HomeKOREANBecause This Is My First Life (2017) - ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life (2017) – ชายหนุ่มและหญิงสาวที่จำเป็นต้องมาแชร์บ้านกัน แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกัน

Because This Is My First Life 
แนว: 

     โรแมนติก-คอมเมดี้

เรื่องย่อ

     เนื่องด้วยสถานการณ์บีบบังคับทำให้ “ยุนจีโฮ” ต้องย้ายออกจากบ้านของตัวเอง แต่ว่าตัวเธอมีรายได้ไม่มากนักจึงต้องพยายามหาห้องเช่าที่มีราคาไม่สูง ซึ่งเพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้ไปแชร์ห้องกับคนรู้จักของแฟนซึ่งเป็นห้องที่ดูดีและไม่ได้คิดค่าเช่าแพง เมื่อเธอได้ย้ายไปอยู่ก็ไม่เคยเจอเจ้าของห้องเลยเนื่องจากเวลาของทั้งสองคนที่ไม่ตรงกัน หลังจากนั้นเธอก็ได้ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละครที่เธอช่วยเขียนบท ทำให้เธอได้รู้ความจริงที่ว่าคนที่เธอแอบชอบมาเป็นเวลานานและคิดว่าเขาก็รู้สึกชอบเธอเหมือนกัน แต่ทว่าความจริงเขากลับไม่ได้คิดเช่นนั้น ทำให้เธอรู้สึกแย่เป็นอย่างมากที่ทั้งอกหักแถมยังรู้สึกผิดหวังในชีวิตที่ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป
     ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งซึ่งก็คือ “นัมเซฮี” เขาได้พูดปลอบใจเธอจนทำให้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งเธอก็ได้คิดถึงชีวิตของตัวเองที่ผ่านมาซึ่งไม่เคยได้ไปเดตกับใครเลย เธอจึงคิดว่าครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ลองทำอะไรตามใจจึงได้ไปจูบชายคนนี้เพราะคิดว่าคงไม่เจอเขาอีกแล้วก่อนที่เธอจะขึ้นรถเมล์หนีกลับบ้านไป
ต่อมาเธอก็ได้รู้ความจริงที่ว่าชายแปลกหน้าคนนั้นเป็นเจ้าของห้องเช่าที่เธอได้มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งตอนแรกทั้งคู่เข้าใจผิดว่าแต่ละฝ่ายเป็นเพศเดียวกัน แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็พูดคุยตกลงกันได้และอาศัยอยู่ร่วมกันในฐานะเจ้าของและผู้เช่า เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันไปสักพักก็เกิดความคิดที่จะแต่งงานกันโดยที่ไม่ได้ทั้งสองคนไม่ได้รักกัน ซึ่งทั้งคู่ต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมื่อทั้งสองคนได้ตกลงแต่งงานกันก็ต้องเผชิญกับสถานะคู่แต่งงานใหม่เนื่องจากทุกคนได้รับรู้แบบนั้น นอกจากนั้นเมื่อทั้งคู่มาอยู่ด้วยกันความใกล้ชิดก็ทำให้ความรู้สึกที่มีให้กันเริ่มเปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย

แนะนำตัวละคร/นักแสดง

     ยุนจีโฮ (รับบทโดย จองโซมิน) ผู้ช่วยนักเขียนบทละคร เธอไม่เคยออกเดตหรือมีแฟนเลยเพราะคิดว่าการที่จะคบเป็นแฟนกันได้ต้องมีทั้งเงินและเวลาซึ่งเธอไม่มีทั้งคู่ เป้าหมายของเธอตอนนี้มีเพียงแค่หาที่อยู่ของตัวเองให้ได้

     นัมเซฮี (รับบทโดย อีมินกิ) นักออกแบบบริษัทสตาร์ทอัพ เขาเป็นคนที่เข้มงวดและมีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก เป้าหมายในชีวิตของเขาคือการทำงานหาเงินผ่อนบ้านของตัวเองและเลี้ยงแมวเท่านั้น เขาไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับใครแม้ว่าจะถูกแม่ของเขากดดันอยู่ตลอดก็ตาม

     อูซูจี (รับบทโดย อีซม) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้ช่วย CEO บริษัทการลงทุนชื่อดัง เธอเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างสูงและทุ่มเทให้กับการทำงาน เนื่องด้วยการทำงานของเธอต้องอยู่ท่ามกลางผู้ชายมากมายทั้งเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ซึ่งการที่เธอมีรูปร่างและภาพลักษณ์ที่ดูดีมีสเน่ห์ จึงทำให้เธอมักถูกลวนลวนทั้งคำพูดและร่างกายอยู่บ่อยครั้ง แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดมาได้เพราะความฝันที่อยากเติบโตในหน้าที่การงาน

     มาซังกู (รับบทโดย พัคบยองอึน) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพและเพื่อนสมัยเรียนของ “นัมเซฮี” เขาเป็นคนที่อ่อนไหวและจริงจังกับความรัก

     ยังโฮรัง (รับบทโดย คิมกาอึน) เพื่อนสนิทของ “ยุนจีโฮ ” มีอาชีพเป็นผู้จัดการร้านอาหาร ความฝันของเธอคือการแต่งงานมีครอบครัวและคอยดูแลลูก เธอคบ “ชิมวอนซอก” มาเป็นเวลานานหลายปีและอยากที่จะแต่งงานกับเขาแต่ดูเหมือนเขาจะไม่ได้คิดแบบนั้น

     ชิมวอนซอก (รับบทโดย คิมมินซอก) ประธานบริษัทสตาร์ทอัพ แม้ว่าเขาเป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีความสามารถแต่บริษัทของเขากลับไม่ประสบความสำเร็จสักทีจนหมดเงินลงทุนไปมากมาย เนื่องจากการงานและฐานะของเขาที่ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันจึงทำให้เขายังไม่พร้อมที่จะแต่งงาน

สรุปเนื้อเรื่อง (มีสปอย)
กด + เพื่อดู
     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมือที่สาม ครอบครัว ฯลฯ
     เริ่มเรื่องนางเอกจำเป็นต้องออกจากบ้านของตัวเองเนื่องจากน้องชายทำผู้หญิงท้อง ด้วยความที่นางเอกไม่อยากให้ตัวเองต้องมีภาระในอนาคตจึงต้องยอมย้ายออกมา หลังจากนั้นนางเอกก็ได้ไปลองหาห้องเช่าในที่ต่างๆแต่ด้วยรายได้ที่มีไม่มากนักทำให้เช่าได้ห้องที่มีสภาพค่อนข้างแย่ หลังจากนั้นเพื่อนของนางเอกก็ได้แนะนำห้องเช่าให้ซึ่งเป็นห้องของพระเอก โดยที่นางเอกและเพื่อนก็ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านที่แชร์ด้วยเป็นผู้ชาย เนื่องจากนางเอกและพระเอกมีเวลาที่ไม่ตรงกันทำให้แม้จะอยู่ในบ้านเดียวกันก็ไม่เคยเจอกันเลย
     ต่อมานางเอกและพระเอกบังเอิญได้ไปเจอกันที่ร้านอาหารโดยที่แต่ละฝ่ายต่างก็มากินเลี้ยงกับบริษัทของตัวเอง แม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้รู้จักกันมาก่อนแต่ว่าชอบฟุตบอลเหมือนกันเลยได้พูดคุยกัน ซึ่งนางเอกก็ได้เล่าเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับความรักของตัวเองให้พระเอกฟัง แต่ความจริงกลับกลายเป็นว่านางเอกเข้าใจอีกฝ่ายผิดคิดไปเองคนเดียวด้วยความเสียใจจึงไปนั่งอยู่ที่ป้ายรถเมล์คนเดียว บังเอิญพระเอกก็กลับทางเดียวจึงได้มาเจอกับนางเอกและได้พูดปลอบใจนางเอกไป ทำให้นางเอกที่กำลังเสียใจและสับสนอยากลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูจึงได้จูบพระเอกและขึ้นรถเมล์หนีไป ปล่อยให้พระเอกยืนงงอยู่ตรงนั้นคนเดียว วันต่อมาทั้งสองคนก็ได้รู้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน ซึ่งนางเอกก็ทำตัวไม่ถูกเพราะคิดว่าพระเอกเป็นแค่คนแปลกหน้าที่ไม่มีทางเจอกันอีก ส่วนทางพระเอกก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับการที่อาศัยอยู่ผู้หญิงแปลกหน้า แต่หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีเหตุผลที่เหมาะสมให้สามารถมาแชร์บ้านอยู่ร่วมกันได้
     ต่อมาพระเอกก็ขอนางเอกแต่งงานด้วยเหตุผลที่ว่านางเอกเป็นผู้เช่าที่ดีสามารถอยู่ร่วมกันได้ และจะได้ไม่ต้องกดดันกับการที่แม่ของพระเอกมาเร่งรัดอยู่บ่อยๆ เนื่องจากตัวพระเอกก็ไม่ได้คิดที่จะมีความรักกับใครอยู่แล้ว แม้ว่าตอนแรกนางเอกจะตกใจและได้ปฎิเสธไปแต่สุดท้ายนางเอกก็ได้ตกลงยอมรับการแต่งงาน เนื่องจากสิ่งที่ตอนนี้นางเอกต้องการที่สุดก็คือห้องพักที่อยู่แล้วปลอดภัยและสบายใจ ทำให้การแต่งแบบปลอมๆในระยะเวลา 2 ปีได้เกิดขึ้น
     หลังจากพิธีแต่งงานได้จบลงไปพระเอกและนางเอกก็ได้มาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เมื่อได้อยู่ด้วยนานวันเข้าทั้งสองคนก็เริ่มหวั่นไหวจนมีใจให้กันทำให้เริ่มสับสนในขอบเขตของความสัมพันธ์แบบปลอมๆนี้
รีวิว
  • สรุปเนื้อเรื่อง/พล็อตเรื่อง

     ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของนางเอกที่สถานการณ์บังคับให้ต้องออกจากบ้านของตัวเอง เมื่อนางเอกได้ไปอาศัยอยู่หลายๆที่ก็ต้องสาเหตุที่นางเอกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ทำให้นางเอกไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน จนกระทั่งได้ไปแชร์ห้องกับพระเอกก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกอยู่แล้วสบายใจที่สุดจึงตกลงไปอยู่ถึงแม้ว่าต้องไปอยู่กับผู้ชาย ส่วนสาเหตุพระเอกที่อยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยก็เพราะอยากได้คนมาแชร์ค่าผ่อนบ้าน และนางเอกก็เป็นคนที่รักความสะอาดเมื่อเทียบผู้เช่าคนอื่นที่เคยเจอมาอีกด้วย
     ต่อมาพระเอกก็ได้ขอนางเอกแต่งงานเพราะอยากได้นางเอกมาเป็นผู้เช่าเพื่อที่จะได้แชร์ค่างวดที่ผ่อนบ้าน ส่วนนางเอกก็เพราะได้ยินว่าพระเอกต้องการตัวนางเอกซึ่งตั้งแต่เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย นอกจากนั้นนางเอกก็ยังไม่มีงานและที่อยู่อีกด้วยจึงได้ตอบตกลงไป ซึ่งการแต่งงานแบบหลอกๆในครั้งนี้มีระยะเวลา 2 ปี หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานกันแม้ว่าตอนแรกทั้งสองคนจะไม่ได้รักกัน แต่เมื่อได้มาอยู่ร่วมกันได้ใกล้ชิดกันก็เริ่มมีฝ่ายที่รู้สึกหวั่นไหว นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาอื่นๆอีกด้วยเนื่องจากคนรอบตัวทั้งคู่คิดว่าเป็นคู่รักกันจริงๆ

  • บท

     บทของซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นให้เห็นถึงมุมมองของความรักและการแต่งงานที่แตกต่างกัน โดยแสดงผ่านทางตัวละครที่มีอยู่ 3 คู่ด้วยกันซึ่งแต่ละคู่ต่างก็มีรูปแบบที่แตกต่างกัน

  • ประเด็นที่น่าสนใจ
   • ความไม่เท่าเทียมทางเพศระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย
    นางเอกเติบโตมากับลักษณะของครอบครัวที่มีผู้ชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละทุกอย่างให้กับน้องชาย
   • ความหมายที่แท้จริงของการแต่งงาน
    → แต่ละตัวละครมีมุมมองเกี่ยวกับการแต่งงานที่แตกต่างกันไป เช่น คนที่ไม่คิดจะแต่งงานเลยตลอดชีวิต, คนที่มีความฝันเป็นการแต่งงานและใช้ชีวิตคู่เหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคม, คนที่เห็นว่าการแต่งงานมีครอบครัวเป็นอุปสรรคในชีวิต ฯลฯ
   • ความสัมพันธ์ในครอบครัว
    → ความแตกต่างในการแสดงออกต่อลูกของพ่อกับแม่
   • สังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่
    → นางเอกอยู่ในครอบครัวที่มีวัฒนธรรมแบบชายเป็นใหญ่ทำให้ต้องเสียสละหลายๆอย่าง, เพื่อนของนางเอกที่ต้องทนเพื่อนร่วมงานที่ตำแหน่งสูงกว่าพูดจาแทะโลมทุกวัน

  • ปม
   • สาเหตุที่ทำให้พระเอกเป็นคนที่ไม่สนใจเรื่องความรัก
ภาพประกอบ

สปอยตอนจบ
กด + เพื่อดู
     จบดี ตัวละครทุกคู่กลับมาเข้าใจกันได้และรักกัน
ตัวอย่าง

ช่องทางรับชม

NetflixVIU

 

สรุป

     สนุกต้องดู เป็นซีรีส์ที่ออกแนวฟีลกู๊ดและตลกตามสไตล์โรแมนติกคอมเมดี้ มีการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่ายแต่ให้แง่คิดเยอะมากๆ เช่น ความสัมพันธ์ทั้งครอบครัวและคู่รัก(แต่จะเน้นไปที่คู่รักเป็นส่วนใหญ่) การทำงานที่แต่ละตัวละครก็ต้องเจอปัญหาในอาชีพของตัวเอง

จุดเด่น

 • เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูง่ายและตลกแต่ให้แง่คิดเยอะมากในหลายๆเรื่อง

จุดด้อย

9
10
SITE SCORE

USER SCORE

0
0votes
Your Rating:
0

กดเพื่อแชร์โพสนี้ไปที่ฟีดของคุณ

- Advertisment -

Most Popular

error: Content is protected !!