตัวกำเริบไม่มีทางรักษา แต่สุดท้ายพวกเขาก็ปกป้องสี่สิบแปดค่ายของพวกเขาไว้ได้ แต่ก็ทำให้อาการป่วยของพระเอกกำเริบหนัก
     ต่อมานางเอกก็ได้เบาะแสของตัวยาที่รักษาพระเอกจากตำราที่หายสาบสูญไปนาน แต่แท้จริงแล้วเป็นการวางแผนของฝั่งคนร้าย แต่เมื่อไม่มีทางเลือกจึงทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันหาตัวยามารักษาพระเอกให้ได้
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวจอมยุทธ์ที่เดินทางไปที่ต่างๆจนเจอกับคนร้ายและได้รู้แผนการร้ายจึงต้องพยายามขัดขวางแผนการในครั้งนี้ให้ได้ โดยที่การเล่าเรื่องจะแยกกันเดินทางเป็นคู่ๆ คู่พระนางกับคู่ลูกพี่ลูกน้องของนางเอกทั้งสองคน โดยที่ในระหว่างเดินทางนางเอกก็จะได้รับการถ่ายทอดวิชาเรื่อยๆจากฝีมือธรรมดากลายเป็นยอดเยี่ยมมีชื่อเสียงโด่งดัง ส่วนพระเอกก็จะมีการเฉลยปมว่าจริงๆพระเอกคือใครกันแน่ทำไมถึงรู้จักแม่ทัพใหญ่หลายๆคนได้
     โดยรวมจะเป็นบทของคู่พระเอกและนางเอกเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องก็ถือว่าสนุกใช้ได้ มีการวางแผนการ การต่อสู้และการตามหาสมบัติ อีกทั้งยังมีการฝึกวิชาไปเรื่อยๆจนเก่งขึ้นตามสไตล์ซีรีย์กำลังภายใน ฉากต่อสู้ถือว่าใช้ได้ใช้ดาบและหมัดสู้กันธรรมดา ไม่มีเอฟเฟกต์โอเวอร์จนกลายเป็นแฟนตาซีเหมือนเรื่องที่สร้างใหม่ๆในยุคนี้ แต่ซีจีของฉากบางครั้งก็ลอยและไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ บทความรักทั่วไปๆประมาณอยู่ด้วยกันก็เริ่มผูกผันกันและรักกัน นอกจากนั้นก็จะมีบทและมุกตลกมาแทรกบ้างตามสไตล์ซีรีย์ยุคใหม่
     สรุปถือว่าควรดูแม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้สนุกจนอยากดูซ้ำอีกรอบ แต่ก็ถือว่าสนุกใช้ได้อีกทั้งซีรีย์แนวกำลังภายในจริงๆที่เป็นเนื้อเรื่องสร้างใหม่ก็ไม่ค่อยมี

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • ฉากต่อสู้เป็นแบบสมจริงไม่มีเอฟเฟกต์โอเวอร์
  • เนื้อเรื่องมีที่มาที่ไปหลากหลาย
  • มีบทตามสไตล์ซีรีย์กำลังภายในครบ ทั้งต่อสู้ ฝึกวิชา หายา หาสมบัติ วางแผน
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี สุดท้ายก็สามารถจัดการฝั่งคนร้ายได้ โดยที่แต่ละคู่ก็แยกกันไปมีชีวิตตามแนวทางของตนเอง
คะแนน

8/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

Love Buzz (2019) – เมื่อลูกชายจากโลกอนาคตย้อนเวลากลับมาหานักเรียนมัธยมวัย 18 ปี

Love Buzz
Love Buzz (2019)

 

Love Buzz

แนว: โรแมนติก/ดราม่า/วัยรุ่น/ไซไฟ/แฟนตาซี

 

เรื่องย่อ : ลูกชายจากโลกอนาคตได้ย้อนเวลากลับมาหามัธยมปลายวัย 18 ปี และได้บอกว่าเธอเป็นแม่ของเขาโดยที่เขาจะมาช่วยให้เธอได้สมหวังในความรัก

 

จุดน่าสนใจ/ความเห็น : ดูช่วงแรกอาจจะออกแนวตลก แต่ช่วงสุดท้ายเรื่องพลิกเปลี่ยนอารมณ์ไปซึ้งน้ำตาไหลเลยทีเดียว เนิ้อเรื่องเวลาประมาณ 30 นาที (มีแต่ซับ eng นะครับ ไม่มีซับไทย)

 

สรุปเนื้อเรื่อง(มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ระหว่างที่นางเอกกำลังนั่งอยู่บนชั้นดาดฟ้าก็ได้มีผู้ชายคนหนึ่งที่มาจากโลกอนาคตโผล่มา เขาได้แนะนำตัวว่าตัวเองเป็นลูกของเธอในอนาคตโดยที่เขาได้มายังอดีตเพื่อช่วยให้เธอสมหวังในความรัก ในระหว่างที่เขากำลังวางแผนให้เธอได้ไปเดตกับคนที่เธอแอบชอบทั้งสองคนก็ได้ใช้เวลาร่วมกัน จนในที่สุดเขาก็ทำให้เธอได้ไปเดตกับคนที่เธอแอบชอบ
     แต่เมื่อเธอได้ไปเดตก็รู้สึกได้ว่าคนที่เธอแอบชอบนั้นไม่ได้เป็นคนที่ใช่สำหรับเธอ ต่อมาเธอก็ได้รู้ว่าคนที่บอกว่ามาจากโลกอนาคตกลับมีคนที่มีตัวตนและหน้าตาเหมือนกันในตอนนี้ จึงทำให้เธอแปลกใจเป็นอย่างมากเมื่อได้คิดทบทวนดูทำให้เธอคิดว่าเขาไม่น่าจะใช่ลูกในอนาคตของเธอแต่ทำไมถึงต้องมาช่วยเธอ ด้วยความสงสัยเธอจึงได้ถามเขาไปแต่เขากลับขอให้สัญญาว่าอย่าไปเจอคนที่หน้าตาเหมือนเขาอีก เพราะเธอจะเจอกับเรื่องซับซ้อนในอนาคตแล้วเขาก็กลับไปยังโลกอนาคต
     หลังจากที่เขากลับไปยังโลกอนาคตเธอก็เฝ้าคิดถึงแต่เขา จนสุดท้ายเธอก็ทำตามหัวใจตัวเองเธอจึงไปตามหาเขาเพื่อที่จะทำความรู้จักกับคนที่หน้าตาเหมือนเขา
     ***จริงๆแล้วผู้ชายที่มาจากโลกอนาคตคือสามีของนางเอกในอนาคต แต่ในอนาคตเขาป่วยและเหลือเวลาที่จะได้มีชีวิตอยู่อีกไม่นานทำให้นางเอกเสียใจเป็นอย่างมาก ด้วยความรักที่มีให้กับนางเอกจึงย้อนเวลากลับมาเพื่อให้ที่จะหยุดยั้งเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกได้รู้จักกับเขาและไปคบกับคนอื่นแทนยอมเจ็บอยู่คนเดียว
ตัวอย่าง

 

ช่องทางรับชม (ดูบน Youtube ได้เลย)

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ (A Girl Like Me) 2021 – คุณหนูตระกูลขุนนางใหญ่ที่ไม่มีความเป็นกุลสตรีเหมือนหญิงสาวทั่วไป

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ รีวิว
ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ รีวิว
แนว: ต่อสู้ / ย้อนยุค / ตลก / โรแมนติก
เรื่องย่อ

     “ปันฮั่ว” คุณหนูจากตระกูลขุนนางใหญ่ที่ใครต่างก็กล่าวถึง เนื่องจากพอเธอได้หมั้นหมายกับชายหนุ่มคนไหนก็ตามจะต้องมีเหตุทำให้งานหมั้นหมายต้องยกเลิกทุกครั้งไป หลังจากการถูกถอนหมั้นครั้งล่าสุดเธอก็ได้พบความสามารถพิเศษเของเธอก็คือการสามารถรู้อนาคตของตัวเองล่วงหน้าจากความฝัน ในความฝันครอบครัวของเธอถูกริบทรัพย์และปลดเป็นสามัญชน เธอจึงพยายามที่จะหาวิธีช่วยให้ครอบครัวของเธอรอดจากเหตุการณ์นี้ ในขณะเดียวกัน “หรงเสีย” บัณฑิตหนุ่มรูปงามที่สาวๆมากมายหมายปองก็ได้มาที่เมืองหลวงเพื่อสืบหาสาเหตุที่ครอบครัวของเขาถูกฆ่าล้างตระกูล ซึ่งตระกูลปันเองก็เป็นหนึ่งในตระกูลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยจึงทำให้เขาวางแผนเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับเธอ

แนะนำตัวละคร

     ปันฮั่ว (รับบทโดย กวนเสี่ยวถง) ลูกสาวคนโตของสกุลปัน เธอเป็นคนที่มีนิสัยมั่นใจในตัวเอง เอาแต่ใจ เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมาและไม่มีความเรียบร้อยและเป็นกุลสตรีเหมือนผู้หญิงทั่วไป นอกจากนั้นเนื่องจากตระกูลของเธอร่ำรวยมากและเธอยังเป็นหลานของแม่ทัพใหญ่ที่เคยช่วยเหลือฮ่องเต้องค์ปัจจุบันเอาไว้ จึงทำให้ตระกูลของเธอเป็นที่โปรดปรานเป็นอย่างมาก จึงทำให้หญิงสาวส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบเธอ
 

     หรงเสีย/เฉิงอันปั๋ว (รับบทโดย โฮ่วหมิงฮ่าว) ชายหนุ่มหน้าตาดีที่ผู้หญิงทุกคนในแคว้นต้าเยี่ยต่างก็ชื่นชม เขาได้ชื่อว่าเป็นบัณฑิตอันดับหนึ่งแห่งแคว้นต้าเยี่ย เขาเป็นทายาทคนสุดท้ายของสกุลหรงที่เหลืออยู่เนื่องจากครอบครัวของเขาถูกฆ่าทั้งตระกูลจากข้อกล่าวหาผิดๆ เขาจึงต้องเติบโตมาเพียงลำพังและพยายามค้นหาความจริงเบื้องหลังที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเขา ภายนอกดูเขาเป็นคนใสซื่อแต่เบื้องหลังฉลาดเกินใครและเป็นคนที่วางแผนเก่งมาก

      ปันเหิง (รับบทโดย หลี่จงหลิน) น้องชายของ “ปันฮั่ว” ชายหนุ่มไม่เอาไหน เขาเอาแต่เที่ยวเล่นใช้เงินไปวันๆ แต่ถึงอย่างงั้นเขาก็รักพี่สาวและครอบครัวของเขามาก

      เซี่ยหว่านอวี๋ (รับบทโดย อันหย่งช่าง) ลูกสาวคนเล็กของสกุลเซี่ย เธอเกลียดและอิจฉา “ปันฮั่ว” มากจึงมักจะหาเรื่องทะเลาะอยู่เสมอแต่เธอก็ไม่ได้เป็นคนที่มีจิตใจชั่วร้าย เธอถูกครอบครัวบังคับให้ไปแต่งงานกับองค์ชายเจียงลั่ว โดยที่ทั้งคู่ไม่ได้รักกันเลย

      สือเฟยเซียน (รับบทโดย เซี่ยหนาน) หลานสาวมหาเสนาบดีขวา เธอได้รับฉายาว่ายอดหญิงแห่งแคว้นต้าเยี่ยเนื่องจากรูปลักษณ์ที่งดงามเหนือใครในแคว้น อีกทั้งยังมีความรู้และความเป็นกุลสตรีอีกด้วย เธอแอบรัก “หรงเสีย” มานานแต่เขากลับไม่เคยสนใจเธอเลย

      สือจิ้น (รับบทโดย จ้าวซุ่นหราน) พี่ชายของ “สือเฟยเซียน” เขาชื่นชมคุณปู่ของ “ปันฮั่ว” มากเพราะเป็นแม่ทัพที่มีชื่อเสียงและความสามารถ อีกทั้งยังแอบรักเธอมาตั้งแต่เด็กอีกด้วย

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย) 
กด + เพื่อดู
     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่ไม่ว่าจะแต่งงานกี่ครั้งก็ต้องมีปัญหาเข้ามาจนทำให้ไม่ได้แต่งงานทุกครั้ง จนกระทั่งเมื่อนางเอกต้องผิดหวังครั้งล่าสุดนี้ก็ทำให้นางเอกต้องแกล้งหลอกคนอื่นว่ากำลังจะแต่งงานกับพระเอกทั้งๆที่ไม่เป็นความจริง เมื่อพระเอกพูดความจริงออกมาก็ทำให้นางเอกเสียหน้าเป็นอย่างมาก นางเอกจึงรู้สึกโมโหและไม่ชอบพระเอกเป็นอย่างมากที่มาหักหน้าเธอต่อทุกคน
แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้พระเอกต้องไปช่วยเหลือนางเอกและครอบครัว ซึ่งทำให้นางเอกเริ่มมีใจให้กับพระเอกขึ้นมาเรื่อยๆ แต่ฝั่งพระเอกกลับรู้สึกสับสนในความรู้สึก เพราะใจนึงพระเอกก็เริ่มชอบนางเอกแล้วแต่ติดอยู่ที่ครอบครัวของนางเอกมีส่วนเกี่ยวกับการตายของครอบครัวพระเอก แต่ในที่สุดพระเอกก็ได้รู้ความจริงว่าครอบครัวของนางเอกไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของครอบครัวเขา เมื่อไม่มีอะไรมาทำให้ตะขิดตะขวงใจอีกความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ได้พัฒนาจนกำลังจะแต่งงานกัน
     เหมือนทุกอย่างกำลังจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่แล้วทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่ทั้งคู่หวังเอาไว้ เพราะในราชสำนักเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มีการแย่งชิงบัลลังก์กัน จนทำให้สถานการณ์ต่างๆเปลี่ยนไปหมด ครอบครัวของนางเอกที่เคยได้รับการโปรดปรานเป็นอย่างมากจากฮ่องเต้องค์ก่อนกลับกลายเป็นต้องตกที่นั่งลำบาก ส่วนพระเอกก็ต้องไปร่วมมือกับฮ่องเต้องค์ใหม่เพราะเหตุผลบางอย่าง จึงทำให้ทั้งคู่เกิดความไม่เข้าใจกัน…
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของเอกนางเอกที่ต้องผิดหวังกับความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้ไปเจอกับพระเอกซึ่งตอนแรกนางเอกรู้สึกไม่ชอบพระเอกอย่างมากเพราะถูกหักหน้าอย่างแรง แต่เมื่อนางเอกได้ใกล้ชิดกับพระเอกก็รักเขาในที่สุด ส่วนพระเอกที่แม้จะวางแผนมาใกล้ชิดเพราะต้องการสืบความจริงแต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ทำให้รักนางเอกเข้าโดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นทำให้ความรักของพวกเขาต้องพบอุปสรรค แต่สุดท้ายทุกอย่างก็คลี่คลายไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็มีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในราชสำนักเกิดขึ้นจึงทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด
     โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้ออกแนวตลกเบาสมองดูสบายๆ ฉากก็มีความสวยงาม ในส่วนของลักษณะตัวละครนางเอกจะออกแนวโผงผาง แสบ ไม่ยอมใครเก่งการต่อสู้ไม่เหมือนสตรีในยุคนั้นจึงทำให้พวกผู้หญิงไม่ค่อยชอบ ส่วนพระเอกฝีมือต่อสู้ธรรมดาไม่เก่งเท่านางเอกแต่ฉลาด โดยบทส่วนใหญ่ในช่วงแรกจะเกี่ยวกับความรักซะมากโดยเฉพาะของพระเอกและนางเอก แต่พอถึงช่วงหลังจะเข้มข้นขึ้นมีบทอื่นๆเยอะขึ้นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในราชสำนักเกิดขึ้น จึงเห็นบทอย่างอื่นบ้างเช่นการวางแผน การต่อสู้ ในส่วนปมเนื้อเรื่องหลักๆจะมีสองเรื่องก็คือ นางเอกซึ่งฝันเห็นอนาคตได้และความจริงเกี่ยวกับครอบครัวของนางเอกและพระเอก ซึ่งเป็นเพราะอะไรต้องไปดูกันแต่ไม่ดราม่าหนักแน่นอน

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • ลักษณะตัวละครของนางเอกซึ่งออกแนวโผงผาง แสบ ไม่ยอมใครเก่งการต่อสู้(จะแสดงให้เห็นตอนช่วงหลังๆ)
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ในที่สุดพระเอกและนางเอกก็ได้แต่งงานกัน ซึ่งพระเอกก็คือคนที่นางเอกเคยฝันถึงว่าได้แต่งงานด้วยนั่นเอง
คะแนน

7.5/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

Wetv

 

Royal Secret Agent (2020) – ผู้ตรวจการลับที่คอยจัดการขุนนางทุจริต

Royal Secret Agent รีวิว
Royal Secret Agent รีวิว
แนว: ย้อนยุค / ตลก / โรแมนติก / ดราม่า
เรื่องย่อ

     ในขณะที่ “ซองอีกยอม” กำลังแอบเล่นพนันกับเหล่าขุนนางด้วยกันเขาก็ได้ถูกจับได้โดยหัวหน้าราชเลขาจึงทำให้ต้องไปติดคุก แต่เขาก็ได้รับข้อเสนอในการยกเว้นโทษโดยมีเงื่อนไขคือต้องมาทำหน้าที่ผู้ตรวจการลับ เพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของผู้ตรวจการลับคนเก่า เมื่อไม่มีทางเลือกเขาจึงจำใจต้องรับเงื่อนไขนี้ และได้ออกเดินทางไปพร้อมกับคนใช้ของเขากับมือปราบหญิงอีกคนนึง

แนะนำตัวละคร

     ซองอีกยอม (รับบทโดย คิมมยองซู/แอล Infinite)  รองที่ปรึกษาจากฮงมุนกวาน เขาเป็นคนมีความสามารถสอบเข้าได้คะแนนเป็นอันดับหนึ่ง แต่เพราะสาเหตุบางอย่างทำให้กลายเป็นคนใช้ชีวิตเรื่อยๆ เล่นพนันไปวันๆ

     ฮงรัง/ฮงดาอิน (รับบทโดย ควอนนารา) กีแซงผู้งดงามที่ชายหนุ่มมากมายพากันหลงใหล แต่แท้จริงแล้วเธอมีความลับที่ซ่อนอยู่

     พัคชุนซัม (รับบทโดย อีอีคยอง) คนรับใช้ของ “ซองอีกยอม” เขาเป็นคนซื่อๆ ช่างพูด

      ซองอีบอม (รับบทโดย อีแทฮวาน) น้องชายต่างมารดาของ “ซองอีกยอม” เนื่องจากมารดาของเขาเป็นทาสจึงทำให้เขาไม่สามารถสอบเป็นขุนนางได้จึงเป็นได้เพียงเสมียนเล็กๆ แต่ในเวลาต่อมาเขาได้หนีไปกับคนรักพี่ชายเนื่องจากสาเหตุบางอย่าง

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้ตรวจการลับที่มีหน้าที่สืบหาหลักฐานและพาตัวไปส่งให้กับพระราชา โดยเขาได้ออกเดินทางไปจากเมืองหลวงเพื่อทำหน้าที่นี้พร้อมกับคนรับใช้และนางเอก ซึ่งการทำงานนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากเขาไม่มีกำลังทหารไปด้วย จึงทำให้เขาต้องใช้ไหวพริบและทักษะในการต่อสู้ของตัวเองในการเอาตัวรอด ต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่หลายครั้ง
     ในที่สุดภารกิจที่เขาได้รับก็ไปเกี่ยวข้องกับฐานะที่แท้จริงของนางเอกและได้เจอกับน้องชายต่างมารดาที่ตอนนี้กลายมาเป็นโจรที่ปล้นคนรวยซึ่งทำให้ทั้งคู่เดินคนละเส้นทางกัน และยังได้เจอกับคนรักเก่าอีกครั้ง แต่สุดท้ายพระเอกและน้องชายก็ได้มาร่วมมือกันจัดการขุนนางทุจริต แต่นั่นก็ทำให้เขาต้องมีปัญหาเพราะทำให้ทุกคนรู้ความจริงว่าตัวเอกมีน้องชายเป็นโจรและยังร่วมมือกันอีกด้วย
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกที่ได้รับหน้าที่เป็นผู้ตรวจการลับที่มีหน้าที่สืบหาหลักฐานและพาตัวไปส่งให้กับพระราชา โดยเขาได้ออกเดินทางไปจากเมืองหลวงเพื่อทำหน้าที่นี้พร้อมกับคนรับใช้และนางเอก ซึ่งการทำงานนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากเขาไม่มีกำลังทหารไปด้วย จึงทำให้เขาต้องใช้ไหวพริบและทักษะในการต่อสู้ของตัวเองในการเอาตัวรอด ต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่หลายครั้ง
     โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้บทเขียนได้สนุกดีน่าติดตามถึง แม้ว่าเนื้อเรื่องและปมต่างๆจะเดาได้ง่ายไม่มีอะไรหักมุมหรือพลิกล็อคก็ตาม แต่ด้วยตัวซีรีย์ที่ให้อารมณ์ตลกเป็นส่วนใหญ่ มีตลกมุกมาเรื่อยๆ ทำให้เป็นซีรีย์ที่ดูแล้วคลายเครียด อีกทั้งยังมีดราม่าค่อนข้างน้อยมากๆจึงทำให้เป็นซีรีย์ที่ดูได้สนุกเพลินๆ

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • เป็นซีรีย์ที่มีบทและมุกตลกเยอะ มีดราม่าน้อย ดูได้เพลินๆสบายๆ
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
จบดี ตัวละครหลักฝั่งพระเอกไม่มีใครตาย พระเอกและน้องชายก็เข้าใจกันดี พระเอกและนางเอกได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข
คะแนน

9/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi

 

อาณาจักรวิญญาณ (The World of Fantasy) 2021 – ชายหนุ่มจากหมู่บ้านเล็กๆห่างไกลที่ต้องต่อสู้กับเหล่ากลุ่มอำนาจใหญ่ในอาณาจักรวิญญาณ

อาณาจักรวิญญาณ รีวิว
อาณาจักรวิญญาณ รีวิว
แนว: ต่อสู้ / ผจญภัย / โรแมนติก / แฟนตาซี
เรื่องย่อ

     ที่เหนือสุดของดินแดนคลื่นสีชาดอันห่างไกลมีหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า “หมู่บ้านสกุลหลิง” ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นั่นส่วนใหญ่เป็นคนไร้พลัง หาเลี้ยงชีพด้วยการปลูกสมุนไพรให้กับ “หอซิงอวิ๋น” สำนักใหญ่ที่มีอิทธิพลในแถบเหนือสุดนี้ อยู่มาวันหนึ่งก็มีเหตุการณ์สังหารหมู่เกิดขึ้นกับสามสิบสามหมู่บ้านในดินแดนแห่งนี้ จึงทำให้ตระกูลเย่กับตู้สองตระกูลที่กำลังแย่งชิงอำนาจกับอยู่ของ “หอซิงอวิ๋น” ใช้เหตุการณ์นี้เพื่อมากดดันหมู่บ้านสกุลหลิงให้มาเข้ากับตระกูลของตัวเอง จึงทำให้ “ฉินเลี่ย” ชายหนุ่มที่ฝึกพลังอัสนีบาตเพียงคนเดียวของดินแดนแถบนี้ตกเป็นแพะรับบาปของเรื่องนี้ ด้วยพลังของเขาที่ยังไม่แกร่งกล้าพอที่จะสู้ได้จึงต้องยอมเป็นคนผิดตามแผนร้ายของ “ตู้เส้าหยาง” หนีออกจากหมู่บ้านไป
     เมื่อ “ฉินเลี่ย” หนีไปแล้วจึงทำให้ “หมู่บ้านสกุลหลิง” ต้องรับผิดชอบตามการวางแผนร้ายของตระกูลตู้โดยการให้คุณหนูใหญ่ของหัวหน้าหมู่บ้าน “หลิงอวี่ซือ” มาแต่งงานเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กัน ทางด้านของ “ฉินเลี่ย” เมื่อเขาออกจากหมู่บ้านไปก็ได้พบกับกลุ่มคนของ “ภาคีนิลสวรรค์” ตระกูลที่มีอำนาจมากที่สุดของดินแดนคลื่นสีชาด เขาจึงวางแผนให้กลุ่มคนเหล่านี้ช่วยหมู่บ้านของเขาโดยแลกกับข้อแลกเปลี่ยนบางอย่าง

แนะนำตัวละคร

     ฉินเลี่ย (รับบทโดย ฟ่านเฉิงเฉิง) ผู้ฝึกวิชาอัสนีบาตที่มีน้อยคนนักที่จะประสบความสำเร็จ เขาต้องการฝึกวิชานี้ความคู่กับวิชาหลอมศาสตรา เพราะต้องการที่จะเปิดทำลายมุกสถิตวิญญาณที่ปิดผนึกความทรงจำบางอย่างของเขาเอาไว้

     หลิงอวี่ซือ (รับบทโดย เฉิงเซียว) คุณหนูใหญ่ของหัวหน้าหมู่บ้านสกุลหลิง เธอรัก “ฉินเลี่ย” มาตั้งแต่เด็กแต่เขากลับไม่สนใจความรู้สึกของเธอคิดแค่เพียงฝึกวิชาเท่านั้น

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
      ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องของพระเอกและนางเอกที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งแถบชายแดน อยู่มาวันหนึ่งพระเอกก็โดนใส่ร้ายทำให้ต้องออกจากหมู่บ้านไป ส่วนนางเอกก็โดนบังคับให้ต้องไปแต่งงานกับลูกของผู้มีอำนาจ เมื่อพระเอกออกจากหมู่บ้านไปก็ได้ไปพบกับกลุ่มคนที่มีอำนาจในการปกครองสูงสุดของดินแดนแห่งนี้ จึงทำให้พระเอกวางแผนโดยอาศัยคนกลุ่มนี้เพื่อช่วยเหลือนางเอก เมื่อช่วยเหลือนางเอกได้พระเอกก็ได้เดินทางไปเป็นศิษย์ของสำนักยุทโธปกรณ์ที่เคยฝันเอาไว้ ส่วนนางเอกก็ได้ไปฝึกวิชาอีกสำนักนึง
     ต่อมาเกิดแย่งชิงอำนาจของสำนักต่างๆจึงทำให้พระเอกตกเป็นเป้าหมายถูกสำนักต่างๆจ้องเล่นงาน แต่ด้วยพระเอกที่มีพรสวรรค์จึงสามารถฝึกวิชาในสำนักได้เหนือคนอื่นคนในสำนักจึงมาปกป้องพระเอกไว้ ด้วยการวางแผนของพระเอก นางเอกและตัวละครอื่นจึงทำให้พวกเขาผ่านพ้นเรื่องราวในครั้งมาได้ แต่ก็ทำให้พบความจริงที่ว่าจริงๆนางเอกแล้วเป็นราชินีของเผ่ามารคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ทำให้พระเอกและนางเอกถูกตามล่าอย่างหนัก แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากคนที่อยู่ในดินแดนโกลาหลซี่งมีอำนาจเหนือดินแดนคลี่นสีชาดแห่งนี้ให้พวกเขาได้ไปอยู่ที่นั่น ยกเว้นนางเอกที่จะไปอยู่กับเผ่ามารของตัวเองเพื่อฟื้นฟูเผ่าอีกครั้งเนื่องจากหน้าที่ในฐานะราชินี
     เมื่อพระเอกและพวกได้มาที่ดินแดนโกลาหลก็ได้รู้ความจริงที่แท้พระเอกคือ “ก้งมู่เลี่ย” บุตรของเทพสงครามในตำนาน ซึ่งเขาถูกส่งมาที่โลกมนุษย์โดยปู่ของเขาเองเพราะเหตุผลบางอย่างและถูกปิดผนึกความทรงจำเอาไว้
รีวิวภาพรวม

     ซีรีย์เรื่องนี้เป็นแนวต่อสู้แฟนตาซีโดยพระเอกจะต้องต่อสู้กับกลุ่มคนที่มีพลังและอำนาจมากกว่า โดยเมื่อเวลาผ่านไปก็จะได้ไปฝึกพลังทำให้จากพลังอ่อนแอที่สุดจนค่อยๆมีพลังสูสีกับคนอื่น และพยายามไปยังที่ที่มีอำนาจสูงขึ้นเพราะเป้าหมายบางอย่าง
     โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้ช่วงแรกจะเป็นช่วงที่บทสนุกที่สุดเพราะพระเอกจะได้ฝึกวิชาจากไม่เก่งจนกลายเป็นมีฝีมือเพิ่มขึ้นเท่ากับคนอื่น ซึ่งต้องใช้ทั้งฝีมือและสมองในการวางแผนการเพื่อเอาชนะ นอกจากนั้นในช่วงแรกนี้ยังมีการแก่งแย่งชิงอำนาจกันจากกลุ่มคนที่มีอำนาจ พอช่วงหลังจะเป็นช่วงเฉลยปมเรื่องทั้งหมด(ซึ่งจริงๆก็เดาได้อยู่แล้วไม่ได้พลิกล็อคอะไร) บททั่วไปก็ถือว่าโอเคมีเอื่อยๆบ้างย้อนไป ส่วนซีจีก็ถือว่าโอเคกลางๆสำหรับซีรีย์จีนแนวตาซี (สำหรับฉากต่อสู้แต่ถ้าเป็นพวกฉากหลังต้องทำใจ)

จุดเด่น/ประเด็นที่น่าสนใจ
  • ฉากในเรื่องสวยงาม (ยกเว้นฉากที่ใช้ซีจีทำ)
  • มีตัวละครเยอะมากทำให้มีบทบาทหลากหลาย
  • ช่วงแรกสนุกดูแล้วติดมากมีพล็อตเรื่องหลากหลายทั้ง ล้างแค้น วางแผน แย่งชิงอำนาจ ฯลฯ
สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี เหมือนปลายเปิดนิดๆนางเอกต้องคำสาปให้ตายแต่เหมือนจะสามารถคืนชีพได้อีกครั้ง ส่วนพระเอกก็ไปทำตามจุดมุ่งหมายของตัวเองรอนางเอก
คะแนน

8.5/10

ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

iqiyi

 

error: Content is protected !!